WARHAMMER40K LORE – IMPERIAL KNIGHT – NHỮNG KẺ KHỔNG LỒ THÉP TRỌNG DANH DỰ (P. 2)

mizute012345 17.05.2022

(TIẾP TỤC)

 

Nếu như phần đầu tiên, chúng ta nói về cấu trúc của 1 Knight World thì số này chắc chắn sẽ là những quyền lợi của mọi phe phái khi muốn lôi kéo họ về dưới trướng của mình. Knight World đã khuất phục như thế nào? Hãy cùng chu du bên saintta40k nhé các hảo hữu!


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


“MÁU VÀ DẦU MÁY

THỊT VÀ THÉP

PHÀM TRẦN VÀ THẦN THÁNH

NHẤT THỐNG TẠI THIÊN, DUY NGÃ ĐỘC TÔN!”

1 khoảng thời gian không lâu sau khi được phát hiện bởi các giáo sĩ công nghệ. Rogue Trader Jeffers đã khám phá ra KNIGHT WORLD đầu tiên và nhiều WORLD sau đó đã được tìm ra và hòa nhập vào Imperium non trẻ. Nhưng như bao hành tinh khác, ĐẾ CHẾ có 1 bản giao ước trước khi đến với họ. Vậy bản giao ước đó là gì, liệu có phải là 1 khế ước với những điều luật khắt khe như bao thuộc địa hay không hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bản giao ước đề cập rằng:

“Đế Chế sẽ bảo vệ, miễn thuế, cung cấp công nghệ, tài nguyên và khôi phục bộ máy vận hành của các Knight World sẽ làm mọi cách để những chiến binh có thể sải bước trên chiến trường 1 lần nữa, nhưng lần này sẽ dưới lá cờ của EMPEROR of MANKIND dù có là thế, nhưng họ vẫn được giữ những tôn giáo, tầng lớp quý tộc và chính trị của chính hành tinh của mình.”

Khi nghe qua điều này, có lẽ chúng ta sẽ thấy rất lạ lẫm. Trong suốt cuộc đại thập tự chinh, Hoàng đế luôn dùng sức mạnh quân sự để khuất phục những hành tinh hùng mạnh, nhưng với các KNIGHT WOLRD. Ông lại để họ có quyền tự trị cho riêng mình? Liệu đây có phải là 1 lỗ hổng cực lớn trong bản giao kèo? Không, và sau đây mình sẽ cho các bạn vài lí do:

  • Về miễn thuế: nghe sẽ khá vô lí, khi mà việc chậm đóng góp cho đế chế sẽ dẫn đến cái chết của những thống đốc hành tinh, hay thậm chí cả 1 cuộc EXTERMINATUS: thì với những hành tinh đặc thù như này lại là 1 điều hợp lí các bạn ạ. Đế chế sẽ không đổ 1 triệu binh lính xuống CATACHAN chỉ để tạo ra 1000 các đặc công tinh nhuệ, họ cần thời gian và chọn lọc, và các KNIGHT cũng vậy, họ là những chiến binh điều khiển những khối kim loại cao 30 feet cần được tuyển chọn trong hàng trăm thế hệ với mã gene hoàn hảo. Họ cần chất lượng.

Về cung cấp công nghệ và tài nguyên, đây là 1 cách cực tốt để giáo hội Mechanicus và lực lượng hậu cần khổng lồ của đế quốc có cơ hội tìm những công nghệ cũ và sự biết ơn từ những người lãnh chúa. 1 nước đi vô cùng sâu xa của những bậc lãnh đạo IMPERIUM.

  • Vậy chả phải chỉ cần đàn áp họ bằng bạo lực và tàn bạo là xong hay sao? Có thể với tất cả mọi nơi, trừ Knight World. Đơn giản vì việc độc chiếm tấn công 1 chuỗi những hành tinh giàu có về mặt công nghệ bí ẩn bị chôn giấu, không khác gì việc tát vào mặt hệ tư tưởng của các giáo sĩ công nghệ, với tư duy tất cả những công nghệ kiến thức đều thuộc về Omnissiah. Chưa kể đến việc, nhiều Knight world Đế chế cần chiều chuộng những vị giáo sĩ cọc cằn cuồng tín này.
  • Chưa kể đến việc, về phía nội bộ các KNIGHT WORLD đây là cấu trúc phong kiến quân chủ chuyên chế (mọi quyền lực đều nằm trong tay 1 vị vua, chúa) và việc buộc họ phải đầu hàng mà không chiến tranh là 1 thách thức. Chúng ta không thể bắt họ ra ngoài không gian học hỏi chỉ huy cả 1 hạm đội tàu bay được, ấy nhưng như 1 vị thần đã từng nói: “vị vua sẽ bất bại nếu được mặc hoàng bào của mình”, vì vậy, việc hạn chế quyền lực của họ lại 1 lần nữa cho chúng ta thấy, Đế chế khôn khéo trong ngoại giao đến nhường nào.

Với những đề nghị không thể chối từ, họ đã gần như chấp nhận sự khế ước ấy, nhưng sẽ chia làm 3 phe:

– 1 phe phụng sự IMPERIUM được gọi là Questor Imperialis Knight Worlds

– 1 phe tôn thờ giáo hội ADEPTUS MECHANICUS được gọi là Questor Mechanicus Knight Worlds

– và 1 phe sẽ trôi nổi để dấn thân vào con đường du hành bất tận nơi sẽ sản sinh ra các chiến sa mang biệt danh FREE BLADE chỉ chiến đấu cho lí tưởng của mình.


Mau chóng, sự quy phục của các KNIGHT WORLD đã trở thành 1 sự kiện vô cùng quan trọng đối với Nhân loại. Trong hàng thiên niên kỷ sau đó, các KNIGHT IMPERIUM đã dệt nên những câu chuyện về chủ nghĩa anh hùng và tinh thần hiệp sĩ trên khắp các vì sao. Họ đã là lá chắn và thanh kiếm, bảo vệ Nhân loại và tiêu diệt những thế lực ngoại lai đe dọa triều đại của họ. Mặc dù bóng tối đã bao trùm xung quanh họ hết lần này đến lần khác, nhưng các Knight vẫn luôn và sẽ đập tan chúng lại nơi mà chúng thuộc về, thắp sáng cả Đế chế bằng lòng dũng cảm và sự dũng cảm của những vị anh hùng.

Nhưng… các bạn có cảm thấy có gì còn thiếu thiếu hay không? Vậy những Knight WORLD trên con đường càn quét kinh khủng của bè lũ hỗn mang? Số phận của họ ra sao?

Cũng giống như những số phận của những kẻ tự nguyện theo hỗn mang, họ sẽ bị cuốn vào 1 vòng xoáy vô tận của không thời gian. Nơi mà những thành lũy trở thành chính nơi giam cầm những Knight warrior. những lời thì thầm của SLANESH sẽ dụ dỗ họ, cấu trúc các pháo đài vặn vẹo trong phép thuật của Tzeentch, những người dân gào thét ai oán trong bệnh dịch hạch của papa NURGLE, để sọ người sẽ trải dài bên ngoài hành thủy do những kẻ theo chúa KHORNE thực hiện.

Những nền văn hóa đồi trụy sẽ bén rễ trong mọi tầng lớp của xã hội trên những thế giới Chaos Knight này. Các Giáo phái Hỗn mang rộng rãi tôn thờ các Vị thần Bóng tối một cách công khai, các Quý tộc Sa ngã cạnh tranh để nâng những ngôi đền vĩ đại nhất lên hàng Ruinous Powers.

Còn nếu những chiến binh không thể bị khuất phục ư? Vòng lặp thời gian sẽ bắt họ phải trải qua 1 ngày tồi tệ hàng ngàn hàng vạn lần, cho đến khi cỗ Knight cuối cùng cũng phải quy phục CHAOS god.

Knight world phụng sự CHAOS

Và cuối cùng, như để khép lại số ngày hôm nay, chúng ta sẽ có 1 vài thông tin vô cùng thú vị về các Knight world nhé:


– Danh hiệu Knight house sở hữu nhiều battle mech nhất phải kể đến House RAVEN với số lượng lên đến 700 chiếc.

– Và house vyronii theo mình biết là house sở hữu ít battle mech nhất, với con số là 90 chiếc, gần như không thể khôi phục được vì công nghệ nghèo nàn và tổn thất nặng nề sau sự kiện HORUS Heresy.

– Những nhà có quy thuận imperial thường sẽ được nhiều hỗ trợ từ quân đội phòng vệ hành tinh cho đến nhu yếu phẩm đạn dược. Trong khi đó nhà phụng sự ADEPTUS MECHANICUS thường sẽ có liên kết với các Forge world kèm theo những đãi ngộ về công nghệ và vũ khí của họ sẽ luôn được bảo dưỡng và nâng cấp, thậm chí còn được vinh dự sánh cùng những cỗ ti tan khổng lồ trên khắp mọi mặt trận. (Quả đúng là giàu vì bạn, sang vì ông hàng xóm đúng không ạ :)) )

– Không giống như Titans, Knights không nhất thiết phải ở trên một thế giới cụ thể. Những house có thể triển khai lực lượng trên nhiều hành tinh, thế giới khai thác, death world hay những pháo đài thuộc Segmentum đều có thể là nơi tọa lạc của những Knight world. Và những hầu cận của họ hoàn toàn được đối xử như những vị khách chứ không chỉ là lính canh hay nô lệ.

KẾT

Và đó là tất cả những gì các bạn cần biết về  lịch sử ra đời và cách vận hành của các Knight world. Vậy những cỗ Knight là gì, thông số và sức mạnh tiềm năng của từng chủng loại của chúng ra sao? Hãy để chúng mình giải thích trong số sau nhé! Hứa hẹn là sẽ cực kì thú vị đấy! Còn bạn, nếu thích series này, hãy cmt cho mình biết nhé. Xin chào, chúng ta sẽ gặp lại nhau! Sớm thôi!

Cùng Series

mizute012345

Khách mới

  

1 cây bút trẻ , am học hỏi và hỏi nhiều hơn học :3

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!