Phụ nữ trong trò chơi điện tử (P.1)

ĐB 08.03.2018

Tui làm series vui này để tập hợp những cô gái trong thế giới game mà tui thích. Tất cả là ý kiến và gu cá nhân. Mỗi phần sẽ ba cô. Không che.

Delilah trong Firewatch

Ah. Delilah, cuộc gọi lúc 3h sáng và giọng nói ngập ngừng của nàng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi chơi game của tui đến bây giờ. Người ta hay nói trên đời nếu mà tìm được một người là “soulmate” hoàn hảo với mình 100% là một điều bất khả thi, vì người đó không phải sống ở Mỹ đâu, mà sống ở một thời gian khác, thời đại khác, hành tinh khác, hay ở một universe hoàn toàn khác, nó hiếm đến như thế mà tiếc là tình yêu giữa ng với ng nó ko như quantum entanglement spooky action!


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Nên đa số ít nhiều sẽ có một lúc mình hay mơ có một ng như thế, kiểu ngồi làm cái check list:

– Nàng cũng thích ăn chả chiên
– Nàng không main Hanzo
– Nàng không giành iPhone X với mình
– Nàng cũng thích “hihi”

Nàng Deliah trong game Firewatch là một kiểu soulmate như thế, nàng có thể là check list của bất kỳ người nào bởi vì game không bao giờ cho ta thực sự biết ng đó là ai, đó chính là cái hay chứ không phải cái đáng tiếc. Suốt game lúc vừa chơi tui vừa ngồi biên soạn hàng đống các check list và đó là một trong những việc thú vị nhất mà tui làm khi chơi Firewatch, đến gần cuối game cái ham muốn gặp soulmate làm đầu óc tui như muốn hoá dại đi!

Có một bài hát tên là Delilah, bài có một câu nổi tiếng là “Why why why Delilah”, chắc chắn 69% ít nhất một lần ng chơi trò này sẽ tự hỏi như thế, nhưng đừng hỏi, tình chỉ đẹp khi tình dang dở, em chỉ đẹp khi em chưa quay đầu lại hoặc đơn giản Delilah là một ng của chiều không gian khác!

Một trong những chuyện tình hay nhất mà tui từng đc biết, trong game! Và nếu có chơi trò này đừng quên search bài “I gotta go blind” khi chơi xong!

Ciri trong The Witcher 3

Suốt một chặng đường dài game tui cũng như hầu hết những gã Geralt khác là lựa chọn giữa Yen hay Triss (một số anh custom gender thì ngoại lệ, có thể chọn Dandelion), ban đầu tui thuộc team Yen, nàng xinh đẹp, thông minh, mạnh mẽ, thách thức, dù đôi khi tui muốn che chở cho Triss, yes tui không chối, nhưng phân cảnh Yen tựa vào vai mình cùng nhìn mặt trời lặn thì xin thưa tui chỉ muốn ra phường làm giấy tờ cuỗm nàng cho riêng mình ngay tức khắc.

Nhưng mà cái game The Witcher này nó ác nhiều cái lắm, một trong những cái đó là đến những trường đoạn cuối cùng tui mới nhận ra Ciri mới là lựa chọn “mình cần mà mình không biết”, nhìn lại ánh mắt của nàng trong suốt chuyến phiêu lưu tui mới biết mình là một thằng đàn ông u mê, ở trong Ciri vừa có sự dũng cảm, hoang dã đồng thời cũng là một cô gái tuyệt vời để làm “soulmate”, là kiểu người một ngày buồn chán nào đó muốn đến một nơi bất định, xách Nintendo Switch rồi hỏi Ciri em đi với anh không, hoặc một ngày hứng lên muốn đi chơi nhà banh? No problem!

Những phân cảnh cuối cùng nó như nhát dao cứa vào tim gã Bạch Lang aka Đăng Bông, tui như đang với tay vào hư không muốn kéo nàng lại, mình gào khóc nhưng tất cả những gì mình nhận đc chỉ là “muộn rồi anh, anh ngu như con bò”. Còn nhớ hôm hoàn thành game là trời khuya rồi, mình ngồi thẫn thờ trc máy tính mà “đm đm đm đm”, xong đứng lên đi vòng vòng quanh đó chứ không dám ngồi trực diện nhìn vào máy tính, ko dám chứng kiến những gì trc mắt!

Sẵn sàng trả 99 USD DLC ez money cho cảnh..chịc.. nhầm, lấy nàng.

Yennefer, hay Yến trong The Witcher 3

Thực ra chọn Ciri rồi nhưng thỉnh thoảng dưới sự dèm pha của người đời mình cũng có phân vân Triss hay Yennefer?

Lựa chọn giữa Triss và Yennefer không chỉ đơn giản là tui thích tuýp con gái “thông minh cá tính” hay tui thích mẫu hình “dịu dàng yếu đuối”, chắc chắn là khó có thể có một lựa chọn “rõ như ban ngày” trong vấn đề này được. Vì giữa khi bạn đang chọn nàng Yen cá tính thì lại rơi vào một tình huống gì đó với Triss khiến mình phải phân vân “Triss cũng được quá chứ nhỉ? Được trong tình huống này, tình huống này này, này này này”.

Hồi còn đi học có lần tui đọc lướt được một cuốn sách mà tác giả làm một cuộc khảo sát trong đó hỏi các cô gái là các nàng thích mẫu con trai nào thì ai cũng có một tiêu chuẩn rõ ràng: Tui thích mẫu lịch lãm, tui thích mẫu bụi bặm, mẫu ăn nhiều khoai tây vv…v..Nhưng thực chất thì không phải, một cô gái thích kiểu lịch lãm vẫn có thể yêu say đắm một anh chàng bụi bặm như thường miễn là các anh…cool rõ nét, và còn cái story & moment xung quanh chuyện anh chàng đó nữa.

Các nhà phát triển game The Witcher 3 tui nghĩ cũng đưa mình vào cái thế như vậy. Mới phân cảnh trước mình có những giây phút với Yen hai đứa nắm tay nhau ngắm hoàng hôn trên đỉnh núi đồ thì vài phân cảnh sau mình đang ngồi với Triss trong một căn phòng ấm cúng nói chuyện deep deep trên nhạc nền trung cổ lãng mạn. Nó không đưa mình vào tình huống “mình không thể yêu vì thương hại cô này” mà là “Triss dịu dàng nhưng vẫn có thể kill ngọt xớt một tên tướng hầm hố trong vòng 1/10s”.

Nếu anh em là một người nghiêm chỉnh trong chuyện tình cảm khi chơi cái game này thì lời khuyên của tui là đọc thật kỹ từng đoạn đối thoại, có thể bỏ qua những đoạn như hai thằng witcher nói chuyện với nhau về việc giải phẩu một con quái vật, nhưng hễ nói chuyện liên quan đến Triss và Yen thì phải dõng tai lên mà nghe, all-ears đồ luôn, vì đó là cách để mình hiểu và đưa ra quyết định, có những lúc đang trong tình thế chiến đấu ngàn cân treo sợi tóc thì Yen hỏi mình một câu sau đó game chỉ cho đúng 3 giây để trả lời thì phải biết tình huống trước đó là gì, trả lời đúng câu hỏi thì cutscene sau rất có thể sẽ là scene 18+, hihihihi.


Pro Tip: Chọn tất cả câu trả lời có chữ “kiss” trong đó.

ĐB

Huyền thoại ★★★★

  Chủ quán

Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!