Tiểu sử về những lá bài Legendary trong Hearthstone (P.5): Rastakhan’s Rumble (2)

Khách quen

  

Rogue

Trong bản cập nhật Rastakhan’s Rumble, class Rogue nhận được Loa Cá mập Gral và Captain Hooktusk, một nhân vật xuất hiện lần đầu trong Hearthstone và là một lá Pirate.

Năm năm trước khi đế chế Zandalari gia nhập Horde, ngôi đền Atal’Gral bị bộ lạc Naga Dreadcoil tấn công, và những troll tôn thờ Gral bị tàn sát tới người cuối cùng mà không được Loa của họ bảo vệ vì một lý do nào đó. Sau đó, khi Alliance và Horde đến Zandalar, bộ lạc Dreadcoil quay lại Atal’Gral, vốn bị bỏ hoang sau cuộc tấn công vì một lý do nào đó, để tìm kiếm những bí mật trong ngôi đền, nhưng lần này Gral đã sẵn sàng tấn công chúng cùng với những anh hùng của Azeroth, và tiêu diệt được chỉ huy đội quân Naga.

Trong Hearthstone, Gral có khả năng “ăn” một minion trong deck khi được chơi, được tăng chỉ số dựa vào chỉ số của lá bị ăn, và khi chết sẽ trả lại lá bài bị ăn vào tay. Lá bài này cực kỳ nguy hiểm khi ăn được The Darkness, tạo ra 1 lá 5 mana 22/22, nhưng một khi bị silence hoặc Hex/Polymorph thì người chơi sẽ lỗ nặng.

Đôi lúc đối thủ sẽ concede ngay lập tức với lá 5 mana 22/22 này

Captain Hooktusk triệu hồi 3 lá cướp biển từ deck, cho chúng hiệu ứng Rush, và ngoài khả năng chiếm lợi thế trên bàn thì khi kết hợp được với lá Cannon Barrage, lá spell 6 mana cho khả năng gây 3 sát thương lên nhân vật ngẫu nhiên phía địch (minion hoặc hero) và lặp lại với mỗi lá cướp biển trên bàn, người chơi class Rogue có thể gây ít nhất 15 sát thương nếu triệu hồi đủ 3 lá Pirate, và nhiều hơn nữa nếu triệu hồi được lá Sharkfin Fan, tạo ra một lá Pirate 1/1 mỗi khi người chơi sử dụng spell, và lá Pirate được tạo ra cũng được hưởng lợi từ Cannon Barrage.

Mage

Class Mage nhận được Loa Dragonhawk Jan’alai và Hex Lord Malacrass.

Hex Lord Malacrass phục vụ hai lãnh chúa Zul’jin và Daakara của bộ lạc Amani trong việc giam cầm các Loa để chiếm giữ sức mạnh của họ, và xuất hiện trong 2 raid Zul’Aman (phiên bản 2.3.0 và 4.1.0) trong World of Warcraft, khi những anh hùng của Azeroth đánh bại cả hai lãnh chúa hắn phục vụ. Khi chơi lá này, những lá bài trên tay sau phase Mulligan trong ván sẽ được thêm vào tay trừ Hexlord Malacrass, cho phép người chơi làm Quest 2 lần, chưa kể đến khả năng có thêm nhiều các lá tạo ra spell mới như Primordial Glyph, một buff khá mạnh cho Quest Mage sau khi Ice Block, công cụ cứu sống deck Exodia Mage (Antonidas + 4 Sorcerer’s Apprentice, thường sử dụng quest và Ice Block để hoàn thiện combo) bị đưa về format Wild.

Jan’alai là Loa Dragonhawk, bị Malacrass cầm tù hai lần ở Zul’aman. Lá này là công cụ cho Elemental Mage, với việc triệu hồi Ragnaros khi người chơi Mage hoàn thiện mini-quest gây 8 sát thương lên một nhân vật phe địch bằng Hero Power và hồi 8 máu nếu có Frost Lich Jaina (cho tất cả các lá elemental hiệu ứng Lifesteal), một điều kiện không quá khó khăn với deck Odd Mage hoặc một deck nhét các lá Spirit of the Dragonhawk 2 mana và Daring Fire-Eater 1 mana vào, cho khả năng hoàn thành điều kiện từ turn 4.

Ragnaros trong Heroes of the Storm cùng cây búa Sulfuras của hắn, phần thưởng của Quest Warrior trong Hearthstone

Warrior

Class Warrior nhận được War Master Voone, một NPC trong Blackrock Spire, vốn theo Dark Horde để làm chiến lược gia trưởng của chúng cùng Akali, Loa Tê giác của bộ lạc Drakkari vốn bị chính những thuộc hạ của mình tiêu diệt để hút sức mạnh trong nỗ lực chống lại Lich King Arthas. Voone sẽ copy các lá rồng trong tay khi được chơi, và sẽ tạo ra ít nhất 2 lá rồng với sự hỗ trợ bởi lá Dragon Roar, cho deck Dragon Warrior khả năng sử dụng 2 lá Legendary Dragon: 2 Ysera, 2 Alexstrasza, 2 Deathwing (thực tế chơi được 1 lá thì discard lá kia).

Akali là lá Legendary hỗ trợ deck Rush Warrior, với khả năng rút 1 lá Rush khi Overkill và cho lá này +5/+5, tuy nhiên với Body 8 mana 5/5, lá này khá chậm, và chỉ hiệu quả nếu sống sót trước các deck Aggro, đặc biệt là Odd Paladin.

Shaman

Class Shaman nhận được Zentimo, một troll Zandalari tôn thờ Krag’wa, và là thuộc hạ cuối cùng của Krag’wa trước khi chết do những vết thương bị đám Blood Troll gây ra ở Nazmir. Krag’wa là Loa ếch ở Nazmir, hay yêu cầu những người thờ phụng mình mang đồ ăn đến, và cũng là một trong những Loa bị những Blood Troll của G’huun tấn công do không chịu quy phục hắn.

Trong Hearthstone, Zentimo sẽ khiến cho những lá spell chọn mục tiêu tác dụng lên những lá minion kế bên mục tiêu, tác dụng lên cả minion của mình lẫn của bên kia. Lá bài này đặc biệt hiệu quả với lá Unstable Evolution, tăng sức mạnh các lá minion được biến đổi lên cao, hoặc Hex, giúp biến tới 3 minion thành những lá 0/1. Khi được chơi, Krag’wa sẽ trả lại các lá spell được chơi lượt trước của người chơi, và tất cả các lá Unstable Evolution sẽ được trả lại dưới dạng nguyên bản (không biến mất vào cuối lượt).

Akali cùng Voone trên quảng cáo Rumble Run của bản cập nhật

Warlock

Class Warlock nhận được Loa dơi Hir’eek cùng với High Priestess Jek’lik, 2 lá đều hỗ trợ deck Discard Warlock, hay Discardlock, một deck mang tính may rủi khá nhiều.

Hir’eek là Loa dơi đại diện cho bóng đêm, được nhiều bộ lạc troll tôn thờ, bao gồm bộ lạc Gurubashi và Zandalari. Hir’eek, cũng như Shirvallah, bị bộ lạc Gurubashi giam giữ trong quá trình triệu hồi Hakkar the Soulflayer. Sau này, khi Hir’eek về Nazmir, Loa dơi đã bị G’huun điều khiển, và các anh hùng của Horde phải tiêu diệt Hir’eek để làm suy yếu sức mạnh của loài Blood Troll. Hir’eek với stat 1/1 và mất 8 mana để chơi, nhưng với khả năng triệu hồi tối đa 7 bản thể của bản thân khi được chơi, các lá handbuff như Arena Fanatic, Soul Infusion hay Spirit of the Bat sẽ tạo ra một bàn đầy những lá 3/3 hay thậm chí 5/5. Điểm yếu của lá này là khả năng bị những lá spell AoE như Mass Dispel, Twisting Nether, Flamestrike hay combo Equality + Consecration khắc chế.

Concept art của Hir’eek trong bản cập nhật Battle for Azeroth

Jek’lik là nữ tu trưởng của Hir’eek, bị giết khi bị bắt phải chống lại những anh hùng do Horde cử tới dưới sự ảnh hưởng của Hakkar the Soulfayer hai lần. Jeklik là một lá rất mạnh trong Discardlock, do khi bị discard, 2 bản thể của lá này sẽ được thêm vào tay, và với cái giá 4 mana 3/4 cùng hiệu ứng TauntLifesteal, đây là một lá có khả năng duy trì lượng hồi máu bù lại những spell gây sát thương bản thân cùng với 2 máu mất mỗi lần Life Tap của class Warlock.

Tùng Sơn

Khách quen

  

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện