Honkai Impact 3: Nếu muốn lập một dàn harem toàn là gái xinh thì game này là dành cho bạn

Higanbana 07.09.2021

Nếu các anh em là một wibu chính hiệu, là fan ưa thích của các anime, manga và tất cả những game Nhật Bản thì chắc chắn Honkai Impact 3 không xa lạ gì với các anh em cả. Một trong những loại game được nhà sản xuất game Mihoyo (một sự hợp tác giữa hai công ty Trung Quốc và Nhật Bản) coi là con cưng của gia đình, tại sao tôi gọi Honkai Impact 3 là con cưng của nhà Mihoyo? Vì Mihoyo đã dành rất nhiều tâm huyết và công sức vào nó để đầu tư rất hoành tráng và công phu vào các đồ họa cũng như cốt truyện sinh động và cuốn hút, nên chỉ cần anh em đăng tải game này về máy của mình và vào giao diện của nó thôi, chưa có chơi hay vô cốt truyện gì hết là anh em đã đủ chết mê chết mệt rồi.

Điều đặc biệt mà tôi thích nhất ở con game này là Mihoyo luôn để một khẩu hiệu rất là hào hùng ngay từ khi anh em bước vào giao diện game Honkai Impact 3, không chỉ có mỗi ở game này mà còn có ở các game khác của nhà Mihoyo nữa, “Tech otakus save the world”. Tôi đã từng tìm hiểu về cụm từ “otaku” này vào mấy năm trước và nó là một thuật ngữ dùng để kỳ thị nặng nề những người phát cuồng vì văn hóa anime ở Nhật Bản. Dạo gần đây thì otaku đã không còn bị dính nhiều về vấn nạn này nữa, nhưng vẫn còn bị thành kiến rất nhiều ở một số cộng đồng trên khắp thế giới nên tôi có cảm giác rằng nhà Mihoyo lấy khẩu hiệu này là để tôn trọng những người yêu thích văn hóa anime và cũng chứng minh cho những người có thành kiến nặng nề về otaku thấy rằng anime không phải là một thứ rác rưởi và đáng bị đào thải.

Đối với tôi, đây là con game mà tôi đồng hành lâu nhất (đã hơn ba năm rồi) và cũng là con game mà tôi tâm đắc nhất. Game này chỉ có một nhược điểm nho nhỏ duy nhất thôi là dung lượng của nó quá khủng và kén cấu hình máy, nếu mà gặp máy yếu mà cứ ngoan cố tải nó về cho bằng được là cái điện thoại đi tong luôn, nên là có rất nhiều player đã kiến nghị với Mihoyo rằng là giảm dung lượng xuống để phù hợp với nhiều loại máy hơn. Tuy nhiên, cái nhược điểm này sẽ được bỏ qua một cách dễ dàng khi anh em bắt đầu sẵn sàng cắm tai nghe và bước vào thế giới của Honkai Impact 3.

Nói đơn giản, game này là một cốt truyện khoa học viễn tưởng nói về một đại kỷ nguyên thảm họa là Honkai đang chiếm lấy thế giới và các cô gái có sức mạnh Vết Thánh được gọi là Valkyrie chiến đấu và hi sinh để bảo vệ con người và thế giới. Với game này, các player sẽ đóng vai trò là thuyền trưởng, là một cấp trên của các cô gái Valkyrie ấy, ngoài ra giao diện còn cho phép chúng ta có thể trò chuyện và tương tác cơ thể với các cô gái trong game nữa, anh em mà thích cô nào trong đây chỉ cần chọn một cái thôi là có thể chơi đùa với cô ấy mỗi ngày, cái cảm giác đó phải nói là nó sung sướng kinh khủng.

Nhưng chỉ mệt một cái là trong quá trình chơi, chúng ta luôn phải chọn Valkyrie đó chiến đấu qua ải mỗi ngày để tăng độ thiện cảm và độ gắn bó giữa chúng ta và cô ấy. Nói cho anh em biết, độ thiện cảm của các cô gái quan trọng lắm nha, mình không gắn bó nhiều thì ẻm tương tác với mình khá là lạnh nhạt đó. Ví dụ như là Kiana Kaslana – nhân vật chính của game, ban đầu không có tim nào, tương tác với Kiana là ẻm quạo kinh khủng, tôi cố tình chọc ẻm thì ẻm đá tôi văng ra khỏi game luôn, nhưng giờ lên full bốn tim rồi, dù vẫn hơi bướng chút xíu nhưng ẻm ngoan lắm, không đá tôi như xưa nữa. Tôi phải công nhận là Mihoyo lập trình Kiana dễ thương đến độ mà tui gào thét trong hạnh phúc luôn á.

Hơn thế nữa, đến hiện tại là game này có rất nhiều Valkyrie với nhiều tính cách khác nhau, anh em tha hồ mà lựa chọn cô nào hợp gu với anh em. Mỗi Valkyrie có những kỹ năng, năng lực và sức mạnh cực kỳ xuất sắc, chiêu thức cũng rất là đa dạng và đẹp mắt vô cùng. Các anh em muốn sở hữu nhiều em Valkyrie xinh đẹp về với đội harem của mình thì chăm chỉ cày qua ải để tích kim cương, rồi sau đó vào shop mua các mảnh Valkyrie hoặc là thử nhân phẩm của mình quay kim cương đập hộp các kiểu, nếu anh em nào được trời độ thì sẽ có ngay một em Valkyrie cấp S cực xịn xò ngay lần đầu đập hộp luôn.

Khi vào cốt truyện chính để chơi, anh em nào mà đam mê mong muốn tìm hiểu dữ lắm thì mới có kiên nhẫn ngồi đọc hết mấy truyện chữ của nó, còn không thì bỏ qua luôn, nhưng tôi khuyên là hãy nên đọc để tìm hiểu cốt truyện, nó thật sự rất hay, nếu không đọc thì về sau nó khó hiểu lắm. Có thể nói rằng là từ chương ba trở đi, cốt truyện sẽ đi vào từng trọng tâm cũng như là từng cuộc đời của nhân vật, ví dụ như Kiana là thí nghiệm K-423 của Destiny được tạo ra với mục đích để hồi sinh Herrscher of the Void – một Herrscher thứ hai thuộc nền kỷ nguyên Honkai đã từng hủy diệt cả thế giới. Cuộc đời của thiếu tá Murata Himeko; Biển Lượng Tử và nhân vật Seele Vollerei; câu chuyện kí ức giữa Bronya Zaychik, Seele Vollerei và Joachim trong Biển Lượng Tử – mối liên kết tạo nên sự kế thừa Herrscher of Reason… Mỗi cốt truyện của từng nhân vật sẽ là những mảnh ghép vô cùng quan trọng với một nhiệm vụ chính là hoàn thành câu trả lời cho câu hỏi: Sứ mệnh của Kiana Kaslana được sinh ra trong nền kỷ nguyên thảm họa Honkai này là gì? Chính vì vậy mà tôi mới khuyên anh em nào chơi game này thì hãy nên đọc kỹ cốt truyện của nó, đảm bảo hiểu rồi là não mình như được khai sáng ra luôn ý.

Bên cạnh đó, trên các trang mạng xã hội như Youtube, Twitter… Mihoyo còn đăng tải rất nhiều video của cốt truyện chính và ngoại truyện, mỗi chương truyện trong game sẽ có xuất hiện những video với đồ họa và trận chiến combat cực mãn nhãn. Tới những khúc video xuất hiện, tôi xem mà nổi hết cả da gà, vì nó quá hay, quá tuyệt vời, chơi game mà cứ như tôi đang xem một bộ anime vậy. Để có thể tạo ra những trải nghiệm đỉnh cú mèo cho các anh em otaku chiêm ngưỡng như thế này, phải nói là tôi thật sự rất khâm phục nhà Mihoyo luôn. Ngoài ra, còn có cả những bản nhạc vang lên trong các trận chiến nữa, bài nào bài nấy cũng hay thật sự, tôi ngày nào cũng lên trang Youtube của Honkai Impact 3 Official để nghe bản nhạc của nó hết, bản nhạc vừa mạnh mẽ, vừa hào hùng và vừa đầy cảm hứng.

Ngoài cốt truyện chính ra, game còn có khá nhiều chế độ khác nữa, như là Thế giới mở, Biên niên sử, Đấu trường ký ức, Test thử Valkyrie mới và còn rất nhiều sự kiện khác… tha hồ cho các anh em trải nghiệm. Nếu là tôi thì tôi khuyên các anh em nên ưu tiên chơi thử chế độ Thế giới mở, nó có ba thế giới cho mình lựa chọn được xếp theo ba thể của thời gian: quá khứ, hiện tại và tương lai. Quá khứ là một thế giới lấy bối cảnh là Tiền Kỷ Nguyên Honkai – một thế giới trước khi Honkai xâm chiếm thế giới hoàn toàn – nơi sẽ gặp nhân vật chính của thế giới này, Yae Sakura. Một kiếm sĩ kiêm trưởng làng của làng Yae, rất xinh đẹp và kiêu hãnh trong bộ trang phục truyền thống Kimono. Hiện tại là một thế giới lấy bối cảnh y như cốt truyện chính, là phân cảnh của tổ chức Destiny và tương lai là một thế giới lấy bối cảnh là Hậu Kỷ Nguyên Honkai – một thế giới sau khi Honkai biến mất, đặc biệt nhân vật chính của thế giới này là một nhân vật nam hiếm hoi có sức mạnh Vết Thánh, thường thì chỉ có nữ mới có sức mạnh này, và có cái tên được lấy từ chính tên của các player được đặt trong game, có nghĩa player chính là nhân vật chính của thế giới đó. Chúng ta thường chơi ở chế độ này chủ yếu là tích vàng, lấy kim cương và vật phẩm để đổi lấy vũ khí và tăng hạng, skill cho các Valkyrie mà chúng ta đang sở hữu. Nói chung là chế độ này chơi cũng hết sảy dữ dằn luôn.

Bên cạnh đó, còn có một chế độ mà tôi khuyên anh em nên chơi nữa là chế độ Biên niên sử, chế độ này thì giao diện cũng y chang như trong cốt truyện chính nhưng thay vì là cốt truyện chỉ dành riêng cho Kiana thì nó lại đào sâu hơn những cuộc đời khác của các nhân vật phụ trong game, điển hình là Yae Sakura, Kallen Kaslana, Theresa Apocalypse, Fu Hua và hai chị em song sinh Rosalia và Lilia… để player hiểu rõ hơn nguồn gốc xuất xứ và cũng như là động cơ của những nhân vật này ở trong quá khứ.

Tóm lại, Honkai Impact 3 là một tựa game trên cả tuyệt vời, đồ họa đẹp, combat mãn nhãn, nhân vật đẹp xuất sắc, giao diện đỉnh của chóp và thoải mái lập cả dàn harem cho riêng mình. Quả nhiên là không sai, Honkai Impact 3 như chính là thiên đường dành cho các otaku có niềm ao ước muốn giải cứu thế giới.

Higanbana

Khách mới

  

Thích game, manga và anime, sở thích là cosplay

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!