Timeline của The Umbrella Academy đã diễn ra như thế nào? (P.2)

Nguyệt 03.05.2021

Tiếp tục với phần 1 tôi đã viết cách đây vài ngày trước, thì hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục với phần 2 của bài viết Timeline của The Umbrella Academy đã diễn ra như thế nào?. Mọi sự kiện diễn ra trong bài viết ngày hôm nay sẽ tập trung vào phần 2 của bộ phim The Umbrella Academy nhé.

Dòng thời gian thay thế: từ năm 1960 đến 1963

Sau Tận thế xảy ra và hủy diệt Trái Đất, các thành viên trong gia đình du hành ở lại quá khứ, nhưng đã khiến cho dòng thời gian tiếp tục bị tác động và thay đổi, sinh ra một dòng thời gian thay thế khác, và đây chính là diễn biến chính của phần 2 phim. Tại dòng thời gian này, từng thành viên bị đưa tới những thời điểm khác nhau, nhưng tất cả đều xuất hiện tại Dallas trước năm 1963, cũng là thời điểm mà tận thế bám theo cả gia đình về quá khứ.

Ngày 11/2/1960 – Klaus và Ben tới Dallas: Cả hai được đưa về quá khứ sớm nhất, sau khi đặt chân tới Dallas, Klaus được một bà lão đem về tắm giặt và cho ăn uống, anh còn lợi dụng Ben để làm những trò lừa thiên hạ.

Tháng 4/1961 – Allison tới Dallas: Allison là người tiếp theo trở về quá khứ, sau khi bị đuổi khỏi một nhà hàng chỉ dành cho người da trắng, cô đã bị một đám côn đồ đuổi theo và được những người phụ nữ ở tiệm làm tóc cứu, từ đó Allison sống ở tiệm làm tóc.

Tháng 9/1961 – Allison gặp Raymond: Allison đã gặp được Raymond Chestnut khi anh tới tiệm cắt tóc để gặp nhóm biểu tình của anh, hai người bắt đầu để ý đến nhau.

Giáng Sinh năm 1961 – Cuộc hẹn đầu tiên của Allison và Raymond: Do bị Vanya cắt họng trước Tận thế nên Allison trong khoảng thời gian ấy không thể nói được, và vết thương dần dần hồi phục theo năm tháng. Trong một buổi tối, Ray mời cô đi ăn tối và cuối cùng cô cũng có thể nói được trở lại. Hai người dần dần phát triển mối quan hệ cặp đôi.

Cũng trong năm 1961 – Klaus thành lập giáo phái: Sau những chiêu trò lừa đảo của mình, vô số người cho rằng Klaus là một vị chúa mới và họ bắt đầu theo và phục vụ anh, lập ra một giáo phái ảnh hưởng tới tình hình lúc bấy giờ.

Năm 1962 – Luther tới Dallas: Trở về quá khứ nhưng không có ai bên cạnh, Luther đã nghĩ ra việc tới gặp cha của mình trong quá khứ, nhưng Reginald lúc bấy giờ không tin và đuổi anh đi. Thất vọng, Luther trở thành bảo kê cho ông trùm Jack Ruby, không những thế anh còn trở thành một đấu sĩ trong những đấu trường ngầm.

Sau năm 1962 – Allison và Raymond kết hôn: Sau khi tình cảm giữa hai người kết trái, Allison và Raymond đã quyết định sẽ kết hôn với nhau.

Ngày 1/9/1963 – Diego tới Dallas: Sau khi trở về quá khứ, tật cũ khó bỏ, Diego quyết định trở thành một anh hùng đường phố. Trong một lần anh nghe thấy tổng thống John F Kennedy phát biểu, anh nhớ rằng (theo lịch sử nước Mỹ) trong buổi diễu hành khi tổng thống Kennedy tới Dallas, ông đã bị một cựu binh tên Lee Harvey Oswald ám sát. Hy vọng rằng sẽ thay đổi lịch sử, Diego tới nhà của Oswald nhưng bị nhốt vào trại tâm thần.

Ngày 12/10/1963 – Vanya tới Dallas: Mặc dù khi trở về quá khứ, Vanya được Luther bế trên tay, nhưng khi tới nơi, cô lại chỉ trở về một mình. Trong một vụ tai nạn khi cô bị một người phụ nữ tên Sissy đâm phải, Vanya đã được đưa về nhà Sissy sống cùng gia đình cô ấy.

Cũng trong năm 1963 – Klaus rời khỏi giáo phái của anh: Lợi dụng lúc mọi người đang nhắm mắt, Klaus trốn khỏi giáo phái của anh và cùng Ben chạy từ San Francisco tới Dallas. Sau đó Klaus bị đem vào tù với tội ăn cắp xe hơi.

Tận thế năm 1963

Đây là cảnh mở đầu cho phần 2 của phim. Vào ngày 25/11/1963, mặc dù Tổng thống Kennedy không bị ám sát, nhưng vô tình đã phát động Chiến tranh thế giới lần thứ 3 khi Liên Xô sử dụng vũ khí hạt nhân bắn vào Dallas, đây cũng chính là Tận thế đã bám theo các thành viên trong gia đình. Để ngăn chặn lại sự kiện này, 6 thành viên (bao gồm cả Ben) đã cùng nhau chống lại quân đội. Trong trận chiến, Five cuối cùng cũng được đem trở lại quá khứ, cậu vô tình bắt gặp Hazel và được ông nói rằng nếu muốn cứu cả gia đình thì phải đi theo ông. Sau khi được Hazel tiết lộ một số thông tin về cuộc Tận thế, Five quyết định quay trở lại quá khứ khi các thành viên đang sống một cuộc sống ở Dallas trước khi Tận thế xảy ra, chính vì sự việc này dẫn tới một lần nữa dòng thời gian bị thay đổi.

Dòng thời gian thay thế: tiếp diễn năm 1963 (và 1982)

Ngày 15/11/1963 – Five trở về quá khứ từ tương lai thay thế: Sau khi cứu Five và đưa cho cậu cuốn băng ngày Kennedy bị ám sát, Hazel đã bị bộ ba anh em sát thủ người Thụy Điển giết. Sau khi tới nơi, Five quyết định tìm gặp Elliot – một người đàn ông đã theo dõi con hẻm nơi mà các thành viên trong gia đình xuất hiện và sử dụng thí nghiệm của Elliot để tìm ra các thành viên khác.

Ngày 16/11/1963 – Luther và Vanya gặp nhau: Sau khi được Vanya tới quán bar nơi Luther đang làm việc, Carl – chồng của Sissy đã để quên ví. Luther nhặt được và quyết định đem trả lại và anh vô tình gặp Vanya nhưng lúc này cô đang bị mất trí nhớ, anh xin lỗi cô và rời đi.

Ngày 17/11/1963 – Allison lãnh đạo nhóm người đòi quyền bình đẳng: Nhóm người đòi quyền bình đẳng khi lúc này phân biệt chủng tộc đang vô cùng căng thẳng, đã được thành lập từ rất lâu về trước, sau khi Ray được thả ra khỏi nhà tù nhờ Klaus và Ben, họ tới nhà hàng chỉ dành cho người da trắng và biểu tình. Vụ việc đã bị dập tắt khi cảnh sát tới nơi.

Ngày 18/11/1963 – Vanya biết được sự thật: Sau khi các thành viên trong gia đình đoàn tụ với nhau, Vanya biết được sự thật và cô quyết định bỏ mặc quá khứ sau lưng. Khi Harlan – con trai của Sissy chết đuối, Vanya vô tình truyền năng lực cho cậu và cậu bé sống lại.


Ngày 20/11/1963 – Cả nhóm gặp Reginald hồi trẻ: Sau khi nhận được thư mời của Reginald, cả nhóm quyết định gặp ông và kể về mọi thứ. Nhưng Reginald lại không hào hứng với mọi thứ và quyết định không quan tâm tới. Mặc dù ông vẫn nghe chuyện của Five và có lẽ đây chính là nguyên do khiến ông biết được mọi sự kiện xảy ra từ thời điểm ấy tới mốc thời gian hiện tại (năm 2019).

Ngày 22/11/1963 – Vụ ám sát John F Kennedy: Cho rằng Vanya là một điệp viên Liên Xô, cô đã bị FBI bắt giữ và tra tấn, chính vì vậy, kí ức của Vanya trở lại và sức mạnh của cô một lần nữa bùng phát. Khi được Lila mời vào Temps Commission, Diego có dịp tìm kiếm về cái ngày hôm ấy và phát hiện ra Vanya là nguyên nhân dẫn tới Tận thế Thế chiến thứ 3. Diego, Klaus và Allison đã tới và giải cứu cho Vanya và nhờ vào sự hy sinh của Ben mà Vanya đã bình phục trở lại. mặc dù đã cố ngăn cản nhưng tổng thống Kennedy vẫn bị Majestic 12 ám sát.

Ngày 23/11/1963 – Đại chiến Umbrella Academy: Do kết nối với Vanya, Harlan bộc phát năng lực và buộc cô tới giúp đỡ cậu. Biết được việc đó, The Handler dẫn theo Lila cùng với toàn bộ sát thủ của Temps Commission tấn công Umbrella Academy nhưng đều bị Vanya quét sạch. Sau khi bán hành cho cả nhóm, Lila đã được Diego thuyết phục, anh cả nhà Thụy Điển giết chết The Handler và mọi chuyện tạm thời kết thúc.

Năm 1982 – Five tàn sát Hội đồng tối cao của Temps Commission: Với thỏa thuận để cứu cả gia đình, Five đã thay The Handler ám sát cả hội đồng tối cao và quay trở lại ngày 21/11/1963.

Dòng thời gian thay thế đầu tiên của năm 2019

Bị The Handler chơi một vố nặng sau thỏa thuận, cộng với việc thất bại khi gom các thành viên trong già đình, kế hoạch trở lại hiện tại của Five bị vỡ lở. Nhớ rằng chính mình trong quá khứ đã từng nhận nhiệm vụ ám sát Kennedy, Five cùng Luther đến tìm phiên Five lúc này đã 60 tuổi. Hai bên xảy ra xung đột khi cả hai Five đều muốn giết người còn lại để mình trở thành duy nhất, trong lúc gang tấc, Five trẻ đã tiết lộ công thức đúng cho Five trưởng thành để có thể quay về quá khứ mà không biến thành một đứa trẻ, sau đó Five trưởng thành đã bị tống cổ tới thời điểm năm 2019. Đây cũng chính là một nghịch lí xảy ra, khi Five lúc này ở 2019 đang là một ông già chứ không phải một đứa trẻ, và bắt đầu từ đó sản sinh ra một dòng thời gian thay thế khác của năm 2019.

Dòng thời gian thứ hai bị thay thế


Quay trở lại thời điểm khi Lila bị các thành viên trong Umbrella Academy bao vây và Diego đã cố gắng thuyết phục cô. Trong thời điểm ấy, The Handler xuất hiện và giết sạch các thành viên trong gia đình. Bộc lộ khả năng thao túng thời gian của mình, Five đã lùi lại thời gian trước khi The Handler kịp ra tay và đã khiến bà ta chết dưới họng súng của anh cả nhà Thụy Điển. Vậy dòng thời gian mà các thành viên trong gia đình bị giết đã bị thay thế và trở thành dòng thời gian bị thay thế thứ 2 sau sự kiện ngày 28/3/2019.

Dòng thời gian mới của năm 2019

Và với mọi thứ đã xảy ra khi các thành viên trong gia đình đã tác động quá nhiều thứ tại Dallas những năm 60s dẫn tới việc mốc thời gian hiện tại là năm 2019 bị thay đổi đáng kể. Thất vọng khi thấy những gì Umbrella Academy đã cho ông chứng kiến, Reginald Hargreeves quyết định không thu nhận những đứa trẻ cũ nữa, thay vào đó ông nhận nuôi những đứa trẻ khác trong 43 đứa trẻ bí ẩn và thành lập nên Học viện mới – Sparrow Academy. Và tất nhiên, khi Reginald gặp nhóm Umbrella Academy trong quá khứ, thời điểm ấy Ben đang là một hồn ma, nên ông chưa bao giờ tiếp xúc với cậu, chính vì vậy, Ben trở thành “Number One” của Sparrow Academy thay vì Luther. Và còn vô vàn thứ nữa sẽ chứng minh rằng mốc thời gian 2019 đã bị thay đổi đáng kể, chắc chắn mọi thứ sẽ được tiết lộ trong phần 3 của phim thôi!

See ya!

Cùng Series

Nguyệt

Huyền thoại ★

  

Lữ khách độc hành, trùng vạn dăm Dừng chân ghé lại, thưởng rượu ngon

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!