Tiểu sử về những lá bài Legendary trong Hearthstone (P.3): Draenei, Demigod và Elf

Khách quen

  

Draenei

Có thể nói tộc Draenei là tộc có số phận bi đát nhất thế giới Warcraft. Lúc còn ở hành tinh Argus thì bị Kil’jaeden tàn sát không thương tiếc. Sau đó phải chạy đến hành tinh Draenor sinh sống nhưng thời gian yên bình không được bao lâu thì bị chủng tộc Orcs thẳng tay diệt chủng để kiểm nghiệm sức mạnh của chúng. Chỉ đến khi sinh sống tại hành tinh Azeroth họ mới có thể an cư lập nghiệp và cũng chính tại nơi này đã sản sinh ra những con người xuất chúng cho tộc Draenei.

Nhưng trước tiên hãy cùng tui điểm qua vị anh hùng đã giải cứu tộc Draenei thoát khỏi hai lần diệt chủng nhé!

Prophet Velen

Prophet Velen - Người đứng đầu tộc Draenei.

Prophet Velen – Vị anh hùng của tộc Draenei.

Prophet Velen là người đứng đầu của tộc Draenei có khả năng dự báo trước tương lai nhưng không giống như ngài rồng vàng trong Dragon Aspects, Nozdomu – The Timeless One, người cai quản thời gian khi biết trước hết tất cả mọi chuyện, Velen chỉ có thể tiên đoán được những sự kiện trong tương lai không quá xa.

Cuộc đời của Velen trải qua rất nhiều sóng gió. Hồi còn trai trẻ, Velen cùng với Kil’jaeden và Archimonde là những người bạn rất thân, đi đâu cũng có nhau. Nhưng với Kil’jaeden, Velen dành một tình cảm đặc biệt hơn khi lúc nào cũng chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống, không giấu giếm bất cứ chuyện gì. Rồi một ngày nọ, Sargares – một Titan có sức mạnh phi thường nhưng đã thay đổi nhân cách trở thành ác thần, dụ dỗ Kil’jaeden cùng với Archimonde và Velen gia nhập quân đoàn của hắn, sau này được biết đến với cái tên Burning Legion. Kil’jaeden và Archimonde đồng ý nhanh chóng, riêng Velen đã từ chối thẳng thừng vì Ngài đã nhìn thấy một tương lai u ám dành cho tộc Draenei khi đi theo ác thần Sargares.

Chính việc từ chối ấy đã khiến cho Kil’jaeden trở mặt với người bạn thân của mình vì hắn nghĩ rằng Velen không thấu hiểu tâm can của mình, mong muốn có được sức mạnh vô địch thiên hạ và đưa tộc Eredar trở thành tộc hùng mạnh nhất. Hắn thẳng tay tàn sát tất cả bất kì người nào trong tộc Draenei chỉ để chứng minh cho Velen biết rằng Ngài đã sai và mong muốn Ngài thay đổi ý định của mình. Nhưng không, Kil’jaeden càng điên cuồng bao nhiêu thì Velen càng bình tĩnh bấy nhiêu. Ngài đã đưa tộc Draenei thoát khỏi sự diệt chủng của Kil’jaeden và cho họ một nơi ẩn nấp sâu trong thế giới Daenor.

Bắt đầu từ đây, Velen ngày đêm tu luyện những phép thuật nghiêng về ánh sáng, học cách chữa bệnh cho chúng sinh, trao dồi các kiến thức trong sách vở về nhân loại và truyền đạo cho người đời. Ngài trở thành vị tu sĩ đầu tiên của thế giới Warcraft và là sư phụ của Anduin Llane, người đứng đầu của liên minh loài người sau này với tên gọi là The Alliance.

Prophet Velen trong Hearthstone

Prophet Velen trong Hearthstone

Trong Hearthstone, để khẳng định vai trò và sức mạnh thánh thần của Prophet Velent, Blizzard đã biến Prophet Velent trở thành lá bài Legendary của Class Priest và có khả năng tăng gấp đôi khả năng hồi máu và sát thương từ Spell của bạn và Hero Power.

Ngoài ra, khi gọi Prophet Velent lên bàn đấu, ta nghe một giọng nói từ hòa đầm ấm của một vị tu sĩ từ bi.

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 • Not all who wander are lost.

Và khi tấn công.

 • I foresaw this.

Demigod (Á thần)

Demigod, á thần, là những sinh vật sống trong hành tinh Azeroth được các vị thần của thế giới trao cho quyền năng đặc biệt có nhiệm vụ thay thế họ cai quản chúng sinh, bảo vệ hành tinh Azeroth trước những thế lực xâm lược.

Hãy cùng tui điểm qua ba vị á thần đã được Blizzard đem từ thế giới Warcraft vào Hearthstone nhé!

Malorne

Malorne và Cenarius lúc nhỏ

Malorne là một á thần và cũng là cha của Cenarius

Malorne hoặc Apa’ro, một cái tên do tộc Tauren đặt ra, là một con hươu màu trắng tinh khiết, rất to lớn và có sở thích ngao du khắp bốn phương tại lục địa Azeroth thuở hồng hoang. Ông chính là thần rừng thời đấy và có nhiệm vụ bảo vệ thiên nhiên trước các thế lực xâm lược. Ông đã kết hôn với một người vợ vô cùng xinh đẹp và có một đứa con trai cực kì thông minh. Vợ của ông tên là Elune, một vị thần của thế giới, người mà tộc Night Elf thờ phụng và con trai của ông là Cenarius, người được thừa kế quyền thống trị thiên nhiên sau khi ông qua đời.

Khi cuộc chiến thời cổ đại nổ ra, Malorne cùng với con trai của mình là Cenarius và tộc người Night Elf đã đứng lên chống lại quân đoàn Burning Legion hùng mạnh và khát máu. Cũng chính cuộc chiến ấy đã cướp đi mạng sống của ông.

Khi đó, Cenarius đã bất tỉnh nhân sự còn học trò của mình, Malfurion Stormrage đang rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan khi bị bao vây bởi lũ quỷ dữ. Nhìn đứa con trai yêu quý của mình và đồng minh đang gần kề với cái chết, Malorne bất chấp tất cả lấy thân mình nhảy một bước thật cao xông vào giữa vòng vây quân địch, dùng sức mạnh thiên nhiên của mình tiêu diệt toàn bộ kẻ thù để giải vây cho con. Chính điều đó đã khiến cho kẻ cầm đầu cuộc bao vây lúc ấy là Archimonde nổi cơn điên đòi một trận solo một sống một còn phân xem ai mạnh hơn và Malorne đã đồng ý.

Malorne thất thủ trước Archimonde

Malorne thất thủ trước Archimonde

Nhưng sau khi dùng gần hết toàn bộ sức mạnh của mình để cứu Cenarius, Malorne rơi vào trạng thái mệt mỏi và chỉ chưa đầy 50 hiệp, Malorne đã gục ngã và bị Archimonde dùng sức mạnh của mình kết liễu ông một cách dễ dàng. Sau đó, hắn ta đắc chí với chiến thắng trước một vị á thần nên đã không để ý Malfurion Stormrage gần đó đã chuẩn bị một phép thuật trói buộc hắn vào một gốc cây nho gần đó. Malfurion Stormrage nhanh chân ôm lấy Malorne và Cenarius rút quân vào rừng sâu.


Trên bầu trời, Ysera, một trong năm con rồng trong Dragon Aspects vô tình bay ngang qua nhìn thấy Malorne đã bất động bèn lao xuống khóc thương cho người bạn thân của mình. Do không thể chấp nhận sự thật rằng Malorne đã an nghỉ, Nàng quyết định dùng sức mạnh Emerald Dream – Giấc mộng màu lục bảo đưa thân xác của Malorne vào trong đó và hồi sinh linh hồn của ông. Từ đó, Malorne trở thành linh vật thiêng liêng của người Night Elf tại lục địa Kalimdor cũng như thế giới Azeroth.

Malorne trong Hearthstone

Malorne trong Hearthstone

Cũng chính vì vậy mà trong Hearthstone, Malorne có khả năng hồi sinh lại vào trong deck của bạn sau khi chết đi.

Ngoài ra khi gọi Malorne xuống bàn đấu, ta nghe được một âm thanh vang vọng vào tai cùng tiếng vó chân của ông.

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 • I have returned.

Khi chết đi.

 • I will return…

Và khi tấn công.


 • For the ancients!

Aviana

Aviana - á thần thuộc họ chim

Aviana – á thần thuộc họ chim

Aviana là một á thần như Malorne nhưng thuộc họ chim. Trước đó, nàng chỉ là một con Raven bình thường sống xung quanh cây G’Hanir trong Emerald Dream – Giấc mộng màu lục bảo của Ysera. Nhưng nhờ tính cách ham học hỏi và ý chí vượt khó, nàng đã hấp thu được những sức mạnh bí ẩn từ cây mẹ (G’Hanir) nên trở thành một con Raven to lớn. Rồi một hôm, Elune – một vị thần của thế giới, nhìn thấy nàng và ngưỡng mộ trước thành quả mà nàng đạt được nên đã phong tước cho nàng thành á thần. Bắt đầu từ đây một trang sử mới được mở ra dành cho nàng.

Thời kì đầu, Elune giao cho nàng nhiệm vụ gửi các tin nhắn của cô ấy đến con trai của mình là Cenarius. Sau đó, với đôi cánh rộng lớn và sức mạnh phi thường, nàng có thể gửi thông tin đến mọi nơi trong thời gian rất ngắn nên đã trở thành cầu nối giữa của các vị thần với nhau. Đối với những người phàm trần, nàng mang danh sứ giả gửi tiếng nói, thông điệp của họ đến chúng sinh.

Trong cuộc chiến thời cổ đại, nàng trở thành người đưa tin về những biến động của quân đoàn Burning Legion cho Cenarius. Có một lần đang đi làm nhiệm vụ của mình, nàng bị một đội quân hùng hầu thuộc tộc Doomguard đánh úp khiến nàng bị thương nặng. May mắn thay lúc ấy có Rhonin, một vị pháp sư từ thế giới đương đại trở về quá khứ, cứu giúp nên đã thoát khỏi cái chết nhưng vết thương do bọn Doomguard gây ra đã khiến cho nàng không còn khả năng bay lượn được nữa. Quá đau buồn trước nghịch cảnh, nàng quyết định trở về Emerald Dream và sống ẩn thân trong đó mãi mãi.

Góc người viết: Sau này khi con rồng đen tàn bạo, Deathwing và vị chúa của các Elemental Lords, Ragnagos the Firelord tiến hành xâm chiếm lục địa Azeroth thì Aviana đã được hồi sinh trở lại bởi những người giám hộ tại núi Hyjal để nàng tiếp tục sứ mệnh còn dang dở của mình.

Aviana trong Hearthstone

Aviana trong Hearthstone

Trong Hearthstone, Aviana là lá bài Legendary của Druid có khả năng biến tất cả minions của bạn thành 1 cost. Có lẽ do Aviana là một á thần nên cái “effect” nó cũng đặc biệt một tí.

Khi gọi Aviana xuống bàn đấu, ta nghe một giọng nói vô cùng ngọt ngào.

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 • My winged children fill the skies.

Và khi tấn công.

 • These talons will be your end.

Cenarius

Cenarius - á thần cai quản thiên nhiên

Cenarius – á thần cai quản thiên nhiên

Cenarius là một á thần mạnh nhất khi ông được thừa hưởng sức mạnh mặt trăng từ mẹ, Elune và sức mạnh thiên nhiên từ cha, Malorne. Nhưng có một sự thật đáng buồn, khi còn nhỏ ông đã không biết hình dáng mẹ của mình ra sao vì Elune đã bỏ đi sau khi sinh ra ông, còn cha, Malorne thì không thể chăm sóc, dạy dỗ ông từng li từng tí khi có quá nhiều việc cần phải giải quyết nên ông bị gửi vào nhà trẻ từ rất sớm và người luôn bên cạnh ông mỗi ngày, đút từng muỗng cơm, ru từng giấc ngủ và dạy ông từng câu chữ là cô giáo rồng lục Ysera, một trong năm con rồng thuộc Dragon Aspects. Sau này, khi ông lớn lên Ysera còn dạy ông những phép thuật vạn năng từ Emerald Dream và dùng sức mạnh của mình để bảo vệ thế giới nên Cenarius đã xem Ysera không chỉ là một cô giáo bình thường mà còn là một người mẹ hiền từ đã nuôi dạy ông nên người.

Góc người viết: Lí do Elune bỏ rơi Cenarius cũng rất dễ hiểu vì Elune là một vị thần mà lại có con với một á thần. Đây là một điều cấm kị trong giới thánh thần nên khi sinh ra Cenarius, Nàng phải tránh né và chỉ giao tiếp với con mình thông qua Aviana mà thôi. Còn Malorne, chúng ta không nên trách ông nhiều vì ham công tiếc việc mà bỏ bê việc nuôi dưỡng Cenarius. Bởi sau này, khi Cenarius gặp nạn trong cuộc chiến thời cổ đại chính ông đã hy sinh thân mình để cứu con.

Trong cuộc chiến thời cổ đại, Cenarius chính là vị á thần lãnh đạo tộc người Night Elf cùng với học trò của mình Malfurion Stormrage và các vị á thần khác đã đẩy lùi thành công quân đoàn Burning Legion tàn bạo, ngăn chặn âm mưu hiểm độc của nữ hoàng Azshara đầy tham vọng và phá hủy Well of Eternity – Nguồn nước của sự vĩnh cửu. Sau cuộc chiến, Cenarius đã làm rất nhiều việc để khôi phục lại thế giới như trồng lại các cánh rừng đã bị phá hủy, giúp tộc Night Elf có nơi định cư và biến họ trở thành một lớp nhân vật mới có tên là Druid, v.v…

Cenarius trong Hearthstone

Cenarius trong Hearthstone

Trong Hearthstone, để một lần nữa khẳng định sức mạnh của một á thần cai quản thiên nhiên và tưởng nhớ người sáng lập ra lớp nhân vật Druid. Cenarius trở thành lá bài Legendary của Druid với kỹ năng Choose One, chọn một trong hai, và khả năng +2/2 tất cả minions của bạn hoặc cho bạn 2 Treants 2/2 với Taunt.

Khi gọi Cenarirus xuống bàn đấu, ta nghe một giọng nói dõng dạc thể hiện cái uy của mình.

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 • Who dares defile this ancient land?

Và khi tấn công.

 • Naturally…

Elf

Elf là một trong những chủng tộc sống lâu đời nhất tại hành tinh Azeroth từ thời khai sinh lục địa cho đến nay. Có trí tuệ siêu phàm, sức mạnh siêu nhiên và gần như bất tử.

Tộc Elf được chia làm hai nhánh gồm:

 • Night Elf có nghĩa là  “Children of the Stars” sống tại phía tây lục địa Kalimdor thuộc hành tinh Azeroth. Họ yêu hòa bình và luôn tránh né chiến tranh. Sau này, họ học phép thuật druidism từ vị á thần Cenarius nên trở thành lớp nhân vật mới có tên gọi là Druid.
 • High Elf có nghĩa là “Children of Noble Birth”, sau này được biết với cái tên Highborne sống tại phía đông lục địa Azeroth và đã xây dựng nên vương quốc Quel’Thalas. Họ cực kì thông minh nhưng lại rất tự cao đã khiến cho hành tinh Azeroth trải qua không biết bao nhiêu là sóng gió.

Hãy cùng tui điểm qua ba vị chủng tộc Elf đứng hàng Legendary có ảnh hưởng đến lịch sử Warcraft trong Hearthstone nhé!

Fandral Staghelm

Fandral Staghelm khi còn là Archdruid

Fandral Staghelm khi còn là Archdruid

Fandral Staghelm là một Archdruid, phong hiệu cao quý dành cho những Druid có trí tuệ siêu phàm và có sức mạnh vượt trội hơn so với các Druid khác, tại thủ đô của người Night Elf – Darnassus.

Ông có tính cách rất ngông cuồng, kiêu ngạo và cứng nhắc khi muốn tất cả mọi chuyện đều theo ý của mình. Chính vì vậy mà ông luôn đả kích với Malfurion Stormrage, người thầy của mình và cũng là người đứng đầu của tộc Night Elf, về vấn đề xã hội, quân sự khi ông cho rằng người Night Elf nên sống theo phong tục cổ xưa chứ không nên theo thời đại nhưng tất cả đều bị Malfurion Stormrage bác bỏ. Ngay cả khi sau này Malfurion Stormrage chìm vào giấc ngủ trong Emerald Dream thì vợ của người đứng đầu tộc Night Elf là Tyrande Whisperwind cũng không trọng dụng ông dù đã ban cho ông tước hiệu.

Bất mãn trước những quyết định của người Night Elf “mới”, Fandral Staghelm và gia đình của mình cùng với những người Night Elf “cũ” đi xuống phía nam lục địa Kalimdor đến đền thờ Ahn’Qirai để tìm mảnh đất mới để sinh sống nhưng phía trước không phải một tương lai tươi sáng mà ông hằng mong ước. Khi bước chân vào đền thờ Ahn’Qirai, ông và dân tộc của mình đã vô tình đặt chân vào mảnh đất linh thiêng của vị thần cổ xưa C’thun và đã phải chiến đấu với đội quân Qiraji hùng mạnh. Cái giá phải trả cho cuộc chiến đó không chỉ đơn thuần là xương máu dân tộc của mình mà nó còn khủng khiếp hơn thế nhiều. Con trai của ông, Valstann Staghelm đã hy sinh anh dũng cho cuộc chiến ấy.

Fandral Staghelm bán linh hồn của mình cho Ragnaros the Firelord

Fandral Staghelm bán linh hồn của mình cho Ragnaros the Firelord

Sau thất bại thảm hại tại đền thờ Ahn’Qirai, Malfurion Stormrage và Tyrande Whisperwind tưởng rằng vị Archdruid thông thái rút được kinh nghiệm xương máu cho mình. Nhưng điều đó đã không xảy ra, Fandral Staghelm càng điên cuồng hơn bao giờ hết. Giờ đây ông không còn quan tâm hỏi ý kiến bất kì ai nữa mà tự ông quyết định hết tất cả mọi chuyện. Chính vì vậy mà đã dẫn đến một quyết định điên rồ của ông sau này đó chính là bán linh hồn của mình cho tên chúa lửa Ragnaros the Firelords tàn bạo và biến dân tộc của mình thành nô lệ cho hắn. Ông cũng đổi tên của mình từ Fandral Staghelm thành Majordomo Staghlem và dân tộc của mình trở thành Druid of the Flame.

Góc người viết: Một lần nữa ông lại sai lầm nhưng lần này cái giá phải trả chính là dân tộc của mình và mạng sống của ông vì tên Ragnaros chỉ lợi dụng sức mạnh và trí tuệ của ông để biến những người Night Elf thành nô lệ của hắn. Về sau khi ông không còn giá trị lợi dụng nữa hắn đã thẳng tay kết liễu mạng sống của ông.

Fandal Staghelm trong Hearthstone

Fandal Staghelm trong Hearthstone

Trong Hearthstone, để tái hiện lại tính cách ngông cuồng, kiêu ngạo và cứng nhắc khi muốn tất cả mọi chuyện đều theo ý mình của vị Archdruid thông thái, Blizzard đã làm cho Fandral Staghelm trở thành lá bài Legendary mạnh nhất của Druid với khả năng biến tất cả những lá bài có kỹ năng Choose One thành kết hợp được cả hai hiệu ứng.

Khi gọi Fandral Staghelm xuống bàn đấu, ta nghe được giọng nói điên cuồng thể hiện tính cách của ông.

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 • Behold the rage of the Firelands.

Và khi tấn công.

 • Nothing but ash!

Illdian Stormrage

Illdian Stormrage - kẻ phản bội

Illdian Stormrage – kẻ phản bội

Illdian Stormrage là anh em sinh đôi với Malfurion Stormrage nhưng hai người lại có tính cách và số phận khác nhau. Malfurion Stormrage là người Night Elf, cần cù, chịu khó, ham học hỏi những phép thuật druidism từ Cenarius, có trí thông minh siêu việt và tài năng lãnh đạo xuất chúng nên đã trở thành người đứng đầu tộc Night Elf. Trong khi đó Illdian Stormrage lại là người Highborne, đam mê những phép thuật bí ẩn, khát khao có được sức mạnh vô song và đánh đổi tất cả để có được nó nên Illdian trở thành kẻ phản bội lại dân tộc của mình để đi theo lòng tham của bản thân và sau này đã cho ra một lớp nhân vật mới có tên gọi là Demon Hunter.

Góc người viết: Cuộc đời của Illdian Stormrage có rất nhiều thứ để viết nhưng do series này dựa trên “effect” của các lá bài Legendary trong Hearthstone nên ở đây chỉ mình chỉ viết những thứ có liên quan đến “effect” ấy chứ không đi chuyên sâu vào Lore mong các bạn hiểu cho.

The Twin Blades of Azzinoth - vũ khí của Illidan Stormrage

The Twin Blades of Azzinoth – vũ khí của Illidan Stormrage

Về Illdian Stormrage, sức mạnh của hắn không chỉ nằm ở những phép thuật bí ẩn mà còn ở bộ vũ khí huyền thoại gắn liền với tên tuổi suốt từ thời cổ đại cho đến thời nay. Tên bộ vũ khí ấy là The Twin Blades of Azzinoth với hình dạng như bốn cây lưỡi hái nằm hai bên cánh tay có màu xanh lục phát sáng. Để có được nó, Illdian Stormrage đã giết chết tên đứng đầu tộc Doomguard là Azzinoth trong cuộc chiến thời cổ đại chống lại quân đoàn Burning Legion khi hắn ta vẫn còn là đồng minh của người anh trai mình.

Có một chi tiết rất thú vị về The Twin Blades of Azzinoth khi bộ vũ khí này đã từng đánh bại vua của tộc Undead là Lich King, khi ấy Ner’zhul vẫn còn tại vị nhưng may mắn cho tên vua tàn bạo ấy khi được hai người không mời mà tới là Maiev Shadowsong và Malfurion Stormrage cứu trợ.

Góc người viết: Thực ra lúc ấy Maiev Shadowsong và Malfurion Stormrage trong đầu chỉ có một suy nghĩ duy nhất là tiêu diệt Illdian Stormrage bằng mọi giá chứ không quan tâm đến mục đích của hắn ta nên vô tình cứu một kẻ có thể nói nguy hiểm nhất và có tầm ảnh hưởng nhất đến lịch sử Warcraft sau này.

Illdian Stormrage và Arthas Menethil

Ngoài ra, The Twin Blades of Azzinoth còn được vinh dự thử sức với một cây kiếm huyền thoại khác là Frostmourne và người giữ cây kiếm ấy không ai khác chính là Arthas Menethil, một kẻ phản bội lại dân tộc như Illdian Stormrage. Kết quả, cả Illdian Stormrage và The Twin Blades of Azzinoth suýt chết dưới lưỡi kiếm của Frostmourne. May mắn là hắn đã được tha mạng để trở về Black Temple.

Illdian Stormrage trong Hearthstone

Illdian Stormrage trong Hearthstone

Trong Hearthstone, sức mạnh của bộ vũ khí The Twin Blades of Azzinoth được tái hiện bằng những con quái vật Flame of Azzinoth 2/1 được triệu hồi sau khi bạn sử dụng những lá bài. Đó cũng chính là khả năng của lá bài Legendary Illdian Stormrage.

Khi gọi Illdian Stormrage lên bàn đấu, ta nghe một giọng nói hùng hồn để chứng minh sức mạnh vô song của mình.

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 • You are not prepared!

Và khi gặp anh trai của mình, Malfurion Stormrage.

 • Hello… brother.

Lúc tấn công.

 • Who shall be next to taste my blades?

Sylvanas Windrunner

Hình dạng Sylvanas Windrunner khi còn sống

Hình dạng Sylvanas Windrunner khi còn sống

Khi còn sống Sylvanas Windrunner là thành viên của gia đình Windrunner danh giá của tộc người Highborne và là đội trưởng đội cung thủ của Silvermoon sở hữu giác quan nhạy bén, năng lực lãnh đạo thiên tài cùng khả năng tiễn thuật không ai sánh bằng.

Sylvanas Windrunner bị bắt đem về cho Arthas Menethil xử l

Sylvanas Windrunner bị bắt đem về cho Arthas Menethil xử lý

Sau này khi binh đoàn Scourge, một trong bốn chi nhánh chính của tộc Undead, dưới sự lãnh đạo của tên kị sĩ tối cao của Lich King, Arthas Menethil – The Death Knight, đã tiến hành xâm lượt vương quốc Quel’Thalas. Nàng cùng với dân tộc của mình đã đứng lên bảo vệ thủ đô của tộc người Highborne nhưng tiếc rằng một cánh én không thể nào làm nên mùa xuân. Vương quốc Quel’Thalas thất thủ, còn nàng thì bị bắt sống đem về cho Arthas Menethil xử lý. Hắn ta ngưỡng một tài năng của nàng nên đã tha cho cái chết nhưng cũng không để cho nàng được sống trọn kiếp người, Arthas đã nguyền rủa linh hồn của Sylvanas và biến nàng thành một Banshee Queen – nữ thần báo tử. Từ đó trở đi, Sylvanas trở thành một tay sai bất đắc dĩ, chất chứa hận thù và đầy xảo quyệt và trung thành phục vụ cho Lich King.

Hình dạng Sylvanas Windrunner khi trở thành Undead

Hình dạng Sylvanas Windrunner khi trở thành Undead

Theo thời gian khả năng kiềm giữ của Lich King lên các tay sai của hắn bị yếu đi, Sylvanas đã thừa nước đục thả câu lấy lại quyền điều khiển của bản thân và tập hợp những tên tay sai bị ép biến thành Undead lại với nhau để thành lập quân đoàn riêng cho mình có tên là The Forsaken và tự phong mình là nữ hoàng hay “Dark Lady”.

Dưới sự lãnh đạo của nàng, The Forsaken đã đẩy lùi được bọn Scourge lẫn Scarlet Crusade, một tổ chức tôn giáo dành riêng để tiêu diệt tộc Undead của liên minh loài người, khỏi lãnh thổ của mình. Sau đó, The Forsaken gia nhập Horde và góp phần không nhỏ trong việc tiêu diệt Lich King sau này.

Sylvanas Windrunner trong Hearthstone

Sylvanas Windrunner trong Hearthstone

Trong Hearthstone, Blizzard đã làm cho Sylvanas Windrunner có kỹ năng Deathrattle, có hiệu lực sau khi chết, đúng với tình trạng bây giờ của nàng là một Undead và khả năng của một Undead có thể kiểm soát đối phương biến họ trở thành phe của mình. Cái này cũng chính là khả năng của Sylvanas Windrunner sau khi chết.

Khi gọi Sylvanas Windrunner xuống bàn đấu, ta nghe một giọng nói cực kì mạnh mẽ thể hiện đúng tính cách của nàng.

Bạn có thể nghe giọng nói tại đây và bấm Play.

 • I have no time for games.

Và khi tấn công.

 • Let none survive!
Takei

Khách quen

  
Has fortune dealt you some bad cards. Then let wisdom make you a good gamester.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện


1 cụng ly

 • - 01.10.2017

  Đại ca xem lại nhé, Titan
  Sageras