SMURF trong game, muốn thiếu nhưng không thể thiếu

Khách quen

  

Smurf

Là thuật ngữ game chỉ những người chơi có kỹ năng “bá đạo” tìm cách xuống hàng ngũ noob để hưởng niềm vui “hành gà”. Người cùng đội rất hoan nghênh, địch thủ thì không thể làm gì hơn ngoài việc nhấn nút “Report” và… chửi.

Smurf thường xuất hiện trong các game yêu cầu kĩ năng được rèn luyện kĩ càng theo thời gian, nơi ít chịu ảnh hưởng của vận may và có sự khác biệt rõ rệt giữa pro và noob, mà nói thẳng ra là CS GO. Bên Dota 2 và Lol cũng có, nhưng ít gặp hơn.

Lực lượng Smurf không đông đảo, nhưng có ảnh hưởng rất lớn cả tích cực và tiêu cực đến cân bằng game.. Tiêu cực thì rõ rồi. Như trên đã nói, Smurf tồn tại nhiều ở các game yêu cầu kĩ năng, mà thành tích các nhân ảnh hưởng đến kết quả của cả đội, nghĩa là thường xuyên có khái niệm “gánh team”, và trong khi lẽ ra trận đấu phải rất cân bằng thì bên kia lại có 1 ông smurf “gánh team”, chiến thắng team bạn và chấm dứt chuỗi trận thắng của bạn, tất nhiên là ức chế rồi. Có thể cho rằng những người hay đi smurf khá là ích kỉ, khi làm bao người khác khó chịu chỉ để thỏa mãn sở thích cá nhân.

Không phải sở thích quái đản là lí do duy nhất cho các Smurf, có 1 số í do khác như họ thích chơi cùng bạn bè lv thấp kĩ năng kém, họ cầy thuê, bla bla. Nhưng có bao giờ các bạn nghĩ: Họ đã gặp Smurf ở mức rank của mình, họ thua liên tục, họ ức chế, và họ giải tỏa tâm lí bằng cách smurf :v .Và chính họ đã truyền đạt tư tưởng “Smurf cho vui” đến các người anh em???

Tớ cũng đã từng gặp Smurf và từng coi họ là rác rưởi. Chắc nhiều người cũng như tớ: chơi để giải trí, có trận thắng, trận thua, luôn vui vẻ với mức rank của mình. Đến 1 ngày đẹp trời, bỗng dưng gặp 1 bác “tay to” đi Smurf, bạn thua, bạn ngập hành, bạn tức, và bạn có 2 lựa chọn:

  • 1 là coi smurf như cản trở, cho rằng mình không thể tiến lên nữa, muốn tìm lại cảm giác “bán hành” như xưa bằng cách… đi Smurf.
  • 2 là coi smurf như động lực để bạn rèn luyện kĩ năng cao hơn, bắt đầu try hard, không chơi cho vui nữa, và bạn lại gánh team như mọi khi, không phải tốt hơn sao?

Tuy nói như vậy, nhưng những hardcore-gamer của chúng ta chắc hẳn sẽ chăm cỉ luyện tập nâng cao kĩ năng, không phải đợi gặp Smurf đâu ^^

Lời kết

Hãy nhìn mọi thứ một cách khách quan, Smurf không phải ai cũng như nhau, mỗi người cũng có 1 mảnh đời riêng, có thể họ hơi ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân, nhưng cách bạn tiếp thu vấn đề, và chấp nhận sự tồn tại của họ mới giúp bạn có động lực trở thành game thủ hardcore.

Tham gia viết bài có tiền công!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Trò chuyện