Good old days (P.4): Những tựa game chưa hoàn thành và chưa từng động vào

Huyền thoại ★

  

Là một người yêu game như bạn và tôi ai mà chẳng có một vài tựa game tủ – những tựa game mà chỉ cần nghe thấy bản nhạc intro thôi mà đã làm ta bồi hồi nhớ lại những ngày tháng đầy kỉ niệm. Thế nhưng khi ngành công nghiệp game phát triển kéo theo hàng loạt các tựa game mới sự ra đời, bên cạnh niềm vui sướng vì mua được tựa game hay thì cũng không ít lần tôi phải lắc đầu ngao ngán vì mua phải những game không như ý. Và cũng vì thế đã có những tựa game đã trở thành kỉ niệm với tôi do chưa hoàn thành hoặc còn chưa từng động vào vì những lý do khá “trên trời“ :v

Metro last light – chưa hoàn thành ( hoàn thành 98% ):

Last light thực sự rất hay nhưng mà tôi rất tiếc không thể đi đến cuối con đường cùng em mặc dù còn chỉ một chương nữa thôi bởi vì con gấu của em làm tôi thật sự bất lực và nản trí sau hơn chục lần chơi đi chơi lại không thành công ( ngày đấy chọn play style là survival chứ không chọn spartan vì tuổi trẻ bồng bột, độ khó hardcore thôi mà khó khăn thế, không hiểu độ khó ranger rồi ranger hardcore thì chơi như nào :c )

Metal gear solid 5 – chưa động vào:

Cái lần được động vào bản Ground zero tôi đã rất phấn khích và cực kì hi vọng vào MGS 5. Thế giới mở rộng lớn; vũ khí quân trang, chiến thuật đa dạng; AI biết thích nghi,…. Tôi vẫn phấn khích như thế cho đến khi tôi thấy em Quiet. Không hiểu sao tôi lại không thể thích nổi con gái ăn mặc hở hang kiểu phản cảm như vậy nên tự dưng lại có ác cảm với MGS 5. Vậy thôi.

Fallout 3 – ĐÃ TỪNG chưa hoàn thành (hoàn thành 10%):

Fallout 3 thật sự rất hay, tiếc là ngày đấy tôi lại bỏ bởi vì nhiều lý do: tiết tấu game chậm, phải đi bộ nhiều, quái nhiều, raider bắn như thiện xạ sát thương thì to, vũ khí cần phải sửa và quan trọng nhất khi đấy tôi chơi bằng chuột và bàn phím, game không cho bắn bằng phím chuột trái @@ ! Sau này khi chuyển sang chơi bằng tay cầm và quen dần với lối chơi của fallout thì quả thực fallout 3 rất chất lượng ( mặc dù chơi bằng tay cầm độ chính xác không thể bằng chuột, cơ mà bản thân tôi nghĩ hệ thống VATS là sinh ra để chơi bằng tay cầm vì tôi khá lạm dụng nó )

Middle earth shadow of mordor – chưa hoàn thành ( hoàn thành 10% ):

Shadow of mordor có một gameplay phải nói là rất gây nghiện từ khả năng leo trèo như asassin’s creed; né đòn như darksoul; take down như batman arkham chưa kể đến nâng cấp skill, solo tướng, thu phục tướng,… nhưng có một điều khiến tôi không cảm thấy thoải mái đó chính là thế giới của game. Middle earth nơi mà loài orc thống trị, đi đâu cũng thấy con người bị bắt làm nô lệ. Trong game ngoài combat hoặc trốn lên tháp ra thì chẳng có chỗ nào thật sự an toàn để chiêm ngưỡng thế giới cả. Mà đối với tôi, tận hưởng thế giới trong game nhất là game thế giới mở là điều cực kì quan trọng. Chưa kể đến vợ con của main đầu game đã bị giết ( sao đen tối vậy WB games, học hỏi DC comic hả). Điều đó đã phá hỏng trải nghiệm của tôi và khiến tôi đưa ra quyết định cuối cùng.

Portal 2 – hoàn thành 10%

Tôi đã chơi portal 1 và rất thích phong cách giải đố của game ngoài ra tôi cũng đã chơi rất nhiều game góc nhìn thứ nhất nhưng chưa game nào làm tôi say đến ngây ngất như portal 2. Vâng là say theo đúng nghĩa. Cố gắng chơi được hơn 30 phút mà đầu tôi quay cuồng , buồn nôn khó chịu. Tôi phải đi nằm ngay sau đó. Và hôm sau tôi chia tay em !

Fallout 4 – hoàn thành 60%

Tôi đã hoàn thành cốt chuyện chính của game nhưng vẫn còn đó những vùng đất chưa được khám phá và tôi cũng chẳng muốn khám phá. Một phần vì khi đấy tôi đã chơi quá nhiều game thế giới mở, phần vì game lạm dụng công thức đến A lấy nhiệm vụ đến B làm nhiệm vụ rồi quay về A rất nhanh chán hơn nữa thế giới trong fallout 4 dù đẹp nhưng không đặc sắc, chuỗi nhiệm vụ phụ khá đáng quên như cốt chuyện chính vậy.

Doom 3 – hoàn thành 10%


Một trong những game ngột ngạt và đáng sợ nhất mà tôi từng chơi. Có thể vì ngày đấy tôi chưa chơi nhiều game kinh dị nhưng phải công nhận một điều cái không khí trong game quá đáng sợ, không gian tối,chật hẹp nếu cầm đèn pin thì không cầm được súng cộng với góc nhìn thứ nhất không biết chuyện gì diễn ra sau lưng càng làm cho tôi thấy bất an với tiếng động dù là nhỏ nhất. Đến sau này khi chơi dead space tôi cũng không sợ đến như thế.

Dead cell – chưa hoàn thành và cũng chưa rõ hoàn thành được bao nhiêu %

Một game chặt chém đã tay theo phong cách metroidvania. Game rất hay nhưng cũng phải bàn đến mục đích của trò chơi. Chết lần một lần hai ok chơi tiếp không sao nhưng cho đến khi chết đến lần 10 rồi 11, tôi tự hỏi cái mục đích chơi là gì khi cứ chết là lại chơi lại từ đầu, mọi quá trình chơi trước đều thành công cốc ( may ra được ít cell để nâng cấp mà cũng chẳng đáng kể ), quái thì theo kiểu lấy thịt đè người để bắt người chơi phải cày đến khi đủ khoẻ. 🙂

Star wars republic commando – hoàn thành 50%

Chắc đây là game duy nhất tôi không hoàn thành vì lý do khách quan. Chuyện là tôi chơi game mọi thứ vẫn bình thường ( game rất hay tuy có nhiều trường đoạn khá khó ), cho đến một hôm tôi mở máy tính lên để chơi thì: …ồ sao không continue được nhỉ, ồ sao lại có mỗi new game thế này…chắc lỗi, tắt đi mở lại xem sao… ồ vẫn vậy… Hóa ra bố tôi cài lại phần mềm reset lại toàn bộ máy. Lúc đấy tôi vừa tức vừa buồn cười vì mất bao công sức. Sau thì dỗi không thèm chơi nữa.


GTA V – chưa động vào:

Ngày mà GTA V lên PC vì điều kiện mà tôi chưa thể rước em về. Lòng rạo rực vì tôi có những kỉ niệm rất đẹp với GTA San andreas. Tôi rất muốn trải nghiệm xem San andreas trong GTA V sẽ đẹp đến như thế nào. Dù không mang cả bang San andreas trở lại nhưng dù chỉ là thành phố Los Santos thôi cũng đủ thỏa mãn tôi rồi. Nghĩ đến việc tìm xem có thấy nhà của CJ hay CJ có còn sống ở đây không mà đứng ngồi không yên. Cũng vì không kìm được lòng mà tôi đã tìm đến youtube và …

Grim dawn – hoàn thành 30%

Có hai lý do chính mà tôi bỏ grim dawn: đầu tiên là do tôi không hợp thể loại hack and slash, thứ hai là do tôi chơi game sai cách – game hay một phần vì cốt chuyện nhưng mà tôi ngại đọc nên không cảm nhận được cái hay của nó.

Witcher 3 – chưa…động vào:

Mặc dù đã tậu game về sau ngày phát hành hơn một năm tức là khoảng cuối năm 2016 nhưng đến bây giờ tôi vẫn chưa động vào. Lý do một phần là do tầm ảnh hưởng quá lớn của Skyrim đối với tôi ( tôi luôn lấy skyrim ra để so sánh với các tựa game tương tự ) cho nên khi thấy mọi người tung hô Witcher 3 tôi có phần nào đó sợ. Sợ là nó hay thật và nó sẽ làm lung lay vị trí của skyrim trong lòng tôi. Một phần vì cũng muốn để dành, để dành quá thành ra đến lúc bận chẳng có thời gian chơi, bây giờ thì vẫn đang tìm một lý do nào đó để có thể bắt đầu. Tôi đã từng chơi qua witcher 2 còn bản đầu tiên thì xem qua youtube vì nó cũ quá rồi. Không như GTA V, tôi luôn tránh xa youtube trong phần ba này để trải nhiệm của tôi thật sự được trọn vẹn. Những lúc rảnh dỗi tôi cũng có tìm đọc bộ truyện gốc nên cũng không đến mức không biết Triss, Yennefer là ai. Sắp tới đây series Witcher trên Netflix bắt đầu – một lý do hay để tôi bắt đầu câu chuyện với Geralt xứ Rivia.

Cùng Series

Zubazu

Huyền thoại ★

  

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện