Thống chiến Thrall (P.1): Đấu sĩ thành Durnholde

Khách quen

  

Thrall, tên khai sinh là Go’el, là con trai tộc trưởng Orc Durotan của tộc Frostwolf và Draka, được sinh ra ở vùng núi Alterac ở Azeroth, một thời gian sau khi Gul’dan đuổi tộc Frostwolf ra khỏi Horde đầu tiên do Durotan phản đối những hành động của hắn từ khi loài Orc còn ở Draenor. Durotan kinh hoàng khi thấy nước da màu xanh lá của Thrall vì giờ ông biết rằng nước da xanh lá của loài orc, có từ nghi lễ uống máu tên quỷ Mannoroth ở Outland trước đây, ngoài việc ảnh hưởng tới tất cả những ai có mặt dù có uống máu hay không, còn có thể di truyền sang thế hệ sau. Durotan quyết định tìm đến Orgrim Doomhammer, một người bạn từ thuở thơ ấu của ông, giờ là phó tướng của Thống chiến Blackhand của Horde, và cũng là một trong những Orc nghi ngờ về mục đích của Gul’dan và sức mạnh của hắn. Doomhammer, sau khi được báo mộng về cuộc họp, gặp Durotan, Draka và Thrall ở vùng Loch Modan, ngoài căn cứ của Horde, và cả hai quyết định sẽ lật đổ Gul’dan và Blackhand khi thấy rằng Azeroth cũng đang chết dần như Draenor. Sau cuộc gặp, Doomhammer cho một số vệ binh hộ tống Durotan, Draka và Thrall về Alterac, còn ông sẽ quay lại làm phó tướng trong lúc đợi thời cơ.

Vài ngày sau cuộc họp, trên đường về Alterac, những “vệ binh hộ tống” của Doomhammer, vốn trung thành với Gul’dan và Hội đồng Bóng tối của hắn, đã xuống tay tiêu diệt Durotan và gia đình ông. Durotan và Draka giết được một tên, nhưng những tên còn lại tiêu diệt hai người và bỏ đứa con của họ lại giữa núi tuyết. Tiếng khóc của đứa bé Orc đã thu hút một quý tộc con người, lãnh chúa của thành Durnholde: Aedelas Blackmoore. Và gã quý tộc kia quyết định đem đứa bé về vì ông cho rằng có nhiều điều ông có thể học được từ một đứa bé Orc, chủng tộc đang gây chiến với loài người. Thrall lớn lên với gia đình Foxton, một gia đình hầu hạ Blackmoore, trong vài năm, do gia đình đó đồng ý nuôi dưỡng cậu ta để đổi lại quà tặng và quyền lợi cho gia đình từ Blackmoore. Taretha Foxton, đứa con gái lớn của gia đình, coi Thrall như một người em, một thành viên trong gia đình thật sự, nhất là khi Faralyn, em trai ruột cô, mất sau một trận sốt.

Blackmoore, sau khi lấy phần thưởng của hắn lại từ gia đình Foxton, gọi tên Orc con là Thrall, tức “nô lệ”, và cung cấp cho cậu một số kiến thức cơ bản về đọc và viết trước khi cậu bị đưa vào xà lim và phải tuân theo chương trình huấn luyện khắc khổ để trở thành cỗ máy chiến tranh, và kiếm tiền, của hắn. Ban đầu Blackmoore huấn luyện cậu về kỹ năng chiến đấu cơ bản, thường khen cậu không tiếc lời, nhưng đôi lúc chửi mắng cậu không thương tiếc với một giọng líu nhíu khi hắn bực bội vì một lý do nào đó Thrall không biết, và dần cậu nghĩ rằng Blackmoore chửi mắng cậu là có lý do, và những lần ông khen cậu chỉ là từ sự nhân từ của ông ta. Một thời gian sau, một người đàn ông khổng lồ mà Thrall chỉ biết đến với cái tên Trung Sĩ bắt đầu huấn luyện cậu thay cho Blackmoore. Ông ta huấn luyện cậu chung với một nhóm lính mới, và thách tất cả họ lấy cái khuyên tai ra khỏi tai ông. Sau khi các lính mới và Thrall nhận vũ khí, chia nhóm, Thrall đứng một mình, Trung Sĩ lao vào tấn công cậu. Thrall tấn công vào đầu Trung Sĩ, nhưng ông ta đỡ đòn và đánh một cú vào bụng Thrall, theo sau là ba đòn tấn công nhanh. Thrall từ thất vọng và bất lực khi bị phản công, đã cảm nhận được một luồng năng lượng kỳ lạ và nóng bỏng xua tan đi những cảm giác tiêu cực đó, và xông lên chém liên tục Trung Sĩ với cây kiếm gỗ của mình. Một khi Trung Sĩ ngã xuống, Thrall vứt thanh kiếm và xông vào bóp cổ ông ta. Nhưng cậu bị kéo lại bởi những lính mới khác, và một tên định dùng kiếm đâm cậu. Trung Sĩ ra lệnh cho tên lính cầm kiếm bỏ kiếm xuống, và nhắc cậu rằng cậu đã làm rất tốt trong lần đầu tiên tham gia thử thách của ông, nhưng cậu đã quên mất rằng mục tiêu là chiếc vòng vàng, không phải mạng ông ta. Trung Sĩ nói tiếp rằng, việc Thrall vừa làm – để sự khát máu điều khiển bản thân – là điều nên làm với một số kẻ địch, nhưng đối với một số đối thủ, Thrall chỉ cần cho họ ngã xuống là hết. Và trong những trận giác đấu, cái đầu quan trọng hơn sức mạnh. Thrall hỏi Trung Sĩ tại sao đôi lúc không cần phải giết, và ông nói rằng đó là sự khoan dung. Trung Sĩ đề nghị cho Thrall đọc những cuốn sách về lịch sử, quân sự và chiến thuật với Blackmoore, và ông chủ thành Durnholde đồng ý. Taretha Foxton được giao đưa sách cho lính canh ở xà lim của cậu, và cô nhân cơ hội đó để nhét những bức thư cho Thrall vào giữa những cuốn sách.

Aedelas Blackmoore và Thrall

Một thời gian sau Chiến tranh thứ Hai với sự thất bại của loài Orc trước Liên minh Lordaeron, những trại tập trung được lập ra để nhốt những tù nhân Orc lại, với Durnholde là trung tâm chỉ huy của hệ thống trại tập trung đó. Aedelas Blackmoore, lãnh chúa của Durnholde, trở thành người cầm đầu hệ thống trại giam. Trong khoảng thời gian đó, Thrall nhìn thấy một tù nhân Orc bị dẫn giải lúc đang tập luyện. Tên Orc kia thoát khỏi chiếc lồng của mình, chạy tới Thrall và hét bằng một thứ ngôn ngữ anh không hiểu trước khi bị những tên lính loài người giết. Sau sự việc này Thrall nhận ra rằng, so với con người, Orc là những sinh vật xấu xí, từ đó bị khinh miệt, một điều Aedelas Blackmoore không nói cho cậu, và cũng không bao giờ cho phép cậu tự tìm ra qua việc giấu kín những gì có khả năng phản chiếu hình ảnh, như những chiếc gương hay những vũng nước đọng. Sau sự cố này, Aedelas Blackmoore quyết định cách ly Thrall, chính thức biến cậu thành một đấu sĩ, chiến đấu vì tiền của hắn. Và chỉ có tình bạn bí mật với Taretha Foxton và những cuốn sách cô tuồn vào cho cậu mới giúp thái độ của cậu tươi sáng hơn trong thời gian này. Trong một cuốn sách của Taretha, Thrall nhận ra rằng, loài Orc sống thành những nhóm nhỏ, mỗi nhóm có một ký hiệu riêng biệt, và tin rằng, tấm vải bọc cậu lúc bé, tấm vải có biểu tượng một con sói, là nhóm Orc nơi cậu thuộc về.

Vào một ngày nọ, Thrall phải chiến đấu chín trận liên tiếp trong đấu trường theo kế hoạch, và sau khi thắng trận thứ tám, anh ta đã gần như kiệt sức. Blackmoore quyết định bắt Thrall chiến đấu một trận cuối cùng với một tên Orge khổng lồ để thắng thêm tiền cược, và anh đã thua do mất quá nhiều sức. Blackmoore, trong trạng thái say rượu, đã đánh Thrall một trận do mất rất nhiều tiền vì thua độ. Sau khi Blackmoore hả giận, đến lượt những người đã đặt cược cho Thrall trút giận lên anh, tuy nhiên Trung Sĩ đã kéo họ ra sau khi Thrall bất tỉnh, và nói với anh rằng anh không xứng đáng bị như vậy. Tuy những vết thương do bị đánh đập kia được chữa lành bởi những thầy thuốc được Blackmoore trả tiền để đảm bảo Thrall có đủ sức khỏe để chiến đấu trong đấu trường và Trung Sĩ đã cứu anh khỏi việc bị đánh đến chết, anh biết rằng mình cần phải trốn thoát và kể ý định của mình với Taretha.

Kỳ trăng non tiếp theo, thời điểm Thrall quyết định trốn thoát, một đám cháy bùng lên ở Durnholde, và Thrall thoát khỏi Durnholde trong sự hỗn loạn, mang theo những lá thư của Taretha cùng tấm vải bọc anh lúc bé. Thrall chạy tới một hang động ngoài Durnholde, nơi Taretha chờ anh, và cung cấp cho anh một bản đồ, một ít nước và đồ ăn cùng với một con dao. Thrall muốn đưa Taretha đi cùng, nhưng cô từ chối, nói rằng cô còn gia đình ở Durnholde, chưa kể việc cô là tình nhân của Blackmoore – một vị trí cô không hề ưa thích.

Vị trí của Durnholde ở vùng chân đồi Hillsbrad

Sau khi rời khỏi Durnholde, Thrall bị phát hiện ở gần một trại tập trung khác, chỉ huy bởi nữ thiếu tá Remka, và bị nhốt chung với những Orc khác ở đó, cùng với việc tất cả đồ đạc của anh, bao gồm những bức thư với Taretha, bị tước mất. Những Orc kia lúc đầu xa lánh Thrall vì cách anh cư xử khác họ – một phần do anh tò mò khi được thấy đồng loại. Sau đó một Orc tên Kelgar kể về lịch sử loài Orc, vốn sống trong các bộ lạc riêng biệt, lãnh đạo bởi những pháp tăng nắm giữ ma thuật tự nhiên, trước khi các thầy pháp nổi lên và dẫn loài Orc vào con đường chiến tranh. Nhưng một khi họ thất bại trước loài người, khao khát chiến đấu chảy ra khỏi họ như cách máu chảy ra khỏi vết thương, và đa số những Orc vẫn còn khao khát chiến đấu đã bị loài người tiêu diệt. Kelgar cũng kể về một Orc tên Grom Hellscream vẫn đang chống lại loài người cùng tộc Warsong của ông ta ở phía Tây, và chỉ cho Thrall lối thoát khỏi khu trại, việc anh có thể làm lúc lũ lính canh say bí tỉ vào buổi đêm. Tuy nhiên ngay sau đó, một người hầu Orc của Remka tên Greekik đã quay lại khu giam giữ và báo rằng, Aedelas Blackmoore đã đến khu trại này, và các Orc đang bị gọi điểm danh. Thrall quyết định mình phải trốn ngay, và Kelgar đánh nhau với Greekik để đánh lạc hướng cho anh. Aedelas Blackmoore, sau khi ra lệnh cho Remka lục soát cả khu trại – và không thấy Thrall, đã giáng chức bà ta. Ông cũng tìm thấy những bức thư của Thrall, đọc chúng, và nhận ra rằng Taretha là người đã giúp Thrall trốn thoát trong đám cháy đêm hôm trước. Nhưng ông ta chưa trừng phạt Taretha ngay lập tức, cho rằng cô ta vẫn còn tác dụng trong cuộc săn đuổi Thrall.

Cùng Series

Tùng Sơn

Khách quen

  

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện