5 lý do nên mua game bản quyền?

peace 23.05.2016

Cái khó của việc quyết định bỏ tiền ra mua game không phải ở chỗ mình ky bo cũng không phải mình không hiểu cái câu “một game mobile bản quyền 1 USD có thể chơi cả năm, một dĩa cơm sườn 1 USD ăn có vài mươi phút, tại sao lại tiếc?”

Cái khó là ở chỗ từ nhỏ đến nhớn mình đã quen rồi việc chơi game lậu và mọi việc vẫn đang tiến triển tốt đẹp tại sao lại phải thay đổi? Chơi game dù sao cũng chỉ là giải trí cho bản thân tại sao lại phải tốn món tiền ấy trong khi có thể dùng nó để dẫn gấu đi ăn kem hoặc phụ giúp gia đình?

Nhưng bạn có thể thử nghĩ một số điều sau đây:

Thứ nhất, game lậu lỗi tè le, game ra một năm trời rồi nhiều khi cũng còn lỗi theo chùm, chưa kể mỗi lần download hàng lậu về còn được khuyến mãi thêm vài chục con virus sang chảnh mang lại cho ta và chiếc PC của ta ngày một ì ạch… Trong khi mua game bản quyền có lỗi là vá, có màn mới là hốt, chẳng phải lo nghĩ.

Chỉ có một bất lợi trong trường hợp này: đó là mỗi lần không qua được màn hay chơi quá í ẹ thì ta không có lý do để “chắc bản lậu nên bị lỗi chứ hem phải tại tớ chơi dở đâu”

Thứ hai, chơi game lậu bản save không có được “đưa lên mây” (cloud syncing), nghĩa là nếu ta bỏ ra chừng một vài tháng cày cuốc và phát hiện ra cái game mà ta đã bỏ biết bao nhiêu công sức chính là “game của cuộc đời” đối với ta thì nay nhận ra nó chỉ save local và máy hư là coi như bỏ.

Save local cũng có nghĩa mình không thể chơi cùng một nhân vật trên nhiều máy được. Trong khi cái thằng nó nhịn dĩa cơm sườn hồi mấy tháng trước, giờ nó cày buổi trưa ở công ty, tối nó cày tiếp ở nhà, đi du lịch biển nó vừa ngắm hoàng hôn vừa “phá đảo”, thiệt là tình mà.

Thứ ba, chỉ có game bản quyền thì mình có thể chơi online được, như Overwatch hay Destiny, những game này hay ở chỗ ta có thể sát cánh cùng thằng bạn thân cách vài trăm cây số chinh phục thế giới cùng nó hò hét “khoai lang nè” trong lúc bạn đang ngốn tô thịt kho hột vịt còn nó ăn bò xào củ hành, mode chơi online là một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các game khủng hiện đại, và nó chỉ dành cho những ai chịu tốn kém một chút.

Thứ tư, một game mà bạn bỏ tiền tươi thóc thật ra mua thường là một game bạn thực sự thích, một game mà bạn đã nhiều đêm nằm vắt chân lên trán suy nghĩ “nó có đang để mua không?” “mình có thực sự chơi nó không?”. Một game mà bạn thay vì số tiền đó dẫn gấu đi ăn xoài lắc mà lại mua nó thì chắc chắn là một game mà bạn sẽ chơi nó đến nhàu nhĩ, chơi đi chơi lại, và đó mới là điều một hard-core gamer làm. Dù muốn hay không, chính số tiền bạn bỏ ra làm bạn tập trung chơi game đó một cách tận tâm

Thứ năm, mua game bản quyền làm lòng ta thanh tịnh, mua game bản quyền giúp dân giàu nước mạnh hehe! Nói vĩ mô cho vui vậy thôi ý mình là mấy anh chàng game dev cũng có gấu có gia đình, cũng cần ăn uống và ngắm hoàng hôn giống mình, việc trả tiền mua game vừa là một cách tri ân vừa là một động tác thúc đẩy quá trình ra phiên bản mới của game nhanh hơn, cập nhật màn mới nhiều hơn nữa đó.

Đó là năm lý do lớn mà tui nghĩ mọi người khi tìm được game soul-mate của mình rồi thì nên mua đi, tui hoàn toàn không ác cảm với những người mua game lậu vì bản thân tui thời đi học cũng từng như vậy và thực sự bây giờ không phải ai cũng có điều kiện bỏ ra 1,5tr chỉ để mua một game. Tuy nhiên, theo tui việc bỏ tiền ra để mua game mình thực sự thích, thì có lợi cho người chơi game và bản thân cái game, hơn là hại.

peace

Khách quen

  

Yêu màu hồng. Thích các thể loại game dễ thương, nhiều màu sắc. So deeppppppp

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!