Hành trình Overwatch World Cup 2017 (P.9): Sydney, Ngày 2

Khách quen

  

Các bạn đang tìm ngày 1 hả? Không có đâu, thật sự là ngày 2 đó. Vì đội tuyển Việt Nam tới trễ hơn 1 ngày so với phần còn lại của thế giới. Muốn biết tại sao thì đọc lại từ phần 1 đến giờ nhé.

Ngày 20 tháng 07 năm 2017

Mình xuống sân bay tầm 5:55 sáng, ra ngoài và được một bác từ khách sạn đón về. Bác đó nói chuyện giọng Anh vì giọng rất đặc trưng. Lần đầu tiên đặt chân xuống 1 đất nước xa lạ, cảm giác cực kỳ háo hức. Háo hức vì sau 1 chuyến hành trình cực kỳ dài, tưởng chừng mình sẽ không bao giờ đến được Sydney này, thì giờ đây mình đang đi từ sân bay ngắm đường phố nhà cửa của đất nước này. Háo hức và một chút tự hào vì đây là thành tựu lớn nhất đối với mình từ trước giờ, mình chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ được ra nước ngoài, mà còn được tham dự 1 trong những sự kiện esport lớn nhất hành tinh này. Mà lúc lên xe ngồi tầm 5 phút mới phát hiện vô lăng nằm bên phải nhé, cái này xem phim thì thấy, nhưng ở ngoài đời thì lần đầu tiên mới thấy.

Xe chạy tầm 35 phút thì tới nơi, khách sạn bự chà bá nằm kế cảng luôn. Mình vừa tới là phóng ào vào khách sạn. Nói chuyện với ban tổ chức thì họ cho biết 6 thằng nhóc kia bay sau mình, khoảng 40 phút nữa tụi nó mới tới. Mình nói chuyện xã giao vài ba câu rồi chui vô ghế sofa ngồi vì lạnh quá. Mà quên nói chuyện quan trọng là từ lúc xuống sân bay là mình phải quất vô 3 cái áo vì nhiệt độ khá lạnh, khoảng 14 độ C. Cái lạnh này không lạnh buốt không rét mà nó lạnh se se vừa phải, kiểu như lạnh của mùa thu vậy.

Ngồi mở wifi nói chuyện cập nhật tin tức với gia đình bạn bè khoảng 40 phút thì tụi nhóc tới. Phải nói là mình không quen bất kỳ đứa nào vì toàn nói chuyện qua Facebook. Đây là lần gặp mặt đầu tiên luôn. Mình cũng tay bắt mặt mừng rồi giới thiệu các kiểu. Làm vài tấm hình để cập nhật cho cộng đồng rồi sau đó cả bọn nhận áo và chìa khóa phòng. Tưởng chừng được ngủ nghỉ sau 1 ngày bay dài đăng đẳng thì mấy ông Blizzard ra bảo thay đồ đi, lên chụp hình làm profile, xong chiều sẽ đi test sân khấu, xong rồi tiếp theo sẽ quay video làm trailer. Mình có giải thích là vừa mới bay nguyên ngày rồi, có thể nghỉ 1 buổi rồi làm việc tiếp được không. Thì mấy ông Blizzard nói tụi bây trễ 1 ngày rồi, phần còn lại của thế giới xong rồi và đang scrim ở trong kia kìa. Cả đám đành ngậm ngùi lên thay đồ và tiếp tục chuyến hành trình.

Hoạt động đầu tiên là đi chụp hình làm profile. Cũng ko có gì đặc biệt, cũng là make up rồi đứng vô phông xanh chụp hình. Anh photographer chỉ đứng chéo 1 bên xong nghiêng người qua. Chụp tạch tạch vài phát là xong 6 đứa.

Sau đó là leo lên nóc khách sạn, có 1 khu vực buổi tối là lounge của khách sạn, sáng thì nó không có gì. Cả đám chờ mòn mỏi đợi ông đạo diễn và camera lên. Xong đợi 2 ông đó thảo luận tìm góc quay và cảnh quay vì mình thấy không có ông nào cầm kịch bản quay (script) cả. Sau 1 hồi loay hoay thì đã bấm máy, công việc cũng nhẹ nhàng, tầm 1.5 tiếng là xong.

Sau khi quay xong thì lại lượn xuống phòng bình luận viên (caster), mục đích rất là đơn giản là chào hỏi, sau đó hỏi cách đọc tên của từng đứa như thế nào cho đúng. FUNKY, MRHIP, KJERRY, MAVERICK, SIMPLE, cả 5 đứa này ai cũng đọc được nhưng duy nhất mỗi 1 thằng, tên nó ai cũng nghĩ sẽ đọc như bình thường, nhưng không, nó đọc kiểu khác, đó là thằng DPS của team, MrEA. Nó viết hoa là cố tình, ai cũng đọc là “mít tơ e a”, nhưng nó đọc tên nó là “em ri ây”!!!!!! Sau khi đi khỏi phòng bình luận, xuống tới sảnh luôn rồi, 2 ông Blizzard chạy theo sau hỏi lại, thằng MrEA đọc làm sao, tao quên rồi!!!

Sau đó cả đám mới đươc thả đi ăn. Blizzard phát cho 7 cái voucher, mỗi voucher 25$. Vì đến chiều rồi nên ko tính suất ăn trưa. Tính ra 1 ngày 1 người được 50$ tiền ăn. Quán ăn ở trong Casino, nên mỗi lần ra vào phải trình passport cho bảo vệ, hơi phiền tí nhưng không sao. Vào rồi thì quất thôi, đâu đợi gì nữa!

Coca nước ngoài nó ngon cực kỳ so với Việt Nam. Ngon mà không thể nào so sánh được. Mình không bao giờ quên được cái vị đó.


Đồ ăn thì khỏi nói, 1 phần ăn này 2 đứa ăn mới hết, size gần như gấp đôi so với Việt Nam.

Sau 1 ngày vất vả, cả bọn kéo về phòng. Team 7 người, 6 thằng nhóc 2 đứa ở chung 1 phòng. Còn lẻ mình, 1 mình ở 1 phòng. Cái phòng phải nói là siêu đẹp. Một phòng ở khách sạn The Star gồm phòng khách, quầy bar, phòng làm việc, phòng ngủ, phòng tắm, wc (riêng ko dính vô phòng tắm nhé). Cái phòng này 1 gia đình 3 người ở vừa đủ luôn đó.

Sau khi khám phá cái phòng xong, mình bày laptop và đồ đạc ra trong phòng làm việc, thì thấy 1 lá thư trên bàn. Đó là thư chào mừng của Blizzard.


Cảm giác phê không tưởng khi mình ở một giải đấu esport tầm cỡ thế giới thế này!

Còn tiếp…

Cùng Series

Võ Trung

Khách quen

  
Its not the game. Its how you play.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện