Dota 2 Lore (P.5): Những chiến binh của rừng rậm

Khách quen

  Thợ sửa ống nước

Tạm thời bỏ qua những câu chuyện ngoài vũ trụ xa xôi và những quyền năng định đoạt tạo hóa qua một bên, chúng ta trở về với Trái Đất và Cõi giới vật chất thân thuộc, nơi xảy ra cuộc chiến giữa Radiant và Dire. Một cõi giới vô cùng đa dạng với rừng rậm và biển sâu, địa ngục và thiên đường, thiên thần và ác quỷ,… Đầu tiên, hãy tới với những chiến binh của tự nhiên.

TINY, THE STONE GIANT (wtf – Oreo)

Là một tảng đá từ lúc bước vào đời, nguồn gốc của Tiny là một bí ẩn mà hắn luôn không ngừng thắc mắc. Hiện tại hắn là một người khổng lồ đá, nhưng trước đây hắn là gì? Một mảnh vỡ từ gót chân một Golem? Một mẩu vụn bị quét khỏi một xưởng điêu khắc tượng gargoyle*? Hay một mảnh rơi ra từ Oracular Visage của Garthos? Sự tò mò mãnh liệt thôi thúc hắn, khiến hắn ngao du khắp thế giới không ngơi nghỉ để tìm về nguồn cội, đấng sinh thành và đồng tộc của mình. Trong cuộc viễn du, hắn ngày càng to lớn và nặng nề hơn, những tác nhân của thời tiết thay vì bào mòn đá, lại khiến Tiny ngày một phát triển mạnh mẽ hơn.

Nguồn: MikeAzevedo, Deviantart.com.

 

FURION THE NATURE’S PROPHET

Khi Verodicia, Nữ thần của Rừng rậm, hoàn tất việc phủ xanh thế giới qua việc thổi hồn vào những hạt giống, khơi lên mạch nước qua những tầng đá sâu thẳm, giữ cho ánh sáng mặt trời chiếu rọi các sinh linh đang phát triển, bà nhận ra thời khắc cuối cùng của bà đã tới. Giống như định mệnh của nhiều chồi non mọc lên từ các hạt giống của bà, bà sẽ ra đi trước khi được chứng kiến giấc mơ của mình kết trái. Nỗi đau phải rời bỏ thế giới còn dang dở dằn vặt bà, vì những hạt giống bà trồng vẫn chưa bắt rễ, chúng còn quá nhỏ bé và yếu ớt trước những mối đe dọa bên ngoài. Lúc này, bà tìm thấy trong túi hạt giống của mình một hạt cuối cùng mà bà đã bỏ sót lúc gieo trồng. Bà nói với nó một lời duy nhất và nuốt chửng hạt giống rồi ngã xuống. Qua một mùa đông dài, cơ thể phì nhiêu của bà phân hủy và trở thành chất mùn màu mỡ nuôi dưỡng hạt giống bé nhỏ vào mùa xuân. Vào buổi sáng ngày xuân phân, trước khi phần còn lại của khu rừng tỉnh giấc, hạt giống cuối cùng đạt đủ độ chín và vỡ ra trong khoảnh khắc. Từ bên trong, Nhà tiên tri của Tự nhiên Nature’s Prophet bước ra, tràn đầy sức sống, mạnh mẽ và thông thái, mang trong mình quyền năng của Verodicia, ông có thể thấy trước tương lai để tới giúp đỡ những nơi rừng cây cần ông nhất, và may mắn thay cho kẻ nào được kết làm đồng minh với Nature’s Prophet.

Nguồn: sandara, Deviantart.com.

 

AIUSHTHA THE ENCHANTRESS

Aiushtha là một sinh vật với dáng vẻ ngây thơ, vô tư lự của rừng già, điều này hoàn toàn đúng, nhưng vẫn chưa phải là toàn bộ câu chuyện về cô. Cô thấu cảm rất rõ nỗi đau của thế giới tự nhiên. Trên đường viễn du, cô đã đi qua những khu rừng tươi sáng và ảm đạm, qua mọi mùa thời tiết và mọi miền khí hậu, cô kết bạn, chia sẻ tin tức, mang tiếng cười và sự cứu chữa đến bất cứ nơi nào cô tới. Trong một thế giới tan vỡ bởi chiến tranh, các khu rừng đều bị san phẳng để lấy gỗ đóng tàu và các loại máy công thành; và thậm chí ở những nơi yên bình hơn, cây cối cũng bị đốn trụi để xây nhà và tiếp lửa cho vô vàn lò sưởi. Vang bên tai Aiushtha là lời thỉnh cầu của các sinh vật bé nhỏ, những cư dân ẩn mình của rừng già vốn cần những bóng cây xanh, vòm lá mát để sinh sôi. Cô lắng nghe tiếng nói của những sinh vật bé nhỏ không ai chú ý. Cô mang theo những câu chuyện của họ từ rừng rậm ra thế giới bên ngoài, tin rằng sự khích lệ lương thiện của chính bản thân cô sẽ là một sự Xoa dịu cho thế giới, tự bản thân nó có thể hoàn thành được lời hứa về một tương lai phủ đầy màu xanh của cỏ cây.

Nguồn: therealVanilla, Deviantart.com.

 

ROOFTRELLEN, THE TREANT PROTECTOR

Xa về phía tây, trong những ngọn núi phía bên kia thung lũng Vale of Augury là tàn tích của một quyền năng cổ xưa, một nguồn năng lượng hắc ám náu mình sâu giữa những cây đại thụ. Người đời đồn đại rằng mọi thứ ở đây sinh trưởng một cách lạ lùng. Đối với các thế lực của tự nhiên, đây là một nơi linh thiêng, một chốn náu mình vô hình vô tích. Vùng đất này đầy rẫy cạm bẫy và những mối hiểm nguy. Đây là nơi sinh sống của các loài cỏ ăn thịt, động vật quái lai và hoa độc, nhưng không loài nào đáng sợ bằng các Treant Protector hùng mạnh. Những sinh vật to lớn và bất lão này chịu trách nhiệm giữ gìn hòa bình cho vùng đất thánh. Họ giữ các cư dân của rừng trong khuôn phép, và ngăn những kẻ ngoại lai xâm phạm các bí mật của khu rừng. Thời gian trôi, tương lai dần lùi thành quá khứ, họ vẫn cai quản vùng đất thánh của mình, không gián đoạn, không mảy may quan tâm đến thế giới đang thay đổi ngoài kia. Tuy nhiên thế giới rộng lớn ngoài kia lại ngày càng tò mò về vùng đất hoang dã này, và cứ mỗi mùa đông qua đi, những kẻ ngoại lai lại bạo dạng hơn một chút. Không lâu sau, bọn chúng kéo đến, mang theo công cụ để đốn cây và lửa để đốt rừng. Các Treant thường suy ngẫm: Các sinh vật mỏng manh, cần mẫn này là ai? Thế giới hoang dã, trong xanh này rồi sẽ ra sao? Thời gian trôi qua, những câu hỏi và các mối hồ nghi ngày càng chồng chất. Đã một nghìn mùa hạ trôi qua, các Treant vẫn chăm chú dõi theo cuộc sinh tồn của đám ngoại lai, trong khi bọn chúng hết thế hệ này đến thế hệ khác chết đi và trở thành nguồn dinh dưỡng cho đất mẹ. Hoa nở rồi lại tàn, sự tò mò đã vượt qua tính thận trọng. Những người bảo vệ đi đến một quyết định: Một thành viên đơn độc sẽ được gửi tới thế giới bên ngoài, lãnh nhiệm vụ chu du khám phá cho đến khi các sông băng dâng lên trở lại, để quan sát các vùng đất đang thay đổi không ngừng cùng những cư dân của nó, và để khám phá những nguy hiểm tiềm tàng có thể đe dọa vùng đất linh thiêng của họ.

Nguồn: d-k0d3, Deviantart.com.

BONUS FACT, AGAINNNNNNNNNNNNN!!!

  • Trong tạo hình và cosplay các Hero nữ, Enchantress có lẽ không phải là Hero nóng bỏng nhất hay nữ tính nhất, nhưng theo lore của game, Enchantress đáng được gọi là hotgirl của rừng già. Hero Ursa cực kỳ thích Enchantress, trong hội thoại in-game, gấu Ursa hay nói “Khu rừng như tươi sáng hơn khi có mặt cô ở đây, Enchantress”.
  • Tiny thì có vẻ cay cú hơn khi bị người đẹp bơ, hay nói đúng hơn, khi Tiny còn là một hòn đá nhỏ bên bờ sông, Enchantress từng nhiều lần đi ngang mà không để ý gì tới hắn (LOL). Khi giết được Enchantress trong game, Tiny sẽ nói bằng một giọng khá hậm hực (kèm hả hê) “Cái này dành cho tất cả những lần cô bơ tôi bên bờ sông”!
  • Đặc biệt nhất phải kể tới Hero Terrorblade, dù là con quỷ tàn bạo nhất trong số các con quỷ, hắn vẫn cực kỳ yêu mến Enchantress. Hắn nói với Enchantress rất dịu dàng “Tôi là cơn ác mộng tồi tệ nhất của những con quỷ, nhưng tôi là bạn tốt nhất của cô.”

Nguồn: andre-anna, Deviantart.com.

  • Nói về Tiny và Enchantress, có vẻ như cả hai đều quên mất bản ngã thật sự của mình. Lone Druid từng hỏi Enchantress “Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra Enchantress, nhưng cô đã quên mất hình dáng thật của mình rồi sao?” Còn Earth Spirit đã hứa với Tiny “Tiny, khi cuộc chiến này kết thúc, ta sẽ cho ngươi biết bãn ngã thật sự của mình.” Dĩ nhiên, rất có thể Earth Spirit bị nerf nhiều quá đâm ra… ngớ ngẩn, vì cuộc chiến thật sự chắc không bao giờ kết thúc.
  • Về Furion the Nature’s Prophet, chắc ai chơi Dota cũng biết đây là Hero thương hiệu nức tiếng một thời của Tr[A]sh, à nhầm r[A]t legend Alliance. Thậm chí nó nổi tới mức đã trở thành meme trong cộng đồng Dota:

“Bạn đang đối đầu với team Alliance

Bạn không cấm Furion vì bạn có thể khắc chế nó.


Alliance ngay lập tức chọn Furion.

Bạn thua sml trước Alliance.

Trận tiếp theo đối đầu với Alliance, bạn cấm ngay Furion vì bạn khôn vl.”

Thương hiệu một thời. Nguồn: Internet.

  • Về Rooftrellen the Treant Protector, hắn là thành viên duy nhất của tộc Treant mà chúng ta biết tên. Như đa số các cư dân rừng già khác, Treant cực kỳ ghét kim loại (đặc biệt là rìu) và lửa. Khi Hereo Axe (một tay cầm rìu to bản) làm đồng minh với Treant, hắn sẽ nói “Đừng lo, Treant, Axe không tới đây chặt củi đâu”. Khi đứng gần Lina, một Hero bốc lửa theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen, Treant sẽ nói “Để đôi bàn tay rực lửa nhỏ bé của cô xa ta ra, Lina.”
  • Đặc biệt, Treant có thể xem là bất tử vì sau mỗi lần hy sinh trên chiến trường, một hạt giống sẽ mọc lên từ người hắn và lớn lên thành một Treant khác, để tiếp tục nhiệm vụ của mình. Nghe có vẻ giống như phiên bản thực vật của Predator trong phim Hollywood. Treant còn có một mối quan hệ không lấy gì làm thân thiện lắm với một Hero khác là lâm tặc Timbersaw, mà chúng ta sẽ có dịp tìm hiểu vào những kỳ sau.

Kỳ 5 tạm dừng lại tại đây. Mong các bạn tiếp tục ủng hộ những kỳ sau của Oreo.

*Nguồn ảnh bìa: Ruffu, Deviantart.com.

Cùng Series

Oreo<3

Khách quen

  Thợ sửa ống nước
Giữa nước lọc và bia không cần phải có cà phê.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện


1 cụng ly

  • Phan Nam - 12.07.2018

    Hay, mình cực kì mong chờ vào dota 2 lore số tiếp theo của bạn.