Dr. Citan Uzuki – Thánh chơi khăm vĩ đại của làng Xenogears (Final Part)

Khách quen

  

Tiếp diễn sự kiện Act III

 • Trong khi tàu Yggdrasil bị phục kích bởi con Dominia ngay trên chuyến chở ké của tàu Haishao. Citan lại 1 lần nữa cùng Rico đi dạo lòng vòng mặc cho Elly, Bart, và Fei phải cân kèo này.
 • Elly trở lại tàu sau cuộc bắt cóc không thành của Dominia, Citan chợt nhận ra những hành động bất thường của Elly và nghi ngờ cô ta đã bị nhiễm 1 loại thuật thôi miên.
 • Thất bại trong việc cảnh báo mọi người đề phòng yêu nữ, để cho Elly gần phá hủy thành công lò phản ứng của tàu.
 • Khi Dominia dùng Bladegash cùng với Ramsus đánh úp tàu Yggdrasil. Mặc dù Elly vừa mới qua cơn bị thôi miên và chưa hoàn toàn bình phục hẳn. Citan vẫn đề nghị cô ta hỗ trợ cùng Bart và Fei chiến đấu 1 lần nữa. Còn Citan trở về lại toa tàu cùng húp điếu trà và bàn chuyện xàm ngôn về Ramsus cùng với Sigurd.
 • Trong trận Fei bị Ramsus dùng đòn chí mạng liều chết khiến Ramsus cạn sức cong đuôi bỏ chạy còn Fei trọng thương tại trận đến mức gần tử vong. Citan giả ngơ mình từng nắm chức vụ bác sĩ mà quyết định dùng hằng giờ để tìm kiếm một vị bác sĩ khác ở Ethos chữa lành cho Fei dù đang trong tình trạng nguy kịch.
 • Để Elly dịch toàn bộ các dữ liệu từ Solarian tại kho thông tin Ethos Headquarters nhưng lại hô hào phản ứng lại khi nhận ra Ethos đang cố gắng tách mình khỏi quốc gia Solaris và sử dụng công nghệ từ Zeboim để thống trị thế giới.
 • Bishop Stone – cục nợ ung thư mới toanh vừa xuất hiện đã tấn công tàu Yggdrasil bằng cổ gear Alkanshel. Như thường lệ… Citan của chúng ta cũng đếch thèm tham gia trận đấu này mà chỉ ngồi hưởng show diễn.
 • Cha của Billy xuất hiện cùng Buntline – được coi là một cỗ gear mini nhưng có thể chuyển đổi thành một khẩu pháo và bắn được bất cứ thứ gì được nhét vào nó. Vâng… và 1 lần nữa thiên tài Citan nhà chúng ta lại xen chân vào vụ này. Citan quyết định chỉ trang bị cho tàu Yggdrasil một chiếc báo động khi trục trặc xảy ra trên tàu từ đầu game tới nay, cho đến khi chịu hô hào lên cảnh báo Billy về việc chiếc pháo anh đang chuẩn bị bắn đã có đạn, và cục đạn đó là cha anh…

Tiếp diễn sự kiện Act IV

 • Lừa mọi người trong nhóm phải tiến đến Babel Tower trong khi hắn thừa thời cơ ở một mình tìm kiếm tới một vật gì đó để liên lạc với vợ hắn ở Shevat, người mà đã giữ liên lạc với hắn toàn game.
 • Khi cả nhóm thực sự đặt chân tới Shevat, Citan không hề dành thời gian thăm vợ con mình và giả vờ như chưa từng có quen biết ai ở quốc gia này.
 • Khi kế hoạch giải phóng cho Aveh lên ý tưởng lần nữa, Citan quyết định hắn sẽ đi theo nhóm có nhiệm vụ lẩn tránh, đột nhập vào để chiếm lấy thủ đô Bledavik. Và không hề có ý định tham gia nhóm có nhiệm vụ hỗn chiến với đội quân Shakhan. Thêm một hành động lẫn trốn vĩ đại.
 • Giả bộ đặt giả thiết về cách thực con Omnigear Andvari của Bart mới đoạt được sẽ hoạt động như thế nào. Trong khi biết thừa nó sẽ hoạt động như nào bởi vì hắn có thừa một con Omnigear giấu sẵn.
 • Chứng kiến Shakhan tẩu thoát khỏi Solaris? Citan quyết định ở lại phía sau “hòng bảo vệ cho Margie”.
 • Tại Babel Tower, Citan Đề xuất ý tưởng sẽ dùng khẩu pháo Ft. Jasper bắn vào chiếc gương để hòng phá lộ nguyên hình trụ sở Ethos tìm nơi ẩn chứa. Vai trò của Citan trong nhiệm vụ lần này được miêu tả như hắn có mặt ở phòng điều khiển để điều chỉnh chiếc gương hướng về phía Ethos Vatican rơi vào tầm nhắm thuận lợi.
 • Và việc duy nhất hắn thực sự làm là ngồi không, mặc cho cả nhóm đang phải tiếp sức với những trận đánh khốc liệt cùng binh đoàn Elements.
 • Thậm chí sau đó, hắn vô tình điều chỉnh chiếc gương hụt vào Ethos khiến cho viên đạn của Billy bị hụt. Nhưng may mắn cú bắn vẫn lướt sượt qua mục tiêu, tạo nên một cú nổ khiến mọi người lầm tưởng rằng Billy đã bắn trúng đích.
 • Có thể cũng một phần do sự đầu tư kém cỏi về mặt phát triển máy móc, công nghệ của bảo mật của Solaris.
 • Ẩn giấu thân phận là một kiếm sĩ bá đạo khét tiếng, từ bỏ dùng vũ khí để che giấu thực lực thật vì nhân cách đạo đức không giết người bằng gươm bù lại sử dụng đánh tay bo cho quân tử hết thời lượng đĩa 1 tựa game.

 • Emeralda cô bé bị mắc kẹt dưới một tầng hầm bí mật hết 4000 năm, cuối cùng cũng có cơ hội đoạn tụ với Fei – người mà Emeralda cho rằng có ngoại hình giống hệt một người khác tên Kim đã tạo ra cô. Và hòng ép Fei hứa sẽ không bao giờ rời xa cô trong khi biết một trận đánh lớn chuẩn bị diễn ra ở Solaris. Citan lập tức phân bố 2 đội hình khác nhau hòng cách biệt vị trí của Fei và Emeralda ra khỏi nhau.
 • Khi đội hình được phân bố thành 2 nhóm khác biệt nhau để xâm nhập vào Solaris. Thì Citan – người đã quá quen thuộc với đường đi, lối phải trong mọi khu vực ở Solaris và thường xuyên liên lạc với một số nhân vật ở đây bao gồm cả việc sử dụng thông thạo ngôn ngữ Solaris (nếu bạn thắc mắc thì đây chính là loại ngôn ngữ riêng của nước họ mà Elly đã dùng nói với Fei ở đầu game nhưng anh không hiểu được đấy).
 • Mặt khác thì Elly – người chỉ mới sống được ở Solaris vài tuần, được hắn xếp chung đội hình với Fei. Đội hình còn lại bao gồm tất cả thành viên khác trong đó chỉ có Jessie là thành viên biết ngôn ngữ Solaris, một tay súng vừa say xỉn vừa đã sống cách xa Solaris hằng thập kỉ. Bằng tất cả sự tính toán kế hoạch rơi vào đúng dự định, Citan ngay lập tức bỏ mặc toàn bộ thành viên trong đội hình mình bị bắt giam và chờ thời xét xử chỉ trừ hắn thoát nạn.
 • Trong một cơn đói khát, Fei và Elly tìm được những hộp thức ăn nhanh rơi lề đường. Citan nắm rõ xuất xứ, nguồn gốc vì hiểu ngôn ngữ Solaris của chúng nhưng giả ngơ mà mặc cho Fei, Elly chén sạch bữa. Trong khi trạm đến kế tiếp của họ chính là khu nhà máy chuyên chế biến thịt người ran rợ và đóng hộp, lúc chứng kiến khu nhà máy này thì không hiểu cảm giác của Fei, Elly ngay lúc đó là thế nào.

 • Cuối cùng cũng bị Elly lật mặt về những hành tung bí ẩn của mình, Citan ngay lập tức chống trả bằng cách cúp đèn toàn tập để bắt cóc Elly còn giao Fei cho đội quân Gazel thủ sẵn để trói anh lại.
 • Trong khi Fei bị trói chặt và không thể chống trả. Citan lấy khí thế dạy dỗ Fei bằng một bài wall of text chỉ ra Fei và lý tưởng chiến đấu của anh vô dụng như thế nào và đồng thời không bảo vệ được người con gái anh muốn.
 • Hòng kích động cho cơn thịnh nộ của Fei đạt chỉ số tiến hóa thành công thành Id. Hòng tạo nên một màn khiêu khích ứa gan nhất từ trước đến nay khi Id không thể làm gì được Citan mặc cho tình thế và năng lực Citan không hề có cửa đối đầu với Id. Nhưng sau tất cả lời dọa nạt từ Id, Citan chỉ lẳng lặng đáp lại 1 câu: “Vậy thì tại sao ngươi không phá khỏi cái mớ xiềng xích đó và hạ bệ ta ngay đi?”.

 • Giải thoát cho toàn bộ thành viên nhóm và dàn dựng như ta đây là một vị cứu tinh kịp thời điểm và đồng thời để họ ngăn cản Fei trong công cuộc tấn công Citan vì nghi ngờ, nhưng bạn biết đấy Id thất bại đầu tiên sau đó là tới Fei cũng còn khướt mới có thể chạm nổi ngài.
 • Và đồng thời bịa đặt về cơ chế Limiters đã chính thức bị loại bỏ khỏi tất cả thành viên, dĩ nhiên họ tin sái cổ.
 • Cố tình phá nát toàn bộ tài sản Solaris ngay trước mắt Ramsus hòng chọc tức cơn điên của gã lên.

Tiếp diễn Act Cuối (đĩa 2)

 • Cuối cùng cũng chịu lôi hàng tôn kho Omnigear ra trình làng mà hắn đã giấu từ phút đầu game.
 • Sau khi Elly và Fei hồi phục từ trận chiến cuối của họ, nhận được tin tình báo Solaris đang nổi giận sau sự kiện tàn phá trước đó và đã tổ chức tất công Ignas (thế giới dưới mặt đất). Fei tranh thủ cưỡi Weltall-2 và lập tức ra chiến trường ngăn sự tấn công Solaris lại.
 • Trong khi đó, kế hoạch ban đầu của Citan là hắn và Elly quyết định tới nhà máy Zeboim Mass Driver chiếm lấy nguồn nanomachines và bắn chúng tỏa lên bầu trời để phá hủy cơ chế Limiters đang bám vào mọi người dân ở Ignas thế giới dưới mặt đất.
 • Trước khi đi vào kế hoach Fei đề nghị Citan phải bảo vệ Elly, ban đầu thì có thể nhưng ngay sau đó hắn cắt đuôi chuyến đi cùng Elly bằng việc tiết lộ chợt có việc đột xuất phải xử lý cùng con Omnigear trước khi nó được sử dụng. Sau đó cử cô bé mang cấu tạo nanomachine là Emeralda thay mặt hắn đi cùng Elly tới Zeboim Mass Driver. Một pha tráo mạng hình nhân quá đỉnh cao đúng không?
 • Mặc cho Emeralda và Elly trên đường tới nhà máy Zeboim phải chiến đấu qua hằng chục quái vật. Citan quyết định chỉ xuất hiện khi cuộc chiến đã kết thúc và khởi động tung nanomachines bắn lên bầu trời. Ngay sau khi khai hỏa nanomachines, một nửa dân số hành tinh bị dính độc tố và rơi vô tình trạng hóa nửa người nửa quái vật mang tên chủng loài Wels.
 • Khi số lượng người dân đột biến ngày càng lớn, Citan quyết định mặc cho Margie và Elly là những người duy nhất chăm sóc họ thay vì để lộ trình độ y khoa của hắn ra. Có thể hiểu Citan còn cả vạn kế hoạch cần giải quyết chứ không thể phụ giúp chuyện giúp đỡ bệnh tình vì sẽ làm gián đoạn kế hoạch.
 • Sau khi đánh bại G-Elements, Citan tranh thủ chôm luôn thanh gươm của chúng để làm vũ khí cho riêng cỗ gear mình.

 • Chưa bao giờ thèm thừa nhận sếp’s Emperor Cain của hắn cuối cùng cũng bị hạ sát rồi.
 • Tại Mahanon, Citan truy cập cơ sở dữ liệu của máy chủ Razael. Trong khi yêu cầu Bart và Fei giữ chân sự tấn công của Grahf càng lâu càng tốt, đồng thời bốc phét: “Để có thời gian truyền tải tất cả dữ liệu cần thiết, nếu không kịp thì khu vực này sẽ nổ tung”. Cuối cùng sau khi kết thúc, hắn không tìm được bất kì thông tin hữu ích nào từ Razael cũng như khu vực này chả có dấu hiệu gì gọi là sắp nổ tung.
 • Góp công phá hoạt toàn bộ kế hoạch mà Bart đề xuất ý tưởng về việc đem Merkava về nghiên cứu (một vỏ chứa cấp cao của Solaris tạo ra có khả năng bảo vệ thân thế Deus) kết quả là toàn bộ Merkava đều nổ tung và giải phóng cho Deus. Well… nhờ công ngài cả.
 • Thả thính về việc Ramus sẽ gia nhập nhóm bằng vài lời đề nghị, tưởng chừng như chúng ta sẽ được điều khiển con Gear bao ngầu của Rammus nhưng thực sự thì không… Rammus hoàn toàn không hề gia nhập.
 • Nhìn thấy con gái mình lần cuối trước khi trận chiến cuốii diễn ra. Không thèm đoái hoài, ngó ngàng gì tới cô cũng như không thèm hỏi tình hình mẹ con cô ra làm sao. Bỏ rơi cô tại khu lánh nạn cùng với Dan là người bạn duy nhất.

Tổng kết: Như vậy là mình đã tổng hộp toàn bộ motive của nhân vật Citan này, dám cá là chả có ai chơi xong mà hiểu mục đích thật của nhân vật này, nhưng qua tất cả mình vẫn tin Citan là một người bạn tốt đối với Fei, Elly và một vị anh hùng của dân tộc nhưng không được công nhận trong cuộc chiến này. Dù thế giới không biết những gì ngài đã thực sự làm nhưng bù lại có người chơi, cụ thể riêng chủ thớt đã phải phục sát đất về độ mưu trí của nhân vật này.

Tham gia viết bài có tiền công!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Trò chuyện