Chào mừng đến với triển lãm xe hơi!

Zubazu 01.10.2020

Chào mừng các bạn đã đến với buổi triển lãm xe hơi của tôi ngày hôm nay.

Tôi Zubazu xin được đồng hành cùng các bạn.

Trong khi đang không biết tiếp tục dẫn dắt như thế nào thì trong đầu tôi tự dưng lại nhớ lại một câu chuyện từ thời cấp 3:

Ngày đấy tôi còn chưa định nghĩa xe hơi là như thế nào cả, không phải là chưa nhìn thấy xe hơi bao giờ mà là do tôi chẳng quan tâm đến nó, chưa biết những hãng xe cơ bản,… một phần vì xe hơi cũng khá xa xỉ vào thời bấy giờ, một phần vì “…xe hơi thì thế đ** nào chả được, cứ 4 bánh, cứ nắng không đến mặt, mưa không đến đầu, không bụi bặm rồi thì có radio thì nó là xe hơi…”.

Khác với tôi, đám con trai cùng lớp lại khoái xe cộ lắm. Tạp trí ô tô, xe máy vân vân và vân vân. Cứ đến giờ ra chơi là đám con trai lại ngồi tụ với nhau hết nói về game thì lại nói sang các hãng xe hơi, mẫu này mới, mẫu kia đẹp,… Tôi lúc đấy ngồi nghe như nước đổ lá khoai. Lâu lâu thấy tôi không nói gì thì thằng bạn mới vỗ vai hỏi tôi thích hãng xe nào. Tính tôi đã vốn hay thích nói đùa cộng với việc chẳng có am hiểu gì về xe hơi đáp lại rằng: “…quan tâm đến xe hơi làm đ** gì trong khi sau này tao đi bằng máy bay riêng…”.

Cả đám nhìn nhau mấy giây rồi phá lên cười. Và từ đấy chúng nó hay trêu tôi: …êu mua máy bay chưa; bạn cho mình đi ké máy bay với bạn ơi;…

Đầu tiên xin giới thiệu với các bạn một chiếc xe có thể nói là đầu tiên mà tôi cực kì thích:

Savanna trong GTA San Andreas

Xe mui trần, màu xanh cho đúng với màu băng đảng của CJ, thế nhưng điều đặc biệt nhất của Savanna đó chính là khả năng bốc đầu, bốc đuôi đúng chất của một Lowrider chính hiệu.

Lowrider là gì ấy hả…

Màu xanh của xe không chỉ đặc biệt vì là màu của băng đảng CJ mà còn là màu giống với màu xe trong video bài It was a good day của Ice Cube.

Và cũng chính vì bối cảnh giống nhau mà không ít người đã cố gắng mô phỏng lại video bài Today was a good day (tôi hay quen gọi như vậy) nhưng trên nền GTA San Andreas và gần đây nhất là trên nền GTA 5. Cơ mà một điều khác nhau cơ bản khiến GTA 5 vẫn chưa thể bằng GTA San Andreas đó là xe trong GTA 5 không thể Lowrider được (cơ mà trong bản online lại có).

Tưởng tượng ngồi trên Savanna vừa lái vừa nghe nhạc của Ice Cube, một cảm giác Thug life đến khó tả!

Warthog trong Halo

Đáng nhớ nhất nhiệm vụ The Maw, sau khi kích bom hẹn giờ ở trung tâm căn cứ, ta phải lái xe thoát ra ngoài từ trong lòng địch. Cực kì nghẹt thở và phấn khích tột độ.

Nhắc đến GTA 5 thì tôi cũng đã khá thỏa mãn khi tìm thấy địa điểm giống với khu vực nhà cũ của CJ trong GTA San Andreas. Và tất nhiên cũng phải khen cả hệ thống xe cộ phương tiện và độ xe cực kì tuyệt của của GTA 5 nữa.

Bỏ qua hết các loại siêu xe đi vì nó không đủ hấp dẫn với tôi và cần gì siêu xe trong khi những loại xe bình thường khác cũng đã đủ đẹp!


Muscle Albany Buccaneer tuyệt đẹp trông khá giống Mustang 1965 Buick Riviera

Tôi khá kết cái đầu xe và mái của xe. Màu xe xanh, đèn đáy xe cũng màu xanh, không bumpers trước sau cho gọi gàng, tiếng còi Star Spangled Banner 1 vì nó là tiếng kèn đoạn mở đầu của quốc ca Mĩ tôi thấy khá hay ho.

Thế nhưng xe tôi thích nhất vẫn là Dinka Jester

Khác với Muscle Albany Buccaneer tôi lại thích Dinka Jester vì phần đôi của xe, một chút góc cạnh, đèn hậu tạo thành một đường khi phanh, động cơ lộ thiên khỏe khoắn, thiết kế của xe mô phỏng theo Acura NSX.

Màu xe màu xanh thêm một chút đèn cũng màu xanh, cảm giác lái khá ôm và góc nhìn phía sau cực kì ưng ý.

Nếu nói đến xe hơi thì không thể nào không nhắc đến chiếc xe mà mọi cậu bé đều ao ước:


Batmobile

Nếu từng có tuổi thơ với Batman animated series thì hình ảnh Batmobile đồ hộp và thuôn dài đã trở thành một thứ cực kì đáng nhớ và hoài niệm:

Và rồi khi từ truyện tranh, phim hoạt hình lên phim, trước năm 2005, đối với tôi hầu hết Batmobile có tạo hình hết sức vớ vẩn và khó hiểu (chắc là do hạn chế về kinh phí và kĩ xảo chăng?).

Và rồi đến 2005 chúng ta có Batmobile dưới bàn tay của Christopher Nolan.

Đúng Batmobile phiên bản Nolan đẹp và thực tế nhưng nó vẫn thiếu đi một cái chất riêng gì đó.

Năm 2015, Batman Arkham Knight ra mắt, dưới bàn tay của Rocksteady, Batmobile xuất hiện gần như là hoàn hảo, thiết kế hầm hố, công nghệ cao, súng bự,… Và cũng nhờ Batmobile mà đã khiến tôi phải liệt Batman Arkham Knight vào vị đứng đầu danh sách những game phải chơi trong năm 2015.

Thế nhưng phiên bản đỉnh nhất theo quan điểm của tôi lại phải là Batmobile của Ben Affleck. Và tôi thấy phiên bản Batman của Ben cũng là hợp vai nhất (mặc dù có hơi phế).

Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem phiên bản Batmobile mới của Robert Pattinson sẽ như thế nào.

Weo… Batmobile đỉnh thật đấy thế nhưng đối với tôi nó cũng chỉ xếp ở vị trí số 2 mà thôi.

Chắc bạn đang nghĩ trông đầu rằng: What the hell, Batmobile đứng thứ 2 thì ai dám đứng nhất???

Xin được giới thiệu:

Outrunner từ Borderlands 3

Outrunner là tên chung của một loại xe, thế nhưng với phiên bản của tôi, tôi gọi nó là “Lấy cho anh màu xanh” đơn giản vì nó có màu xanh là chủ đạo và bởi vì nó nhái lại câu đầu đề của một bài viết trong HSBT mà tôi khá ấn tượng. Ban đầu tôi định gọi là “Vợ cũ” cơ mà…

Paint Ellie với phối màu xanh cam, Súng phụ Machine gun, tháp pháo Swarmer missile, động cơ Blaze booster, Bánh xe Omni Wheels cho chúng ta khả năng chuyển đổi giữa 2 dạng: một dạng bình thường với tốc độ di chuyển cao, dạng còn lại là dạng trọng trường, hi sinh tốc độ nhưng bù lại là độ linh hoạt và trông cực kì cool ngầu!

Batmobile là xe của Batman và nó phải là màu đen. Tôi không phải là Batman và tôi có thể tùy biến xe theo ý thích.

Đó chính là điều khiến “Lấy cho anh màu xanh” chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi!

Bonus thêm vài phương tiện khá hay ho nhưng không phải là xe hơi:

Cyclone trong Borderlands 3 với thiết kế gợi nhớ đến Men In Black 3:

Cưỡi Titan trong Titanfall 2 với một cảm giác cực kì hưng phấn:

Hay cần quái gì xe trong khi bạn có siêu năng lực |_(“/)_|

Prototype 2:

Zubazu

Chủ xị

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!