Tui chơi The Witcher 3 (P.5): Về nước

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

*Spoiler phía dưới*

Hoàn thành game lúc khoảng 12h đêm qua sau gần một tháng với chừng 50 giờ đồng hồ phiêu bạt cùng chàng Geralt of Rivia.

Nói là “cùng Geralt” nhưng đáng ra phải nói “là Geralt” luôn thì đúng hơn. Đoạn ending cuối cùng nghẹt thở đến nổi tui muốn đập cả bàn phím kiểu “lẹ lên đi kết quả thế nào vậy!”, đến nổi xém nữa đã lên Youtube coi cho nhanh, nó không còn là chuyện của Geralt nữa mà là chuyện của mình, mỗi quyết định của mình trong game, từng câu trả lời “Yes/No”, “I will go” hay “I will help you” hay “No time for that” nó đều dẫn đến ngã ba đường này đây, đời sẽ là hoàng hôn hay bình minh là đây. Chính xác tui search trên google thì cộng đồng nói là game có 3 ending khác nhau, trong 3 ending đó lại có 36 kiểu kết nhỏ nữa.

Một trong những khoảnh khắc đẹp nhất tui từng có với video game

Khoảnh khắc tui thích nhất trong game? Khó mà có một ứng cử viên nào hoàn toàn cách biệt nhưng nếu chỉ chọn một tui sẽ chọn khoảng khắc Geralt ngồi nghe nhạc trong một quán rượu, lý do tui chọn nó là vì trước nhất tui thích nhạc và bài nhạc đó cực kỳ đúng chất của game, chính bài hát này là cú hích cực lớn khiến tui quyết tâm phải “về nước” cái game này. Thứ hai là yếu tố bất ngờ, những tình huống khác tui có thể đoán được phần nào hoặc “đã xem ở đâu đó”, nhưng ngồi trong quán rượu nghe một bài hát trung cổ da diết? Chưa từng xảy ra, nó là một trong những khoảnh khắc làm tui nổi da gà khi chơi game, và tui rất rất ít khi như vậy.

Tiếp theo là một điều có thể gây tranh cãi, theo tui tình yêu trong The Witcher suy cho cùng không phải là về Yen hay Triss, đúng là những câu chuyện xoay quanh họ, những tình huống đều lãng mạn và có chiều sâu, nhưng theo tui “it’s all about Ciri”. Yes, tui có biết trong cốt truyện đây là tình Cha nuôi/Con nuôi, hoàn toàn đồng ý là Geralt xem Ciri như con, nhưng điều ngược lại thì chưa chắc. Cái ánh mắt mà Ciri ném cho Geralt qua nhiều tình huống trong game, cách ôm, không phải là của con dành cho cha, nó là một tình yêu đơn phương, haizzz, một cô nàng chém monster ngọt xớt, di chuyển xuyên space time mà đi yêu đơn phương!… Và nếu quả thật như vậy The Witcher 3 đối với tui mới đúng là kiệt tác! Tui càng yêu quí nó hơn gấp 1000 lần.

Hoàng hôn hay Bình minh là tùy những quyết định mình chọn nha

Hoàng hôn hay Bình minh là tùy những quyết định mình chọn nha

Phải như thế, chứ Triss and Yen thì hay, nhưng “hay hay” vậy thôi. Cái game này là về Geralt và Ciri, cái ending của nó số phận chỉ xoáy vào Geralt và Ciri, scene cuối cùng cũng chỉ là hai người này.

Thằng bạn chơi chung nó nói với tui nó thấy The Witcher 3 “brilliant” ở chỗ mới một phút trước bạn vừa chém làm hai một con quái vật thì ngay một phút sau bạn đang hôn người yêu hoặc chilling trên một cánh đồng bát ngát nào đó. Nó có thể đến rất bất ngờ và qua những quyết định “có tâm” thì mới có được, tức là đọc hội thoại thôi vẫn chưa đủ, mình phải đặt cả cái soul của mình vô đó, mình phải đặt cả shoe của mình vào người đối diện, thì mới chắc chắn cái ending của game là dành cho mình.

Nói Geralt không phải là Hero tui không đồng ý, dù là hero mũ trắng hay mũ đen (tui thậm chí còn nghiêng về mũ trắng), một con người lừng lẫy giang hồ sau lưng vắt hai kiếm mà sẵn sàng đi bẫy chuột với người yêu, chơi ú tìm với trẻ con không phải hero thì chỉ có thể là superhero mà thôi kekeke.

Trước là Yen, sau này là Ciri theo tui mới là người dễ thương nhất trong game.

Trước là Yen, sau này là Ciri theo tui mới là người dễ thương nhất trong game.

Tiếc nhưng phải tạm gác lại, dọn cái shortcut The Witcher 3 trên máy tính vào thùng rác, muốn chơi tiếp lắm nhưng còn một cái list dài nhưng AAA cần phải thử qua. Nhưng tui sẽ còn quay lại, 2 DLC còn chưa động đến, chưa thử yêu Triss, chưa thử Strong Attack, chưa craft xong Witcher Gear, chưa xài bất cứ một potion nào từ đầu game, hàng đống cuốn sách lore lượm trên đường chưa đọc cái nào. The Witcher 3 là một cái universe mà ban đầu đọc review trên Steam thấy có người chơi đến 700 tiếng đồng hồ tui không dám tin, nhưng giờ tin rồi, thậm chí có khi cần đến 1000 giờ mà vẫn bỏ sót vài con monster trong một khu rừng rậm nào đó.

10/10, trừ con ngựa chạy dở ẹc lại nhát hít.

Cùng tác giả

HSBT x Design (P.1): Lớp lang mồi màng

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Chào mừng bạn đến với kênh Youtube của Hiệp Sĩ Bão Táp

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

G về Hà Nội

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Donate cho HSBT

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Cùng tác giả

HSBT x Design (P.1): Lớp lang mồi màng

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Chào mừng bạn đến với kênh Youtube của Hiệp Sĩ Bão Táp

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

G về Hà Nội

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Donate cho HSBT

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán
ĐB

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán
Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện


8 cụng ly

 • Puunz - 28.04.2017

  thế ending của Admin là ciri chết hay sống 🙁 tôi bị dính bad ending nằm khóc mấy ngày giờ ko dám vô game nữa 🙁


  • Đăng Bông - 28.04.2017

   Hahahaha của mình là Ciri sống bác à, bác chơi lại đi rảnh mình cũng chơi lại vì còn nhiều thứ khám phá lắm. Mạnh lẽ lên!


 • Linh Nguyen - 29.04.2017

  Em mới chơi cũng giống bác, chả sờ gì vào alchemy, sau này sờ vào chém lực hơn hẳn, mới thấy bỏ qua alchemy là quá sai lầm :))
  Cốt truyện đã hay vậy nhưng DLC còn hay hơn :))


  • Đăng Bông - 01.05.2017

   Em sẽ còn quay lại, giờ đang qua xử mấy game khác :))


 • Ngọc Linh - 01.05.2017

  Nếu thớt muốn thấy một trải nghiệm khác hoàn toàn của the witcher 3 thì đừng ngại thử DLC Blood and Wine


  • Đăng Bông - 01.05.2017

   Em cài sẵn 2
   DLC luôn rồi đó bác, chắc tháng sau xử! hehee


 • Đạt Phạm - 21.06.2018

  Mình chơi game này mới 2 tuần, ko có tgian chơi nhiều do còn nhiều việc ngoài đời, cảm thấy time dành cho The Witcher 3 chưa bao giờ là đủ, nó quá nhiều thứ để khám phá, quá nhiều việc để làm. Đã từng xóa game 1 lần vì hệ thống vũ khí, áo giáp không đa dạng, và cái chính là trình tiếng Anh kém nên không hiểu cốt truyện. Sau đó lại buồn vì không có gì thú vị để chơi, nên mới lọ mọ đi down về cài lại. Cài bản Việt hóa vào rồi thì ôi thôi, mê cmn mẩn. Có lẽ là game hay nhất từ trước giờ mình từng chơi.


 • Geralt - 04.07.2018

  End kiểu gì mà không còn thấy 1 người thân nào trên tất cả các map của game. Triss đâu rồi? Yen đâu rồi?