Súng trong Overwatch (P.1)

ĐB 03.08.2016

Hôm nay ngồi trước màn hình không muốn làm gì cả, email không muốn check, việc không muốn làm. Rảnh rỗi sinh nông nổi em ngồi chụp từng món vũ khí trong game để làm một series thứ nhất là để dành ngắm, lỡ đi nghỉ mát vài ngày không chơi được thì cũng có thể…ngắm.

Nói vũ khí trong Overwatch chỉ có “súng” là không chính xác vì trong game nó còn có cung, có búa, có kiếm các thứ nhưng thích vậy đó ahihi.

Series này mang ý nghĩa fanboy là chính, em nói về cảm nhận của em với mấy khẩu súng, thích chỗ nào, lúc reload “đã” thế nào, chứ không nhằm mục đích giúp các bác leo rank competitive các thứ, nếu muốn serious các bạn có thể đọc bài của các gosu nửa mùa trên Hiệp Sĩ Bão Táp tại đây: Overwatch


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Series sẽ được cập nhật mỗi khi Overwatch có một hero mới. Thứ tự được sắp xếp ngẫu nhiên. Khuyến khích đọc từ đầu tới cuối sẽ dễ hiểu hơn.


1. Ana

Ana 1

Món đồ chơi này vừa bơm máu cho đồng đội vừa sát thương đối phương

 • Vũ khí: Biotic Rifle
 • Đạn: 10/băng

Ana 2

Khẩu súng của “bà ngoại” Ana mang đúng phong cách luống tuổi với thiết kế kiểu như thời chiến tranh thế giới 1-2, nhìn thô sơ nhưng được cái màu xanh biển sáng có vẻ đúng tông màu iOS mà Apple khuyến nghị nên theo em cũng không đến nổi nào.

Món đồ chơi này có nhiệm vụ chính là nếu bắn vào đồng đội thì bơm máu (khá nhanh) còn bắn vào đối phương thì sát thương ngấm từ từ.

Ana 3

Đây là chế độ aim của súng, nhiều người thắc mắc nếu phải bắn trúng đồng đội thì mới được bơm máu thì có vẻ khó khăn quá vì bản thân đồng đội khi chiến đấu cũng không đứng một chỗ để bạn bắn chính xác được.

Câu trả lời là bạn không phải quá lo vì người chơi chỉ cần đưa đồng đội vào tầm nhắm ở vùng màu xanh (trong cùng) là đã có tác dụng.

Ana 4

Đúng với phong cách luống tuổi, khẩu Biotic Rifle này có cách lên đạn cổ điển và khá chậm. Bản thân em không ấn tượng mấy với cách lên đạn này vì nó cũng chỉ như các game bắn súng bình thường khác: Call of duty hay Battlefield chẳng hạn.

Quên nữa, lên đạn chậm và bắn cũng chậm luôn.

2. Bastion

Bastion 1

Mặc dù là robot đời cũ nhưng cũng được trang bị tới 3 súng

 • Vũ khí 1: Configuration Recon
 • Đạn: 20/băng
 • Vũ khí 2: Configuration Sentry
 • Đạn: 200/băng
 • Vũ khí 3: Configuration Tank (Ulti)
 • Đạn: Tính theo thời gian

Bastion 2

Bastion trên chiến trường có thể dùng đến 3 khẩu súng. Khẩu súng thường (Configuration Recon) là có thể vừa đi vừa bắn, khẩu thứ hai (Configuration Sentry) là khi biến hình thành chế độ “bắn đại liên”. Khẩu thứ ba (Configuration Tank) là khi sử dụng chiêu cuối trở thành xe tăng.

Về thiết kế theo em thì khẩu đầu tiên bình thường không có gì đặc sắc, nó kiểu như một loại súng thiết kế cho robot đời đầu, nhìn như một cây súng “đang thử nghiệm”, nhìn nó lỗi thời, cũng đúng thôi, Bastion là thế hệ robot “quá đát” nên cây súng cũng phải tông xoẹt tông.

Bastion 3


Cách lên đạn của khẩu số 1. Dở nắp lưng lên có băng đạn ngay sát nòng súng.

Bastion 4

Đây là khẩu số 2 khi Bastion “biến hình”. Nói đơn giản mỗi lần bật chế độ này lên thì cũng giống như ta đang chơi trò Beach Head ngày xưa vậy :D.

Khẩu này là cơn ác mộng trên chiến trường nếu được đặt đúng chỗ, mỗi băng đạn có thể xả 200 viên nên nếu định chơi tay đôi với Bastion thì tốt nhất là nên… đánh lén. Vì vừa ít đạn hơn và đa số các hero khác thì độ dame cũng yếu hơn Bastion nên thường chỉ có cách đánh vào điểm yếu lớn nhất: từ phía sau. Vì khi biến hình thì Bastion không di chuyển được nên gần như chỉ đứng một chỗ vừa xả vừa…cầu nguyện.

Bastion 5

Cách lên đạn của khẩu số 2, nhìn cool hơn hẳn cây súng bèo nhèo khi chưa biến hình.

Bastion 6

Khẩu súng thứ 3 của Basion khi biến hình thành xe tăng với quả “đại bác thần thông” quét sạch team đối phương.


3. D.Va

D.Va 1

Đạn vô cực, chiêu cuối khủng. Đừng để vẻ đẹp của cô ấy làm bạn lơ là

 • Vũ khí: Light Gun
 • Đạn: Vô cực

D.Va 2

Khi đặt tên cho mỗi tấm hình trên album này em hay đặt theo cấu trúc là <tên-hero> + “gun” nhưng đối với D.Va thay vì chỉ “gun” em ưu ái đặt cho nó là “super-gun” bởi vì bản thân em thấy cảm giác ngồi trong một con robot hai tay cầm hai cần lái và giữ nút bắn liên tu bất tận như vậy nó rất đã mỗi khi xì-trét. Mà tại sao gọi là liên tu bất tận? Vì băng đạn của khẩu súng này là vô cực, cứ thế mà xả tới.

Cần phải nói thêm là D.va có nhiều skin rất đẹp nên nhiều phiên bản cây súng nhìn rất ngầu. Trong hình là skin legendary em “rùa rùa” mở được. Bình thường con D.Va màu hồng nhé!

4. Genji

Genji 1

Ninja + robot = nguy hiểm thường trực

 • Vũ khí: Shuriken (phi tiêu)
 • Đạn: 24/một lần nạp

Genji 2

Có một điều cần phải biết là trong Overwatch dù vũ khí nghe có “tiền sử” cỡ nào đi nữa, dù là phi tiêu, cung tên, kiếm cho đến búa thì nó cũng thuộc dạng “digital”. Nhìn nó rất là công nghệ, như bạn đang nhìn bộ phi tiêu của Genji. Nhìn như những con robot hay những con drone tí hon.

Mỗi lần Genji có thể bắn ra 3 phi tiêu và có thể chọn một trong hai cách bắn: Bắn vào một mục tiêu hoặc bắn ra ba hướng khác nhau.

Genji 3

Genji “giấu” phi tiêu trong bàn tay (anh chàng này là nửa người nửa máy), mỗi lần hết một đợt phi tiêu là “xẹt xẹt” để nạp.

Nạp thì nạp tự nhiên mở van tay ra làm gì vậy? Cái này chắc để làm màu cho người ta biết mình đang “lên đạn” thôi, em nghĩ vại.

5. Hanzo

Hanzo 1

Một phát về nhà chính là điều bình thường

 • Vũ khí: Storm Bow
 • Đạn: Vô cực

Hanzo 2

Hanzo và Genji là hai anh em ruột trong dòng tộc mafia của Nhật, vì là Nhật nên không phi tiêu thì cũng cung tên các bác à.

Cây cung digital của Hanzo có sức dame rất mạnh trong game, bạn giương cây cung càng lâu thì mũi tên càng đi xa và càng mạnh, nó mạnh đến mức chỉ cần một headshot duy nhất là đối phương “được” về nhà chính ngay!

Về thiết kế của cung thì nếu các bác thích cung tên thì em nghĩ các bác sẽ thấy nó đẹp, nhìn nó cứng cáp và đặc biệt là thiết kế ở đầu mũi tên, 3 khía mũi tên nhìn rất chắc chắn và em hay tưởng tượng chất liệu để làm nên nó “chôm” từ ngoài trái đất. Đấy là em tưởng tượng vậy thôi chứ không phải, em hay tưởng tượng lắm.

Cung tên của Hanzo là vô cực các bác ạ, thấy sau lưng có cái lọ đựng tên là cho có thôi, khi hết nó cũng tự hiện ra thêm, cái này không phải em tưởng tượng mà là Blizzard tưởng tượng.

Well tưởng tượng, Blizzard!