Witcher 3 replay: (P.3) Đánh giá 4 set witcher armor chính

Huyền thoại ★

  

Witcher gear nói chung hay witcher armor nói riêng, là những món đồ thực sự rất rất hay ho trong witcher 3. Bên cạnh việc cho chúng ra một set đồ hoàn chỉnh với những chỉ số đặc biệt ứng với sở trường, sở đoản đặc trưng của từng trường phái thì chúng ta cũng phải mất kha khá thời gian để lần mò tìm kiếm sơ đồ chế tác từ cả 4 phương 8 hướng. Nó khá là nhiêu khê và thực lòng tốt nhất chỉ nên chọn một set ưng ý nhất mà toàn tâm toàn ý đi theo thôi chứ còn muốn tìm full cho đủ bộ thì thật là ngu ngốc (như tôi vậy, đừng như tôi nhé, thật đấy hehe).

Wolf school armor: Dân chơi nửa mùa

Là set armor của trưởng phái cùng với trường phái của nhân vật chính thế nên tôi đã tưởng rằng nhà phát triển sẽ phải ưu ái nó lắm đây. Nói gì thì nói cái tên Wolf school đã đủ ngầu lòi rồi. Thế nhưng tại sao tôi lại đánh giá chung set armor trường sói là dân chơi nửa mùa thì cũng phải có lý do của nó chứ đúng không. Nói có sách mách có chứng…

Đầu tiên là bộ Wolf school armor cơ bản đi: Thiết kế ngay lập tức cho cho tôi một cảm giác bụi bặm giống như những tay đua mô tô các dòng cổ điển như Chopper hay Bobber. Nhìn khá thích mắt mặc dù vẫn có một vài chi tiết cảm giác hơi thô như yếm hạ bộ chẳng hạn.

Lên đến Enhanced thì vẫn khá đẹp nhất là bộ áo khoác đóng một nửa nhìn khá mượt. Ngoài bộ áo nhìn có vẻ gọn gàng hơn áo sơ mi cộng gilê thì ngoài ra không có thay đổi gì mới.

Thế nhưng khi bắt đầu lên đến Superior và Mastercraft, thiết kế bắt đầu khá luộm thuộm và có phần gì đó hơi cồng kềnh. Tôi tự hỏi là với phần giáp khoác bên ngoài nhưng chỉ đóng một nửa để lộ phần bụng có thực sự đủ an toàn để đi trinh chiến hay không.

Nôm na là bộ giáp Wolf school armor cơ bản và Enhanced nhìn vẫn khá đẹp thế nhưng khi nâng lên đến Superior và Mastercraft thì bắt đầu nhìn hơi hụt hơi vì thiếu sự tinh tế và có vẻ như không được logic cho lắm.

Về mặc các chỉ số cộng, thì Set Wolf school armor cũng khác tạp nham với hỗn hợp rất nhiều các chỉ số (có thể nói là thực dụng cũng không sai).

Giáp tay thì tăng lực phép / Giày thì tăng lực tấn công / Quần tăng cả lực phép, lực tấn công / Giáp ngực thì lại tăng điểm adrenaline

Cơ bản thì set Wolf school armor sẽ tăng tất cả các chỉ số thế nhưng lại chẳng quá thiên về một chỉ số nào cả đúng kiểu học sinh giỏi toàn diện nhưng lại chẳng có môn nào điểm thực sự xuất sắc. Thành ra có một chi tiết nho nhỏ khác mà tôi nhận ra đó là giá trị của set wolf school luôn thấp tiền hơn từ khoảng 1,5 đến khoảng 2 lần những set armor trường phái khác ở cùng một bản nâng cấp.

Chưa dừng lại ở đó, thông thường chúng ta cần có bộ giáp cơ bản trước sau đó mới nâng lên Enhanced, Superior rồi Mastercraft. Thế nhưng phải đến khoảng 2/3 game sau khi về lại thành Kaer Morhen ta mới có cơ hội tìm bộ wolf school armor cơ bản mặc dù có thể trước đó ta đã nắm trong tay các bản nâng cấp của nó từ rất lâu rồi. Thành ra bộ Wolf school armor cơ bản rồi Enhanced rồi có khi cả Superior gần như chẳng được sử dụng đến và gần như chỉ có vai trò làm nền để nâng cấp lên bộ Mastercraft.

Có vẻ như nhà phát triển cũng đã nắm được điều này và chữa cháy khi cho người chơi có thể sở hữu ngay một bộ giáp ngực Wolf school Mastercraft trong một nhiệm vụ phụ có tên là The Witcher’s Forge ở map Kaer Morhen. Thế nhưng mà phải vã mồ hôi đập một con boss khá ngầu mà phần thưởng chỉ có thế thì có hơi phèn quá :))

Ursine school armor: Đầu voi đuôi chuột

Đây có thế nói là set witcher armor có phần mặt tiền đẹp nhất trong witcher 3. Thiết kế của các bộ giáp Ursine school phải nói là tuyệt đẹp khi mà trông cực kì phong trần, chắc chắn và ấm áp như gấu của bạn vậy hehe. Tôi cứ lựa lựa lúc nào truyến nhiệm vụ chính có cut scene nhiều thì thay ngay bộ Ursine school armor. Coi đã thực sự luôn.

Tại sao lại chỉ để coi cut scene mà bình thường không dùng ấy hả. Đơn giản vì set Ursine school armor có một điểm yếu khá chỉ mạng cả về chỉ số lẫn mặt thẩm mĩ. Thôi thì nói về mặt thẩm mĩ trước đi. Nếu mặt tiền của set xứng đáng 9/10 có khi 10/10 thì phía sau chỉ xứng đáng 6/10 trở xuống mà thôi. Cái vành áo dài đàng sau khiến tôi phát cáu vì nhìn chẳng khác nào mặc một váy xòe cả nhìn ngứa mắt mà lại còn cồng kềnh nữa. Mà khi chơi game phải đến 90% thời gian chúng ta phải nhìn đằng sau lưng của Geralt thế nên ban đầu tôi còn cố nhịn chứ sau cũng phải chào thua.


Về mặt chỉ số cộng, set Ursine school armor tăng mạnh khả năng tăng tiến điểm adrenaline thế nên mặc dù là giáp nặng, các chỉ số phòng thủ cao thế nhưng sát thương đầu ra vẫn rất ổn nhờ bonus từ điểm adrenaline. Mặc dù thế bộ giáp lại có yếu điểm là rất mỏng với các loại sát thương nguyên tố.

Ngoài ra thì Ursine và Feline là 2 set witcher duy nhất có kèm theo cả nỏ đặc chế.

Feline school armor: Mật ngọt chết người

Là bộ giáp nhẹ duy nhất, là bộ giáp có câu chuyện và lịch sử thú vị nhất và còn rất nhiều cái nhất của set armor đến từ trường phái bị ghét nhất. :))

Tổng quan sơ bộ về mặt thẩm mĩ: Đây là set witcher armor duy nhất nói riêng và cả game nói chung cho chúng ra một đôi bao giáp tay hở ngón. Nguyên chỉ với chi tiết này thì tôi cũng đã chấm Feline school armor 10/10 rồi không cần phải nói nhiều. Nhìn cái bao giáp tay hở ngón thật sự quá tuyệt đi.

Bộ Feline school armor cơ bản nhìn rất lạ vì từ đầu game tôi bị quen với những bộ giáp dài tay rồi. Đến khi mặc đến bộ này mới đầu không quen nhưng sau lại rất thích vì nó khoe những khối cơ bắp của Geralt cực kì khỏe khoắn. Chưa kể đến việc thiết kế giáp cực kì gọn gàng mà vẫn có chút gì đó quý phái.


Lên đến Enhanced và Superior set Feline armor bắt đầu bắt mặc áo dài tay che đi cơ bắp mặc dù hơi buồn nhưng về logic thì vẫn nên. À ngoài ra set Feline armor có thiết kế quần thực sự rất thô và phải nói là hơi đơn điệu và xấu hơn so với mặt bằng chung các set witcher armor khác.

Và rồi bước ngoặt đến khi Feline school armor nâng đến đẳng cấp Mastercraft. Thiết kế phần cổ của bộ giáp ngực thực sự là một cái gì đó quá đắt giá, quá đẹp, quá tinh tế. Có một chút quý phái nhưng vẫn gọn gàng và tổng thể bộ giáp vẫn hết sức cân đối.

Về mặc chỉ số cộng thêm, set Feline school armor tăng mạnh vào chỉ số sát thương vật lý cộng thêm đúng chất một sát thủ. Bên cạnh đó mặc dù là giáp nhẹ thế nhưng Feline school armor lại có chỉ số kháng sát thương nguyên tố rất cao và thật sự rất giá trị.

Griffin school armor: Khổ trước sướng sau

Đây có lẽ là set witcher armor tấu hài bậc nhất. Chúng ta hãy vào luôn bộ Griffin armor cơ bản mà từ bây giờ tôi sẽ gọi là đồng phục cấp 1 đi nhé cho dễ hình dung.

Ôi lậy chúa, bộ đồng phục cấp 1 này căng thẳng thật sự, áo trong dài hơn áo ngoài trong khi đáng nhẽ phải đóng thùng và đeo khăn quàng đỏ chỉnh tề chứ. Nhìn luộm thuộm và nản thực sự :)). Được mỗi cái thiết kế quần phải nói là quá đẹp đi.

Đồng phục cấp 2 (Enhanced), bắt đầu lớn nên cũng biết chăm chút bản thân hơn, cũng gọn gàng sạch sẽ.

Đồng phục cấp 3 (Superior), thiết kế quần bắt đầu xấu dã man cũng may không phải quần bò rách, thiết kế phần giáp lưới ở cánh tay khá ăn điểm.

Đồng phục đại học (Mastercraft), thêm giáp lưới ở phần thắt lưng ngoài ra không thêm gì quá đặc sắc.

Chờ đã, có ai nhận ra là mặc set Griffin armor nhìn mặt tiền hơi xấu vì cảm giác như bị béo lên không :)) thêm một điểm trừ nữa nhé !

Về mặc chỉ số cộng thêm, set Griffin armor tăng mạng vào chỉ số pháp lực cộng thêm. Đây có lẽ là set witcher nên sở hữu với lối chơi sử dụng Sign cực kì hoa mĩ và biến ảo chứ không một màu như lối chơi sát thương vật lý.

Ở bài viết sau tôi sẽ tiếp tục cùng các bạn chém gió về những bộ Grandmaster và có khi là thêm vài bộ giáp lẻ cũng hay ho không kém.

Tham gia viết bài có tiền công!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Trò chuyện