UFO – vật thể bay không xác định (P.4): Thuyết phi hành gia thời cổ đại (Vol.1)

Huyền thoại ★

  

Nguồn gốc loài người, bí mật về những nền văn minh rực rỡ cổ đại đã mất hay những bí ẩn về Đấng sáng tạo và thần linh luôn là dấu hỏi lớn của Nhân loại trong suốt nhiều năm qua. Rất nhiều giả thuyết, luận điểm được đưa ra từ các nhà khoa học hàng đầu trên khắp Thế giới nhưng vẫn chưa đưa ra câu trả lời thỏa đáng cho tất cả. Ngay cả đến thuyết tiến hóa của Darwin trong những năm gần đây đang bị lung lay dữ dội với những luận điểm chỉ ra những sơ hở lớn của học thuyết này.

Khi bức màn bí ẩn chưa được vén lên, chúng ta có quyền nhìn nhận dưới nhiều góc độ khác nhau. Một trong số đó chính là giả thiết đến từ chính những di vật, những kho tàng văn hóa, tôn giáo mà Tổ tiên loài người đã để lại.

Các tác phẩm hội họa và nhận thức mang tính biểu tượng

Vào thời kì phục hưng rất nhiều các tác phẩm hội họa xuất hiện những vật thể bay kì lạ:

Bức The Crucifixion of Christ hay Chúa Jesus bị đóng đinh trên cây thánh giá được vẽ năm 1350 do một họa sĩ vô danh vẽ trên tường ở tu viện Visoki Decani tại Kosovo, Nam Tư đã mô tả hai vật thể lạ có người ở bên trong xuất hiện trên bầu trời ở cả hai góc phía trên của bức họa.

Bức The Miracle of the Snow hay Phép lạ của tuyết được vẽ trong khoảng thời gian từ năm1428 đến năm 1432 bởi họa sĩ Masolino Da Panicale miêu tả sự kiện tuyết rơi ở Rome trong một ngày hè nắng nóng hồi thế kỷ 4. Trong khi người dân đang điều tra tình hình thời tiết bất thường này, Chúa Jesus và Đức mẹ Maria đột nhiên xuất hiện trên một đám mây và đằng sau là vô số những đám mây với hình dáng kì lạ khác.

Bức The Madonna with Saint Giovannino hay Madonna và Thánh Giovannino được vẽ khoảng những năm 1400 đã mô tả phía sau Maria, mẹ của Chúa Jesus, một vật lạ với hình dáng giống đĩa bay lơ lửng trên bầu trời trong, một người đàn ông cùng con chó bên cạnh đang đứng trên mỏm đá và đang quan sát với sự hiếu kì.

Bức The Annunciation, with Saint Emidius hay Truyền tin với Thánh Emidius được vẽ năm 1486 bởi họa sĩ người Italy Carlo Crivelli đã mô tả một vật thể tròn phát ra chùm ánh sáng chiếu xuống Đức mẹ Đồng trinh Mary

Bức Triumph of Summer Tapestry hay Mùa Hè của niềm vui chiến thắng được vẽ năm 1538 ở Bruges, Bỉ đã mô tả 2 vật thể bay kì lạ ở góc trên bên trái của bức họa

Bức Israel, Put Your Hope in the Lord được vẽ năm khoảng những năm đầu 1600 Trong một tu viện cổ ở Romania đã mô tả một chiếc đĩa bí ẩn đang bay lơ lửng phía trên tu viện.

Bức The Baptism of Christ hay Lễ rửa tội của Chúa được vẽ năm 1710 bởi Arendt de Gelder mô tả một vật thể hình tròn lớn trên bầu trời với 4 tia sáng chiếu sáng đức Chúa.

Theo luận điểm của Lenin: Từ trực quan sinh động đến tư duy trừu tượng và từ tư duy trừu tượng đến thực tiễn, đó là con đường biện chứng của sự nhận thức chân lý, nhận thức thực tại khách quan

Trong đó:

Trực quan sinh động (giai đoạn nhận thức cảm tính) là giai đoạn mở đầu của quá trình nhận thức. Ở giai đoạn này, nhận thức mới chỉ nhận biết được bề ngoài của sự vật cảm tính trong hiện thực khách quan.

Giai đoạn này có 3 hình thức cơ bản: cảm giác, tri giác và biểu tượng:

1 – Cảm giác của con người về sự vật khách quan là hình ảnh sơ khai nhất, đơn giản nhất của quá trình nhận thức nhưng nếu không có nó thì sẽ không có bất cứ nhận thức nào về sự vật khách quan. Nó là cơ sở hình thành nên tri giác.

2 – Tri giác là sự phản ánh tương đối toàn vẹn của con người về những biểu hiện của sự vật khách quan được hình thành trên cơ sở liên kết, tổng hợp các cảm giác về sự vật.

3 – Biểu tượng là sự tái hiện hình ảnh về sự vật khách quan vốn đã được phản ánh bởi cảm giác và tri giác. Nó là hình thức phản ánh cao nhất và phức tạp nhất của giai đoạn nhận thức cảm tính.

Chúng ta có thể thấy rằng không phải tự dưng mà các danh họa lại mô tả những vật thể trong những tác phẩm của mình. Đó hoàn toàn có thể dựa vào những sự kiện thực tế và tạo nên những cảm xúc mãnh liệt thôi thúc họ tái hiện lại một phần lịch sử.

Thuyết phi hành gia thời cổ đại

Erich von Däniken sinh ngày 14 tháng 4 năm 1935 ở Zofingen, Thụy Sĩ. Ông là một nhà nghiên cứu, nhà văn về văn hóa và sử học. Trong quá trình nghiên cứu của mình, ông đã nhận thấy những điểm chung khi phân tích những di vật, truyền thuyết, thần thoại, tôn giáo của những nền văn hóa khác nhau. Ông nhận thấy rằng có rất nhiều nền văn minh cổ biệt lập và cách nhau hàng nghìn Km có khi là nửa vòng trái đất như Ai Cập và Maya lại giống nhau một cách kì lạ.

Năm 1970, cuốn sách Chariots of Gods hay cỗ xe của các vị thần được ra đời tạo nên sự tranh cãi lớn trong giới khoa học thế nhưng bằng những dẫn chứng thuyết phục và góc nhìn tổng quan, Chariots of Gods hay cỗ xe của các vị thần của Erich von Däniken đã đặt một nền móng vững chắc và khi sinh ra Thuyết phi hành gia thời cổ đại – Ancient Astronauts 

Liệu rằng tổ tiên của chúng ta có thể đã chạm trán các nền văn minh ngoài trái đất trong quá trỉnh phát triển và liệu rằng những sự kiện ấy có để lại những tác động đến sự phát triển và hình thành nền văn minh nhân loại ?


Bằng chứng

Bản đồ Piri Reis

Tấm bản đồ Piri Reis được tình cờ phát hiện vào năm 1929 bởi nhà thần học người Đức, Gustav Adolf Deissmann. Ông được Bộ Giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ ủy nhiệm để tạo danh mục các hiện vật ngoài Hồi giáo trong thự viện cung điện Topkapi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ khi cung điện này đang được cải tạo thành một viện bảo tàng. Đây là một tấm bản đồ cổ vẽ trên da linh dương. Nhận thấy đây có thể là một phát hiện độc đáo, Deissmann đem đến cho nhà Đông phương học Paul Kahle, người đã xác định đây chính là bản đồ do Piri Reis, một đô đốc nổi tiếng của hạm đội Thổ Nhĩ Kỳ vẽ năm 1513.

Chi tiết đáng chú ý của tấm bản đồ là mô tả về một vùng đất nối liền từ hướng nam với Nam Mỹ rất giống với đường bờ biển châu Nam Cực ngày nay.

Điểm bí ẩn là vùng eo biển Bắc Nam Cực vốn chưa được con người khám phá tại thời điểm tấm bản đồ ra đời như vùng biển Bắc Nam Cực. Bằng cách nào mà khi đó con người có thể vẽ lại chính xác bờ biển phía Bắc Nam Cực?

Phát hiện này đã thu hút nhiều sự quan tâm, vì dường như nó đã tái hiện lại tấm bản đồ (bị thất lạc) của Christopher Columbus trong thế kỉ XVI, cho thấy Nam Mĩ trong tương quan chính xác với Châu Phi. Trong khi đó, nhiều nhà nghiên cứu trong nhiều năm đã thất bại khi tìm kiếm “tấm bản đồ thất lạc của Columbus”, tấm bản đồ được cho rằng do Columbus vẽ khi đang ở Tây Ấn. Thậm chí, sau khi đọc phát hiện về tấm bản đồ Piri Reis, Ngoại trưởng Hoa Kỳ khi đó, Henry L. Stimson đã liên lạc với Đại sứ Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ để tìm tấm bản đồ Columbus.

Bản đồ Piri Reis đã mô tả Bán đảo Iberia các bờ biển phía tây của châu Âu, bờ biển của châu Phi và bờ biển Brazil một cách chính xác. Trong tương quan với châu Phi, các nước châu Mỹ, bờ biển phía bắc của Nam Mĩ cũng được thể hiện khá chuẩn.  Đáng chú ý hơn cả là vùng Queen Maud Land, cùng với đó là phần bờ biển phía Bắc Nam Cực cũng được thể hiện trong bản đồ Piri Reis.

Bằng cách nào, con người có thể vẽ lại chính xác bờ biển phía Bắc Nam Cực? Những cuộc đặt chân đầu tiên đến Nam Cực của con người không sớm hơn 1820. Và bờ biển Queen Maud Land cũng không có thăm dò quan trọng nào trước khi các cuộc thám hiểm của Na Uy bắt đầu vào năm 1891. Tại thời điểm tấm bản đồ Piri Reis ra đời – năm 1513, vùng Cape Horn vẫn chưa được phát hiện và hành trình vòng quanh Ferdinand Magellan thực sự đã không thể căng buồm sáu năm sau đó.


Bộ tộc Dogon

Bộ tộc Dogon thuộc đất nước Mali, miền Tây Phi có số dân khoảng từ 400-800 nghìn người. Lịch sử cổ đại và nguồn gốc bộ tộc Dogon cho đến nay vẫn chưa tài liệu nào chỉ rõ.

Tuy nhiên,  người Dogon vẫn truyền miệng cho nhau nghe về nguồn gốc của mình, họ đến từ khu vực bờ tây con sông Niger thuộc đất nước Burkina Faso nằm ở Tây Phi vào khoảng thế kỷ X- XIII sau Công nguyên. Sau này để chạy trốn cuộc đàn áp Hồi giáo, người Dogon chạy về cư trú tại những vách đá miền đông nam đất nước Mali hiện tại. Mãi cuối thế kỷ XIX, họ mới tiếp xúc với người châu Âu.

Bộ lạc nằm trên đỉnh núi sa thạch cao khoảng 500m và trải dài gần 150km, với hàng chục ngôi làng được xây dựng chạy dọc theo những vách đá, kèm theo đó là hệ thống hang động cổ xưa rộng lớn. Độc đáo hơn, khu chôn cất người chết nằm ngay ở phía trên nhà của mỗi ngôi làng, cao hơn và có bậc thang đi lên. Các khu chôn cất người chết của bộ tộc này đang được đề nghị công nhận là di sản văn hóa thế giới bởi ý nghĩa văn hóa chứa đựng ở đó.

Dogon là một bộ tộc cực kỳ bí ẩn, hiểu biết về thiên văn của họ đã làm bất ngờ các nhà nghiên cứu trong nhiều thế kỷ. Măc dù không có kính viễn vọng thế nhưng người Dogon lại biết đến Việc sao thổ có một vành đai bao quanh, sao mộc có 4 vệ tinh và đặc biệt nhất là họ biết đến sao Sirius hay còn biết đến là sao thiên lang là một hệ sao đôi. Phải nhấn mạnh rằng tộc Dogon không hề có kính viễn vọng và những thông tin kia KHÔNG THỂ quan sát được bằng mắt thường.

Còn tiếp…

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện