Vài dòng về Horizon Zero Dawn

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Chơi lướt qua giờ thì thấy vài điểm sau: đồ hoạ tuyệt đẹp mà lại đúng gu mềnh vì mềnh thích kiểu thế giới nhìn alive chứ không u ám, ngay cả mấy con robot khủng long nó cũng tuyệt đẹp (có chụp lại trong đống hình này), mỗi lần hạ thủ con nào xong đều chạy lại gần để ngắm em nó.

Ban đầu chơi một số cutscene mặt hơi đơ nhưng dần dần thấy ổn hơn, có thể do hay lấy The Witcher 3 ra so sánh nên nhiều khi hơi khắt khe. Chuyển cảnh từ cutscene và game hơi “giật mình”. Animation của các con robot khủng long thì mềnh cực thích, nó rất là sống động, uyển chuyển và cái dáng đi “hăm doạ” rất đặc trưng của loài khủng long

Gameplay phần combat chưa chơi nhiều chưa dám kết luận cơ mà sơ bộ thì cảm giác đập khủng long rất đã đặc biệt là lúc thưởng thức effect khi cho em nó “nghỉ hưu” vừa đẹp vừa thỏa mãn. Tới giờ thấy có 2 loại vũ khí chính là giáo để cận chiến và cung tên để đánh tầm xa. Cũng có craft, mặc giáp, nâng cấp skill chọn đường build này kia.

Hy vọng sẽ có pet hoặc thú cưỡi cho đỡ cô đơn.

Lúc chơi đôi khi mình thấy hao hao giống Tomb Raider ở một số điểm, ngoài cả hai cùng là gái ra thì việc đu dây, leo trèo các thứ làm mình nghĩ đến nàng Lara Croft ngay. Tuy là cả hai về vẻ ngoài khác hẳn nhau, Lara nhìn là thấy gợi cảm và thông minh ngay, còn Aloy thì mình hay nghĩ trong đầu là “Aloy mặt bư”, nhìn có vẻ ngây ngô nhưng nhân hậu và dũng cảm (nói chứ thấy cũng lỳ lắm), mình thích nhà phát triển ở chỗ này vì ng ta ko theo lối mòn nhân vật body thon đẹp sexy ngực khủng.

Game có yếu tố Stealth và đây là một điểm cộng lớn vì mình thích stealth game.

Hệ thống vật lý tương tác với thế giới xung quanh mình ko thích lắm, một phần là do mê Zelda rồi không nói, cái nói ở đây là các đoạn vách, đá không biết cái nào leo được cái nào leo không được.

Và thỉnh thoảng có một số chỗ bug nhỏ nữa. Giờ tạm tới đây, nói chung là rất thích game.

Tấm đầu tiên trong loạt hình này là chụp in-game, đẹp tuyệt luôn. Vật lý của game tuy không tốt nhưng hiệu ứng thì miễn chê, ngày và đêm, mưa hay hoàng hôn, tiếng bước chân Aloy qua những cánh đồng cùng với tiếng chim hót cực kỳ chill

Chơi được kha khá các quest rồi thì phải nói đây là một game rất hay. Cốt truyện tui thấy lôi cuốn vì cứ làm xong quest này lại có ham muốn đi tiếp để biết tiến triển và sự thật nó như thế nào. Tất cả từ quest cho đến cutscene cho đến cách lồng nhạc vào đều rất “hollywood”, như phim bom tấn luôn.

Aloy chắc lại vào danh sách bezt girls vì càng chơi càng thấy thương em ấy hê hê hê hê.

Combat cực đã, đánh robot càng lúc càng phê khi mình unlock được các skills mới, như làm chậm thời gian khi bắn cung, one chém one kill một cách nhẹ nhàng êm thấm như anh Snake trong MGS, khả năng bắn một lúc 3 cung tên (tripple shots). Đây là một trong những game tui thấy enemies còn đẹp hơn nhân vật chính kekeke, robot thiết kế đẹp tuyệt, animation mượt mà, tui vẫn thường vào tự điển trong game để ngắm.

Nó không chỉ tốt nước sơn mà còn tốt cả gỗ, mỗi robot đều có đặc tính, điểm mạnh yếu riêng làm cho khi combat ko phải chỉ để nhắm mắt spam nút đánh là xong.

Thế giới trong game thật sự hơi thất vọng, trước khi chơi trò này tui có search thử xem độ rộng của map như thế nào, nó nhỏ hơn Witcher một chút nhưng nói về độ sâu và tương tác thì kém hơn 1000 dặm. Các cửa không mở được, chỉ có các làng chứ không được cấp thành phố để mà thăm thú, bản thân thế giới bên ngoài cũng hao hao chứ không có nhiều điểm hấp dẫn để kích thích mình lang thang. Nên dù là open world nhưng tui chỉ đi vòng vòng để kiếm loot thôi.

Hôm trước có bác nào nói sẽ cưỡi ngựa được thì giờ đúng là được rồi, oách hơn cả ngựa nữa, ngựa máy đàng hoàng nhé!

Cùng tác giả

HSBT x Design (P.1): Lớp lang mồi màng

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Chào mừng bạn đến với kênh Youtube của Hiệp Sĩ Bão Táp

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

G về Hà Nội

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Donate cho HSBT

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Cùng tác giả

HSBT x Design (P.1): Lớp lang mồi màng

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Chào mừng bạn đến với kênh Youtube của Hiệp Sĩ Bão Táp

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

G về Hà Nội

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Donate cho HSBT

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán
ĐB

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán
Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện