Cuộc đời của Cloud Strife và tấm lòng của hai người con gái dành cho anh

Khách quen

  

Đối với bạn tình đẹp nhất vào giai đoạn nào của 1 kiếp người?

Đó hẳn thường là rơi vào lứa tuổi mới trưởng thành, ở cái độ tuổi mà mấy cô cậu mới biết chút rung động cõi lòng đến từ ai đó, biết thức đêm lâu hơn thường ngày để thao thức, bồi hồi vì một khuôn mặt , nụ cười nào đó.

Hai từ tình yêu mấy ai cũng nói nhưng có ai may mắn để được trải qua một lần ở tuổi mới trưởng thành – tình yệu nó đến từ mỗi hoàn cảnh, mỗi thời điểm nào khác nhau trong đời mỗi người nên chưa bao giờ là quá muộn để biết yêu một ai đó lần đầu nhưng hẳn là dù chúng ta trải qua thêm bao nhiêu mối tình thì cảm giác cũng không bao giờ thay thế được mối duyên đầu.

Vậy tình yêu trong Cloud xuất phát từ đâu? lần gặp đầu cùng Aerith hay cùng Tifa? Có thiệt sự là tình yêu của Cloud dành cho ai sẽ do bản thân người chơi quyết định vì mỗi người chơi sẽ nhập vai dưới góc nhìn Cloud nên câu trả lời không nằm ở gem, mà nằm ở mỗi người chơi?

Chuyện bắt đầu khi còn nhỏ anh đã quen cô nàng Tifa sống cùng làng, ở cái tuổi còn thơ mọi tình cảm đều xuất phát như một đôi bạn thân thiết không hơn. Khi lớn anh gặp Aerith lần đầu nó mang lại cho anh một hương vị khác, hương vị của lần đầu trái tim biết rung động, một cõi lòng biết xao xuyến.

Khoảng khắc Cloud nhí tiết lộ lời hứa sẽ bảo vệ Tifa nhí bất cứ khi nào cô gặp nguy hiểm rất giống với Khoảng khắc anh chàng Cloud chấp nhận lời đề nghị sẽ trở thành vệ sĩ cho cô nàng Aerith – cùng một lời hứa chỉ khác đối tượng nói cùng.

Vậy mối tình thực sự của Cloud? Aerith cô nàng bán hoa hay Tifa cô gái chủ quán rượu?

                                                         Thuở cả đám còn đi đóng trap.

Cái chết của Aerith là người đầu tiên làm trái tim Cloud biết thức tỉnh sau tất cả nhưng sự ra đi của cô đã vô tình để lại người con trai nay đã biết yêu, biết quan tâm, biết giữ một trái tim nóng, một cái đầu lạnh cho Tifa, tất cả là để dành lại cho Tifa.
Nhưng nhiêu đó thôi thì chưa đủ khi Cloud lại đánh mất chính mình thêm lần nữa sau nỗi khủng hoảng về cái chết Aerith và tận dụng ngay lúc đó tế bào Jenova đang hành hạ thể xác anh thêm từng ngày.

Khi Cloud đánh mất chình mình và ngồi xe lăn trong tình trạng sống kiếp thực vật, không nghe, không ý thức được thì chính Tifa đã băng cả ngàn dặm khắp hành tinh để tìm được vị trí Cloud, trong khi tất cả mọi người đều đã tin Cloud đã bỏ mạng rồi, thì Tifa vẫn còn ở đó tìm anh và khi ngôi làng bị quái vật Weapon phá hủy sụp đổ thì nhóm đã trốn chạy hết lên tàu bay lánh nạn thì Tifa vẫn một mực ở đó đẩy chiếc xe lăn Cloud chạy trong cơn đổ nát một cách vô vọng để cố gắng cứu một người đang không biết về sau sẽ sống chết thế nào.
Chứng tỏ nếu có chết thì cả 2 cũng chết chung chứ Tifa ko bao giờ bỏ mặc Cloud.

Cloud muốn gia nhập Soldier để trở nên mạnh mẽ, từ đó cơ hội Tifa sẽ chú ý tới anh nhiều hơn — Và đây là một kí ức vô cùng quan trọng nằm trong Cloud.

Ngôi làng vỡ, Cloud và Tifa rơi xuống dòng lifestream…tại đây chính Tifa đã gỡ mắc từng tâm tư rối rắm và thầm kín trong lòng Cloud, dù cho đang trong tình trạng vô thức giữa dòng đời hỗn loạn nhưng sâu thẫm trong tâm hồn Cloud vẫn còn chứa đựng 1 kí ức xưa bị chôn vùi, 1 kí ức bị đến từ quá khứ bị lãng quên, đó là cái kí ức về 1 lời hứa hồi trẻ thơ khi anh nói anh sẽ bảo vê Tifa bất cứ lúc nào cô gặp nguy hiểm.

Chính lời hứa đó đã đánh thức cho Cloud trở lại, một Cloud sống cuộc đời của chính anh, một Cloud mà Tifa từng biết, một Cloud bản lĩnh sãn sàng quay lại trận chiến dang dở cùng kẻ địch Sephiroth. Đó là con người thật Cloud….

Khi Cloud tỉnh lại, anh cùng Tifa chạy băng khỏi kí ức về ngôi làng Nibelheim kia, cả 2 cùng chạy không dừng vào cánh cổng toát lên chỉ một màu trắng sáng kia, họ cứ chạy với hi vọng cả 2 sẽ thoát ra khỏi mớ kí ức hỗn độn ở dòng Lifestream này.

Ánh sáng trắng xóa phũ lên và chìm nhẹ dần, chúng ta không còn thấy họ nhưng chúng ta vẫn nghe tiếng họ chạy, họ thở…

Cuối cùng ánh sáng đó nhạt nhòa dần, lộ rõ hình ảnh họ đã chạy thoát khỏi được dòng Lifestream. Xung quanh họ là những người động đội đã tìm thấy Cloud & Tifa trở lại. Cloud đã bất tỉnh vì quá sức, Tifa cũng sắp.. cô chỉ kịp thốt lên một câu trước khi gục theo cùng Cloud.

“Mỗi một người trong số chúng ta đều có những kí ức chôn chặt sâu thẫm tận trong đáy lòng họ, những kí ức mà họ không bao giờ có thể quên. Lạ thật đấy, phải không?” ——– bíp….bíp…bíp….!     Cloud cùng Tifa chạy băng khỏi kí ức về ngôi làng Nibelheim kia


Con người thực sự của Cloud?
Mỗi con người đều sinh ra như 1 tờ giấy trắng, tờ giấy đó sẽ được tô vẽ theo màu sắc nào, hướng về ánh sáng tương lai hay chìm trong bóng tối cô độc tùy thuộc vào cách họ chọn, để tìm một giấc mơ, chọn con người họ muốn trở thành, chọn làm những gì họ muốn vì mỗi người đều được ban tặng quyền sỡ hữu một cuộc sống cho riêng mình.

Nhưng Cloud thì không như vậy, anh bị lợi dụng khi quyền lợi được sống bị đẩy xuống thay thế cho tế bào Jenova đang hoàng hành trong tâm trí anh, anh bị tước hết cả kí ức bao gồm những kí ức đẹp nhất về cô bạn thời thuơ ấu tifa của mình và có khi nào chỉ vì không còn nhớ Tifa là ai mà anh đã sống dưới một kiếp của người khác từ Zack mới mang lòng thầm yêu phải Aerith không (?)

       Sống nhầm kiếp thì có thể trả lại được, nhưng nhỡ đem lòng yêu rồi thì có rút được không?

Cloud xuất thân từ 1 chàng lính đánh thuê sống dưới âm hưởng, kí ức từ Zack. và đồng thời mang bên trong mình tế bào chết người tên Jenova….

Cái chết của Sephiroth tồn tại trong Cloud như một thứ đang cố phá hủy lấy những gì mà Zack tạo ra, điều khiển từng bước chân, hoạt động Cloud như một con rối để biến anh thành công cụ phục vụ cho riêng mình.

Cái chết của Zack tượng trưng trong Cloud cho một niềm ước mơ hãnh diện để trở thành lính đánh thuê nổi tiếng, niềm hi vọng để bảo vệ người con gái mình mong muốn nhất và luôn hướng những bước đi của Cloud trên con đường trở thành 1 chàng lính mang trái tim nhân hậu, sẵn sàng mang tấm lòng bao dung cưu mang đối với cả những người anh em tuy không thể bước chung đường nhưng mang chung một số phận (Kadaj, Loz, yazoo)

 Chàng lính mang trái tym nhân hậu với cả chính những kẻ gọi là kẻ thù cũng không đúng mà anh em cũng chả sai.


Sau tất cả đã trải qua, sau mọi trận chiến. Cloud đã thoát được khỏi cái bóng Zack và phá hủy thành công cái bóng Sephiroth trong anh. Anh giờ không phải mang danh nghĩa sống dưới cái bóng ai nữa, anh cũng không còn là con rối dưới bàn tay nhào nặn của ai nữa. Anh đã có thể là một Cloud mà Tifa từng biết, anh có thể sống cuộc đời mà anh muốn, có thể yêu người anh chọn. Vì cuộc sống tuy đã một thời bị đánh cắp thì sự tự do đã chọn về lại bên lại anh lần nữa.

Nhưng anh không bao giờ quên cuộc đời mà anh ban tặng ngày hôm nay là nhờ ai…4 cái tên từng làm dậy sóng lên mọi mối tình từ Zack, Aerith, Cloud và Tifa nay chỉ còn anh và Tifa ở trần gian thôi, nhưng anh không bao giờ quên 2 mảnh ghép quan trọng nhất trong cuộc đời này là Zack và Aerith và họ sẽ luôn dõi theo từng bước đường anh đi, từng mọi hướng trên con đường tiếp tục phiêu lưu cùng Tifa và đám trẻ mồ côi.

Họ sẽ luôn ở bên anh dù là trần gian hay thiên đường, dù người đã đi thật xa nhưng rồi có những lúc kí ức sẽ sống lại bên ta.

Bởi vì Cloud anh luôn là….đứa con trai bé bỏng trong lòng họ.

       Nhóc này lớn quá! không nhận nuôi được…

Sau tất cả thì Cloud không yêu riêng 1 cô gái nào cả, anh yêu cả 2 nhưng chỉ là anh từng yêu Aerith và sẽ yêu Tifa vì chúng ta có thể yêu nhiều hơn 1 cô gái trong đời mà nhỉ?

Cloud thật đáng thương nhưng đôi khi anh cũng thật hạnh phúc, anh hạnh phúc khi anh từng được đón nhận cái tình cảm trong sáng, bắt nguồn từ trái tim của Tifa cũng như cái tình cảm chớm nở bắt nguồn từ kí ức cũ của Aerith.

Anh hạnh phúc bởi vì anh từng được cả 2 bọn họ yêu trong đời.

Cho phép anh được…

Yêu cả 2 cô gái trong một đời, nhé?

 

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện


7 cụng ly

 • Chien Vu Bui - 27.07.2018

  Team Tifa


 • Thái Vĩnh Khang - 28.07.2018

  Re-post :),cơ mà mình biết Duy Anh qua bài này và cũng bắt đầy ”để ý” Kỵ Sĩ Tóc Vàng cũng nhờ bài này luôn.
  Cheer X3,14(sao Duy Anh ”nấu beer” về tình yêu ly nào cũng ” ngon” hết vậy ta?Hay là do tym ta có sự đồng cảm? )


  • Kỵ Sĩ Tóc Vàng - 28.07.2018

   Chuẩn bị hết ngon do đổi đề tài.
   Cơ mà nói bao lần, tên tao ko phải Duy Anh đâu.


  • Thái Vĩnh Khang - 28.07.2018

   Chứ giờ gọi Kỵ Sĩ Tóc Vàng à?


 • - 28.07.2018

  I choose TITS not Flower


 • - 08.08.2018

  xàm – nội dung gốc
  nội dung chỉnh sửa bởi chủ thớt: rất tuyệt, tôi đang chờ ngày FF7 remake ra để chơi và trở về lại đọc bài viết này.