Giấc mơ về một game RPG bom tấn thuần Việt

Khang 24.11.2020

Mười lăm tuổi tới tận bây giờ tui đã mơ về một game RPG thuần Việt. Mà phải làm cả thế giới dõi theo luôn kìa. Thời tui còn nhỏ là thời cực thịnh của Final Fantasy, của Dragonquest, Legend of Dragon, Chrono trigger, của những game mộng mơ cuốn theo thế giới bằng story epic, tình yêu bất tử, bằng những theme song rớt nước mắt tuôn nước mũi.

Nó sẽ thế nào nhỉ? Nó sẽ là một game có nhạc nền với tiếng đàn tranh réo rắt và tiếng đờn cò da diết. Map trải dài từ Bắc vô Nam. Khi ở thăng Long, ở Phú Xuân bạn sẽ nghe điệu ả đào, ca trù đương đại. Ở Gia Định, chợt nghe một giọng hò Gò Công đứt guộc. Ở Lục Tỉnh, vọng Kim Lang, hay Dạ Cổ Hoài Lang sẽ dứt lòng game thủ. Ghê chưaaa?!!

Trong game nhất định sẽ có map đầm lầy. Lam Sơn chướng khí Thanh Hóa, hay rừng ngập mặn U Minh Cà Mau. Nhất định sẽ có con boss phun bá độc như Malboro trong Final Fantasy. Việt Nam mình thiếu gì quái trong Lĩnh Nam Chích Quái. Con boss đầm lầy chắc là Thần Xương Cuồng ma cây rồi.

- Rừng U Minh - Cà Mau

Rừng U Minh – Cà Mau

Một map khác là miền cát trắng duyên hải, như Phan Thiết. Biển, cát, tháp Chàm. Con boss kiểu ác thần Atula, hay Shiva với tám tay Pháp Bảo, sẽ trấn khu này =))))). Màu sắc ta phối gió cát vàng vàng với biển xanh xa xa nghe đã tê ngườiiii.

Map miền Tây với sông ngòi rừng nhiệt đới chằng chịt. Trùm cuối cá sấu Năm Chèo khổng lồ chở Cù Lao trên lưng, trấn thủ đất Cửu Long với Thất Sơn vây quanh. Khu này sẽ có mấy thầy tu tiên kiểu Đạo Sĩ Mao Sơn nuôi âm binh battle kiểu necromancer… =)))))

Cự Thú Ông Năm Chèo, minh họa trên tranh tường của Phật Giáo Hòa Hảo, cùng bài sấm truyền

Cự Thú Ông Năm Chèo trong một tranh tường minh họa của Phật Giáo Hòa Hảo – miền Tây

Và còn biết bao nhiêu map đẹp, Tây Nguyên rock and roll, Gia Định đại Kinh Thành, sông Hồng thuồng luồng, Vịnh Hạ Long, Bạch Đằng thủy chiến, thành Cổ Loa, thành Đại La,…

Nhạc và universal tạm ổn. Main Chars sẽ thế nào nhỉ? Tui sẽ chọn một thế giới đan xen giữa thần thoại và dã sử. Sẽ có một số mechanical nhưng ít. Chủ yếu dùng melee weapon và magic.

Main chính phải dùng cách điệu của một anh hùng dân tộc, Demigod thôi, cho không Bá ngay từ đầu như Kratos =)) phải đi từ từ lên. Thánh Gióng – Gióng Saint nha. Một chàng teen kiểu tràn đầy nhiệt huyết, hay biến chaos vào phút cuối =))))). Năng lực đặc biệt là dùng gậy tre, phi tiêu lá tre, roi tre, chổi tre, rổ tre rá tre gì gì đó. Vào map rừng tre Trường Sơn là coi như chết với main rồi!!! Khi biến chaos thì full giáp sắt, cỡi mech ngựa với skill until quét gậy sắt tóe lửa chéo chéo…

- minh họa thánh gióng của Phong 2497 deviant art

Minh họa thánh gióng của Phong 2497 deviant art

Sidekick của ảnh chắc phải là một em xinh như mộng. Và phải là buff. Tui chọn Hồ Xuân Hương với skill buff bằng thi ca tăng hp, dame, def búa xua gì đó. Nàng mặc áo yếm đào, váy đen. Mấy dải lụa quấn quanh vai viết đầy thơ Nôm. Nhất định main sẽ cứu nàng khỏi vụ án ngâm lồng heo do một chế độ xã hội hà khắc thối nát chèn ép gì gì đó cho nó nữ quyền!

Trong team là phải có một chàng trâu bò, nóng tính mà IQ thấp. Nói chung gây hài =)). Hm… Có thể là Thạch Sanh. Với weapon Axe là đúng hợp rồi. Ông này sẽ thu phục thông qua quest đánh Chằn Tinh – The Orge. Đoạn này phải bị subboss Lý Thông nó lật kèo lừa đảo các kiểu. Tui có search Chằn Tinh trông ra sao, thì một số nguồn bảo nanh xanh mỏ đỏ, mắt tròn trợn ngược, mặc giáp kiểu tướng lĩnh Khmer. Có lẽ hình thái này được ông bà ta remix từ mấy ác thần Yaksha – Dạ Xoa (đọc trại thành chằn) của người Khmer. Nếu bạn có đi chùa Nam Tông thì chắc có thấy hộ pháp này đứng canh cổng. Truyện Thạch Sanh cũng xuất phát từ miền Tây, mà hình như ngay vùng Hà Tiên (có khu di tích hang Thạch Sanh hẳn hoi). Họ Thạch cũng là họ người Khmer.

- Yaksha - dạ xoa - chằn tinh - trên một là bài Yugioh

Yaksha – dạ xoa – chằn tinh – trên một lá bài Yugioh

Kế đến một nàng cute phô mai que. Chắc phải là mage, người Tây Bắc, dùng Vu Thuật =)) tên gì nhỉ? H’Hen Nie hoa hậu được hông ta.

H’hen Nie hoa hậu

Rồi một assasin kiểu cô du kích nhỏ miền Tây dưới trướng Gia Long Hoàng Đế, áo bà ba khăn rằn quấn tóc. Nhất định phải xài hai cây dao thép chẻ củi trứ danh do các thợ rèn người Hoa Chợ Lớn làm ra. Múa skill song đao vèo vèo như phượng hoàng tung cánh Bùi Thị Xuân vậy đó.

Một tướng xạ thủ nữa, bắn điểu thương (súng kíp) của xứ Bắc Hà. Người này xăm trên bắp tay chữ Sát Thát và anh này phải ngầu deep như Cloud hay Squall…

Súng Điểu Thương của thời Nguyễn


Char có lẽ đủ rồi, nên combat phải phù hợp với dàn char. Chắc là turnbase, hoặc demi turnbase (kiểu Finalfantasy XII, hoặc Xenoblade 2). Đánh nhau thì phải skill tứa lưa, đẹp mắt, với hệ thống mix skill các char thành combo. Phải có một dàn summon kiểu gatcha cho người chơi đổi qua đổi lại. Nhiều god và quái để làm chuyện này: “Lạc Long Quân – Dragon King, Âu Cơ Godess, thần Kim Quy, Cửu Vỹ Hồ Ly (con này combat với Long Quân ở gần thành Đaị La), Lý Ông Trọng (Kratos Việt Nam), thần Trụ Trời, bà chúa Liễu Hạnh,… Xong chưa kể đến các chiến thần, đế vương có thể làm cameo như Trần Hưng Đạo siêu shaiyan, Lý Thường Kiệt combat master, Nguyễn Huệ destroyer, Gia Long thiên tử max luck, Nguyễn Xí beast tamer, Hai Bà Trưng twin godess, Yết Kiêu king of pirates,… Lại còn một số danh nhân dạng IQ cao như Nguyễn Trãi, Hồ Quý Ly, Trần Nhân Tông… Chỉ sợ mấy bạn digital artist vẽ không nổi thôi… =)))))))

Lý Thường Kiệt do Việt Sử Kiêu Hùng minh hoa

Lý Thường Kiệt – minh họa của Hùng Ca Sử Việt

Story có thể là hành trình hành hiệp trượng nghĩa rồi chống lại âm mưu tiêu diệt Đại Việt của giặc phương Bắc (ờ, không biết có đụng chạm văn hóa chánh trị gì không, mà ước mơ thì cứ ước nhỉ). Boss cuối phải là hoàng đế Bắc Quốc kiểu nửa người nửa quỷ, bị ác thần ăn mất não phải, nuốt mất tinh hoàn bên trái =)). Phải ác như Trụ Vương, tay trái ôm Đắc Kỷ, tay phải sờ mông Thân Công Báo. Phải tàn sát chúng sanh sinh linh đồ thán. Mấy con quái bên đó phải như zombie bò cà thụt cà lụi. Boss phải tà ác và có name được summon dưới dạng hóa quỷ (nhắc làm nhớ cái Shin Megami Tensei nó còn làm cả thần Shiva, Vishnu, phật Tổ, Bồ Tát hóa quỷ búa xua). Dark Wukong nè. Dark 3 mắt Dương Tiễn nè. Lữ Bố cỡi Xích Thố nè. Rồi mấy bác như Tần Thủy Hoàng, Thành Cát Tư Hãn,… Rồi phải có mấy con Cự Linh cổ quỷ to như cái núi Bà Đen nữa…. @[email protected] battle kiểu epic luôn cho nó đã. Chẳng hạn leo lên lưng con rắn thần Naga của Budha mà quánh nhau với chín cái đầu của nó chẳng hạn… =))

 

… Ước mơ thì hông tốn tiền mua… Mình cứ ước đi, biết đâu sau này có một developer người Việt thiên tài vô tình đọc được bài tui, cảm hứng bắt đầu ngồi design từ năm 10 tuổi… Lúc đó tui 70 tuổi đeo kiếng lão ngồi Play Staytion 15 chơi Đại Việt: Anh Hùng Sử – Dai Viet: Chronicle of Heroes rồi sao? =)))))

Cụng ly vì ước mơ nha, dzooooo!!!!

– Khang –


Khang

Khách quen

  

"Chái bếp hiên sau cũng ngọt ngào một lời cho nhau."

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


3 cụng ly

  • Nguyễn Hoàng Quân - 24.11.2020

    Nói thật chứ không hiểu tại sao ai cũng thích việt nam mình làm game thuần việt ,mấy con game đình đám của nhật như resident evil, metal gear solid, hay cả mấy con như final fantasy, chrono trigger có phải thuần nhật đâu. Mảng game là mảng sáng tạo mình nghĩ nên để mấy game developer sáng tạo thế giới riêng của mình hơn là bó buộc trong một thế giới cố định


  • Vũ Minh Đức - 25.11.2020

    Tốt nhất đưa ý tưởng sáng tạo kiểu concept Việt Nam, rồng rắn lên mây cho dev nước ngoài như From Soft hay Capcom thì còn có chất lượng hơn, nếu để mình làm thì chỉ có thể mua vì “Tinh thần” thôi chứ không bao h có cửa bán ở nước ngoài, đặc biệt khi dev của mình đều dính tác phong làm việc kiểu nông nghiệp cộng với ngân sách không đủ để đầu tư chưa nói đến sử dụng engine tốt để làm game (engine ngon nhất mình có thể dùng bây h là Unreal)


  • ragnarok - 14.12.2020

    với lại tấu hài vui vui chút xíu là:” cái đầu của nhân vật Lạc Long Quân pic đầu tiên nhìn hài hước qá àh, giống con cá trê làm tui ngay lúc này liên tưởng đến champ tahmkench troll team vãi :3 hahaha