Điểm danh 17 con trùm khó nhai nhất

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

1. Dr. Wily (Megaman 7)

dr wily

Dr. Wily lúc nào cũng xuất hiện trong buồng lái của một con robot với thiết kế giống đầu lâu. Dr. Wily có nhiều hình dạng ở mỗi phiên bản Megaman khác nhau nhưng ở phần 7 là khó nhất, đối mặt với Dr. Wily ở Megaman 7 bạn phải di chuyển và tránh né thật chính xác tới từng pixel mới thắng được. Cũng phải có khiếu lạng lách lắm thì bạn mới qua được màn này dễ dàng.

2. Wizpig (Diddy Kong Racing)

Đối đầu với Wizpig – một con heo phù thủy to bự trên đường đua, bạn không được mắc một sai lầm nào cả. Vốn dĩ Wizpig vừa chạy vừa bay rất nhanh, nên chỉ cần bạn đụng tường một lần hay té xuống nước là coi như bạn mất cơ hội chiến thắng. Cũng khá là ăn gian khi Wizpig được buff speed một cách thần kỳ như vậy, nhưng nhờ đó mà cuộc đua mới trở nên hấp dẫn hơn.

3. Father Gascoigne (Bloodborne)

Gascoigne_Bloodborne_Beast

Trong Bloodborne, phải nói Father Gascoigne là con trùm khó nhai nhất vì lối tấn công rất khó chịu. Father Gascoigne có tới 3 dạng, trong đó dạng sói (dạng cuối cùng) là kinh dị nhất, với những đòn tấn công nhanh và bám theo người chơi rất dai. Nếu sơ suất để Father Gascoigne tiếp cận được khi ở dạng sói thì nguy cơ bạn phải đánh lại từ đầu là rất cao. Có thể nói đây là một dạng trại huấn luyện quân đội cho những người chơi Bloodborne.

4. Mr. Sandman (Puch-Out!!)

PunchOutWii_MrSandman

Trùm cuối trong Puch-Out trên hệ máy Wii, với thân hình lo lớn, bạn sẽ có cảm giác rằng Mr. Sandman là sự kết hợp giữa Mike Tyson và The Hulk. Khá lù đù nhưng mỗi khi Mr. Sandman ra đòn thì tốt nhất là bạn không nên né hụt, vì mỗi cú đều như trời giáng, trong khi nhân vật của bạn thì đánh như muỗi chích inox. Đối đấu với Mr. Sandman, không những bạn phải kiên nhẫn mà phải có phản xạ chính xác nữa, chỉ có cách “mưa dầm thấm lâu” thì mới mong thắng được.

5. Inbachi (Dodonpachi Saidaioujou)

bullet

Nằm trong thể loại Bullet-hell hardcore, có thể nói Dodonpachi Saidaioujou là hậu duệ của Tohou Project. Những game này được mệnh danh là game “né đạn” vì hầu hết thời gian bạn chơi là để né đạn và cố gắng để không chết. Tất nhiên trùm cuối trong đây sẽ cho bạn nếm mùi ác mộng với loạt đạn xả ra không những nhiều mà còn nhanh nữa. Chỉ cần nhìn một tấm screenshot thôi là bạn sẽ cảm thấy như mình đang nhìn một bức hội họa trừu tượng vì đạn quá nhiều.

6. Jasper Batt Jr. (No More Heroes 2: Desperate Struggle)

maxresdefault (7)

Cũng có lý do mà phần 2 có tên là Desperate Struggle, đó là do trùm cuối của game. Jasper Batt Jr. có 3 dạng biến thân và những chiêu thức khác nhau. Nhưng khá ngược đời là dạng thứ 2 là dạng khó ăn nhất, chứ không phải dạng thứ 3 (dạng khổng lồ). Tuy nhiên 2 dạng cuối luôn rất kịch tính và gây cấn với những đòn đánh mạnh mẽ và nhanh.

7. Bowser (Kaizo Mario World 2)

maxresdefault (6)

Tuy chỉ là game fan làm, nhưng cũng xứng đáng đứng trong danh sách bởi màn đấu trùm Bowser kinh điển. Không giống như những màn đấu tay đôi với Bowser như bình thường, bạn sẽ điều khiển Mario bơi lội trong một khung cảnh đen thui, chỉ có những con cá bơi ngang qua lại và Bowser, tất nhiên bạn cũng phải né luôn cả cá nữa. Đó là chưa kể con đường tới màn trùm cũng đủ gian nan rồi, bạn phải băng qua hàng loạt chướng ngại vật với độ chính xác và phản xạ cực kỳ nhanh.

8. Agni và Rudra (Devil May Cry 3)

Nếu bạn chưa nắm vững combo của Revolver trước khi gặp cặp đôi này thì coi như bạn chết chắc. Không những vậy mà phản xạ của bạn để phòng thủ những đòn đánh từ cặp đôi này cũng rất quan trọng, chỉ có điều là nhào lộn hơi bị nhiều thôi.

9. Fire Leo (Viewtiful Joe)

maxresdefault (4)

Trước khi Bayonetta hành hạ người chơi với những con boss khó nhai, thì lúc đó Hideki Kamiya đang làm mưa gió với những con trùm trong game Viewtiful Joe. Trong đó có Fire Leo – Inferno Lord, một con trùm nói đúng ra là không có gì đặc sắc lắm, nhưng lúc gần chết – nó sẽ “chích steroid” và chạy rất nhanh, cả những đòn tấn công cũng nhanh nữa. Nếu bạn không theo kịp tốc độ thì gần như sẽ nắm chắc phần thua.

10. Luca Blight (Suikoden II)

Không cần biết team của bạn mạnh mẽ cỡ nào, nhưng khi gặp Luca Blight thì mọi thứ sẽ như hạng ruồi muỗi mà thôi, còn thành viên trong team của bạn sẽ tan chảy như bơ dưới tay Luca. Vì vậy khi gặp Luca, cách duy nhất là dồn sát thương nhanh bằng một dàn pháp sư, càng kéo dài trận đấu bạn càng nắm chắc phần thua.


11. Rajang (Monster Hunter 4 Ultimate)

Mới nhập môn Monster Hunter, hay cụ thể hơn là Monster Hunter 4 Ultimate, hầu như quái vật nào cũng đáng sợ. Nhưng riêng Apex Rajang là để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất cho người chơi, bạn phải cần ít nhất khoảng 3 người mới có thể hạ được nó và chuẩn bị tinh thần ăn một đống laser vào mặt.

12. Old King Allant (Demon’s Souls)

demons9

Demon Souls là bản khởi đầu cho dòng game Souls sau này, cách chơi cũng tương tự như Dark Souls hiện nay. Tuy có thể không phải là con trùm khó nhất trong Souls series, nhưng Old King Allant là con trùm nổi tiếng và đáng nhớ nhất, đặc biệt khi nó tạo ấn tượng quá khó phai đối với những người đã từng chạm trán.

13. Penance (Final Fantasy X)

Những game RPG thường có những màn cày cuốc điểm kinh nghiệm, và cũng có những màn bạn phải đối đầu với một con trùm siêu mạnh, ví dụ như Penance. Chiêu cuối của Penance gọi là Judgment Day, gây 99.999 sát thương ngay lập tức lên tất cả thành viên trong team.

14. Boost Guardian (Metroid Prime 2: Echoes)

metroid


Không mấy đáng sợ nhưng Boost Guardian có khả năng làm bạn khá là ức chế vì nó có khả năng miễn sát thương khi biến thành morph ball, hơn nữa những đòn tấn công của Boost Guardian ở dạng này sẽ làm bạn khóc thét nếu vô tình để bị “quẹt nhẹ” một phát.

15. Dark Demon (Demon’s Crest)

demon crest

Hạ gục con trùm này không phải là bất khả thi, nhưng nó rất khó chịu. Bạn phải cần sự kiên nhẫn của… một vị thánh mới có thể tiêu diệt được nó. Vốn dĩ Dark Demon rất trâu và những thứ linh tinh bay qua lại cản trở bạn trong suốt trong màn đấu trùm.

16. Culex (Super Mario RPG: Legend of the Seven Stars)

maxresdefault (2)

Super Mario RPG không hẳn là một game nhập vai chính hiệu như Final Fantasy, có thể nói là khá dễ cho tới khi bạn chạm mặt Culex. Không phải đối mặt trực tiếp với Culex, mà đúng hơn là bạn sẽ đánh với 4 viên pha lê “tứ hành” của hắn. Culex không phải là boss trong cốt truyện chính nên bạn có thể bỏ qua, tuy nhiên nếu lơ mơ đem một team chưa đủ mạnh thì bạn chắc chắn sẽ ăn hành.

17. Hiruko Ubusuna (Shinobi)

Trùm cuối trong Shinobi khó tới nỗi khiến cho đa số người chơi phải mất công tập luyện gần cả tháng mới có thể thắng được. Lý do là vì Hiruko Ubusuna sẽ vờn bạn tới lui với nhiều chiêu thức, bạn sẽ phải vắt giò lên cổ mà chạy trong khi đó phải tranh thủ tiếp cận và đánh trả.

Lược dịch từ Gamespot

Cùng tác giả

Vì sao tôi thích game indie

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá Ducky One 2 TKL Non-Backlit

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá Immortal Planet

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá The Darkside Detective

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá Pressure Overdrive

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Cùng tác giả

Vì sao tôi thích game indie

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá Ducky One 2 TKL Non-Backlit

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá Immortal Planet

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá The Darkside Detective

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá Pressure Overdrive

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ
7urkey

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ
Bros before hoes unless hoes got no clothes

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện


3 cụng ly

 • Zik - 28.04.2017

  Khi nhỏ chơi trên nds hạ đc boss số 2 với boss số 7 rồi, boss #2 mất 1 tuần để hạ được =)))
  Btw, boss trong uprising mode legendary​ cũng khó nhai thật, 4 con orisa thì ez chỉ có điều thằng mặt bug bastion dạng tank là chó nhất, lần nào chơi tới màn cuối bất cẩn nó chích cho mấy phát chết cả team =))


  • 7urkey - 28.04.2017

   4x gh3 :)))


  • Zik - 28.04.2017

   Hjhj ng4i qu4