Kỷ niệm 7 năm HSBT: Quán beer trong lòng khách (P.1)

Khách mới

  

Từ CK14:

“Hiệp sĩ bão táp” là cái tên gây ấn tượng mạnh với tôi. Tôi biết đến website này trong một lần tìm kiếm thông tin về phần cứng máy tính trên internet, có lẽ vào khoảng giữa năm 2018. Điều ấn tượng đầu tiên là những bài viết trên HSBT có một chất gì đó rất riêng, không “công nghiệp” như những bài viết review thiết bị trên những web khác. Và một khi đã thích thú với một trang web nào đó tôi sẽ lục tung trang web đó lên, và HSBT thật sự là một trang web thú vị.

Tôi phải công nhận chính những bài viết không theo quy chuẩn nào, chẳng phải “Chuẩn SEO” hay gì gì đó phức tạp mà chỉ là những bài viết dựa nhiều vào cảm xúc, trải nghiệm thực tế của các gamer chính là điều tạo nên chất riêng, thu hút người xem. Ấn tượng nhất vẫn là văn phong không giống ai của anh Đăng Bông ^^.

Đến một ngày tôi cảm thấy muốn chia sẻ tâm sự của mình với mọi người, tôi đã đánh liều gửi bài viết của mình + một đoạn văn có phần sến súa đến anh Đăng với mong muốn được viết bài. Rất bất ngờ chỉ vài tiếng sau khi tôi gửi mail, anh Đăng đã phản hồi cho tôi một cách rất thân thiện và gần gũi. Trước đến giờ tôi chưa thấy ai trao đổi công việc như anh Đăng luôn! Khẳng định một điều là anh ấy rất gần gũi và thân thiện, khác hoàn toàn so với hình dung của tôi về những người làm về CNTT thường khô khan và khó tính ^^.

Khi bài viết đầu tiên của tôi được đăng trên HSBT, tôi đã đi khoe với mấy thằng bạn, cảm thấy rất vui sướng vì HSBT chính là nơi đầu tiên để tôi theo đuổi đam mê viết lách. Thực ra thì tôi không chơi game nhiều nhưng tôi lại khá thích đọc những bài viết về game, hay khi có những cảm xúc về một tựa game nào đó, tôi sẽ đăng nhập vào chia sẻ đôi dòng. Hi vọng rằng HSBT sẽ vẫn phát triển để tôi và các gamer khác có một sân chơi sạch-đẹp-chất! À, mong anh Đăng ra thêm nhiều video trên kênh Youtube nữa! Viết cũng vượt quá số từ quy định rồi, xin phép dừng tại đây. ^^

Từ Kelly Hoàng Anh:

Em không biết cái này có hợp thể lệ không nhưng mà cứ đăng 🐧 Nhân dịp hiệp sĩ bão táp kỷ niệm 7 năm, thì em cũng muốn chia sẻ một số suy nghĩ của em về thứ đầu tiên giúp em biết đến HSBT – series lược sử Assassin’s Creed của anh Quang Huy Nguyễn.

Assassin’s Creed là dòng game em tìm hiểu đầu tiên, cũng bởi em thích lịch sử và AC Unity là game offline đầu tiên em sở hữu. Giữa vô vàn các trang web như lag, gamehub, gamek,… em nhìn thấy một trang web có cái tên khá lạ cùng tiêu đề rất kêu Assassin’s Creed Lược Sử. Thế là em đánh liều bấm thử vô đó để coi có gì hay ho, và bây giờ em vẫn thầm cảm ơn linh tính vì đã làm vậy. Sau khi đọc một lèo 12 bài của anh Quang Huy Nguyễn, em quyết định nguyện dành cả đời cho AC. Cũng từ lúc đó, em đã coi anh Huy là tiền bối 🐧 và series lược sử AC là “sách gối đầu giường”.

Em đã gặp rất nhiều người, chủ yếu là chơi AC. Em luôn giới thiệu với họ series lược sử của anh Huy, và nói về tiền bối một cách tự hào, rằng series lược sử của anh là series AC chi tiết nhất ở VN, rằng anh Huy là tác giả gốc của script của loạt video lược sử AC trên kênh Phê Game. Em cũng kể cho họ nghe mục tiêu của mình: tiếp nối sự nghiệp của tiền bối. Cái ngày mà anh Huy nói sẽ tạm dừng viết bài một thời gian, em đã quyết sẽ nối tiếp series lược sử còn dang dở của anh. Nhưng còn nhiều thứ học hỏi, và em không có nhiều thời gian. Sẽ rất lâu để em làm được điều ấy. Well, dù có thế nào thì, em sẽ hoàn thành phần 6D (cộng thêm Daniel Cross, Desmond, hậu Desmond 🐧) vào một ngày nào đó.

Ấy thế cũng hơn 300 chữ rồi 🐧 Lời cuối chúc mọi người trong group kỷ niệm HSBT 7 năm vui vẻ nhé 🐧

Từ Hải Stark:

Bởi admin cầu cạnh quá nên viết ra đây vài ba (trăm) chữ để giải cứu campaign hộ admin chơi

“Ấy là vào một ngày đầu tháng 12 năm 2017, buổi chiều, tôi đang ngồi trong giảng đường. Cơ mà giảng đường môn gì thì quên xừ mất rồi, nhưng cái đó cũng không quan trọng. Quan trọng là ngày hôm đó tôi khá chán và muốn viết một cái gì đó. Thế là bỗng nhớ ra còn tầm vài ngày nữa là đến The Game Awards 2017, sao mình không viết một bài tổng hợp và dự đoán giải thưởng nhỉ? Nghĩ là làm, tôi dành cả buổi chiều để viết xong bài ấy và đăng lên Spiderum – nền tảng viết lách duy nhất tôi biết và tham gia lúc bấy giờ. Kể ra thì bài viết này cũng chả thành công lắm khi chỉ được vẻn vẹn 9 cái upvote và gần 3000 views. Nhưng tối hôm ấy, có một comment xuất hiện, hỏi xin bài và đăng lại trên một chỗ nào đó lạ hoắc tên là “HSBT”.

HSBT là cái khỉ gì thế nhỉ? Tôi đã tự hỏi như thế, và rồi người đó đã gửi đến một đường link, và thế là tôi biết HSBT là viết tắt của Hiệp sĩ bão táp, một trang web về game dị hơn bất cứ cái gì tôi từng thấy. Nhưng mà tôi khoái. Sau đó thì like thêm cái fanpage, và độ vài hôm sau thấy admin lập group, nhảy vào chơi và cắm rễ ở đó từ bấy đến nay. Tính ra cũng khoảng 2 năm rưỡi rồi, người đến kẻ đi cũng kha khá, nhưng nhìn chung các thành phần cốt cán anti admin vẫn ở lại gần hết, cái đó hay.

Mà nói vậy thôi, cà khịa admin suốt ngày nhưng chính ra group này vẫn là nơi yêu thích của tôi. Tôi đã đóng góp chút công sức trong việc phát triển website chuồng chim bằng những bài viết của mình. Hiện tại dù đã bận bịu rất nhiều với công việc riêng nhưng tôi vẫn có vài ba dự án bài viết gì đó cho dead web 3.5, chỉ là chưa biết bao giờ mới hoàn thành. Thôi thì tạm thời ngâm đó đã, bao giờ có hứng thì hoàn thành tặng admin. Viết ba lăng nhăng đến đây cũng dài rồi, chắc admin cũng chả đọc hết. Nói chung là mừng kỷ niệm HSBT 7 tuổi và hy vọng có ngày vô trong Sài Gòn uống bia cà khịa admin thẳng mặt. Chấm hết và chào thân ái.”

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện