The Legend Of Heroes: Trails Series – Một thế giới đầy tráng lệ

TeMKiv 10.01.2021

Đã hơn 16 năm trôi qua kể từ khi phiên bản Trails đầu tiên trong dòng game The Legend of Heroes được phát hành. Trong suốt chuyến hành trình đó, Falcom đã vẽ lên cho chúng ta một lục địa Zemuria đầy tráng lệ. Hôm nay hãy cùng mình đến với tựa game tràn đầy cảm xúc này.

Lần đầu mình tới với Trails là khi mà cả nước bắt đầu bước vào giai đoạn cách ly toàn xã hội. Những tưởng sẽ chỉ là một con game nhẹ nhàng để giết thời gian trong ngày dịch, thì rồi Trails đã đưa mình từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Chỉ trong vỏn vẹn gần một năm, mình đã trở thành fan cứng của dòng game này.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Không có đồ họa khủng như Final Fantasy, cũng không có gameplay ấn tượng như Breath Of The Wild, ấy vậy mà tại sao dòng Trails lại có sức hút đến thế. Chúng ta hãy cùng khám phá về sức hút đầy bí ẩn mà Trails tạo cho người chơi.

Từ một lục địa Zemuria đầy màu sắc

Trails đưa ta tới với phía Tây lục địa Zemuria, nơi năm quốc gia cùng tồn tại: Đế quốc Erebonia, Cộng Hòa Calvard, vương quốc Liberl, Thân vương quốc Remiferia và Bang Crossbell.

Một lục địa Zemuria rộng lớn

Để rồi khi trải nghiệm game, chúng ta phải trầm trồ trước cái cách mà Falcom phác họa lên được một thế giới rất đỗi chi tiết. Từng quốc gia, từng vùng đất, đều đem đến những câu chuyện đáng suy ngẫm.

Đặt chân đến Crossbell, ta thấy được một thành phố đang trên đà phát triển với những tòa nhà đang dần mọc lên. Nhưng nếu chỉ nhìn qua, làm sao chúng ta có thể thấy được những tội ác ngầm đang được thực hiện tại nơi đây: Buôn bán thuốc, Tà giáo, Mafia,… Chính C.P.D (Crossbell Police Department – Lực lượng cảnh sát Crossbell) cũng bất lực trước mặt tối này của Crossbell. Để rồi trong chuyến hành trình tại đây, gặp được những con người nơi đây, phá vỡ những rào cản, đẩy lùi những mặt tối tại nơi đây, ta lại càng thấy yêu Crossbell hơn.

Chuyến hành trình tại Crossbell

Bản thân là một bang bé nằm giữa hai đế quốc, Crossbell cũng đang phải đối mặt với căng thẳng chính trị khi là tâm điểm tranh giành của Đế Quốc Erebonia và Cộng Hòa Calvard. Để rồi cái khoảnh khắc “một bang nhỏ” đó dám đứng dậy tuyên bố độc lập trước hai cường quốc, trái tim mình như rộn ràng hẳn.

Nằm sát Crossbell chính là Erebonia – một đế quốc quân sự. Đây là một đất nước rộng lớn với mạng lưới đường ray chạy xuyên suốt đất nước.

Đế chế Erebonia rộng lớn

Lấy ý tưởng từ Đức Quốc Xã trong lịch sử, quân đội của Erebonia có một sức mạnh hủy diệt trên chiến trường. Sức mạnh quân đội của Erebonia nằm ở một lượng lớn xe tăng, xe bọc thép cùng các Panzer Soldat (những Robot khổng lồ) chia thành 20 quân khu, cùng với những chiến lược quân sự thiên tài.

Những chiếc xe tăng tại Đế Quốc Erebonia

Dù là một đế chế quân sự, chính trị trong Erebonia có những nốt trầm không ổn định. Nơi đây xảy ra một cuộc nội chiến giữa Chính phủ Hoàng Gia và Những cá nhân thuộc Quý Tộc. Trong quá trình tìm hiểu game, sẽ có những mặt tối của đế chế Erebonia được phơi bày. Có thể kể đến sự kiện ở Làng Hamel – sự việc đã châm ngòi cho phần lớn những drama diễn ra trong game.

Không có lực lượng quân sự hùng hậu như Erebonia, Liberl lại là một đất nước yên bình hơn cả. Trải nghiệm game, mình thấy Liberl hiện lên như một đất nước giản dị và thanh bình.

Rolent – Nơi bắt đầu hành trình tại Liberl

Ấy vậy, trong quá khứ nơi đây đã từng bị buộc tội cho sự việc ở Làng Hamel và phải trải qua một cuộc chiến tranh với cường quốc Erebonia  (Cuộc chiến trăm ngày – One Hundred War).

Đến những nhân vật đầy cảm xúc

Trong The Legend of Heroes: Trails Series, không một nhân vật nào là thừa thãi. Một nhân vật dù cho có nhỏ bé thế nào, thì đằng sau họ cũng luôn có một câu chuyện. Đây chính là đỉnh cao trong việc xây dựng thế giới của Falcom. Đi suốt chiều dài game, chúng ta sẽ gặp và yêu quý những nhân vật của chúng ta. Không chỉ có vậy, một nhân vật sẽ không bao giờ hoàn thiện nếu thiếu đi sự phát triển trong tâm hồn.


“Cảm ơn em!… Vì tất cả mọi thứ!”

Mở đầu với Trails in the Sky, chúng ta có một Estelle – ngây thơ và tràn đầy nhiệt huyệt cùng một Joshua – trầm lặng ít nói. Để rồi khi sang đến Second Chapter, Estelle của chúng ta đã mạnh mẽ hơn, dám đứng lên chiến đấu và tìm kiếm người mình yêu. Còn Joshua đã mở lòng hơn, đã dũng cảm chấp nhận quá khứ đau thương và bước tiếp trên hành trình của mình.

Ngoài hai nhân vật chính, chúng ta có một Agate thẳng tính và cứng rắn nhưng thực ra rất quan tâm tới những người xung quanh, một Olivier đào hoa phô trương, một Kloe dịu dàng dễ mến,…

Dàn nhân vật đáng nhớ

Ấy vậy nhưng đằng sau mỗi người lại là một câu chuyện đáng suy ngẫm. Đó là một Agate đã mất em gái trong một lần làng mình bị tấn công. Đó là một Kloe mang trên mình trọng trách to lớn – kế thừa ngôi nữ hoàng của Liberl.

Cũng như ở Trails From Zero, chúng ta lại tiếp tục làm quen với Lloyd – một thám tử tập sự với tinh thần công lý rất cao. Hành trình tại Crossbell cùng Lloyd và đội Special Support Section đã cho ta thấy được câu chuyện đằng sau cũng như sự trưởng thành từ từ trong từng nhân vật. Để rồi khi hành trình kết thúc, nhìn vào quá trình trưởng thành của nhân vật, chúng ta cảm thấy rằng dường như chính bản thân mình cũng góp mặt trong chuyến hành trình đó.

Special Support Section – Luồng gió mới đến với Crossbell

Có lẽ vì vậy mà trong The Legend Of Heroes, vốn không hề có nhân vật nào là nhân vật chính hoàn toàn, mà bất kì ai cũng đều là trung tâm cho câu chuyện của chính họ. Càng khám phá sâu vào thế giới Zemuria, ta lại càng thán phục trước độ chi tiết mà Falcom đã cho chúng ta trải nghiệm.


Qua quãng thời gian gắn bó với dòng game này, Trails đã đưa đến cho mình rất nhiều cảm xúc. Từ cảm giác lo lắng khi Joshua từ biệt Estelle trên lâu đài Liberl, cho đến khoảnh khắc Joshua xuất hiện cứu nguy cho Estelle trên tàu Glorius. Hoặc khoảnh khắc Rean mất kiểm soát ở cuối Trails Of Cold Steel 3, để rồi game kết thúc trong sự hụt hẫng của game thủ chúng ta. Liệu có bao nhiêu tựa game có thể đem cho chúng ta nhiều cảm xúc như vậy?

Một câu chuyện kéo dài hơn 16 năm

Đã 16 năm trôi qua từ khi phiên bản Trails đầu tiên được phát hành, từng phần game không phải là những câu chuyện riêng lẻ. Đó là những chuyến hành trình xảy ra trên khắp lục địa Zemuria. Để từ đó với mỗi phần game chúng ta hoàn thiện, chúng ta lại biết được thêm một khía cạnh nữa của lục địa Zemuria.

Mười sáu năm trôi qua, câu chuyện ấy vẫn được tiếp tục.

Năm thứ mười bảy sắp tới, chúng ta sắp bước tới kết cục của Series Trails of Cold Steel. Chuyến hành trình tại Erebonia sắp kết thúc, nhưng đó không phải là kết thúc của một hành trình. Còn Cộng Hòa Calvard, chúng ta vẫn chưa biết được nhiều thông tin về nơi đây. Để rồi chuyến hành trình tại Calvard sẽ đến, đem đến cho mình và các bạn những cảm xúc mới, những nhân vật mới, để khiến chúng ta càng gắn bó hơn với lục địa Zemuria. Và điều đó cũng không còn xa vời: “Kuro no Kiseki” (Trails of Black) đã được Confirm và sớm thôi câu chuyện ở Zemuria sẽ tiếp tục.

Kuro no Kiseki – Chuyến hành trình mới tại Calvard

Lời kết: Dù không quá phổ biến tại Việt Nam, nhưng theo mình thì dòng Trails trong Series The Legend Of Heroes thực sự là đáng chơi. Và Falcom cũng đã chứng minh cho ta thấy, một game đáng chơi không cần thiết phải cần có đồ họa khủng. Vậy nên, nếu bạn đã đọc hết bài viết này, còn ngần ngại gì nữa mà không tải ngay về mà trải nghiệm chuyến hành trình tại Zemuria.

Hãy viết lên câu chuyện của riêng bạn tại lục địa đầy màu sắc này!!!

TeMKiv

Khách mới

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!