Game đẳng cấp “xuất quỷ nhập thần” trên iOS (P.1)

Centaur 23.04.2016

Series này Hiệp Sĩ Bão Táp chắt lọc kỹ lưỡng các game iOS chất lượng nhất kể từ thuở khai sinh App Store. Tiêu chuẩn chúng tui lựa chọn: game không chỉ hay, mà còn phải để lại nhiều cảm xúc trong lòng người chơi.

Bạn sẽ thấy đủ các thể loại, từ chiến thuật, xếp hình cho đến game có cách chơi vô cùng độc đáo mà chúng tui không biết nên đặt đâu cho đúng chỗ.

Đây là series dài kỳ, sẽ được đăng vào thứ 7 hàng tuần. Hiện tại các game có mặt trên iOS đa số cũng sẽ có mặt trên Android, bạn có thể google là ra nhé!

Need for Speed™ No Limits

Đây có lẽ là phiên bản đầu tiên của Need for Speed trên nền tảng di động. Cốt truyện vẫn theo hướng như PC, bạn bắt đầu cuộc hành trình trở thành quái xế lần lượt đối đầu với trùm của từng khu vực hay đại loại như vậy. Đồ hoạ không được lung linh cho lắm và chỉ nằm ở tầm trung như theo hướng tích cực thì như vậy hiệu năng của game sẽ tăng đáng kể. Ngoài những cuộc đua ra thì có cả yếu tố hên xui khi bạn khui những thùng container để có cơ hội nhận được phụ tùng xịn hoặc hiếm và cả xe nữa.

Link iTunes (Free)

hocus.

Một tựa game “hại não” cũng không kém gì siêu phẩm nhập vai giải đố Monument Valley, nhưng tất nhiên sẽ rất khó để qua mặt được một tượng đài như vậy nhưng cũng rất dễ làm quen cho những ai thích thể loại thuần giải đố và bỏ qua cốt truyện này nọ. Bạn sẽ điều khiển một khối vuông màu đỏ lăn trên các mặt phẳng để về tới đích, màn chơi cũng được thiết kế dựa trên ảo giác do góc nhìn nên có lẽ có hơi phi logic nhưng đó chính là mục đích của những tựa game giải đố trừu tượng.

Link iTunes ($0.99)

Divide By Sheep

Divide By Sheep là tựa game giải đố có liên quan đến một chút toán học, Grim Reaper đang tìm cho mình vài người bạn nhưng thần chết thì chỉ có thể làm bạn với những ai không sống mà thôi, nên hắn đã xả một cơn đại hồng thuỷ dìm những chú cừu dưới nước. Những chú cừu giờ đây đang cần sự giúp đỡ của bạn để đến nơi an toàn, tựa game liên quan đến cộng và trừ nên bạn cần đếm cẩn thận số cừu và số ô đất có thể chứa chúng để khi quăng chúng qua chỗ mới chúng sẽ không bị rơi xuống nước.

Link iTunes ($0.99)

Shooty Skies – Endless Arcade Flyer

Sau “siêu phẩm” Crossy Road, một tựa game khác cùng nhà phát triển đế đến với tên gọi Shooty Skies. Đồ hoạ voxel quen thuộc như Crossy Road, Shooty Skies vẫn theo hướng endless nhưng lần này bạn sẽ điều khiển nhân vật lái máy bay và bắn tung kẻ thù với hiệu ứng cháy nổ rất lạ mắt. Lối chơi không có gì mới lạ nhưng kho nhân vật mới là thứ đáng chú ý để bạn sưu tầm, bạn sẽ mở khoá chúng bằng những đồng xu rơi ra từ kẻ thù.

Link iTunes (Free)

Hellrider

Cũng sử dụng cơ chế chạy và thay đổi hướng theo kiểu zigzag, trong game bạn sẽ điều khiển nhân vật lái xe máy ở dưới địa ngục, nhiệm vụ của bạn là lái càng xa càng tốt và phải cán những bộ xương dọc đường để ghi điểm. Camera của Hellrider thay đổi liên tục mỗi lần bạn chơi lại hay qua một vùng mới điều này cũng tăng độ khó cho game, không những vậy mỗi chặng đường đều có boss giữ cửa và bạn cần tìm cách để đánh bại chúng.

Link iTunes (Free)

Farm Heroes Saga

Tựa game anh em với Candy Crush Saga, cùng chí hướng với đàn anh đi trước, Farm Heroes Saga cũng đã gây được cú hit rất lớn vào thị trường game casual thể loại match-3. Chủ đề nông trại của Farm Heroes Saga dễ dàng gây được ấn tượng với người chơi đặc biệt là các bạn nữ với những hình ảnh rau củ, trái cây và những con vật rất dễ thương. Trước đó tựa game đã làm mưa làm gió trên mạng xã hội Facebook và để nắm bắt thị trường Farm Heroes Saga đã không ngần ngại bước chân lên mảng di động đáp ứng nhu cầu mọi lúc mọi nơi của người chơi.


Link iTunes (Free)

Five Nights at Freddys 4

Xuyên suốt những phần truớc trong series game Five Nights at Freddys, bạn đóng vai một nhân viên an ninh được thuê để trực trong phòng camera của một quán ăn cho trẻ em, nhưng lần này những cốt truyện ẩn mà bạn đã giải từ những phần trước sẽ thay đổi luôn góc nhìn của bạn trong phần này. Lần này bạn đóng vai một đứa trẻ trở về từ quán ăn Freddys đó, đồng thời những “thứ” mà bạn luôn cảnh giác từ những phần trước đã theo bạn về nhà.

Logic trong phần này cũng khác hẳn bởi chẳng có camera nào để bạn quan sát cả, bạn chỉ ở trong căn phòng của mình cố gắng bảo vệ chú gấu bông phía sau mình. Tựa game cũng cung cấp cho bạn một mẹo nhỏ đó là khi nghe tiếng thở mỗi khi bạn mở cửa thì không được bật đèn pin, ngoài việc đó ra thì bạn phải tự mình khám phá tất cả.

Link iTunes ($2.99)

IMPOSSIBLE ROAD

Impossible Road có cách chơi khá độc đáo, cũng một phần do tựa game được thiết kế rất hóc búa. Bạn sẽ điều khiển quả bóng lăn dọc xuống đoạn đường dốc lần lượt cán cột mốc và ghi điểm, bạn có thể đi đường tắt bằng cách lách ra khỏi đường và để quả bóng rơi tự do đến mặt đường bên dưới, quan trọng là bạn không được để quả bóng rơi quá lâu vì càng rơi lâu màn hình sẽ chuyển sang màu trắng và bạn sẽ thua. Điểm mấu chốt ở đây là đoạn đường và môi trường xung quanh đều có màu trắng, trùng với màu của quả bóng nên khi điều khiển bạn phải căng mắt ra và tập trung rất cao.


Link iTunes ($1.99)

Metamorphabet

Metamorphabet

Đây là tựa game thích hợp cho trẻ em học tiếng Anh thông qua các chữ cái, trong game người chơi sẽ chạm, xoay hoặc kéo các chữ cái theo nhiều cách khác nhau để xem những từ có ý nghĩa từ chữ cái đó, ví dụ bạn nắm kéo chữ “A” sẽ cho bạn các kết quả như “Antlers” “Arch”..Điểm đặc biệt của tựa game này ở chỗ ý nghĩa của mỗi từ đều được minh họa bằng hình ảnh ngay trên chữ cái đó, việc này làm cho trẻ em sẽ dễ hiểu và nhớ lâu.

Link iTunes ($3.99)

Shadowmatic

Shadowmatic

Shadowmatic là một biến thể kỳ lạ của thể loại game giải đố, bạn xoay các vật thể không rõ hình dạng dưới một ngọn đèn để phần bóng đổ (lên tường) của nó có một..hình dạng. Ví dụ trong game bạn được cho một khúc gỗ và nhiệm vụ của bạn là làm sao biến nó thành một..con thỏ.

Đây là một game iOS có chất lượng đồ họa tầm cỡ các game hạng nặng, các chi tiết trên game được chăm chút kỹ lưỡng. Gameplay vào thời điểm hiện tại có ít nhất 10 căn phòng cho người chơi khám phá, mỗi căn phòng sẽ có môi trường và nhạc game khác nhau.

Link iTunes ($2.99)

Centaur

Khách quen

  

Sợ vợ nhưng không ở đợ, chơi game dở nhưng đối thủ phải nức nở

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!