Dota 2 Lore (P.X1 Plus): Tử thần song sát

Khách quen

  Thợ sửa ống nước

Tĩnh lặng như một bóng ma, không nhân nhượng, không thương xót, không thắc mắc. Họ là những bầy tôi của thần chết, những cô gái mang vẻ đẹp sắc bén như chính lưỡi dao của họ vậy.

MORTRED THE PHANTOM ASSASSIN, SÁT THỦ BÓNG MA

Thông qua một chuỗi những chiêm đoán siêu nhiên, những đứa trẻ sẽ được tuyển chọn để nuôi dạy bởi hội Sa Diện Nữ (Sisters of the Veil), một dòng tu nữ tâm niệm việc ám sát là một phần thiêng liêng của quy luật tự nhiên. Những Thánh nữ che mặt này xác định mục tiêu ám sát thông qua thiền định và lắng nghe những lời mặc khải. Họ không phải những kẻ giết thuê, và cũng chưa bao giờ giết người vì các lý do chính trị hay tiền bạc. Việc ám sát của họ không có liên hệ đến bất kỳ tổ chức nào, và có vẻ như là hoàn toàn ngẫu nhiên: Trước sự phán xét của họ, một nhân vật quyền lực cũng ngang hàng với một anh nông dân hay một người đào giếng tầm thường. Nếu tồn tại một khuôn mẫu nào đó cho việc lựa chọn mục tiêu, thì chỉ duy nhất thành viên của hội biết mà thôi. Họ xem các nạn nhân là những vật hiến tế lên thánh thần, và chết dưới tay họ được coi như một niềm vinh dự. Vô danh, vô tính, không ai biết gì khác ngoài dòng tu của họ, nên các Sát thủ Bóng ma có thể đổi vị trí cho nhau mà không ai biết. Kể cả việc họ có bao nhiêu người cũng là một ẩn số, có thể là một con số rất lớn, cũng có thể chỉ là số nhỏ. Không ai biết thứ gì thật sự nằm sau lớp mạng che mặt của các Bóng ma. Chỉ có một ngoại lệ duy nhất, người ta đồn rằng lớp mạng che mặt của một Bóng ma từng lay động khi cô ta khẽ thì thầm tên của chính mình – những từ ngữ bị cấm đoán, Mortred. Dù theo thời gian, không ai có khả năng đến đủ gần để nghe được những lời ấy nữa.

Máu đổ. Nguồn: TrungTH, talented Vietnamese Dota 2 artist.

Cách làm việc của Mortred rất đơn giản, theo lời cô, “Nhà Tiên Tri Che Mặt (The Veiled Oracle) chỉ ra một cái tên, và ta sẽ đoạt lấy mạng sống đó. Đó là khuôn phép làm việc của Hội.” Mặc dù vậy, theo lời Hero Monkey King, Mortred giết người chỉ đơn giản vì cô thích như vậy. “Thừa nhận đi, Phantom Assassin, cô giết người chỉ vì cô thích thôi. Ta không phải một trong năm cái tên trong danh sách nạn nhân của cô, đúng không?”. Hiện vẫn chưa rõ Monkey ngụ ý gì khi nói về bản danh sách gồm năm cái tên kia (plot twist incoming). Còn theo lời Hero Mireska the Dark Willow, Mortred đang bị hội Sa Diện Nữ lợi dụng. Khi gặp Mortred, Mireska đã nói “Mortred, cô đang bị lợi dụng. Cô thật sự làm tất cả những gì bản danh sách yêu cầu sao?”.

Nhanh gọn, dứt khoát. Nguồn: sheron1030, Deviantart.com.

Tuy vậy, Mortred không phải chỉ biết làm theo lệnh, hay nói đúng hơn, cái ngày gặp gỡ Hero Oracle đã thay đổi cuộc đời cô. Oracle đã thấy trước việc Mortred tới ám sát mình. “Ta đã thấy rất nhiều kết quả khác nhau của cuộc gặp này”, Oracle thong thả nói “Thỉnh thoảng cô giết được ta, đôi khi ta giết được cô. Nhưng dù kết quả ra sao, giữa chúng có một điểm chung. Cô chưa bao giờ biết vì sao mình được phái tới đây. Cô không biết cô đã thay đổi thế giới theo hướng nào đâu.” Đó là lần đầu tiên Mortred do dự, cô muốn biết mọi thứ về cuộc đời mình. Vì vậy, cô và Oracle đã lập một giao ước. Vì Oracle có thể thấy trước tương lai, nên ông có thể biết được những kẻ sau này sẽ tới giết mình. Chỉ cần Mortred giết hết bọn chúng giúp ông, ông sẽ cho cô biết tất cả những gì cô muốn.

Để giúp Mortred giết hết kẻ thù, Oracle đã tặng thêm cho cô cặp song đao quyền năng Đa Nghịch Lý (Manifold Paradox). Từ giây phút đó, Mortred không chỉ phục vụ Sa Diện Nữ, cô giết người để giải mã định mệnh của chính bản thân mình.

Where falls my shadow fells my blade by Zerox-II

Where falls my shadow, fell my blade. Nguồn: Zerox II, Deviantart.com.

LANAYA THE TEMPLAR ASSASSIN, SÁT THỦ GIỮ ĐỀN

Lanaya the Templar Assassin đến với sứ mệnh cuộc đời qua con đường khát khao tri thức. Sở hữu thiên hướng khoa học bẩm sinh, cô đã dành những năm đầu đời để nghiên cứu tỉ mỉ về các quy luật của tự nhiên – nghiền ngẫm những quyển pháp thư về ma thuật và giả kim thuật, thực hiện lại những thí nghiệm được lưu giữ nơi tàn tích của thư viện Violet Archives và khắc cốt ghi tâm những công trình của các thủ thư tộc Keen. Vốn bản chất kiệm lời và kín đáo, cộng thêm quá trình tiếp thu kiến thức gian nan đã giúp tăng cường những mật kỹ của cô. Nếu không quá trầm lặng, có lẽ cô đã trở nên khét tiếng trong các bang hội như một tên tên trộm đầy học thức. Thay vào đó, cuộc khảo sát của cô đã dẫn cô đến những xó xỉnh tối tăm hơn. Dùng hết tài nghệ của mình hằng mong mở khóa được cánh cửa bí ẩn của vũ trụ, nào ngờ cô lại vô tình mở ra một cánh cửa bí mật tồn tại trong bản ngã của tự nhiên: lối vào Tối Ẩn Đền (Hidden Temple). Những trí tuệ chờ đợi phía bên kia cánh cổng rõ ràng đang mong chờ cô đến. Tất cả bí ẩn họ tiết lộ với cô trong khoảnh khắc gặp gỡ đó cũng không thể nào sánh được với việc họ đề nghị cô kế thừa trọng trách của mình. Cô đã thề bảo vệ những bí ẩn này, nhưng quan trọng hơn, phục vụ Tối Ẩn Đền đã khiến cô thỏa mãn niềm khát khao tri thức. Trong mắt mỗi một kẻ thù mà cô xóa sổ, một chút bí ẩn nữa đã được phơi bày.

Nguồn: longai, Deviantart.com.

Lý do gì mà một người đam mê tri thức như cô lại trở thành sát thủ? Tất cả đều là sự đánh đổi. Sống trong Tối Ẩn Đền là các Tối Ẩn Giả (Hidden Ones), những thực thể sở hữu lượng kiến thức khổng lồ và sức mạnh huyền bí. Lanaya đã đồng ý giết người cho họ, đổi lại họ sẽ cho cô kiến thức và mọi câu trả lời mà cô mong muốn. Mục tiêu ám sát của cô không phải là tội phạm hay những người chống lại Tối Ấn Đền, mà là những kẻ dám cả gan tiết lộ bí mật của Tối Ẩn Đền ra thế giới bên ngoài.

Nguồn: SinnerNym, Deviantart.com.

DAMAGE BONUS

Nói thêm một chút về cặp song đao Đa Nghịch Lý, phải mất mười một thế hệ rèn đúc, gia đình thợ rèn Craler mới rèn nên thanh đao này. Lúc đầu, nó chỉ là một thanh đao đơn độc, nhưng nó sắc bén tới nỗi Craler – người thợ rèn, đã vô tình cắt rách hiện thực. Qua vết rách, Craler nhìn thấy chính bản thân mình trong quá khứ, đang cầm một thanh đao Đa Nghịch Lý y hệt mình. Lòng tham điên dại nổi lên, tay thợ rèn giết chết chính bản thân mình trong quá khứ để cướp thêm một thanh đao nữa. Nhưng không ngờ, hắn của hiện tại cũng nhận phải vết thương chí mạng do chính mình gây ra, và đầu óc hắn ngay lúc này tràn ngập những ký ức về việc bị bản thân giết chết. Sau khi hắn chết, đôi song đao lưu lạc tới tay Oracle, và cuối cùng được giao lại cho Mortred, the Phantom Assassin.

Song đao tội lỗi. Nguồn: heartlessholy, Deviantart.com.

Mặc dù tự thân Lanaya rất giỏi, nhưng những kỹ năng sát thủ đặc biệt của cô như tàng hình, đặt bẫy, tạo một lớp khiên bằng ý chí để bảo vệ bản thân,… đều xuất phát từ những lời thề linh thiêng với Tối Ẩn Đền, chứ không phải thông qua luyện tập mà có được. Cô từng nói “Tôi không sở hữu những sức mạnh này, cũng không đạt được nó. Nó xuất phát từ những lời thề của tôi. Nếu tôi phá bỏ lời thề, sẽ chẳng còn sức mạnh nào ở lại trong tôi.”.

Nguồn: Dota 2 loading screen, Valve.

Lanaya và Hero Yurnero the Juggernaut từng có thời gian yêu nhau, nhưng sau này không rõ Juggernaut đã làm sai chuyện gì mà hai người đã đường ai nấy đi. Juggernaut có vẻ vẫn còn buồn, nhưng Lanaya thì cảm thấy giận dữ nhiều hơn. Thậm chí cô còn muốn chọc cho Juggernaut ghen. Hero Pangolier khi gặp Juggernaut có nói, “Tôi biết vài điều về những cô tình nhân nguy hiểm… tin tôi đi anh bạn, anh càng xin lỗi Lanaya sớm chừng nào, anh càng được an toàn chừng nấy.” Hay khi gặp Lanaya, Pangolier sẽ nói “Tôi biết cô đang chơi trò gì, Lanaya… nhưng tôi không nghĩ Yurnero biết ghen đâu.”.


Mặc dù là Hero tầm xa, nhưng Lanaya chỉ có tầm tấn công cơ bản (basic attack range) là 140, thấp nhất trong số tất cả các Hero. Thậm chí thấp hơn cả các Hero cận chiến (tầm đánh cơ bản của các Hero cận chiến là 150, ngoại trừ một vài trường hợp đặc biệt như Monkey King, dù là Hero cận chiến nhưng nhờ cầm gậy như ý nên tầm đánh lên tới 300).

Bài viết về bộ đôi sát thủ tới đây là hết, hẹn gặp lại các bạn trong số lần sau, trong phần tiếp theo của mini series “nữ quyền” trong trọn bộ series Dota 2.

*Nguồn ảnh bìa: DiV4Online, Deviantart.com.

Cùng Series

Oreo<3

Khách quen

  Thợ sửa ống nước
Giữa nước lọc và bia không cần phải có cà phê.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện