Witcher 3 replay: (P.4) Đánh giá 4 bộ Grandmaster witcher armor và những bộ giáp lẻ khác

Zubazu 01.11.2021

Tiếp tục với những nâng cấp ở đẳng cấp Grandmaster trong bản mở rộng Blood and wine đã nâng tầm witcher gear nói chung hay witcher armor nói riêng lên một tầm cao mới.

Wolf school grandmaster armor:

Có lẽ đây là set witcher armor bị tôi săm soi và chê nhiều nhất xuyên suốt từ set wolf school armor cơ bản cho đến tận bây giờ. Bị tôi ghim rồi thì đừng hòng thoát.

Với phần điểm yếu ở bụng do phanh áo từ các phiên bản trước, giờ đây cuối cùng thì các witcher trường sói cũng được đóng cúc áo cho lịch sự. Ơ thế cơ mà lại không chịu sơ vin cho nó đàng hoàng được. Dân chơi nửa mùa thì mãi vẫn chỉ là dân chơi nửa mùa mà thôi :C. Điểm cộng hiếm hoi ở bản nâng cấp grandmaster này đến từ những chi tiết được bọc kim loại sáng lóa nhất là phần giáp ngực tạo cảm giác hầm hố. Ngoài ra thiết kế quần ở bản nâng cấp grandmaster cũng thực sự rất đẹp.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Các bonus đặc biệt của wolf school grandmaster armor:

Nếu trang bị 3/6 witcher gear cùng dòng sẽ nhận được khả năng bôi đến 3 loại dầu kháng quái vật lên cùng một thanh kiếm.

Nếu trang bị 6/6 witcher gear cùng dòng sẽ nhận được khả năng ném bom không bị delay.

Với tôi thì những bonus này không thực sự quá hữu dụng trong thực tế. Thế nhưng nó cũng chứng minh một quan điểm mà tôi nhận đinh về set wolf school gear đó là cốt lõi của set wolf school gear chung quy lại là hướng đến sự đa dụng, sinh ra để dành cho những người chơi ưa sự cân bằng và hướng tới sự hoàn hảo.

Ursine school grandmaster armor:

Với trường gấu thì vẫn phải dành cho họ một tràng pháo tay vì thực sự mặt tiền của set thật sự quá đẹp. Các chi tiết giáp trụ cùng dây đai tạo cảm giác cực kì chắc chắn và cũng không kém phần ấm áp đặc biệt ở phần lông được thêm ở phía sau vai trái.

Các bonus đặc biệt của Ursine school grandmaster armor:

Nếu trang bị 3/6 witcher gear cùng dòng sẽ nhận được khả năng tạo một lớp giáp ảo từ phép Quen sau khi lớp giáp ảo từ phép Quen trước đó bị phá. Mỗi món witcher gear cùng dòng sẽ cho 5% cơ hội (tối thiểu là 15%, tối đa là 30%)

Nếu trang bị 6/6 witcher gear cùng dòng sẽ nhận được khả năng tăng khả năng chặn sát thương từ giáp ảo tạo từ phép Quen lên 200%

Nôm na lại là bonus đặc biệt của Ursine school grandmaster armor sẽ biến Geralt thành một tanker hạng nặng một cỗ xe tăng theo đúng nghĩa đen. Với lượng giáp và kháng sát thương cao cộng từ các chỉ số cơ bản của giáp nay còn được tương tác mạnh với phép Quen tạo giáp ảo tăng thêm độ cứng cáp. Ngoài ra nếu còn nâng cấp master rune cho giáp thành kích hoạt phép Quen mỗi khi vào combat thì đúng là cả nhà cùng vui.

Feline school grandmaster armor:

Ngay từ những bản nâng cấp trước đó Feline đã dần dần định hình cho mình một hướng đi rõ ràng từ việc thiết kế bộ giáp nhẹ, cơ động cho đến bộ bao giáp tay hở ngón dành cho những chuyên gia trong những công việc đòi hỏi sự tinh tế cao. Ta có thể thấy nó có vẻ khớp với những lời đồn cũng như sự ghét bỏ hướng về các witcher Feline school về việc họ trở thành những sát thủ đâm thuê chém mướn.

Và khẳng định này có vẻ thêm phần chắc chắn với thiết kế có một không hai của set Feline school grandmaster.

Tôi đã sốc toàn tập khi mà cái mũ chùm đầu…phải nói là tuyệt cu mèo đi bây giờ Geralte của tôi trông chẳng khác nào vừa bước ra từ dòng game Assassin’s creed. Thế nhưng cái cảm giác hưng phấn chẳng được bao lâu thì tôi mới nhận ra là cái mũ có vẻ hơi lệch tông so với màu sắc tổng thể của cả bộ giáp. Và rồi tôi phát hiện ra một điều kinh hoàng khiến cho bản thân tụt mood còn nhanh hơn việc CDPR biến mình từ một trong những studio được lòng game thủ nhất thành một kẻ treo đầu dê bán thịt chó.


Cái mũ thật sự là một thảm họa. Thấy phần vải thừa vắt sang một bên chứ, nếu nhìn nó đằng sau lưng Geralt nó thật sự như một trò hề vậy. Chú hề witcher ư !?? Hay đô vật Batman trong Bat vs sup !?? \_(“/)_/

Các bonus đặc biệt của Feline school grandmaster armor:

Nếu trang bị 3/6 witcher gear cùng dòng sẽ nhận được khả năng tăng sát thương của tấn công nhanh trong 5 giây sau khi sử dụng đòn tấn công mạnh, mỗi món witcher gear cùng dòng sẽ tăng 10% sát thương tăng thêm (tối thiểu là 30%, tối đa là 60%)

Nếu trang bị 6/6 witcher gear cùng dòng sẽ nhận được khả năng tăng 50% sát thương từ các đòn tấn công từ phía sau và hi sinh một điểm adrenaline để stun đối tượng đấy.

Hô hô cái chất sát thủ rõ mồn một rồi, chưa tính các chỉ số sát thương vật lý cơ bản cộng thêm từ giáp thì các bonus cũng quá trời lợi đi, lại còn tăng sát thương và stun từ phía sau nữa chỉ tiếc là game không cho chơi kiểu lén lút.

Nhưng dù nói gì thì nói bộ Mastercraft Feline school armor vẫn đẹp hơn chấm hết !

Griffin school grandmaster armor:

Đây có lẽ là bộ grandmaster armor tôi ưng ý nhất không những bởi vì nó đẹp, nó cho bonus bá đạo mà còn bởi vì nó cực kì hợp với cái bối cảnh của Toussaint.

Về ngoại hình thì mặc dù vẫn sẽ gây cái cảm giác béo béo vì phần giáp ngực (bụng) có phần hơi lồi ra thế nhưng nếu nhìn nhận về tổng quan bộ giáp cấp 1, cấp 2,… ngày nào đã đạt đến độ chín và cũng phải tầm tiến sĩ, giáo sư rồi ấy chứ.


Các chi tiết giáp lưới được viền răng cưa sáng loáng rất bắt mắt, thiết kế quần có phần đã vào quy lát nhìn đỡ nhàm chán hơn trước. Đặc biệt phải chú ý đến phần giáp lưới được bổ xung rất tinh tế xung quang phần cổ và đáng chú ý nhất là phần phía sau lưng tạo cảm giác như một cái mũ bằng giáp lưới. Về ngoại hình mặt tiền chỉ khoảng 7/10 thế nhưng nếu nhìn từ phía sau thì Griffin school grandmaster armor phải xứng đáng 10/10 và còn phải hơn thế nữa.

Các bonus đặc biệt của Griffin school grandmaster armor:

Nếu trang bị 3/6 witcher gear cùng dòng sẽ nhận được khả năng sau khi sử dụng một phép cơ bản thì trong 3s sau có thể dùng một phép cơ bản khác mà không tốn stamina

Nếu trang bị 6/6 witcher gear cùng dòng sẽ nhận được khả năng tăng vùng ảnh hưởng của phép Yrden thêm 40% và khi đứng trong vùng ảnh hưởng của phép Yrden sẽ nhận hồi stamina thêm 5/s, tăng 100% lực phép và giảm 20% sát thương nhận vào

Phải nói là các bonus đặc biệt của Griffin school grandmaster armor thực sự rất rất bá đi. Dùng 2 lần phép cơ bản, rồi thì tạo vùng lãnh địa tăng lợi thế cho bản thân phải nói là tuyệt cmn vời.

Ngoài ra về mặt ngoại hình chỉ cần thêm một chút đa sắc thì bộ giáp sẽ đậm đà và đẹp hơn đáng kể so với mặc định đấy. Đúng chuẩn hiệp sĩ hành tẩu giang hồ.

Manticore school armor:

Là một bộ giáp của trường phái khác xuất hiện trong bản mở rộng Blood and wine và cũng được liệt vào nhóm Grandmaster thế nhưng về ngoại hình thì set Manticore school armor trông giống những bộ cơ bản của các set witcher armor khác và không có quá nhiều điểm đặc biệt.

Các bonus đặc biệt của Manticore school armor:

Nếu trang bị 3/6 witcher gear cùng dòng sẽ nhận được khả năng sát thương bằng bom có cùng tỉ lệ chí mạng và sát thương chí mạng cộng thêm như khi sử dụng kiếm

Nếu trang bị 6/6 witcher gear cùng dòng sẽ nhận được khả năng tăng số lượng hóa chất dự trữ thêm một.

Viper school armor:

Mang tiếng là Viper school armor thế nhưng nó lại giống với bộ giáp đầu tiên của Geralt. Và phải nói là nó rất đẹp. Bộ giáp chứ danh của Geralt of Rivia đây chứ đâu.

Phần giáp ngực quá đẹp xứng đáng 10/10 thế nhưng giáp tay, quần và giày thì ngược lại, nó xấu đau xấu đơn. Thành ra tôi lại phải biến tấu đi ít nhiều cho hợp với con mắt.

Thêm chút đa sắc, giáp tay và giày của bộ Feline school grandmaster armor còn quần thì lấy từ bộ Wolf school grandmaster armor thêm chút đa sắc thì nó đẹp không tì vết.

Thêm một vài set lẻ và giáp ngực lẻ khác mà tôi khá ưng ý:

Skellige armor set

Ornate robe

Thyssen armor

Hindarsfjall heavy armor

Verden Archer’s Gambeson

Cùng Series

Zubazu

Chủ xị

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!