Chơi game cải thiện tiếng Anh và tiếng Anh giúp bạn thế nào

Khách quen

  

Nhập vai vào nhân vật hơn

Hiển nhiên rồi bạn chơi game chả hiểu nhân vật mình làm gì? Chỉ F to interact, F to open, F to blah blah thì đấy là quen thuộc với cái bàm phím hơn là hiểu nhân vật. Game nhập vai mà mình không nhập vai thì chơi dò mìn cho nó nhanh.

Hiểu được cốt truyện một cách sâu sắc

Có những game có những cốt truyện rất hack não. Nếu bạn chưa từng đọc qua review hoặc cốt truyện bằng tiếng Việt thì tôi cá chắc rằng bạn nghĩ mình lơ ngơ như một thằng Tây chạy và hỏi đường ở Hồ Gươm vậy. Đôi khi bạn còn skip cả cutscene thì thôi thật sự là thảm họa. Không khác gì một game hành động không não hoặc một game làm nhiệm vụ online. Thậm chí game online còn có cốt truyện đàng hoàng. Vì vậy cải thiện tiếng Anh là điều cần thiết. Đôi khi nó khá là khó vì một số game có ngôn ngữ ngày xưa hay ngôn ngữ của giới trẻ teen khá là khó hiểu nhưng không sao. Get used to it.

Giao tiếp và teamwork

Những game cần sự giao tiếp là yếu tố cần thiết và tối quan trọng để bạn giao tiếp. Và hầu như họ sẽ lấy tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu để giao tiếp. Bạn không muốn thành người câm hoặc một thằng đần di chuyển ngáo ngơ đâu nhỉ? Trừ mấy thằng toxic pinoy, indogs, malay shiet hay caonima-man sủa càn thì chúng nó không quan tâm đến tiếng Anh đâu. Đừng học theo nó. Mà đôi khi ngoài tiếng Anh bạn có học được các tiếng khác nữa: tiếng súc vật khi rage, tiếng chửi các vùng miền, tiếng miệt thị, khẩu hiệu abcxyz. Nói chung tiếng Anh vẫn cần. Đôi khi tham gia vào cộng đồng nào đó hoặc tham gia tranh cướp GA hoặc cách lấy game ở trên mấy trang thì cũng cần GA đấy.

Tương tác với các nhà phát hành hoặc sản xuất

Bạn có khiếu nại về các vấn đề trong game của NPH hoặc NSX game. Vậy thì bạn kêu gào kiểu gì nếu họ không hiểu tiếng Việt? Bạn đang chơi và boom! Bị ban acc một cách vô lí? Viết thư khiếu nại bằng tiếng Anh thôi chứ còn gì nữa? Đừng để mình không được hưởng mọi đặc quyền của một người chơi trong game một cách công bằng nhất.

Tăng khả năng sửa lỗi, cài đặt trong game và google.

Bạn bị lỗi? Bạn không biết cài đặt cái khỉ gì? Âm thanh chỉnh như thế nào? Install ở đâu? Uninstall thế nào? Next next à? Google làm gì? Lỗi gì đây? Đó là lúc tiếng Anh của bạn cũng cần mặc dù nó là chuyên ngành về phần cứng nhưng tiếng Anh cũng giúp bạn sửa một số lỗi lặt vặt trong một số tình huống đó.

Dạo này chả có time cày game gì để review. Mà review viết cũng chán. Viết mấy cái nhảm nhí vậy. Dù sao thì tiếng Anh cũng quan trọng cả trong mọi tình huống và trường hợp, kể cả game. Hãy học tiếng Anh vì một tương lai tươi sáng.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện