Borderlands 3: Súng to và súng to hơn !

Huyền thoại ★

  

Các hãng súng:

JAKOBS:

Chuyên về các loại súng bắn đạn: Pistols, Rifle, Shotgun và Sniper

Súng dòng JAKOBS là dòng súng có lối thiết kế mang hơi hướng hoài cổ với những khẩu súng ổ xoay, súng săn hai nòng hay những khẩu súng trường bắn từng viên,… với lượng sát thương đầu ra cực lớn, ngoài ra khi Critical còn lan sang kẻ địch khác.

VLADOF:

Chuyên về các loại súng bắn đạn: Pistols, Rifle, Sniper và Rocket

Nói đến Vladof là chúng ta đang nói đến dòng súng có lối thiết kế cổ điển xen lẫn một chút phá cách và đặc biệt là khả năng tùy biến cao.

Những khẩu thiết kế hao hao như AK 47 nhưng có thể đổi sang thành một khẩu phóng lựu hay shotgun là chuyện bình thường.

DAHL:

Chuyên về các loại súng bắn đạn: Pistols, SMG, Rifle và Sniper

Nhắc đến DAHL là nhắc đến dòng súng mang đậm chất quân sự từ màu sắc loang lổ để ngụy trang cho đến lối thiết kế súng mang tính thực tế cao. Súng dòng DAHL cũng có độ linh hoạt cao khi có thể chuyển đổi qua lại giữa các chế độ bắn khác nhau tùy vào cự ly và tầm ngắm của ống ngắm.

Dòng DAHL ghi điểm về mặt ngoại hình bắt mắt.

COV:

Chuyên về các loại súng bắn đạn: Pistols, Rifle và Rocket

Súng dòng COV gây ấn tượng mạnh bởi sự sáng tạo có phần hơi điên rồ và đôi khi là cả sự chắp vá. Súng khởi động như xe phải nổ máy, số lượng đạn lớn và đôi khi là không cần phải nạp đạn, bắn liên tục quá lâu thì sẽ quá nhiệt không bắn tiếp được và animation làm nguội súng khá hay ho.

Những chi tiết ống phát sáng như bộ tản nhiệt nước máy tính hay ống ngắm làm từ vỏ lon coca là chuyện không phải hiếm.

Vài khẩu còn bonus thêm cho một khẩu DAHL kid phun nước nữa, nghĩ mà buồn cười.


HYPERION:

Chuyên về các loại súng bắn đạn: SMG, Shotgun và Sniper

An toàn và chắc chắn là hai đặc điểm của súng dòng HYPERION với lối thiết kế như Ironman, thay lắp đạn chậm nhưng hay ho khi băng đạn sẽ mất một khoảng thời gian delay nhỏ để trượt vào ổ, tạo khiêng khi ngắm bắn mang lại cảm giác an toàn.

TEDIORE:

Chuyên về các loại súng bắn đạn: Pistols, SMG và Shotgun

Với thiết kế có phần hơi đồ hộp nhưng dòng TEDIORE lại ghi điểm mạnh về cơ chế nạp đạn kiểu “Rick kid” như Reaper trong Overwatch, súng cũ vứt đi cũng có vô số tác dụng hay ho khác: Biến thành một quả lựu đạn, bắn loạn xạ hay biến thành turret bắn cho đến khi hết đạn, hay đơn giản là thu hút hỏa lực của địch, mọc ra chân,…


Bắn hết đạn, ném súng vào mặt đối thủ và lại lôi khẩu khác ra bắn tiếp là phương châm của TEDIORE !

Ngoài ra âm thanh khi gần hết đện cũng khiến người chơi chủ động hơn.

TORGUE:

Chuyên về các loại súng bắn đạn: Pistols, Rifle, Shotgun và Rocket

Nhắc đến TORGUE là nhắc đến dòng súng có thiết kế mạnh mẽ và hầm hố như những siêu xe hàng triệu mã lực. Thực tế là có những khẩu súng có gắn hẳn vài cái ống bô to tướng bên cạnh đủ thể thấy độ chất chơi thế nào. Súng dòng TORGUE có tốc độ bắn và tốc độ đạn bay không cao (đạn nổ) thế nhưng chất lượng và uy lực trong từng phát bắn thì khỏi phải bàn cãi.

ALTLAS:

Chuyên các loại súng bắn đạn: Pistols, Rifle và Rocket

Không hầm hố TORGUE, súng dòng ATLAS lại có thiết kế hướng tới sự thanh thoát và thoải mái cho người sử dụng. Súng đeo tay, súng đeo tay tiếp và…

MALIWAN:

Chuyên các loại súng bắn đạn: Pistols, SMG, Shotgun và Sniper

Dòng súng mang hơi hướng tương lai với khả năng bắn plasma, thiết kế bắt mắt tuy có một điểm trừ nho nhỏ là khi bắn cần phải mất một khoảng thời gian nho nhỏ để tích năng lượng.

Cũng đừng quên dòng súng kí sinh nhé !

Về cơ bản đây không phải là một dòng súng mới mà đơn giản vẫn là các hãng súng cơ bản ở trên, thêm loài kí sinh sống trên nòng súng mà thôi. Thiết kế của súng trông khá bệnh vì nếu tưởng tượng nòng súng là miệng của loài kí sinh thì bạn biết đấy… nghe có vẻ khá thốn !

Thuộc tính của súng:

Nói thật ra nếu chơi game ở mức độ bình thường thì không cần quá quan tâm đến thuộc tính của súng. Hệ lửa hay hệ băng, phóng xạ, axít hay điện thế đ** nào chẳng được.

Thế nhưng bản thân tôi sau khi đập xong trùm cuối và tính chơi trò may rủi với khẩu súng đẻ ra súng và nướng hết vài trăm đá tím chẳng ra đồ ngon thì tôi đã quyết định chơi Mayhem mode với độ khó cao nhất lúc bấy giờ là Mayhem 3 để tăng tỉ lệ rơi ra đồ ngon thế nhưng bù lại là biến mỗi kẻ địch thành một con boss nhỏ, súng ống trang bị tận răng.

Và khi đấy tôi mới nhận ra rằng thuộc tính của súng có ích VKC và cũng nhờ có thuộc tính mà combat có chiều sâu hơn và phải tính toán nhiều hơn.

Hệ lửa mạnh với máu thường

Hệ điện mạnh trong việc phá Shield

Hệ axit mạnh trọng việc phá Armor

Hệ băng làm chậm và có thể đóng băng kẻ địch

Hệ phóng xạ thì nửa này nửa kia.

Những khẩu súng (không chỉ mỗi legendary) mà tôi thích:

Khẩu súng ấn tượng nhất trong game với tôi là khẩu: Compressing Firestorm

Không phải khẩu súng mạnh nhất game thế nhưng về mặt hiệu ứng với tôi Compressing Firestorm đứng thứ 2 thì không ai đứng 1.

Với mỗi viên đạn bắn ra, xung quanh khu vực đấy sẽ có các quả cầu lửa bay lên, lơ lửng một vài giây rồi lao xuống phát nổ, phải nói là cực kì tuyệt vời !

Và cũng quên chuyện tìm những khẩu súng mạnh nhất game đi khi tôi còn ở đây vì trong Borderlands 3 còn có vô số những khẩu súng hay ho hơn rất nhiều:

Đầu tiên hãy là Dead Chamber

Một khẩu súng chỉ có thể kiếm được khi làm nhiệm vụ phụ. Dead Chamber thuộc dòng JAKOBS và xấu đau xấu đớn nếu so với các khẩu súng ổ xoay cùng dòng. Thế nhưng mà điều khiến cho Dead Chamber đặc biệt đó là Reload animation có môt không hai của nó. Thay vì thay đạn kiểu thông thường thì chúng ta sẽ được xem thay đạn kiểu magic trick. Vừa combat vừa múa múa ảo thuật để thay đạn thật sự là rất hay ho.

Tiếp theo là một khẩu súng cũng khá vui vẻ nữa: Bankrolled Predatory Lending

Một khẩu legendary có thể kiếm được từ khá sớm, thế nhưng mà dùng sớm thì thiệt, late game thì phế chắc là đúng với khẩu súng này.

Bullets are cheap, but not that cheap

Weo nói nhanh gọn là thay vì dùng đạn thì khẩu này sẽ dùng hẳn tiền của chúng ta để làm đạn, cộng thêm hiệu ứng tiền phun ra từ nòng nữa. Vui thôi đừng vui quá :)) !

Khẩu Hazardous Sellout

Hey there, superfan!

Sau khi đã đập xong chùm cuối mà cảm thấy nhớ giọng nói ngọt ngào của God-Queen Tyreen thì khẩu súng này là dành cho bạn !

Cuối cùng khẩu súng tôi cho là troll nhất đó chính là: Smart-Gun XXL

Nếu bạn nghĩ những khẩu súng vứt đi sau khi nạp đạn của dòng TEDIORE có thể mọc chân và tấn công kẻ địch đã dị thì với Smart-Gun XXL bạn sẽ phải nghĩ lại.

Thiết kế trông khá bệnh cộng với quân đoàn Brain bot chạy lăng xăng, Smart-Gun XXL xứng đáng là khẩu súng vui vẻ nhất trong Borderlands 3

(Nói nhỏ này: còn nhiều khẩu súng hay ho lắm nhưng CHẮC CHẮN KHÔNG PHẢI khẩu súng phun c*t Porta-Pooper 5000 hay nỏ thần Masterwork Crossbow đâu tôi chỉ nói cho mình bạn thôi đừng nói cho ai nhá).

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện