Quá trình tiêu thụ cả hành tinh của Tyranid (P.2)

Proteus 03.12.2020

Sau khi xâm nhập và bắt đầu tấn công lực lượng hành tinh, vấn đề duy nhất lúc này đối với bầy Tyranid chỉ là triệt hạ lực lượng phòng thủ nơi này và bắt đầu bữa ăn thịnh soạn của mình. Các túi bào tử Mycetic không khác gì những quả bom virus độc hại khổng lồ, bùng phát trên các khu dân cư và giết chết hàng triệu người trong đợt tấn công.

Mỗi khu vực đều bị biến đổi thành một môi trường độc hại với các chất mật axit ăn mòn có thể hòa tan cả vật chất, tạo thành một môi trường có lợi cho Tyranid. Từ đây, một bầy đàn quái vật Xenos hàng tỉ tỉ con bắt đầu bành trướng và tiến hành cắn nuốt, loại bỏ mọi vận cản trên đường của chúng. Cũng là thời điểm gần kề cho sự kết thúc của hành tinh này.

Faction Focus : Tyranids — The Art of War

Giao chiến

Khi bầy Tyranid đã bắt đầu có được chổ đứng trên hành tinh, mục tiêu tiếp theo của chúng là loại bỏ kẻ kháng cự. Cơn lũ bầy đàn Tyranid hàng tỉ tỉ cá thể dạng sinh học như Gaunt, Gargoyle và Genestealer nhấn chìm mọi thứ khi băng qua mặt đất, bầu trời và đại dương. Xen kẽ với những sinh vật này là các dạng sống sinh học lớn hơn như Carnifex, Tyrannofex hay thậm chí là các bio-titan.

Những dạng sống sinh học này kết hợp với nhau thành một cơn lũ khổng lồ, quét về phía trước có thể tạo ra những mặt trận dài hàng trăm cây số. Phía sau của mặt trận, những tòa tháp Capillary có chiều cao hàng ngàn mét bật ra khỏi bề mặt của hành tinh, chứa đựng những sinh khối mà bầy đàn hấp thụ để tạo ra những sinh vật hỗ trợ cho cuộc tiến công.

https://vk.com/albums-64698016?z=photo-64698016_456239348%2Fphotos ...

Kể cả khi những tòa tháp này tương tự như là một dạng sống Tyranid thực vật, chúng cũng hung hăng không kém gì những dạng sống sinh học di động khác. Chúng mở hệ rễ của mình càn quét qua lớp vỏ của hành tinh, hấp thụ dinh dưỡng từ các loại thực vật bản địa và một số loài động vật nhỏ, còn phần thân trên thì hấp thụ các vi khuẩn trôi nổi trong bầu khí quyển và các loại động vật bay nhỏ.

WH40k: World subjugation by Tyranids.The Capillary Towers gather ...

Dọc theo chiến tuyến, trong khi các Hormagaunt lao lên dùng bất cứ cơ hội nào để tiếp cận kẻ thù, thì các Termagant sẽ dùng vũ khí tầm xa của mình để yểm trợ. Giữa những bầy Gaunt nhỏ như vậy sẽ luôn có những cá thể Tyranid Warrior đi cùng để chỉ huy.

Trong trường hợp khi chiến thuật bầy đàn không mấy phát huy tác dụng, Hive Mind có thể điều khiển những chủng Tyranid lớn hơn tham gia trận chiến. Đối với những hành tinh có hệ thống phòng thủ đặc biệt to lớn, Hive Mind sẽ bắt đầu tạo ra những cá thể bio-titan như là Hierophant hay Dominatrix, những con quái vật Xenos to lớn có sức mạnh không hề thua kém với các cổ máy Titan của Imperium.

Còn khi lực lượng phòng thủ có các điểm phòng thủ khó có thể vượt qua, Hive Mind nhanh chóng thích nghi với tình hình trận chiến và thay đổi chiến lược của mình. Những cá thể như Ravener và Trygon sẽ đào hang xuyên qua hàng phòng thủ, đột kích đằng sau hoặc ngay bên dưới chân của kẻ thù. Hoặc sẽ sử dụng Shrike, Harpy để tấn công kẻ thù từ trên không.

tyranid trygon | Warhammer 40k tyranids, Warhammer, Warhammer 40k ...

Mặc dù bầy Tyranid sẵn sàng đánh đổi hàng ngàn cá thể chỉ để có được một vùng địa bàn chỉ một mét, chúng sẽ không lãng phí một cách không cần thiết. Các chiến lược thay thế sẽ được áp dụng, bởi vì Tyranid là một chủng tộc siêu thích nghi rõ ràng. Điều đáng chú ý là những bầy đàn tấn công như thế sẽ không nuốt chửng xác của những người bảo vệ, mà để lại nhiệm vụ đó cho đợt sóng sinh vật tiếp theo.

Với Tyranid, những xác chết là những nguồn bổ sung sinh khối đáng giá, đương nhiên là bao gồm cả xác chết của cả chính bọn chúng. Bọn chúng đã phục vụ bầy đàn một lần, và sẽ tiếp tục phục vụ cho bầy đàn lần nữa khi xác chết bị hấp thụ.

Theo thời gian, bầu khí quyển và hành vi thực vật của hành tinh sẽ bị biến đổi bởi số lượng Gargoyle, Harpy trên bầu trời quá đông, tới mức che kín cả ánh sáng của hành tinh lại, khiến cho chúng không thể quang hợp. Phương pháp giải quyết tốt nhất lúc này đó chính là chiến tranh toàn diện. Bởi vì khi đi đến giai đoạn này, kể cả khi loại trừ Hive Ship cũng không thể cứu vãn được hành tinh nữa. Hơn nữa, kể cả khi đã đánh bại được bầy Tyranid, cuộc chiến để rửa sạch hoàn toàn cả hành tinh vẫn có thể kéo dài hàng triệu năm.

Nhiễm độc di truyền của Tyranid kéo dài tới cấp độ vi sinh, các vật chất Xenos này có khả năng kháng động tố sinh học và hóa học cực kì mạnh mẽ. Ngay cả những sinh vật Tyranid nhỏ nhất vẫn có thể sinh ra những sinh vật nguy hiểm hơn khi có thời gian và cơ hội.

Khuất phục

Ngay khi các dạng sống sinh học tiếp tục chiến đấu với lực lượng phòng vệ, làn sóng thứ hai đã bắt đầu càn quét tất cả dạng sinh khối có sẵn. Một số được hấp thụ tái tạo để sinh sản ra thêm nhiều loài Tyranid mới.

Gần mặt trận, vô số bầy Ripper giống ấu trùng đen nghịt được thả xuống tạo thành những bầy khổng lồ, che kín mọi thứ. Với bộ hàm đầy những cây răng sắc bén li ti, chúng sẽ cắn nuốt sạch tất cả vật chất hữu cơ dọc theo đường đi của mình dù sống hay chết.

Top 3 Secret 40k Units to Always Purchase! - Spikey Bits

Khi những con vật quái dị đó đã ăn sạch tất cả mọi thứ, chúng sẽ chậm chạp lếch thân mình béo ú về phía bể tiêu hóa được tạo ra bởi những tòa tháp Capillary. Thay vì nhả nguồn sinh khối vào trong, bầy Ripper sẽ tự nhảy vào hòa tan mình cùng với tất cả những gì chúng ăn được thành dinh dưỡng.


Những con Ripper mới sẽ luôn được tạo ra để duy trì chu kì phàm ăn. Khi tất cả sinh khối trên bề mặt đã suy kiệt, đại dượng cũng đồng chịu số phận tương tự như vậy. Những bầy Ripper tương tự như loài lươn bơi qua biển cả và ăn sạch tất cả dạng sống tự nhiên dưới nước. Những biến thể khác thì tràn qua những đường hầm do Trygon và Ravener đào ra, tiêu hóa tất cả loại nấm, hệ rễ và các dạng sống ngầm.

Ripper - 1d4chan

Khoáng sản cũng có thể trở nên suy kiệt, nhất là các loại khoáng sản hiếm có khả năng được tích hợp vào khung xương các loại vũ khí sinh học khác nhau.

Những tòa tháp Capillary cao nhất có thể phát triển được kể cả ở nơi sâu thẳm nhất của đại dương. Những tòa tháp này có thể trải dài hàng cây số trên mặt biển, có thể chịu đựng được áp lực từ những vùng nước sâu nhất và phát triển được kể cả những vùng nước lạnh nhất.

Khi chúng phát triển hơn nữa, chúng thậm chí có thể thay đổi dòng thủy triều của cả hành tinh khi hệ thống lọc trao đổi chất của chúng hút các nguồn sinh khối. Cả hành tinh đã bị khuất phục bởi Tyranid và giải pháp duy nhất đó chính là Exterminatus.

Hấp thụ

Khi lực lượng bảo vệ cuối cùng của hành tinh đã ngã gục xuống, tháp Capillary bắt đầu cung cấp nguồn sinh khối cho Hive Ship và các tàu hộ tống của nó. Các con tàu khổng lồ hạ xuống, kéo những đường gân dài hàng cây số kết nối với tháp Capillary xuyên qua bầu khí quyển.

Pin by Will Davis on Space Grim Dark | Warhammer 40k artwork ...


Nguồn sinh khối được hút lên từ các tòa tháp, thông qua việc kết hợp giữa các cơ quan bơm và hút. Ở giai đoạn này, khi lực lượng phòng vệ cuối cùng biến mất, những con quái vật còn sót lại của bầy Tyranid lao mình vào các bể tiêu hóa gần nhất. Cơ thể chúng bị hòa tan trở thành nguồn sinh khối được hấp thụ lần nữa để tạo ra các sinh vật Tyranid mới trong tương lai.

Cùng với sinh khối của chúng, kí ức của chúng, sự đổi mới di truyền cũng như kiểu gen của tất cả dạng sống trên hành tinh sẽ được hấp thụ. Sau khi hấp thụ tất cả sự sống, những tòa tháp Capillary sẽ bắt đầu hấp thu hệ thống nước của hành tinh. Hive Fleet cũng tiêu thụ đá, kim loại và các khoáng chất khác cho dạng sống vi mô, nhưng thường không thu được nhiều sinh khối từ những thứ này.

What About The Open World? | Page 3 | Warhammer 40,000: Eternal ...

Khi hấp thụ quá nhiều, những tòa tháp Capillary sẽ bắt đầu bùng nổ kích thước rồi vỡ nát, như vậy sinh khối của bọn chúng có thể lần nữa được hấp thu. Cuối cùng, bầu khí quyển cùng với những tòa tháp Capillary lớn nhất sẽ được hút vào Hive Ship.

Cuối cùng không còn gì khác nữa ngoài những cục đá lạnh lẽo bị ăn sạch tới cấp độ nguyên tử, Hive Fleet sẽ lần nữa khởi hành tìm kiếm con mồi tiếp theo của nó. Bất kì lực lượng nào đã tới lúc này cũng đã quá muộn. Hy vọng duy nhất là truyền thông tin cho những hệ sao lân cận, để họ chuẩn bị trước khi mối đe dọa Tyranid tiến tới. Tấn công những con quái vật này ngay sau khi chúng vừa ăn xong một thế giới là một nước đi vô cùng nguy hiểm, bởi vì đây là lúc chúng đang ở đỉnh cao của sức mạnh.

Cùng Series

Proteus

Khách quen

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!