Tiểu sử về những lá bài Legendary trong Hearthstone (P.2): Old Gods và Elemental Lords

Khách quen

  

Old Gods

Old Gods là những vị thần cổ xưa từ lúc lục địa Azeroth mới được hình thành. Nhưng khác với sự tưởng tượng của mọi người, bọn chúng thuộc tầng lớp nhân vật phản diện. Mỗi khi nhắc đến chúng đều để lại tâm trí của mỗi người những hình ảnh của sự hoảng loạn, sự sợ hãi đến tột cùng và một thế giới tràn ngập trong bóng tối. Chúng chính là nguyên nhân dẫn đến những cuộc xung đột không hồi kết giữa các phe phái với nhau tại lục địa Azeroth. Điển hình là phe Horde và Alliance.

Vậy các Old Gods bao gồm những ai, bọn chúng còn sống hay đã chết và tại sao lại nói bọn chúng “thì thầm”?

Hãy cùng tui điểm qua bốn vị thần cổ xưa đã được Blizzard đưa ra ánh sáng nhé!

Y’Shaarj, Rage Unbound

Y’Shaarj là vị thần cổ xưa, mạnh nhất và xấu xa nhất trong bốn vị thần với biệt danh The God of the Fear and Despair – Vị thần của sự tuyệt vọng và sợ hãi, mang nỗi kinh hoàng, khiếp sợ đến mọi ngõ ngách ở lục địa Azeroth thuở hồng hoang. Thân hình của hắn vô cùng to lớn và có tới 7 cái đầu tương ứng với 7 con Sha (ác quỷ). Mỗi con Sha đại diện cho những cảm xúc tiêu cực của con người

Sha trong Y’Shaarj

 • Sha of Anger: Giận dữ
 • Sha of Despair: Tuyệt vọng
 • Sha of Doubt: Hoài nghi
 • Sha of Fear: Sợ Hãi
 • Sha of Hatred: Hận thù
 • Sha of Pride: Kiêu ngạo
 • Sha of Violence: Bạo lực

Chính những điểm nổi bật khác người đó mà hắn lại có số phận cực kì bi đát. Đầu tiên, hắn bị các Titans khổng lồ trong Patheon – những vị thần nhào nặn thế giới, tiêu diệt một cách không thương tiếc. Sau đó trái tim của hắn, Hearth of Y’Shaarj bị phong ấn xuống lòng đất tại Vale of Eternal Blossoms.

Nhưng hắn không phải thuộc hạng tôm tép dễ bị ăn hiếp đâu nhé! Thân xác của hắn có thể an nghỉ dưới lòng đất nhưng linh hồn vẫn chưa bị siêu thoát và bắt đầu từ đây những lời thì thầm của các vị thần cổ xưa xuất hiện.

Y’Shaarj đã cho mình những câu nói vô cùng ấn tượng

 • You can never leave this place. There is no way home.
 • All of your friend are dead.
 • Your allies will leave you behind.
 • You cannot succeed. Your cause is hopeless.
Y'Shaarij trong Hearthstone

Y’Shaarij trong Hearthstone

Trong Hearthstone, Y’Shaarj, Rage Unbound có khả năng gọi một đồng minh trong deck của bạn lên bàn đấu. Có lẽ, sau khi làm Lore cho Y’Shaarj, Blizzard cảm thấy hắn ta đơn phương độc mã chiến đấu với các Titans mà không có sự trợ giúp của bất kì ai nên đã cho hắn thêm một người bạn đồng hành cho có hội có thuyền ấy mà.

Khi gọi Y’Shaarj lên bàn đấu, ta nghe được một âm thanh “êm ái” vọng vào tai.

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 • Gorge your hatred. Embrace your rage!

Và khi tấn công.

 • I taste fear.

Yogg-Saron, Hope’s End

Yogg-Saron

Yogg-Saron – The God of Death

Yogg-Saron là vị thần cổ xưa nham hiểm và bí ẩn nhất trong bốn Old Gods với biệt danh The God of Death – Vị thần của cái chết. Cái tên Yogg-Saron được bắt nguồn từ Yog-Sothoth, một vị thần tối cao đóng vai trò quyết định đến sự sống và thời gian được xuất hiện trong những câu chuyện thần thoại về thủy quái Cthulhu của nhà văn H.P Lovecraft.

Khác với người đồng nghiệp của mình, Y’Shaarj, Yogg-Saron chỉ bị kết án tù chung thân bởi toàn án tối cao Patheon. Và hiện nay hắn đang bị giam cầm tại toà thành Ulduar kiên cố nằm ở phía bắc quanh năm phủ đầy tuyết trắng của vùng đất Northrend.

Trong thế giới Warcraft, Yogg-Saron chính là vị thần cổ xưa có tầm ảnh hưởng cao nhất khi những lời thì thầm của hắn đã làm thay đổi tâm trí của những nhân vật mang tính lịch sử của lục địa Azeroth. Điển hình các sự kiện sau:

 • Đầu tiên ảnh hưởng đến con rồng mạnh nhất trong Dragon Aspects, Neltharion, sau này trở thành Deathwing. Yogg-Saron đã dụ dỗ Neltharion bằng những lời ngon tiếng ngọt để hắn ta thực hiện ý đồ của mình tạo ra vật phẩm Dragon Soul, mang sức mạnh của 5 Dragon Aspects.
 • Thứ hai là chiến tranh thế giới thứ I giữa liên minh loài Orcs và con người. Nhân vật quyết định thành bại của cuộc chiến là Garona Halforcen. Yogg-saron đã điều khiển Garona ám sát nhà vua thành Stormwing là Llane Wyrnn dẫn đến sự thất bại của loài người trong cuộc chiến xâm lược của loài Orcs.

Những lời thì thầm kinh điển nhất của Yogg-Saron.

 • Kill them all… before they kill you.
 • Give in to your fear….
 • Tell yourself again that these are not truly your friends…
 • There is no escape… not in this life… not in the next…
Yogg-Saron trong Hearthstone

Yogg-Saron trong Hearthstone


Trong Hearthstone, để thể hiện tính cách nham hiểm của mình, Blizzard đã thiết kế Yogg-Saron có khả năng sử dụng một Spell ngẫu nhiên với mỗi Spell mà bạn đã sử dụng trong trận này (chọn mục tiêu ngẫu nhiên). Như vậy khi bạn sử dụng Yogg-Saron bạn đã tự bán mình cho đấng rồi vì bạn lúc nào cũng phải cầu nguyện cả, cao hơn có thể cúng vài nải chuối cũng được, nếu không điều tồi tệ sẽ đến với bạn.

Khi gọi Yogg-Saron xuống bàn đấu, một âm thanh rùng rợn được phát ra.

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 • Bow down before the God of Death.

Và khi tấn công.

 • Death is eternal.

N’Zoth, the Corruptor

N'Zoth

N’Zoth – The Corruptor

N’Zoth là vị thần cổ xưa duy nhất cho tới hiện nay vẫn chưa có một Lore hoàn chỉnh với biệt danh được biết đến nhiều nhất The Corruptor – Vị thần của sự tha hóa. Cũng như đồng nghiệp của mình, Yogg-Saron, N’Zoth cũng bị giam cầm bởi các Titan nhưng thay vì ở trên mặt đất hắn được giam giữ tại “long cung” lộng lẫy.

Để giải thích lí do tại sao hắn lại có biệt danh The Corruptor, Blizzard đã đưa ra một số công việc của hắn trước đây làm ảnh hướng đến lục địa Azeroth như:


 • Biến các Highborne, trong đó có nữ hoàng huyền thoại Azshara, thành Naga, những sinh vật nham hiểm sống dưới đại dương sâu thẳm để bầu bạn cùng với hắn.
 • N’Zoth chính là bạn đồng hành của Neltharion vào mỗi buổi tối khi hắn ta lúc nào cũng thì thầm vào tai của con rồng đen mạnh mẽ ấy để nói những lời hoa bướm cho đến khi không còn chịu nổi nữa và bán mình cho hắn. Neltharion biến thành Deathwing và phản bội lại đồng loại của mình.
 • Điều tồi tệ nhất hắn làm là biến The Emerald Dream – Giấc mộng lục bảo của Ysera thành The Emerald Nightmare – Cơn ác mộng lục bảo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chủng tộc Druid cao quý.
N'Zoth - The Corruptor

N’Zoth trong Hearthstone

Trong Hearthstone, N’Zoth có khả năng triệu hồi những minions có kỹ năng Deathrattle trong ván đấu. Cho đến nay vẫn chưa ai giải thích được tại sao Blizzard lại làm N’Zoth có khả năng như vậy vì tất cả những gì liên quan đến N’Zoth chỉ là quá trình tha hóa của hắn đến các nhân vật mà thôi.

Góc người viết: Có lẽ sau này Blizzard sẽ bổ sung lore về N’Zoth có liên quan đến chủng tộc Undead ?

Để chứng minh thêm biệt danh The Corruptor. Khi gọi N’Zoth xuống bàn đấu, ta nghe một lời thì thầm.

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 • I taste the essence of your soul.

Và khi tấn công.

 • So… sweeet….

C’Thun

C'Thun - The God of the Chaos

C’Thun – The God of the Chaos

Có thể nói C’Thun là vị thần cổ xưa ôn hòa nhất trong bốn Old Gods với biệt danh The God of the Chaos – vị thần của sự hỗn loạn. Cái tên C’Thun cũng làm cho người chơi liên tưởng đến con thủy quái nổi tiếng nhất của vùng biển Thái Bình Dương là Cthulhu. Cũng giống như Yogg-Sanron và N’Zoth, C’Thun bị giam cầm bởi các Pathenon tại ngôi đền thờ cổ Ahn’Qiraj lệch về phía nam lục địa Kalimdor.

Điểm khác biệt của C’Thun so với các vị thần còn lại nằm ở chỗ hắn ta có một đạo quân riêng để bảo vệ nơi giam cầm của mình và chủng tộc chịu kiếp đời theo hắn là Qiraj.

Trái với biệt danh của mình, trong lịch sử Warcraft, C’Thun gần như không có một tác động đáng kể nào đến lục địa Azeroth ngoại trừ trận chiến giữa đạo quân hùng hậu của hắn, Qiraj với tộc Night Elf khi tộc này vô tình đặt chân của mình vào đền thờ cổ Ahn’Qiraj. Tại cuộc chiến này, loài rồng vàng do Nozdormu đứng đầu đã phải ra giúp đỡ người Night Elf trước sức ép vô cùng lớn của đạo quân Qiraj gây ra vô tình tạo ra một nguồn năng lượng bí ẩn có thể làm cho C’Thun thức tỉnh.

Những lời thì thầm kinh điển nhất của C’Thun.

 • You will die.
 • Death is close…
 • Your heart will explode.
 • Your friends will abandon you.
 • Your courage will fail.
C'thun trong Hearthstone

C’thun trong Hearthstone

Trong Hearthstone, để tái hiện một phần nào đạo quân bất khả xâm phạm của mình, Blizzard đã tạo ra những lá bài có khả năng buff Attack lẫn Health cho C’Thun.

Khi gọi C’Thun lên bàn đấu.

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 • My dreaming ends… Your nightmare… begins…

Và khi tấn công.

 • Sleep!

Elemental Lords

Elemental Lords được hiểu là những vị chúa đứng đầu trong các nguyên tố cơ bản. Trong thế giới Warcraft, có bốn vị chúa thuộc bốn nguyên tố: nước, không khí, lửa và đất. Những nguyên tố này thuộc tầng lớp nhân vật phản diện, chuyên gây ra sự hỗn loạn cho lục địa Azeroth thuở hồng hoang và sau này.

Lúc đầu các Elemental Lords tuyên chiến với các Old Gods để phân định xem ai mới thực sự là vua của lục địa Azeroth nhưng thất bại thảm hại. Từ đó, bọn chúng nể phục trước sức mạnh của Old Gods và thờ phụng bọn chúng như những vị vua thực sự.

Sau này, khi các Titans đến lục địa Azeroth. Elemental Lords đã đứng lên “bảo vệ” nơi sinh sống của mình nhưng một lần nữa lại bị thất bại. Lần này, kết cục của bọn chúng thê thảm hơn khi bị các Titans giam cầm tại Elemental Plane.

Liệu các Elemental Lords có chịu kiếp xiềng xích suốt đời hay đứng lên chống lại vận mệnh của mình?

Mời bạn đón đọc tiểu sử về các Elemental Lords để có thể trả lời câu hỏi phía trên nhé!

Góc người viết: Trong phần này tui chỉ giới thiệu ba Elemental Lords là Neptulon, Al’Akir và Ragnaros. Còn Therazane, vị chúa hiền lành nhất trong bốn Elemental Lords với biệt danh The Stonemother – Mẹ của đất sẽ được bổ sung sau khi Hearthstone cập nhật.

Neptulon the Tidehunter

Neptulon the Tidehunter

Neptulon the Tidehunter

Neptulon thuộc nguyên tố nước, được xem là Elemental mạnh nhất trong bốn Elemental Lords với biệt danh The Tidehunter – Thủy quái.

Trong lịch sử thế giới Warcraft, ông cùng với Therazane the Stonemother là hai Elemental Lords còn sống sót cho tới hiện nay nhưng cũng giống như “người bạn” đồng nghiệp của mình, ông đã “mất tích” và đang sống ẩn thân ở một nơi nào đó dưới đại dương sâu thẳm chờ ngày phục hưng.

Ông cai quản bất kì nơi nào có nước trên thế giới cho dù chỉ là những vũng nước còn động lại sau cơn mưa rào và tất cả các sinh vật sống trong đó đều phải thờ phụng ông. Có một truyền thuyết kể về ông, khi những sinh vật thông thái bị chết đuối, linh hồn của sinh vật đó sẽ được đưa vào vương quốc của ông ở cuối dòng hải lưu. Tại nơi đó, ông giữ linh hồn của họ lại và biến họ thành những tay sai đắc lực cho mình.

Cũng vì truyền thuyết ấy mà có giả thuyết cho rằng các Highborne, trong đó có nữ hoàng huyền thoại Azshara, sau khi bị rơi xuống biển trong cuộc chiến thời cổ đại đã bị Neptulon, khi ấy đã kết cấu với N’Zoth, biến thành Naga để phục vụ cho những mưu đồ sau này của mình…

Neptulon trong Hearthstone

Neptulon trong Hearthstone

Trong Hearthstone, Neptulon là lá bài Legendary thuộc Class Shaman có khả năng cho bạn 4 minions ngẫu nhiên thuộc chủng loại Murloc, một trong những loài sống dưới nước nguy hiểm bậc nhất thế giới Warcraft khi chúng tập hợp lại thành một bầy đàn.

Khi triệu hồi Neptulon lên bàn đấu, ta nghe được kèn âm vang kèm theo tiếng nói hùng hồn.

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 • Witness the power of pure water!

Và khi tấn công, ta nghe được tiếng sóng vỗ vào bờ cát.

 • Have a drink!

Al’Akir the Windlord

Al'Akir the Windlord

Al’Akir the Windlord

Al’Akir thuộc nguyên tố không khí, được xem là Elemental yếu nhất trong bốn Elemental Lords với biệt danh The Windlord – Chúa của bầu trời.

Trong lịch sử thế giới Warcraft, ông cùng với Ragnaros the Firelord là hai Elemental Lords đã an nghỉ nơi chín suối và cũng là hai đồng minh đắc lực cho con rồng đen phản bội Dragon Aspects, Deathwing.

Ông cai quản bầu trời, không khí và các cơn bão. Những nơi đó được người đời đặt tên là Skywall và ông trị vị tại Throne of Four Winds. Cũng chính tại ngai vàng của mình, ông đã bị các anh hùng của Azeroth tiêu diệt sau khi trở thành đồng minh của Deathwing.

Góc người viết: Các anh hùng của Azeroth là ai cho tới nay không ai biết nhưng trong World of Warcraft thì các anh hùng ấy chính là những player.

Điểm nổi bật của Al’Akir khác với ba Elemental Lords còn lại, ông là một vị chúa khá kín tiếng và tính cách rất bất thường nên ông thường hay bị trêu chọc “Tâm trạng của ngài chẳng khác gì những người phàm trần đi dự báo thời tiết vậy.”

Al'Akir trong Hearthstone

Al’Akir trong Hearthstone

Trong Hearthstone, Al’Akir là lá bài Legendary của Class Shaman có nhiều kỹ năng gồm Windfury, Charge, Divine Shield, Taunt. Nhưng số lượng lại không đi kèm với chất lượng, Al’Akir từ trong Lore cho đến Game thực sự mà nói đều “yếu” như nhau cả.

Khi gọi Al’Akir lên bàn đấu, ta nghe một giọng nói rất hùng dũng.

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 • Obey my command!

Và khi tấn công.

 • Like swatting insects!

Ragnagos the Firelord

Ragnagos the Firelord

Ragnagos the Firelord

Ragnagos thuộc nguyên tố lửa, được xem là Elemental có cá tính và độc ác nhất trong bốn Elemental Lords nên nghiễm nhiên trở thành người đứng đầu và có biệt danh The Firelord – Chúa của lửa.

Trong lịch sử thế giới Warcraft, Ragnagos chính là Elemantal có tầm ảnh hưởng cao nhất:

 • Ragnagos chính là Elemental đầu tiên được giải phóng khỏi xiềng xích của các Titans bởi Emperor Thaurissan, người đứng đầu tộc Iron Dark trong cuộc chiến giành vùng đất Khaz Modan. Nhưng thay vì cảm tạ người giải phòng mình thì hắn tiêu diệt Emperor Thaurissan và biến tộc Iron Dark thành tay sai của mình. Ngoài ra, ngọn núi hùng vĩ, tươi đẹp Regridge, nơi tộc Iron Dark sinh sống, bị chính sức mạnh của hắn biến thành ngọn núi lửa phun trào quanh năm suốt tháng có tên gọi sau này là Blackrock.
 • Tại núi lửa Blackrock đã xảy ra cuộc chiến kinh hoàng giữa Ragnagos và con trai cả của con rồng đen phản bội Dragon Aspects, Nefarian. Nhưng lần này, sức mạnh tự nhiên của hắn không tài nào có thể thắng nổi sức mạnh có từ “sao nhép” của Nefarian và đành phải nhường lại ngọn núi Blackrock cho tên rồng đen đó.
 • Ragnagos luôn giữ thất bại cay đắng đó vào trong những ngọn lửa căm thù của mình và tự nhủ với bản “Quân tử chính ngôn 10 năm trả thù chưa muộn”. Nhưng hắn tính không bằng trời tính, sau khi nghe mục đích của Deathwing là biến thế giới Azeroth thành chảo lửa, hắn rất thích thú và cam kết trở sẽ trở thành đồng minh cho Deathwing cùng với người bạn đồng nghiệp của mình là Al’Akir. Từ đó, hắn đành phải từ bỏ mối thù năm xưa để kề vai sát cánh với kẻ thù của mình, Nefarian.
Ragnoros trong Hearthstone

Ragnoros trong Hearthstone

Trong Hearthstone, để thể hiện sức mạnh khủng khiếp của chúa lửa, Blizzard đã làm cho Ragnaros the Firelord có khả năng gây 8 sát thương ngẫu nhiên vào một nhân vật bên đối phương.

Khi triệu hồi Raganagos xuống bàn đấu, ta nghe một giọng núi hùng hồn.

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 • BY FIRE BE PURGED!

Và khi dùng chiêu thức “Kamejoko”.

 • DIE, INSECT!
Takei

Khách quen

  
Has fortune dealt you some bad cards. Then let wisdom make you a good gamester.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện