Assassin’s Creed Lược Sử – Phần 6C: Về những cột mốc lịch sử (Thời Thuộc địa và các cuộc Cách mạng)

Quang Huy Nguyễn 27.09.2018

*Phần trước*

Kể từ những năm 1670, các Sát thủ khu vực Carribean đã chạy đua với các Templar để tìm kiếm Sage, tái sinh của Isu Aita để mở Đài Quan Sát, một căn hầm cổ đại. Tháng 4 năm 1673, Cố Vấn Bahlam đã bắt cóc Sage Thom Kavanagh để ngăn chặn Templar Laureano de Torres y Ayala tìm kiếm căn hầm, sau đó giúp đỡ anh ta trong việc tìm ra Đài Quan Sát.

blank

Các Templar trong cuộc Săn phù thủy xứ Salem

Đầu những năm 1690, có một tin đồn đến Hội Sát Thủ Anh là có một tạo tác nằm đâu đó ở Salem, Massachusetts. Master Assassin Thomas Stoddard, vốn nổi tiếng trong việc săn tìm các Bảo Vật đã được phái đến điều tra. Trong thời gian này, những cô gái trẻ mắc một căn bệnh với những triệu chứng lạ dẫn việc dân làng đấu tố và thiêu sống mà nay còn được biết đến là sự kiện Săn Phù thủy Salem, với 2 Hiệp sĩ Dòng Đền Samuel Parris và William Stoughton đã là nhân vật trung tâm trong cuộc bức hại và buộc tội các “phù thủy” này.

blank

Sát thủ Thomas Stoddard


Tháng 6 năm 1692, Stoddard đến Salem và gặp một Sát thủ địa phương tên Jennifer Querry. Hai người đã thâm nhập vào một nhà kho và giải cứu một cô gái trẻ tên Dorothy Osborne, người có một kết nối đến với Isu tên Consus. Bọn họ sớm bị các Templar và dân làng bắt, tuy nhiên Dorothy tự tử để ngăn chặn mọi sự xung đột còn Querry bị giết trong lúc nỗ lực tìm cách trốn thoát. Hối hận, Parris bắn Stoughton để ngăn chặn hắn tiếp tục làm đổ máu người vô tội, tin rằng hành động của họ làm hoen ố Hội Dòng Đền, còn Stoddard từ bỏ nhiệm vụ vì cái chết của Dorothy và Querry.

blank

Edward Kenway, giả trang làm Duncan Walpole gặp mặt các Templar


Năm 1714, Phillip Randall, Cố Vấn Hội Sát Thủ Anh, đã đưa Sát thủ Duncan Walpole về Carribean để học hỏi từ Ah Tabai, Cố Vấn Hội Sát Thủ nơi đây. Coi đây là sự sỉ nhục, Walpole tìm cách gia nhập Hội Dòng Đền, và tìm cách tiết lộ những căn cứ Hội Sát Thủ cho Đại Sư Torres. Tuy nhiên tình cờ, Walpole bị giết bởi một hải tặc tên Edward Kenway vào tháng 6 năm 1715, kẻ tin rằng đây là một cơ hội kiếm tiền, đã giả dạng hắn đến Havana gặp Torres. Hội Sát Thủ Carribean cũng đã tấn công các Templar ở Havana để giải cứu một Sage khác vừa mới bị bắt, Bartholomew Roberts, tuy nhiên thất bại nặng nề do Edward hỗ trợ các Templar. Tuy nhiên vì ham tiền, Edward sớm phản bội các Templar và bị bắt được, đem nhốt vô một con tàu chiến thuộc Hạm đội Kho báu Tây Ban Nha. Anh nhanh chóng trốn thoát cùng với người tù Adéwalé, chiếm hữu con tàu đó và trở thành một Hải tặc.

blank

Edward gặp mặt Cố Vấn Carribean Ah Tabai

Tại Nassau, thủ phủ cướp biển, Edward làm quen với Hải tặc – Sát thủ Mary Read, người đã nhận ra thiên khiếu của anh và cố gắng thuyết phục Edward gia nhập Hội Sát Thủ. Mặc dù sau đó Edward cũng đã ám sát một số Templar, cũng như hỗ trợ họ trong một số cuộc chiến chống lại Hải quân Hoàng gia lên căn cứ của Hội Sát Thủ vào tháng 3, 1716, nhưng vẫn bị Ah Tabai trục xuất vì tội lỗi trước kia của mình. Sau đó, Edward Kenway tiếp tục sa lầy vì lòng tham tiền bạc danh vọng vô độ cũng đã qua lại và can thiệp vào cuộc chiến tranh dành Sage giữa 2 phe phái, cũng như giữa hải tặc và hải quân các nước. Cũng có một thời gian Edward bắt tay với Hải tặc Bartholomew Roberts để tìm ra Đài Quan Sát và Hộp sọ pha lê, vì nghĩ đây là một cơ hội kiếm tiền. Vào tháng 9 năm 1719, nhân lúc Edward sơ sẩy, Bartholomew Roberts đã hạ gục anh và đem giao nộp cho chính quyền Anh ở Kingston.

blank

Edward Kenway quyết định gia nhập vào Hội Sát Thủ

Tháng 4 năm 1721, Edward được Ah Tabai giải cứu khỏi nhà tù Port Royal, Jamaica, sau đó cả 2 quyết định cứu Anne Bonny và Mary Read, nhưng Mary đã qua đời vì biến chứng khi sinh con. Hối hận, Edward Kenway toàn tâm toàn ý gia nhập Hội Sát Thủ, hạ gục Thống đốc Templar Woodes Rogers vào cuối năm đó, ám sát Bartholomew Roberts vào ngày 10 tháng 2 1722, và cuối cùng là Đại Sư Torres sau khi hắn tìm ra được Đài Quan Sát vào ngày 1 tháng 9 năm 1722. Cuối tháng 10, Edward trở về Anh cùng với con gái Jennifer Scott, vốn vừa đến Great Inagua để đoàn tụ với anh. Một thời gian sau, Hội Sát Thủ Carribean quyết định phá hủy Đài Quan Sát và chôn vùi những lọ máu và Hộp sọ pha lê trong đấy, chấm dứt nỗ lực tìm kiếm Sage của Hội Dòng Đền.

blank

Edward Kenway gặp mặt con gái Jennifer lần đầu tiên

Về quê hương Bristol, một cảng ngoại ô London, vào năm 1723, Edward Kenway trả thù người cha vợ Templar Emmett Scott bởi vì đã phá tan hạnh phúc của anh với người vợ đã khuất Caroline. Sau đó ông đã được ân xá bởi Sir Robert Walpole, Thủ tướng tương lai (đầu tiên) của Anh Quốc, một người trung lập giữa Hội Dòng Đền và Sát Thủ, đồng thời cũng là anh họ của Duncan Walpole, và Edward được chu cấp cho một biệt thự ở Quảng trường Queen Anne. Edward định cư tại London và trở thành lãnh đạo Hội Sát Thủ Anh cùng với Miko, 2 người bọn họ đã củng cố sự hiện diện và ảnh hưởng của tổ chức nơi đây. Cùng nhau, cả 2 cùng rong đuổi khắp châu Âu, tìm kiếm những đền thờ và tạo tác khắp nơi. Edward cũng khám phá một số căn hầm ở Ý và Alamut, đồng thời cũng xác định được vị trí Đại Điện Isu và ghi lại trong tạp chí của ông. 1 số thời điểm, Edward Kenway cũng đã tìm ra một tấm Vải Liệm Địa Đàng, nơi ông giấu nó ở trong Tháp London.

blank

Gia đình Kenway tại London

Năm 1732, một nô lệ da đen tên François Mackandal đã thành lập Hội Sát Thủ Saint-Domingue, nhằm triệt tiêu bớt các thực dân Pháp Thuộc địa và tìm kiếm các di tích Tiền Thân. Năm 1735, Adéwalé, trước đây là thuyền phó của Edward Kenway, được giao nhiệm vụ ăn cắp một bưu kiện, trong đó chứa chiếc Hộp Tiền thân từ một đô đốc Templar ở vùng biển Carribean. Tuy nhiên, con tàu gặp bão và Adéwalé bị cuốn trôi đến Port-au-Prince. Cộng tác với Templar Bastienne Josèphe, Adéwalé đã giúp những cuộc nổi dậy đòi từ do của nô lệ da đen tại đây, mà đỉnh điểm là ám sát Tổng đốc Pierre, Marquis de Fayet. Ngày 3 tháng 12 cùng năm, Edward Kenway đã bị giết bởi một số lính đánh thuê do trợ lý của ông, Đại Sư Dòng Đền Anh Reginald Birch thuê. Birch chiếm được nhật kí của Edward, và đào tạo con trai ông là Haytham Kenway để trở thành một Templar. Dưới sự lãnh đạo của Birch, Hội Dòng Đến đánh đuổi các Sát thủ ra khỏi London, và duy trì việc kiểm soát nơi đây hơn 100 năm. Ngày 7 tháng 8 năm 1737, Adéwalé ám sát Pierre, Marquis de Fayet, Toàn quyền Saint-Domingue bởi vì sự đối xử tàn bạo của hắn với các nô lệ da màu thuộc địa.

blank

Adéwalé cộng tác với Bastienne Josèphe

19 tháng 4 năm 1944, Hatham Kenway chính thức gia nhập Hội Dòng Đền. Vào năm 1746, Achilles Davenport, một cựu học sinh của Ah Tabai, đã thiết lập Hội Sát Thủ Thuộc địa ở 13 bang thuộc địa Bắc Mỹ, và nhanh chóng trở thành một trong những nhánh mạnh nhất của Hội bấy giờ. 19 tháng 6 năm 1747, Nāder Shāh, người cai trị Iran và chủ sở hữu của Koh-i-Noor, đã bị giết bởi một nhóm Sát thủ do Salah Bey dẫn đầu. Sau đó Koh-i-Noor rơi vào tay của Ahmad Shāh Durrānī. Tháng 11 năm 1751, Sát thủ Vendredi, dưới quyền François Mackandal tìm thấy một ngôi đền tại Port-au-Prince bằng hộp Tiền Thân và bản thảo Voynich, tuy nhiên đã tạo nên một trận động đất phá hủy nơi đây. Trong lúc hỗn loạn, Templar Lawrence Washington đã đánh cấp 2 tạo tác và đem về 13 bang thuộc địa. Sau đấy, Shay Cormac dưới lệnh của Achilles đã ám sát Lawrence vào tháng 7, 1752. Tại Anh, vào ngày 25 tháng 6 năm 1753, Haytham Kenway đã đối đầu với Miko và chiếm lấy thanh Hidden Blade của ông.

blank

Haytham Kenway du hành đến Tân Thế Giới

Ngày 18 tháng 4, 1754, Haytham giết chết Miko và lấy trộn chìa khóa vào Đại Điện tại Nhà hát Hoàng gia London. Ngày 20 tháng 4, theo lệnh Birch, anh du hành đến Tân Thế Giới để xây dựng Hội Dòng Đền Thuộc địa tại đây. Trong lúc đó, Shay Cormac đã giết Templar Samuel Smith và James Wardrop, đoạt lại Chiếc Hộp Tiền thân và Bản thảo Voynich. Với sự giúp đỡ của Benjamin Franklin, Hội Sát Thủ Thuộc Địa đã làm chiếc hộp hoạt động, và nó hiển thị một bản đồ ba chiều của địa cầu, làm nổi bật lên Port-au-Prince, Lisbon và Bắc Cực. Ngày 8 tháng 7, Haytham đặt chân đến Boston và tuyển dụng Charles Lee, và sau đó là một số thành viên khác vào Hội Dòng Đền. Đến tháng 11 năm 1754, Haytham đã hợp tác với một phụ nữ bản xứ tên Kaniehtí: io để hạ gục Edward Braddock, một Templar tha hóa và cũng là đối thủ của anh. Sau đó, Haytham đã tìm ra Đại Điện, nhưng không thể mở được cổng, tin rằng đấy không phải là Đại Điện. Tuy nhiên, 2 người chia sẻ một khoảnh khắc lãng mạn với nhau, để rồi Kaniehtí: io có thai.

blank

Haytham và Kaniehtí: io trước cổng Đại Điện

Sau khi khôi phục 2 hiện vật, Hội Sát Thủ Thuộc địa cũng đã tìm ra được một ngôi đền Isu tại Lisbon, Bồ Đào Nha. Ngày 1 tháng 11 năm 1755, Shay Cormac được giao nhiệm vụ khám phá ngôi đền tại đấy. Vô tình tạo nên động đất phá hủy thành phố và giết chết hàng ngàn người vô tội, Shay quay trở lại Homestead và đánh cắp bản thảo Voynich, trong một nỗ lực ngăn chặn Hội Sát Thủ tìm kiếm thêm những tạo tác. Họ đuổi theo Shay buộc anh phải nhảy xuống một vách núi và ngỡ đã chết, tuy nhiên Shay được Đại tá George Monro, một Templar cứu sống. Với sự giúp đỡ của Monro, Shay đã săn lùng những đồng đội Sát thủ cũ của mình và một thời gian sau được Haytham Kenway kết nạp vào Hội Dòng Đền sau cái chết của George Monro. Tháng 9 năm 1757, Haytham về Anh để giải cứu cho người chị cùng cha của mình Jennifer Scott, vốn bị Birch đem bán làm tì thiếp ở Cung điện Topkapi, Constantinople. Tháng 10 năm 1957, Haytham và Jennifer đã giết chết Reginald Birch, trả thù cho cha của họ.

blank

Shay Cormac được kết nạp vào Hội Dòng Đền Thuộc Địa

20 tháng 1 năm 1758, François Mackandal, Cố vấn của Hội Sát Thủ ở Saint-Domingue, đã bị hành quyết công khai sau khi cố gắng đầu độc các cư dân da trắng Thuộc địa. Cuối năm 1758, Adéwalé đã bị Shay Cormac giết chết trong một cuộc đối đầu giữa các Sát thủ với Cormac và Haytham, sau đó Shay chính thức gia nhập Hội Dòng Đền. Tháng 11 năm 1759, Aveline de Grandpré được Cố Vấn Agaté đào tạo, và một vài tháng sau được gia nhập vào Hội Sát Thủ. Cuối năm đó, Achilles và Liam O’Brien, bạn thân trước đây của Shay đã xác định một ngôi đền ở Bắc Cực, tuy nhiên Shay và Haytham truy đuổi theo để ngăn chặn họ. Vào năm 1760, họ đã đối đầu với nhau ở ngôi đền Bắc Cực, tuy nhiên ngôi đền sụp đổ, Shay giết Liam, còn Haytham bắn một phát đạn vào chân Achilles làm ông què vĩnh viễn, cảnh báo các Sát thủ về sự nguy hiểm gây nên bởi sự tò mò của họ.

blank

Shay thuyết phục Haytham tha chết cho Achilles tại Bắc Cực

Ngày 2 tháng 11 năm 1760, Charles Lee, một Templar cấp cao và là cánh tay phải của Haytham Kenway, cùng một số thành viên khác của Hội Dòng Đền Thuộc địa đã tìm gặp Kanien’kehá: ka ở Kanatahséton trong nỗ lực xác định những di tích Tiền thân ở khu vực này. Trên đường đi, Lee bắt gặp một cậu bé bản xứ và tra hỏi phải nói ra vị trí ngôi làng, không hề biết rằng đó là Ratonhnhaké: ton, con trai của Haytham Kenway và Kaniehtí: io. Cùng lúc đó, George Washington và lực lượng của ông đến đốt phá căn làng, vì nghi ngờ họ hợp tác với quân Pháp trong cuộc Chiến tranh Bảy năm. Sau khi tỉnh dậy bởi vì cú đấm của Lee và trở về làng, nhận ra khu làng bị đốt cháy và nhiều người thiệt mạng, trong đó có mẹ của mình, Ratonhnhaké: ton thề sẽ trả thù Lee, ko hay biết rằng mình đã nhầm lẫn. Sau một cuộc thanh trừng gần như toàn bộ các Sát thủ ở Bắc Mỹ vào năm 1763, Hội Dòng Đền Thuộc Địa đã xóa bỏ sự hiện diện của Hội Sát Thủ Thuộc Địa, còn Achilles bị buộc phải dành phần đời còn lại sống trong Davenport Homestead, tàn phá về thể xác lẫn tinh thần.

blank

Aveline de Grandpré và người thầy Agaté 

Trong khi đó, Madeleine de L’Isle, một nữ quý tộc Louisiana và là mẹ nuôi của Sát thủ Aveline de Grandpré đã lãnh đạo Hội Dòng Đền ở khu vực này, đã đưa một con rối là Jean-Jacques Blaise d’Abbadie làm Thống đốc bang Louisiana. 4 tháng 2 năm 1765, Aveline đã ám sát hắn, sau đó là Baptiste, cựu Sát thủ và là đồng minh của Hội Dòng Đền vào tháng 6 năm 1766. Sau đó, Aveline tấn công Thống đốc Louisiana Antonio de Ulloa vào cuối tháng 10 năm 1768, và lấy một tấm bản đồ vào một di tích Isu.

blank

Ratonhnhaké:ton tìm gặp Achilles Davenport

Đầu tháng 10 năm 1769, Ratonhnhaké: ton tình cờ gặp Juno bằng cách sử dụng một Quả Cầu pha lê, và được bảo rằng cậu cần gia nhập Hội Sát Thủ để có thể bảo vệ buôn làng của mình. Sau đó, cậu đi đến Davenport Homestead gặp Achilles. Miễn cưỡng, Achilles đào tạo cậu bé trở thành một Sát thủ. Vào lúc manh nha bắt đầu Cách Mạng Mỹ, Hội Dòng Đền Thuộc địa nhận ra rằng đây là một cơ hội vàng để lập ra một đất nước Templar, độc lập với Đế quốc Anh. Ngày 5 tháng 3 năm 1770, trong lúc cao trào đỉnh điểm xung đột của người dân Boston và lính Anh, Haytham Kenway dàn xếp một cuộc bạo loạn, bằng cách để Charles Lee bắn một phát súng kích động, dẫn đến sự kiện Thảm sát Boston. Trong lúc này Ratonhnhaké: ton (lúc này được biết đến với tên Connor) cùng với Achilles cũng đã có mặt Boston để ngăn chặn vụ việc này, tuy nhiên lại không thành công. Trở về Homestead, Connor được Achilles chính thức cho gia nhập Hội Sát Thủ, và trao cho cặp lưỡi dao Hidden Blade. Năm 1772, Aveline đã thu hồi một Đĩa Tiên Tri, một tạo vật Isu thuộc về tay Templar. Ngày 16 tháng 12, năm 1773, các hoạt động tài chính của Hội Dòng Đền Thuộc địa bị gián đoạn khi Connor và các thành viên phong trào Những đứa con của Tự do (Sons of Liberty) đã đổ trà của Templar William Johnson từ công ty Đông Ấn xuống cảng Boston, kích động người dân. Giữa tháng 7 năm 1774, Connor ám sát Johnson trong một nỗ lực mua đất của người da đỏ.

blank

Connor trong buổi kí kết Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ

Khi cuộc Cách Mạng Hoa Kỳ chính thức bùng nổ, ngày 16 tháng 6 năm 1775, Lục quân Lục địa được thành lập. Hội Dòng Đền tìm cách đưa Charles Lee làm Tổng Tư lệnh Lục quân Lục địa, tuy nhiên thay vào đó, Đại hội Lục địa đã bầu George Washington. Một thời gian sau, Hội Dòng Đền tìm cách ám sát George Washington để đưa Charles Lee lên thay thế, thế nhưng Connor lại ngăn chặn âm mưu này. Thế nhưng, Connor bị bỏ tù và đem treo cổ, nhưng được cứu thoát phút chót bởi Achilles, và thậm chí, cả Haytham Kenway, vốn lúc đó vừa mới nhận ra người con trai của mình. Ngày 4 tháng 7 năm 1776, Bản Tuyên Ngôn Độc Lập được kí kết, tuyên bố 13 bang Thuộc địa độc lập khỏi Anh Quốc.

blank

Aveline đối đầu với Madeleine

Ngày 13 tháng 10, Philippe de Grandpré, cha Aveline, đã bị đầu độc bởi vợ Madeleine de L’Isle, thủ lĩnh của Hội Dòng Đền ở Louisiana, sau khi ông tìm thấy bằng chứng về ảnh hưởng của Templar trong công việc kinh doanh của mình. Với sự giúp đỡ của Connor, Aveline đã ám sát một Templar tên Geogre Davidson, và đã khám phá ra người mẹ nuôi của mình là một lãnh đạo Hội Dòng Đền. Sau đó, Madeleine cuối cùng cũng đã tiết lộ danh tính Templar của mình cho Aveline, và cô giả vờ gia nhập Hội Dòng Đền để rồi giết Madeleine.

blank

Shay Cormac ám sát Charles Dorian

27 tháng 12 năm 1776, với sự giúp đỡ của người bạn Benjamin Franklin, Shay Cormac đã vào Cung điện Versailles, giết chết Sát thủ Charles Dorian và đoạt lại chiếc Hộp Tiền thân. Con trai của Charles là Arno Dorian được Đại Sư Hội Dòng Đền Pháp François de la Serre nhận nuôi vì tôn trọng Charles, tuy nhiên đã không hướng Arno vào Hội Dòng Đền.

blank

Haytham Kenway hợp tác với con trai Connor

Đầu năm 1778, Connor bắt tay liên minh với Haytham Kenway, trong một nỗ lực săn lùng Benjamin Church, kẻ mà phản bội Hội Dòng Đền lẫn Lục quân Lục địa. Cuối cùng sau khi giết chết Church, cả 2 người tìm gặp Washington, và Haytham mới tiết lộ sự thật rằng chính Tổng Tư lệnh mới là người đốt phá làng của Connor, và nay ông tiếp tục ra lệnh tấn công vào bộ lạc Kanatahséton sau khi nghe tin người bản địa đang hợp tác với quân Anh. Sau đó, Connor cắt đứt quan hệ với cả Washington lẫn Haytham và cũng đã xoay xở để ngăn chặn cuộc tấn công, tuy nhiên buộc phải giết người bạn thân Kanen’tó: kon. Mặc dù vậy, Connor vẫn tin vào tư tưởng Sát thủ, và đã giúp đỡ Lục quân trong trận Monmouth vào 28 tháng 6 năm 1778 và truy bắt Benedict Arnold vào tháng 9 năm 1780 như một ân huệ cuối dành cho Washington.

blank

Connor đối đầu với Haytham, phụ tử tương tàn

Tháng 9 năm 1781, với sự giúp đỡ của Đô đốc de Grasse tấn công vào Pháo đài Fort George, trụ sở Hội Dòng Đền tại New York, Connor bắt đầu săn đuổi Charles Lee, tuy nhiên Haytham buộc Lee mang theo chìa khóa Đại Điện chạy trốn, và đối đầu với Connor. Mặc dù Haytham hy vọng hòa giải, cuối cùng Connor cũng đã giết cha mình vào ngày 16 tháng 9, và Charles Lee trở thành Đại Sư tiếp theo của Hội Dòng Đền. Khoảng thời gian đấy Achilles cũng đã qua đời, và Connor đã trở thành người quản lý mới của Davenport Homestead. Tháng 10 năm 1782, anh truy đuổi Charles Lee từ Boston đến Monmouth, nơi cuối cùng Connor cũng đã giết chết kẻ thù của mình, đồng thời lấy lại Chìa khóa Đại Điện và giấu ở ngôi mộ Achilles. Tháng 9 năm 1783, quân đội Anh chính thức đầu hàng, và Hoa Kỳ được chính thức được thành lập ngay sau đó. Một thời gian sau, Washington tìm gặp Connor trong rừng, đưa cho anh xem một Quả Táo Địa Đàng ông tìm được ở Yorktown. Sau khi hai người đã trải qua một tầm nhìn về một thực tại thay thế, nơi Washington bị tha hóa bởi Quả Táo và trở thành Hoàng Đế Hoa Kỳ, Washington trao tạo tác cho Connor, và anh đem thả xuống lòng đại dương. Sau này, Connor tập trung gầy dựng lại Hội Sát Thủ tại Homestead. Năm 1784, Connor đã nhờ Aveline de Grandpré giúp anh tuyển dụng một nô lệ tên Patience Gibbs gia nhập Hội Sát Thủ.

blank

Connor giết Charles Lee

Cuối những năm 1780, tình trạng bất ổn ở Pháp gia tăng. Cố Vấn Pháp Honoré Gabriel Riqueti, Comte de Mirabeau đứng ra làm trung gian giữa Louis XVI và các phe phái cách mạng nhằm mang sự bình yên cho quốc gia. Đồng thời ông cũng có một mối quan hệ ổn định và hài hòa đối với Đại Sư François de la Serre, trong nỗ lực hòa hợp cả 2 tổ chức. Tuy nhiên, trung úy của de la Serre, François-Thomas Germain đã có một số viễn cảnh kì lạ của Nền Văn Minh Đầu Tiên, và tìm ra được một sự kết nối với Jacques de Molay, mong muốn cải cách Hội Dòng Đền, tuy nhiên, gã sớm bị trục xuất bởi de la Serre.

blank

Arno Dorian gia nhập Hội Sát Thủ Pháp

Ngày 5 tháng 5 năm 1789, de la Serre bị giết trong một cuộc đảo chính, và Hội Dòng Đền bắt đầu thúc đẩy cuộc Cách Mạng Pháp để thay đổi thể chế quyền lực của mình, còn con nuôi của ông Arno Dorian bị bắt nhầm vì tội giết người. Trong ngục Bastille, Arno đã gặp Sát thủ Pierre Bellec và huấn luyện cho anh, sau đó cả 2 thoát ra vào ngày 14 tháng 7, khi mà những người dân Paris nổi dậy và chiếm lại căn ngục này, bắt đầu cuộc Cách Mạng Pháp. Được gia nhập Hội Sát Thủ, Arno cùng một số Sát Thủ cũng đã giúp đảm bảo cho cuộc Cách Mạng diễn ra và ám sát một số nhân vật chủ chốt của Hội Dòng Đền, tuy nhiên anh vô tình giải cứu François-Thomas Germain cuối tháng 3 năm 1791, vốn đang giả vờ là một người thợ bạc bị giam giữ bởi Hội Dòng Đền. Đồng thời Arno cũng đã cộng tác với Templar Élise de la Serre, chị nuôi và cũng là người yêu của anh, và là cầu nối cho Élise thành lập một liên minh với Hội Sát Thủ. Sau đó 2 người mới phát hiện ra Germain chính là kẻ chủ mưu và nay đã trở thành Đại Sư của Hội Dòng Đền. Tuy nhiên tháng 4 năm 1791, Bellec đầu độc Cố Vấn Mirabeau vì niềm tin cực đoan rằng Hội Dòng Đền mãi là kẻ thù, và Hội Sát Thủ cần phải bị phá hủy để xây dựng lại như Masyaf, Monteriggioni và Thuộc địa Mỹ. Sau cùng, Arno lần ra đấu vết của Bellec và đành phải giết người thầy của mình.

blank

Arno và Élise trong một cuộc tập kích của Templar

Bởi vì Arno quá ám ảnh trong việc theo đuổi Germain, nên Hội đồng Sát thủ đã cấm Arno theo đuổi hắn. Tuy vậy, Arno vẫn trái lời và vào 21 tháng 1 năm 1973 anh cùng Élise ám sát Germain khi hắn hành quyết vua Louis nhưng thất bại, và Hội đồng đành phải trục xuất Arno khỏi Hội Sát Thủ. Sau đó, Arno vẫn theo đuổi Germain và Maximilien de Robespierre, một Templar đã khởi xướng một triều đại khủng bố ở Pháp. Ngày 28 tháng 7 năm 1794, Arno cùng Élise đối đầu Germain trong hầm mộ ở bên dưới Đền Thờ tại Paris, nhưng hắn đã sở hữu Thanh Gươm Địa Đàng cất giấu tại đó. Mặc dù Arno đã giết chết Germain, nhưng Élise người yêu anh cũng đã qua đời.

blank

Arno bên xác Élise sau khi giết Germain

Vào 9 tháng 8 năm 1794, Arno đã ngăn chặn Napoléon Bonaparte sở hữu một Quả Táo Địa Đàng ở đền thờ Saint-Denis, và đã đem tạo tác sang cho Cố Vấn Al Mualim ở Ai Cập. Sau đó Arno được phục hồi vị trí trong Hội Sát Thủ, và trở thành một Master Assassin. Ngày 21 tháng 12 năm 1800, các Sát thủ cũng đã ngăn chặn một âm mưu ám sát Napoléon Bonaparte, người đã lấy lại Quả Táo từ Ai Cập 2 năm trước đó.

blank

Arno Dorian và Hoàng Đế Napoléon Bonaparte

Tháng 3 năm 1804, Connor được liên lạc bởi Eseosa, cháu trai của Adéwalé và là một Sát thủ ở Saint-Domingue để được yêu cầu được huấn luyện thêm nhằm chuẩn bị cho việc ám sát lãnh đạo độc tài Jean-Jacques Dessalines, người đã nắm lấy quyền lực sau những đóng góp của Eseosa trong Cách mạng Haiti.

blank

Sát thủ Eseosa, một nhân vật đóng vai trò chủ chốt trong Cách mạng Haiti

*Còn tiếp*

Cùng Series

blank
Quang Huy Nguyễn

Khách quen

  

Không có máu M hay cuồng mòe. Không theo team Triss. Có chơi To the Moon :))

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!