Tiểu sử về những lá bài Legendary trong Hearthstone (P.1): Dragon

Khách quen

  

Series này Hiệp Sĩ Bão Táp giới thiệu về tiểu sử của các lá bài trong Hearthstone với hy vọng sẽ giúp người chơi hiểu hơn về câu chuyện đằng sau mỗi lá bài yêu thích của mình. Nhân vật đó là ai? Tại sao lại có khả năng như vậy? Phần đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những lá legendary rồng rất quen thuộc!

Onyxia

Onyxia – Con gái của Deathwing

Cái tên Onyxia được bắt nguồn từ chữ “Onyx” một loại đá Chalcedony quý hiếm, có màu đen huyền bí tuyệt đẹp mang dáng vẻ quý phái, lịch lãm và sang trọng nhưng ở góc nhìn khác nó lại mang đến xui xẻo, tai ương và chết chóc.

Trong suốt chiều dài lịch sử tan thương của Warcraft, Onyxia đã chứng minh mình xứng đáng với cái tên đó.

 • Đầu tiên, Nàng chính là con gái của kẻ phản bội trong Dragon Aspects, Deathwing, và sau này trở thành người hỗ trợ đắc lực cho anh trai tàn bạo, khát máu không kém cha của mình, Nefarian.
 • Thứ hai, tình mẫu tử của Nàng dành cho con gần như không có, thay vì để cho chúng nó trưởng thành thì ngay khi nở ra nàng đã kêu con của mình đi “đánh trận” theo chỉ thị của anh trai mình.
 • Thứ ba, không một nơi nào có thể tồn tại nổi sau khi bị khủng bố bởi hương thơm phát ra như khói thuốc lá từ Nàng và “những đứa con hoang dã”, Whelps.
Onyxia trong Hearthsotne

Onyxia trong Hearthsotne.

Chính vì vậy mà trong Hearthstone, Nàng có khả năng gọi ra những đứa con của mình để gây áp lực lên đối phương. Bên cạnh đó khi gọi Nàng lên bàn đấu chúng ta sẽ nghe được một giọng nói như bị “thai nghén” đã lâu

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 • You dare challenge the daughter of Deathwing?

Và khi tấn công

 • You shall pay for your insolence!

Hai câu nói đó đã khẳng định: tuy Nàng không thùy mị nết na như các chị em phụ nữ khác nhưng Nàng rất hãnh diện về người cha của mình 😀 và chứng minh cho đấng nam nhi kia biết rằng chụy đây không có dễ xơi đâu nhé!

Góc người viết: Đúng là hoa hồng luôn luôn phải có gai, đáng sợ thật!

Nefarian

Nefarian - chúa của vùng núi Blacrock.

Nefarian – chúa của vùng núi Blackrock.

Nefarian là con trai cả của kẻ phản bội trong Dragon Aspects, Deathwing, cho nên hắn được thừa hưởng sức mạnh từ “đất mẹ” của cha cũng như cái “điên” của ổng. Khi trưởng thành, Nefarian trở thành chúa của vùng núi lửa Blackrock nên hắn quyết định không sử dụng cái tên “hai lúa” trong giấy khai sinh nữa mà đổi thành Blackwing để thể hiện cái tôi của mình.

Về sức mạnh, tui miễn bình luận vì chỉ cần hắt hơi thôi cũng khiến cho núi lửa đang yên bình trở nên hung dữ đến đáng sợ rồi. Do đó tui chỉ nhắc đến đặc điểm nổi bật không giống ai của hắn chính là rất thích “đạo phép thuật” của các Class trong Warcraft. Nên hắn bị người đời cực kì ghét bởi cái tính thích “đạo” ấy nhưng đối với hắn nó lại là niềm hãnh diện, thể hiện “học cao biết rộng” của mình.

Trong Hearthstone, để làm nổi bật sở thích quái dị đó, Blizzard đã làm Nefarian có khả năng tặng cho bạn hai lá spell ngẫu nhiên từ Class đối phương. Nhưng đối với hắn, như thế là chưa đủ, để thể hiện tính “ngông” không sợ trời sợ đất của mình, khi đặt xuống bàn đấu, hắn còn nói:

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 •  Your magic is mine!

và mỗi Class hắn đối đấu đều có những câu nói riêng

 • Druid: Druid! The wild is mine to control!
 • Hunter: The hunter becomes the hunted!
 • Mage: Mage! You should be more careful when you play with magic!
 • Paladin: Paladin! Does the Light forsake you?
 • Priest: Priest! The Light serves me now!
 • Rogue: Rogue! Stop hiding and face me!
 • Shaman: Shaman! The elements obey me now!
 • Warlock: Warlock! You play with magic beyond your understanding!
 • Warrior: Warrior! Your strength becomes your weakness!

Sau đó – Let the games begin!

Góc người viết: Mạnh miệng nói vậy thôi chứ thực ra cho hàng “lỏm” không hà! Tui bị “bóp” hoài riết chẳng thèm dùng ổng luôn ấy.

Deathwing

Deathwing - kẻ mang đến cái chết.

Deathwing – kẻ mang đến cái chết.

Deathwing không phải là cái tên hồi còn sửu nhi. Trước đó, hắn tên là Neltharion với biệt danh The Earth Warder – Người bảo vệ mặt đất thuộc Dragon Aspects, một con rồng có sức mạnh phi thường, dũng mãnh và trợ thủ đắc lực của nữ hoàng loài rồng, Alexstrasza. Sau này, do lòng tham vô đáy của mình, hắn đã bị dụ dỗ bằng những lời ngon tiếng ngọt của các Old Gods mà biến thành Deathwing và phản bội lại anh chị em của mình trong Dragon Aspects. Từ đó cái tên của hắn hiện thân cho lưỡi hái tử thần, mang nỗi khiếp sợ trên khắp lục địa Azeroth xinh đẹp. Mỗi khi hắn “ngứa tay” cả một vùng đất sẽ bị “thổi bay” trong phút chốc.


“ Đau đớn… Nỗi thống khổ… Lòng hận thù của ta sẽ trở thành ngọn lửa bùng cháy từ đáy vực sâu thẳm lên trên mặt đất để biến thế giới này chìm trong biển lửa, còn các vương quốc sẽ bị chôn vùi mãi mãi. Sau đó, Azeroth trở thành vùng đất chết… Tất cả mọi thứ của vũ trụ này sẽ bị thiêu rụi dưới cái cánh khổng lồ của ta.”

Đây chính là câu nói nổi tiếng nhất của Deathwing thể hiện đúng cái tên của mình, Death. Sức mạnh của hắn có thể nói vô địch thiên hạ ngay cả con rồng mạnh nhất Dragon Aspects là Alexstrasza cũng không thể đánh lại.

Deathwing trong Hearthsotne.

Deathwing trong Hearthsotne.

Trong Hearthstone, Deathwing càng thể hiện rõ bản tính độc ác và sức mạnh khủng khiếp của mình, tiêu diệt tất cả minions và loại bỏ toàn bộ lá bài trên tay. Ai điều khiển hắn ta đều phải trả một cái giá rất đắt nhưng bù lại được tận hưởng cảm giác y như lên “đỉnh” khi khiến đối phương phải sợ hãi. Bên cạnh khả năng có một không hai của mình, khi đặt hắn xuống bàn đấu ta nghe được một giọng nói khàn khàn y như sắp chết đến nơi vậy.

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 • I am power incarnate!

Và khi tấn công

 • All will burn!

Alexstrasza

Alexstrasza - The Life Binder.

Alexstrasza – The Life Binder.


Alexstrasza, con rồng được nhắc đến nhiều thứ hai sau Deathwing trong thế giới Warcraft vì Nàng chính là nữ hoàng của loài rồng đồng thời là người đứng đầu trong Dragon Aspects với biệt danh The Life Binder – Người liên kết cuộc sống.

Nàng có một thân hình đẹp tuyệt trần còn hơn cả thiên thần với đôi mắt sắc như dao cạo còn tính cách của Nàng rất thân thiện, yêu hòa bình và mong muốn cuộc sống luôn tươi đẹp làm cho cánh đàn ông ai nấy đều nguyện chết dưới ngọn lửa ấm áp của Nàng.

Alexstrasza và Deathwing

Nhưng… chính những mong ước ấy đã vô tình xô đẩy Nàng vào những cuộc chiến tan thương. Tiêu biểu nhất là cuộc chiến khốc liệt với Deathwing, một kẻ phản bội của Dragon Aspects mang đến cái chết, đau thương và mất mát. Để rồi sau khi tiêu diệt được hắn, Nàng đã quá mệt mỏi với nhiệm vụ của mình, phận nữ nhi mà suốt ngày xông pha chiến trận chịu sao thấu, nên đã thốt lên rằng:

“…Dragon Aspects đã hoàn thành sứ mệnh vĩ đại của mình và quyền năng của loài rồng đã cạn kiệt…Từ lúc này, hãy để cho người phàm tiếp tục công việc đó!”

Góc người viết: Một cái kết rất buồn dành cho Alexstrasza cũng như Dragon Aspects. Một phút mặc niệm để tưởng nhớ nào !

Alexstrasza trong Hearthsotne.

Alexstrasza trong Hearthsotne.

Trong Hearthstone, để thể hiện đúng với biệt danh The Life Binder, Blizzard đã làm cho Alexstrasza có khả năng biến HP của Hero về 15. Bên cạnh đó, khi triệu hồi Alexstrasza xuống bàn ta nghe được một âm thanh rất ngọt ngào.

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 •  I bring life and hope.

Và khi tấn công

 •  I will mourn your death.

Ysera

Ysera - The Emerald Dream.

Ysera – The Emerald Dream.

Ysera là em gái của Alexstrasza, một trong năm con rồng thuộc Dragon Aspects với biệt danh The Emerald Dream – Giấc mộng màu lục bảo.

The Emerald Dream.

The Emerald Dream.

Với biệt danh như vậy nên Nàng lúc nào cũng chìm vào giấc ngủ như cô công chúa ngủ trong rừng đang chờ vị hoàng tử ban tặng một nụ hôn “nồng cháy” để đánh thức Nàng dậy. Nhưng tiếc rằng dù có làm gì đi chăng nữa Nàng cũng sẽ không bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình, vì trong thế giới The Dream Nàng đang làm nhiệm vụ thiêng liêng:

Em mơ về một nơi xa xôi
Nơi bé thơ luôn đầy ấp tiếng cười
Em mơ về một ngày mai nắng lên
Để thế gian luôn ngập tràn bình yên

Ysera trong Hearthstone.

Ysera trong Hearthstone.

Trong Hearthstone, Ysera mang cho mình khả năng ban tặng cho người sử dụng một Dream Card trong giấc mơ của Nàng. Trong Dream Card có tới năm lá bài, mỗi lá bài đều có một giá trị khác nhau nhưng tất cả đều có điểm chung đó chính là mang lại giá trị lớn cho người sử dụng.

Góc người viết: Nhìn Nàng chúng ta có thể liên tưởng tới một vị đấng tối cao ban phước lành cho chúng sinh vậy.

Khi triệu hồi Nàng lên bàn đấu ta nghe một giọng nói vô cùng ấm áp đến lạ thường

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 •  I dream and the world trembles

Và khi tấn công

 •  I shall bring you rest.

Nozdormu

Nozdormu - The Timeless One.

Nozdormu – The Timeless One.

Nozdormu, một trong năm con rồng đầu tiên thuộc Dragon Aspects với biệt danh The Timeless One – Thời gian vô tận.

Có thể nói Nozdormu là con rồng nhàn nhạ nhất trong Dragon Aspects vì nhiệm vụ của ông cai quản thời gian nên biết rõ hết tất cả những biến động trong lịch sử Warcraft. Từ đó, Ông có quyền lựa chọn cho mình có nên tham gia vào những biến động đó hay không? Nếu cảm thấy không cần thiết, Ông có thể ngồi chơi xơi nước hoặc đi nghỉ mát cùng với vợ của mình.

Nozdozu trong Hearthstone.

Nozdozu trong Hearthstone.

Chính vì vậy mà trong Hearthstone, khả năng của Nozdormu làm cho những người chơi chỉ có 15 giây suy nghĩ. Mục đích là… tụi bây đánh nhanh đi, suy nghĩ chi cho nhức đầu vậy. Chơi game thôi mà, xõa hết mình đi để tao còn đi chơi nữa. Hỏng có ở không chờ tụi bây rope dây như cái ông Ropecoach gì gì đó đâu. Mệt chết đi được, Ô – tô – kề?

Bởi vậy khi triệu hồi Nozdormu lên bàn đấu hắn đã nói

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 •  Just in time.

Và khi tấn công

 •  Your time is up.

Malygos

Malygos - The Spell Weaver.

Malygos – The Spell Weaver.

Malygos chính là con rồng bạc mệnh nhất trong Dragon Aspects với biệt danh The Spell Weaver – Người canh giữ phép thuật. Ông đã an nghỉ nơi chín suối từ rất sớm nhưng đắng lòng nhất, người giết chết ông lại là Alexstrasza, người bạn của Ông cũng là vị nữ hoàng tối cao trong Dragon Aspects. Amen!

Bỏ qua cuộc đời bi kịch của Ông. Malygos chính là người bạn thân nhất của Neltharion, sau này được biết đến với cái tên Deathwing, viết thôi mà đã nổi da gà lên rồi! Nhưng khác với tính cách của người bạn của mình, mạnh mẽ và ngông cuồng, Malygos rất ôn hòa, ham học hỏi, hay biểu diễn phép thuật mua vui cho “khán giả” và cực kì thích… soi gương, ôi dzồi ơi!

Tuy Ông hơi bị “dị” so với các đấng mày râu khác nhưng xét về sự cần cù và thông minh thì không một con rồng nào có thể sánh bằng nên từ khi còn nhỏ ông đã trở thành một bậc thầy về phép thuật. Khiến ai nấy đều phải kính nể.

Malygos trong Hearthstone.

Malygos trong Hearthstone.

Cho nên trong Hearthstone, Malygos có khả năng +5 Spell Damge để thể hiện điểm mạnh của ông. Khi triệu hồi xuống bàn đấu, ông nói với chất giọng vô cùng mạnh mẽ khác xa với tính cách của mình, chắc đang “gồng” mình đấy nên các bạn đừng để bị lừa.

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 •  I am the essence of magic!

Và khi tấn công

 •  You are finished!

Góc người viết: Có một sự thật khi bạn ra Malygos gần như chắc chắn lúc nào bạn cũng có Lethal nên có lẽ câu nói của Malygos để ám chỉ điều đó.

Takei

Khách quen

  
Has fortune dealt you some bad cards. Then let wisdom make you a good gamester.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện