Những điều cần biết trước khi đặt chân đến Skyrim (P.3)

Huyền thoại ★

  

Các chủng tộc Men

Nord

Tộc Nord là chủng tộc đông đảo nhất trên mảnh đất Skyrim. Họ có thể coi là chủ nhân của Skyrim với khả năng chống chọi đáng kinh ngạc với giá lạnh. Tộc Nord được biết đến là một chủng tộc thiện chiến, am hiểu và có thể sử dụng thành thục nhiều loại vũ khí khác nhau cũng vì thế mà rất nhiều những chiến binh và những anh hùng lừng danh khắp lục địa Tamriel được sản sinh ra từ đây.

Văn hóa của người Nord cũng rất thú vị. Người Nord yêu âm nhạc, săn bắn và đồng cỏ. Quần áo của họ chủ yếu được làm từ da động vật hoặc vải bông. Theo truyền thống, những người thanh niên trong độ tuổi trưởng thành của tộc Nord sẽ phải hoàn thành một thử thách để được công nhận là một thành viên chính thức của tộc. Thử thách của họ đó là sinh tồn trong cái lạnh khắc nhiệt của mùa đông và săn một con Ice wraith trên những đỉnh núi cao phủ đầy tuyết trắng.

Ice wraith là một sinh vật huyền bí với phần lớn cơ thể được tạo nên bởi băng với một bộ hàm sắc nhọn và những gai băng mọc trên khắp cơ thể thế nhưng nguy hiểm nhất là khả năng lây nhiễm căn bệnh Witbane cho con mồi xấu số. Cũng vì phần lớn cơ thể tạo bởi băng, Ice wraith gần như trong suốt, ngoài ra với khả năng ẩn mình trong băng tuyết và những cơn bão tuyết lớn trên những đỉnh núi cao thì việc săn được một con Ice wraith phải nói là vô cùng gian khổ. Có lẽ chính sự tôi luyện đầy khắc nhiệt về sức bền, ý chí và khả năng ứng biến đã khiến người Nord trở thành những bậc thầy chiến đấu.

Ngoài việc là những bậc thầy về nghệ thuật chiến đấu. Họ còn được biết đến là những bậc thầy về xây dựng. Nhà của người Nord được xây dựng chủ yếu bằng đá, gỗ và rơm với một phần diện tích dưới lòng đất rất phù hợp để giữ nhiệt trong khí hậu lạnh giá. Mặc dù lối kiến trúc không quá hoa mĩ như phong cách hoàng gia của tộc Imperial thế nhưng những pháo đài của tộc Nord với những bức tường thành cao chót vót được tạo nên bằng những khối đá khổng lồ, không đều nhưng ăn khớp với nhau một cách hoàn hảo đã đứng vững hàng thiên niên kỉ.

Kĩ thuật ướp xác của người Nord cũng rất phát triển

Các thành viên tộc Nord thường tập trung thành từng nhóm đứng đầu bởi các lãnh chúa. Lãnh chúa có sức ảnh hưởng và quyền lực nhất sẽ trở thành High King. Thế nhưng các lãnh chúa khác hoàn toàn có thể thách thức High King đương vị trong một cuộc đấu tay đôi để nhận lấy danh hiệu này một cách chính thống.

Các sự kiến đáng chú ý nhất trong quá trình phát triển của tộc Nord có thể đến:

Sự kiện thứ nhất: Ysgramor và các chiến binh tộc Atmoran (tổ tiên của tộc Nord) đặt chân đến Skyrim

Sự kiện thứ hai đó là: Cuộc chiến chống lại loài rồng

Cả 2 sự kiện quan trọng trên đã được chúng mình nhắc đến trong các video riêng ở phần 1 và phần 2 của series.

Imperial

Tộc Imperial hay còn được biết đến cái tên người Cyrodiilic những cư dân bản địa của vùng đất Cyrodiil – một vùng đất nằm ở phía nam Skyrim, trung tâm của lục địa Tamriel với vị trí chiến lược quan trọng khi tiếp giáp với hầu hết các vùng đất khác của lục địa ngoại trừ vùng High Rock. Cũng vì vị trí địa lý đặc biệt thuận lợi trong việc giao thương cũng như tiếp nhận những tiến bộ, văn hóa đặc sắc trên khắp lục địa đã biến vùng đất Cyrodiil trở thành một vùng đất văn minh và giàu có bậc nhất.

Người Imperial nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến, họ rất giỏi trong giao tiếp với đầu óc tư duy chiến lược. Chính vì thế người Imperial được biết đến như những thương gia hay những chiến lực gia đại tài.

Trái ngược với tính hiếu chiến của người Nord, người Imperial ưa hoa bình và sẵn sàng đàm phán nếu có thể. Một trong những kĩ năng đặc biệt của người Imperial đó là Voice of the Emperor – làm kẻ địch bình tĩnh lại và không tấn công trái ngược với Battlecry – gây hoảng sợ kẻ địch của người Nord.

Mặc dù ưa hòa bình và sẵn sàng đàm phán thế nhưng khi cần thiết người Imperial vẫn sẵn sàng sử dụng đến vũ lực với lực lượng quân đội hùng hậu, kĩ năng tinh nhuệ, chiến đấu gắn kết như một khối thống nhất.

Chính tính kỷ luật thép của người Imperial đã góp phần tạo nên Đế Chế Tamriel (Empire of Tamriel) thế lực chính trị được xem là hùng mạnh nhất từng tồn tại trong lịch sử của lục địa.

Các sự kiện lớn trong lịch sử phát triển của tộc Imperial cũng gắn liền với sự phát triển của Đế Chế Tamriel (Empire of Tamriel) từ những ngày đầu khi tộc Imperial chịu sự nô dịch của Đế Quốc Ayleid – chính quyền người Mer cai trị vùng đất Cyrodiil cho đến khi bị lật đổ bởi Đệ nhất đế chế được lập ra bởi Nữ Hoàng Nô Lệ Alessia đã thay đổi vận mệnh của tộc Imperial. Đế Chế Tamriel (Empire of Tamriel) tiếp tục phát triển với nhiều lần sụp đổ và tái thành lập cho đến thời kì đỉnh cao Đệ tam đế chế được lập ra bởi Tiber Septim hay Talos. Đế Chế Tamriel (Empire of Tamriel) bắt đầu suy tàn ở triều đại Septim cuối cùng cho đến hiệp ước đình chiến White-Gold ở hiện tại.

Redguard


Tộc Redguard nổi bật với nước da đen đặc chưng. Họ là chủng tộc đông đảo nhất ở vùng đất Hammerfall với phần lớn diện tích là sa mạc.

Tộc Redguard có nguồn gốc từ người Yokudans sinh sống ở một lục địa nhỏ có tên là Yokuda nằm ở phía tây lục địa Tamriel. Sau một biến động địa chất lớn khiến lục địa Yokuda chìm xuống mặt biển, những người Yokudans còn sống sót đã dong buồn đi về phía đông và thuyền của họ đã cập bến vùng đất Hammerfall với khí hậu gần như tương đồng với Yokuda.

Tại đây tộc Redguard đã lập nên một thể chế với 2 chính quyền cực kì độc đáo có tên là Forebears và Crowns

Crowns đại diện cho chính quyền xưa cũ và bảo thủ của tổ tiên người Yokudans, với đường lối chính trị miễn trừ ngoại giao với các vùng đất láng giềng. Chính vì đường lối chính trị này mà người Redguard không được chào đón ở nhiều nơi. Chính quyền Crowns cai trị phía nam Hammerfall tập trung ở những vũng hẻo lánh và khắc nhiệt của sa mạc Alik’r Desert.

Trái ngược với Crowns, chính quyền Forebears với đường lối chính trị cở mở hơn với các vùng đất láng giềng và chịu nhiều ảnh hưởng về văn hóa lẫn tổn giáo của người Imperial và người Breton. Chính quyền Forebears cai trị phía bắc Hammerfall và tập trung nhiều ở các thành phố ven biển.

Người Redguard là những chiến binh tài năng với khả năng chống chịu tốt với các loại chất độc cũng như sức mạnh và sức bền cực lớn với kĩ năng đặc biệt là Andrenaline rush X10 tốc độ hồi phục Stamina.

Trang phục chiến đấu của người Redguard rất nhẹ và kín để chống lại cái nóng và những cơn bão cát sa mạc. Bộ trang phục độc đáo này cũng giúp họ linh hoạt hơn trong chiến đấu. Họ là những bậc thầy về kiếm thuật với những thanh kiếm có lưỡi kiếm uốn cong cực kì đặc biệt.


Breton

Tộc Breton một tộc có lịch sử lâu đời của vùng đất High Rock. Từ Breton xuất phát từ phiên âm từ Beratu trong ngôn ngữ Ehlnofey – ngôn ngữ cổ xưa nhất – có nghĩa là một nửa. Tộc Breton còn được gọi với cái tên Menmeri hay là Mongrel race – chủng tộc lai – bởi những kẻ phân biệt chủng tộc cực đoan.

Đúng như cái tên của mình tộc Breton là một chủng tộc vô cùng đặc biệt với sự pha trộn giữa hai dòng máu Men và Mer.

Tổ tiên của tộc Breton là các tộc Mer và Men cổ thế nhưng thay vì thay vì áp đặt chế độ nô dịch như Đế Quốc Ayleid đã làm với người Imperial, các tộc Mer và Men cổ này sống với nhau trong hòa bình mặc dù vẫn có sự phân biệt lớn về giai cấp. Thế hệ người Breton được sinh ra trong xã hội này như một cầu nối giữa 2 dân tộc.

Những thế hệ Breton đầu tiên vẫn có cho mình những đặc điểm của tộc Mer cổ nổi bật đó là vành tai nhọn thế nhưng do chính sách quy định người Breton chỉ có thể kết hôn với tộc Men cổ đã làm những thế hệ người Breton sau này có ngoại hình giống với các tộc Men hơn.

Người Breton thông minh, theo chủ nghĩa cá nhân và tôn trọng sự tự do ngoài ra vì mang trong mình dòng máu của tộc Mer thế nên người Breton có trong mình khả năng bẩm sinh với ma thuật. Họ còn có khả năng khá lại ma thuật và sở hữu kĩ năng đặc biệt có tên là Dragonskin cho phép họ hấp thụ 50% Magicka từ đòn phép tấn công họ.

Văn hóa của người Breton đề cao giá trị của gia đình trong đời sống của mỗi cá nhân với những mối liên kết vô cùng bền vừng.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện