Skyrim Vanilla (P.10): Những câu chuyện có thể bạn đã bỏ qua Vol.3

Zubazu 11.07.2022

Tiếp tục cuộc hành trình phiêu lưu kí của The last Dragonborn với những câu chuyện vô cùng thú vị…

Câu chuyện của Usha


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Tiếp tục hành trình khám phá hòn đảo Solstheim, The last Dragonborn có tình cờ  phát hiện một con suối được ngăn bởi một con đập nhỏ. Thế nhưng hóa ra đó lại không phải một con đập mà là nơi trú ẩn của Usha quá cố với một câu chuyện tình dang dở được hé lộ qua một bức thư:

My dear Usha, we can make it work! Do not worry about my father – he will grow to accept you in time. So will my mother. And my sister.

Oh usha, I only ask that you write and let me know you are all right. I have convinced father to look past your lack of wealth and see you for who you really are.

Come back home. No need to worry. I’ll be waiting for you, my love.

Monesa

Usha có vẻ như vì mặc cảm về xuất thân của bản thân không có trong tay tiền tài hay bất cứ địa vị gì và điều đó đã khiến gia đình của người con gái anh yêu ngăn cấm quyết liệt. Usha rời nhà đi đến đây làm việc cật mỗi ngày đãi vàng từ con suối chảy ra từ núi. Ta có thể thấy rằng Usha cũng đã tích lũy được một khoảng kha khá. Thế nhưng anh đã không thể gượng dậy thêm một lần nữa vì đã làm việc quá sức và dùng quá nhiều thuốc Skooma.

Câu chuyện của Karan

Karan trót phải lòng một người thợ mỏ nghèo ở Skyrim và tình cảm của họ bị gia đình cô phản đối kịch liệt đặc biệt là từ người bố của Karan. Thế nhưng làm sao có thể cấm đoán một mối tình đang hừng hực lửa như vậy. Karan và người tình đã lên kế hoạch bỏ trốn cùng nhau để với hạnh phúc mà bản thân hằng mong ước.

Những chi tiết của câu chuyện được hé lộ qua cuốn nhật kí của Karan:

8th of Frostfall

Oh, Talvur! Dear, sweet Talvur! I can’t stop thinking about him! Since that first moment I laid eyes on him in the marketplace, my heart was lost. But Father would never allow me to marry a commoner, much less a poor Dunmer miner. Mara, what to do?

11th of Sun’s Dawn


Another letter from Talvur, the third this week. He says he can’t live without me, that he’d rather die than lose me to another. Oh, I feel the same way!

I can’t abide this any longer. Father is sure to find out eventually – the maids are all aflutter over my “secret love.” Something will slip. Talvur and I must be long gone by then, or Father will have all the Reach up in arms against him.

22nd of First Seed

I’ve convinced Father to take me on his next trip out east. When we reach the inn at old Hroldan, I’ll slip out at night and meet Talvur in the hills above Soljund’s.

Talvur says he’s been saving his wages for the last few months, stowing them away in the old stump up there. With that, we. should be able to buy passage to Riften, and our freedom. Oh, love, I can’t wait another hour!

Thế nhưng mặc dù đã tính toán và chuẩn bị kĩ lưỡng gần như tất cả mọi thứ thì họ cũng không thể nào tính đến việc cuộc gặp mặt của họ tại điểm hẹn trước cuộc bỏ trốn lại bị ghé thăm bởi một con dã thú.

Câu chuyện của Eydis và Firir:


Khi có cơ hội ghé vào Old Hroldan Inn để nghỉ chân trên hành trình khám phá Skyrim, The last Dragonborn có cơ hội được gặp chủ nhà trọ là một bà mẹ đơn thân có tên là Eydis. Thế nhưng Eydis lại khẳng định chắc nịch rằng chồng của cô đang phục vụ cho quân đội đế chế.

Câu chuyện cứ thế trôi đi cho đến một ngày khi đang khám phá hang ổ của tộc Falmer ta có thể bắt gặp xác của một anh bạn có tên là Firir với một bức thư viết vội trong sự kinh hoàng:

They fell upon us at dusk. Dozens of them. The caravan quards were dead in moments. They took everyone else back to the pens. Blinded those who tried to resist.

One by one, they’ve taken the others away- feeding us to those monstrosities, or worse, I don’t have much time left. Eydis, my love, if you ever get this- forgive me.

Firir

Hóa ra Firir chính là người chồng mà Eydis đã nhắc tới…

Câu chuyện của Ranmir

Tại một nhà trọ tại vùng Winterhold giá rét của Skyrim, The last Dragonborrn bắt gặp một con sâu rượu có tên là Ranmir. Không khó để ta mặc xác anh bạn này thế nhưng nếu có một chút tò mò và hỏi han mọi người xung quanh thì ta có thể biết thêm một chút về cuộc đời của anh. Anh là một người tốt và đã từng rất yêu đời khi mà anh còn có Isabelle Rolaine ở cạnh bên. Họ yêu thương, chăm sóc cho nhau. Thế rồi một ngày Isabelle biến mất, Ranmir phát hiện ra cô đã đi theo một người khác dẫn đến sự sa đọa của anh bây giờ.

Favor: Finding Isabelle (Dagur, Ranmir) Part 1 - YouTube

Lần theo những đầu mối từ câu chuyện dẫn ta đến tận Riften hang ổ của Thieves Guild và một tên trộm có tên là Vex. Tôi đã tưởng rằng Vex sẽ là một tay điển trai nào đó thế nhưng không Vex lại là nữ và cô cũng đang tưởng rằng Isabelle đã trở về với Ranmir sau khi cô nằng nặc đòi theo gia vào một nhiệm vụ bí mật nào đó. Tiếp tục theo chân những đầu mối đưa ta đến một địa điểm có tên là Hob’s Fall Cave nơi mà ta có thể thấy thi thể của Isabelle và một bức thư cho biết những trăn trở và lý do cô bỏ đi:

My dearest Ranmir,

By the time you receive this, I will be gone. I know that it’s wrong to mislead you, but I didn’t want you to prevent me from going.

I know it’s been hard on you, on both of us, struggling to survive. I hate to see the look in your eyes every time you think about how little the two of us have, and I know you’re too proud to ever say anything. So I’m going to make it all better.

I’ve talked to my friend Vex, and she’s given me some advice. I know how to get something that will allow us to live happily, without ever worrying about money ever again.

I love you so much, Ranmir. You mean the world to me, and I only want to see you happy. Worry not. I’ll be home soon.

Isabelle

Tôi chưa thể hình dung Isabelle sẽ làm gì ở cái nơi nguy hiểm với đầy dẫy necromancer này. Ta có thể mang lá thư của cô quay lại chỗ của Ranmir, anh ta sẽ dừng nốc rượu và làm những việc anh cần làm.

Bí mật của Healga

Một trong những nhiệm vụ phụ vui vẻ nhất trong Skyrim đó là TAKING CARE OF BUSINESS khi mà The last Dragonborn được vào vai đi đòi nợ thuê để lấy lòng Thieves Guild với những tình huống cười ra nước mắt như là đấm nhau với bà chị Keerava cứng thôi dồi, hay đập phá cái bình quý để răn đe con nợ.

Là một nhánh nhỏ trong nhiệm vụ đó là đòi nợ một bà chủ của một nhà trọ có tên là Healga. Đây có lẽ là một nhân vật cực kì đáng nhớ khi mà bà chị này có vẻ như đang che dấu một bí mật nào đó khi mà mang đủ 3 Marks of Dibella từ 3 người tình của ả thì ả gần như cứng họng. Thế rồi ta tìm thấy một bức thư khá “nhạy cảm”

Sweet Haelga,

Last night was the most wonderful night of my Life. The things you showed me… the things we did….. I could never have dreamt that it was possible. Who even knew that someone could manipulate their body in that manner white wearing Daedric armor boots? You are a true master of the Dibellan Arts, my Love… a credit to your religion. Ferhaps we’ll meet again soon but next time, allow me to bring the trout

Your secret lover

Vì tò mò nên The last Dragonborn cũng đánh liều khám phá căn phòng như trong bức thư có đề cập đến thì ôi thôi. Roi da, cùm sắt ở đầu giường, thuốc Stamina chất đống,…

Và tôi cũng khá băn khoăn vì không biết Horker Tusk sẽ dùng vào việc gì ha ha…

Cùng Series

Zubazu

Chủ xị

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!