Đánh giá Subnautica

7urkey 11.03.2016

Bản thân tui thì thích nước, cứ cái gì có nước nôi là thích nên khi gặp cái trò này là kết liền. Do lấy bối cảnh rơi xuống một hành tinh lạ toàn là biển nên vô chơi là ở dưới nước 24/24 luôn kiếm miếng đất liền không ra. Thuộc dạng survival nhưng mà game cũng chia thành nhiều chế độ như mặc định là Survival (phải lo về thức ăn, nước uống, HP), Adventure (khám phá là chính, chỉ có oxy và HP), Creative (thoải mái xây dựng – như creative trong Minecraft), Hardcore (giống survival nhưng mà chết là phải chơi lại từ đầu).

subnautica-1

Ở dưới nước thì đương nhiên Oxy là quan trọng nhất rồi, lúc đầu thì Oxy ít nên cũng không khám phá được gì nhiều mà phải lo trồi lên để hít hơi nếu không muốn màn hình đen. Tiếp theo là lương thực cộng nước uống, đồ ăn cũng không khó kiếm lắm vì đang ở dưới nước cá thì bơi lội tung tăng xung quanh, chỉ cần bơi theo bầy cá lấy tay quơ một cái là được vài con, khổ nỗi là nhân vật không ăn lạt được mà món nào cũng phải có muối nên bạn cũng phải cất công lượm vài viên muối về nấu nướng. Nước thì dễ hơn một chút, bạn chỉ cần bắt cá Airsack đựng nước là được nhưng nước này bù lại độ khát hơi ít nên muốn có nước “xịn” thì phải kiếm thêm muối và canxi từ san hô để lọc nước.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


subnautica-3

Ăn uống đầy đủ rồi nhưng mà bơi vòng vòng không thì quá là phí, đây là lúc tận dụng năng lượng để đi kiếm vật liệu, thứ bạn cần nhất bây giờ là bình oxy để ở dưới nước lâu hơn nên ít nhất phải chế cho mình một cái. Thứ kế tiếp cần chế là thùng đựng đồ, tại vì item trong game không tính theo từng ô mà tính theo kích thước của nó nên cần rất nhiều chỗ trống. Nếu muốn ra ngoài vào ban đêm thì đây là lúc chế đèn pin rồi đó, đèn pin không khó chế lắm nhưng mà nó sẽ cần…pin, pin này còn dùng cho nhiều thứ nữa nên bạn cứ chế thêm vài cục.

subnautica-4

Khi được kha khá dụng cụ rồi thì thứ bạn cần bây giờ là phương tiện di chuyển, cái đơn giản nhất là Seaglide – nó sẽ kéo bạn đi nhanh hơn nhưng không bảo vệ được bạn. Bây giờ công việc chính là giữ cho không bị chết đói hay khát, nhưng lúc này mọi thứ mới thú vị vì điều cần làm bây giờ là khám phá đại dương, trong lúc du ngoạn cũng có những bản thiết kế rơi rải rác gọi là fragment, khi thu thập đủ số lượng thì có thể chế thêm nhiều thứ thú vị khác như nhà chẳng hạn. Để tiện lợi hơn trong việc quét fragment thì bạn nên chế một cái máy quét cầm tay, máy này rất tiện chỉ cần giơ lên chờ vài giây là xong và thậm chí bạn không cần phải lượm lên rồi “cuốc bộ” về phao cứu sinh để quét.

subnautica-5

Lượm đủ các fragment rồi thì làm tàu ngầm là sướng nhất, nó vừa có khả năng bảo vệ lại có luôn có oxy để thở – quá tiện lợi còn gì. Có hai loại tàu ngầm là Seamoth với Cyclops, Seamoth thì nhỏ gọn di chuyển linh hoạt còn Cyclops thì như một cái nhà di động. Nếu bạn muốn xây luôn nhà thì khỏi làm Cyclops cũng được còn nếu bạn muốn rong ruổi nay đây mai đó thì rinh theo đồ đạc lỉnh kỉnh cũng không sao. Nhưng có nhà vẫn thú vị hơn vì sau bản cập nhật vừa rồi thì bạn còn làm được cả một khu vườn dưới biển, trồng trọt thu hoạch cây cỏ để khỏi mất công đi kiếm nữa, vậy là từ một nhà thám hiểm sống sót đại dương bạn đã nhảy xuống làm nông dân.

subnautica-6

Game này do còn ở giai đoạn early access nên cũng không có mục đích rõ ràng, kiểu như Minecraft thì sống sót cho tới khi giết được Ender Dragon còn trong Subnautica thì cũng có quái vật biển khổng lồ (hình như là trùm) nhưng mà giết cũng không được gì cả, chủ yếu để ngắm cho nó hoành tráng. Nhìn chung thì game cũng có cốt truyện nhưng mà chưa hoàn chỉnh nên có thể làm nhiều người chán, nhưng bù lại đồ họa đẹp với khung cảnh dưới lòng đại dương khá lung linh thì để ngắm cảnh cũng tốt, hơn nữa game cũng bổ sung liên tục nhiều địa điểm mới cũng như thêm những thứ mà bạn có thể xây nên mỗi tuần game cập nhật thì đều có cái mới để bạn tìm hiểu.

7urkey

Huyền thoại ★

  

Bros before hoes unless hoes got no clothes

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


6 cụng ly

 • hung - 09.07.2016

  game nay rat hay minh rat thich


  • tomo - 09.07.2016

   hehe cảm ơn bạn đã comment!


 • - 12.07.2016

  tai game sao vay


  • 7urkey - 13.07.2016

   Tải trên steam nha bạn, bạn muốn chơi thử thì kiếm bản crack, nếu thấy hay thì mua ủng hộ nhà phát triển 😀


 • PhuongNam - 26.07.2018

  Game này đúng hay nhưng mỗi tội là em sợ đại dương vcc luôn :)) vì đại dương về đêm nó tối + âm thanh của mấy sinh vật biển sâu nên cứ vào đên là em chui vào phòng, không dám ra ngoài :))


  • 7urkey - 27.07.2018

   Trong game thì chỉ đẹp lúc còn sáng, còn ban đêm thì vào hang thì hơi ớn :)) cũng do âm thanh game này làm tốt, ambient cứ dồn nhẹ tạo cảm giác sợ mà vẫn phấn khích :))