Nurgle’s Rot – Thứ bệnh dịch vô phương cứu chữa (P.1)

Omega Fadiz Tertas 13.05.2020

Warhammer… mình tuy chưa phải là một tay chơi thực thụ nhưng cũng chẳng phải tay mơ mới vào nghề, nói về thần bệnh dịch Nurgle, mọi loại bệnh tật trong vũ trụ 40k đều là sản phẩm của hắn, tất nhiên nó đáng sợ, nhưng có lẽ “dự án” ấp ủ lâu năm này còn ghê gớm hơn nhiều…

Nurgle’s Rot (hay gọi đơn giản là Rot)… thứ bệnh dịch khiến cả những Space Marine mạnh mẽ nhất, được trang bị và cấy ghép những thiết bị hiện đại nhất để chịu được những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất (bụi phóng xạ, mưa acid, hơi độc…) trở thành một cái thây sống với ruột gan lòng thòng, mụn nhọt lở loét, áo giáp đầy hoen rỉ. Đó là những Plague Marines một thời thề trung thành với Hoàng đế, nay trở thành tông đồ của những thực thể họ từng chống trả – Chaos God già nhất, Nurgle, không chỉ phần thể xác bị biến đổi, mà đến cả linh hồn cũng mục ruỗng theo. Họ gọi đó là “phước lành” của Chaos (riêng mình thấy cái phước lành này chẳng hay ho tí nào cả, nhìn không khác mấy con Zombie bụng bự biết suy nghĩ).


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Một Plague Marine điển hình…

…và con dao Plague Knife

Để phát tán thứ bệnh dịch này, những Chaos Sorcerer được chính Nurgle tin tưởng tột bậc. Sau khi thực hiện các nghi lễ phù phép đặc biệt để trở thành vật chủ của mầm bệnh này, chúng sẽ dùng ma thuật làm lan toả Rot đi khắp nơi trong thiên hà, đặc biệt là những hành tinh màu mỡ bị ảnh hưởng của Chaos, nhưng chưa thành Daemon World. Hoặc gần hơn, là những binh đoàn của Imperium of Man. Ngoài ra còn một cách khác được đa số các Plague Marine áp dụng, đó là sử dụng con dao tẩm độc Plague Knife chém trúng địch. Con dao này khủng khiếp đến nỗi chỉ cần sượt qua thôi là nạn nhân sẽ bị nhiễm độc trầm trọng. Vì thế món đồ chơi này cũng chỉ dành cho những gã tông đồ được huấn luyện bài bản, giỏi cận chiến không kém những chiến binh cực kỳ lão luyện như các Space Marine của Blood Angels hay lũ Khornate Berzerker trực thuộc World Eaters chẳng hạn. Tất nhiên là đám Plague Marine không sợ cái này rồi (người toàn bệnh dịch thế kia thì ruồi Trái Đất cũng còn phải khiếp nữa là).

Thuốc giải ư? Rất tiếc cho dù loài người trong thế giới Warhammer 40k đã dày công nghiên cứu, đi thám hiểm khắp nơi, thậm chí là bỏ mạng hoặc bị tha hoá, làm tay sai cho Nurgle, nhưng suốt hàng chục ngàn năm chưa có ai tìm ra được cách chữa. Rot gom tất tần tật những bệnh dịch khủng khiếp nhất thiên hà (Virus ăn não, Space AIDS…) vào cơ thể người bệnh, biến đổi thân xác và linh hồn, khiến cơ thể nạn nhân trương phềnh, nổi mụn cóc, từ từ phân huỷ từng chút một, làm máu người đó đông đặc trong tĩnh mạch, hai con mắt và hộp sọ, hoặc biến thành mắt ruồi, hoặc chỉ còn một hốc mắt và nhãn cầu ở giữa, thêm cái sừng trên đầu. Chưa hết, linh hồn của họ còn bị dày vò hành hạ, đến khi chết, hoặc tệ hơn, trở thành một con quỷ (Lesser Daemon) phục vụ cho Nurgle, vật chủ càng cố chống chọi thì quá trình ấy càng diễn ra lâu hơn, đồng thời cũng đau đớn, nhưng lại là một sinh vật hoàn mỹ của Plague God – Plaguebearers…

Plaguebearer, trông khá dị hợm nhỉ

Để hoàn thành quá trình, bất cứ sinh vật nào tiếp xúc với Rot đều được “vinh dự” treo linh hồn mình lên cái cây trong khu vườn ô uế của hắn. Khi cái cây ấy kết chồi, mỗi linh hồn là một mầm cây trong số hàng tỉ tỉ mầm cây đó, nó sẽ hút dần dần linh hồn của người bị nhiễm cho đến khi mầm cây trưởng thành. Lúc cơ thể của người đó bị phá huỷ hoàn toàn bởi Rot, giọt sinh mệnh cuối cùng của kẻ xấu số sẽ bị cái cây rút cạn. Và khi thời điểm đơm hoa kết quả xảy ra, một Plaguebearer thực thụ ra đời, khởi đầu cho quá trình trở thành ổ bệnh trong hàng tỉ ổ bệnh quái dị của Nurgle.

Tưởng tượng một đội quân như thế này mà có thật thì…

“Buboes, phlegm, blood and guts! Boils, bogeys, rot and pus! Blisters, fevers, weeping sores! From your wounds the fester pours”.

Bản chất của Plaguebearer, như chủ nhân của chúng, là gieo rắc bệnh dịch, cái chết và nỗi sợ hãi lan toả đến mức rộng nhất có thể. Tất nhiên chúng rất vinh dự được nhận đặc ân đó rồi, thậm chí có con còn xấu hổ vì tại sao mình không chịu đựng được lâu hơn để quá trình biến đổi diễn ra hoàn hảo (càng chống cự thì sự hoàn mỹ mà Nurgle ban phát càng thể hiện “vẻ đẹp” mà hắn ban cho nạn nhân, à không, đầy tớ của hắn chứ).

Với những cái răng nham nhở, bụng đầy dòi bọ, hốc mắt to tướng quái dị, cùng thanh Plaguesword được lấy từ khu vườn của Nurgle, không ngạc nhiên khi chúng thường được dùng làm quân tiên phong đi song hành với các Plague Marine và Poxwalkers (một dạng Zombie nhưng dị hợm hơn, chúng là mục tiêu để các chiến binh của Hoàng đế nã đạn, che chắn cho những tên máu mặt trong binh đoàn bệnh dịch, có lẽ chúng cũng nhận nhiệm vụ… doạ nạt mấy thanh niên Guardsmen yếu bóng vía, và dân đen tay không tấc sắt).

Hai nạn nhân nổi tiếng nhất (trừ Mortarion) có lẽ là Ignatius Grulgor và Solun Decius, mà câu chuyện của cả hai đều chất chứa sự khổ sở và đau đớn mà Rot gây ra.

Solun, là tân binh trẻ nhất Death Guard, trực thuộc Battle-Captain Nathaniel Garro thời Heresy, chiến đấu cực kỳ năng nổ và xông xáo, đến mức trong khi đồng đội xài súng đạn thì anh luôn xông lên phía trước, dùng Power Fist đấm vỡ mồm bất cứ thằng nào ngáng đường. Đây là một chiến binh cực kỳ trung thành với Garro, đến mức sau khi quân đoàn Death Guard đồng loạt ly khai khỏi Imperium, thì Solun là một trong những người chống lệnh Mortarion, đứng về phía Garro, bảo vệ chỉ huy đến cùng.

Nhưng chính Garro lại cứu Solun khi anh bị kẻ địch úp. Garro dính chấn thương khá nặng sau khi đẩy cậu tân binh trẻ tuổi né đòn chí mạng của giặc, thấy không lại nên cả hai vừa đánh vừa mở đường máu thoát thân về chiến hạm Eisenstein. Garro lên tàu trực chỉ hướng Terra (Trái Đất) để đưa tin Horus phản bội cho Hoàng đế.

Tuy vậy, quân của Mortarion Teleport lên tàu của Garro, bên trung thành với Hoàng đế và bên phản bội chiến đấu rất ác liệt. Dù họ giết được rất nhiều Plague Marine nhưng Solun bị một tên dùng Plague Knife chém sượt qua tay, khiến anh bị phơi nhiễm Rot. Đây là trận chiến đầu tiên chống lại Plague Marine của phe trung thành. Solun biết thứ bệnh dịch trong con dao rất khủng khiếp nên tự mình chặt phăng cánh tay nhiễm độc đeo Power Fist của bản thân vứt đi, với hy vọng căn bệnh sẽ không lây lan thêm nữa.

Nào ngờ, bệnh của Solun quá trầm trọng, anh quằn quại nhiều giờ liền trong đau đớn, ngay cả các Apothecary (quân y) trên tàu Phalanx của Imperial Fists và Apothecary Voyen cũng bó tay.


Họ đành phải chở anh về Terra tìm hướng giải quyết. Nhưng vừa đến Luna (Mặt Trăng) thì người chiến binh quyết định đầu hàng Nurgle, và trở thành một con quỷ mang tên Lord of the Flies (Chúa Ruồi???). Hình dạng của anh bây giờ trông còn tệ hơn cả một tên Plague Marine: Mặt trông giống ruồi, với tám con mắt nhện và hai càng phía trước, cánh tay mọc lại và đột biến nặng, cùng với một đàn bọ vo ve xung quanh

Với bộ dạng đó, anh, à không, hắn lao vào giết rất nhiều đồng đội, cơn cuồng sát cứ thế tiếp tục cho đến khi Garro xuống tay kết liễu chính người đồng chí sát cánh lâu năm.

Solun và Garro, lúc này mầm bệnh đã phát tác

Khi chuẩn bị bảo vệ Terra, Garro nhận được cảnh báo của linh hồn Solun, Lord of the Flies đang quanh quẩn đâu đó quanh đây, và con quỷ đó quyết định nhập vào Meric Voyen. Sau khi hạ gục Voyen thì nó lại nhập vào Macer Varren, chiến binh này tự sát trước khi con quỷ nắm được cơ hội. Mất chỗ trú ẩn, Lord of the Flies hiện nguyên hình, nhe nanh múa vuốt đòi hạ gục Garro, được Garviel Loken và Malcador the Sigillite giúp sức, con quỷ đã bị đánh bại. Nhưng Malcador cảnh báo rằng nó vẫn chưa biến mất hoàn toàn (những bề tôi của Chaos khi chết, đặc biệt là các Daemons, thì linh hồn sẽ bay về Warp, thế giới phi vật chất, nơi trú ngụ của các Chaos Gods, khi cần thì chúng có thể được triệu hồi lại, nhưng thường thì phải chờ một khoảng thời gian khá dài, tầm vài trăm đến vài nghìn năm).

Ignatius Grulgor, Captain 2nd Great Company của Death Guard thì ngược lại, hắn ghét Garro ra mặt và quyết định về phe Mortarion. Hắn luôn căm tức vì Garro là người gốc Terra còn Grulgor sinh trưởng trên hành tinh Barbarus, hắn cho rằng Garro không phù hợp để trở thành thành viên Death Guard, và chuyện gì đến cũng phải đến…

Lúc Garro bị thương, Grulgor được lệnh của First Captain Calas Typhon đến giám sát Garro, tai mắt của Typhon ở khắp nơi, với mục đích chắc chắn rằng Grulgor sẽ đưa bom Virus lên tàu Eisenstein. Nhưng lính của Garro phát hiện được và mật báo với chỉ huy, thế là cuộc đụng độ giữa hai kẻ không đội trời chung diễn ra theo một cách rất ác liệt. Grulgor giơ súng nhắm vào người Garro bóp cò nhưng Arin, cấp dưới của Garro bắn vào tay Grulgor. Viên đạn chệch hướng đập tường trúng vào trái bom, Virus trong lõi bom rò rỉ ra cabin tàu. Garro và Arin thoát được ra ngoài, nhốt Grulgor và tuỳ tùng vào trong. Dưới độc lực ăn mòn của Virus, Grulgor chết trong đau đớn, Garro lệnh cho tàu nhắm hướng Terra thẳng tiến.

Những kẻ phản bội bị nhiễm độc…

Trong lúc bị tàu Terminus Est của Typhon truy đuổi, Eisenstein lạc vào bên trong Warp và bị Nurgle để mắt tới những kẻ đã chết bên trong tàu, bao gồm cả Grulgor. Nurgle dùng khả năng của mình hồi sinh những cái xác, biến chúng thành tốp Plague Marine đầu tiên.


Grulgor, lúc này đã trở thành Plague Marine

Chính Grulgor, lúc này đã trở thành bề tôi của Chaos, hắn cầm Plague Knife đâm Solun Decius, khiến Solun phải quằn quại vì Rot. Thấy tình thế nguy cấp, Garro hạ lệnh cho tàu dịch chuyển khẩn cấp khỏi Warp. Thoát khỏi tầm ảnh hưởng của Chaos God, Grulgor và những kẻ được Nurgle hồi sinh lại trở thành những cái xác không hồn xấu số. À mà chưa chắc, bởi Nurgle có trong tay linh hồn của bọn chúng rồi…

Vẫn còn 3 Chaos Gods nữa mình chưa nói đến, nếu bài này mọi người thấy OK thì mình sẽ đăng tiếp. Nói thật chẳng hiểu tại sao mình lại kể về Nurgle – Chaos Gods mình ghét nhất. Lúc đầu tính viết về Slaanesh hay Khorne cơ nhưng mà lại bị đứt mạch ý tưởng, nên khởi đầu thế đã. Vũ trụ Warhammer rộng lớn lắm, nên cứ tà tà mà viết thôi. Mỗi tội bài hơi ngắn, bình thường mình viết cũng phải dài gấp rưỡi thế này, chắc phải chú tâm tìm tư liệu hơn (hic, dịch bệnh te tua thế này chỉ có nước ở nhà, viết về ông thần Nurgle là hợp nhất thôi, đợt dịch này khủng khiếp hơn cả sốt xuất huyết, đến giờ vẫn thấy ớn cái trải nghiệm kinh hoàng trong viện cách đây vài năm, lúc thì nóng, lúc thì lạnh, đã thế còn buồn nôn với chảy máu lợi nữa, sắm mặt nạ phòng độc rồi, chấp 10 thằng Plaguebearer luôn).

Cùng Series

Omega Fadiz Tertas

Huyền thoại ★

  

Một gã lang thang thích làm thơ, cày game và nghe nhạc...

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


3 cụng ly

  • David BaGuetta - 14.05.2020

    Hay, làm nhớ lại nhiệm vụ bên Sc2 đánh với bọn infested terrant bên này có vẻ là còn dị hợm hơn


  • Thịnh - 29.10.2020

    Làm tiếp đi bác ơi :> đang hay mà


  • Thịnh - 29.10.2020

    Làm tiếp đi bác ơi :> đang hay mà