Tổng quan về quái vật trong Witcher 3 (P.3)

Khách quen

  

Ma cà rồng

Katakan

Witcher 3 🧛 Katakan Fight - YouTube

Katakan là hiện thân cho sự sợ hãi của con người. Chúng ẩn nấp trong bóng tối. Chúng sống bằng máu người. Chúng có vẻ ngoài giống con dơi khổng lồ với nanh dài và móng vuốt còn dài hơn. Nếu như thế còn chưa đủ kinh hoàng, chúng có thể tàng hình, chờ đợi trong bóng tối để cho nỗi sợ hãi về những đòn tấn công chí mạng bủa vây nạn nhân của mình.

Garkain

ArtStation - Garkain, The Witcher 3, Wild Hunt- Blood and Wine Expansion

Garkain thuộc nhóm ma cà rồng đặc biệt nguy hiểm có sức mạnh lớn hơn cả lũ fiend. Gặp phải chúng coi như là chết, nên ít khi có nhân chứng nhìn thấy chúng. Theo báo cáo của vệ binh thành phố tại Lan Exeter mô tả các vụ tấn công xảy ra trong thành phố năm 1104 do ba con garkain gây ra (về sau bị một witcher tên là Olivier thành Gulet giết), bọn quái vật khủng khiếp này có vẻ không thỏa mãn với việc hút máu của nạn nhân. Các điều tra viên đưa ra kết luận từ máu và ruột rải rác xung quanh hiện trường gây án rằng bọn garkain xẻ xác nạn nhân của chúng thành từng mảnh một cách thích thú và chơi đùa với nội tạng đẫm máu của họ.

Alp

Alp Bruxa VS The Wild Hunt Army (The Witcher 3: Wild Hunt NPC Wars Mod) [4K] - YouTube

Alp là bọn ma cà rồng có vẻ ngoài giống bruxa. Có người gọi chúng là bóng ma, một cái tên khá phù hợp, vì chúng ám ảnh và hành hạ con người giống như những bóng ma vậy. Chúng thường mang hình dáng một phụ nữ, mặc dù chúng cũng có khi xuất hiện dưới hình dáng động vật. Chúng thường xuất hiện ở gần làng mạc. Chúng tấn công vào ban đêm và hoạt động mạnh nhất khi trăng tròn. Nước bọt của Alp có thể khiến người ta chìm vào giấc ngủ, và khi sử dụng trên một người đang ngủ có thể khơi dậy những cơn ác mộng kinh hoàng. Có người bảo chúng là nguyên nhân đằng sau truyền thuyết về những người lúc đi ngủ còn khỏe mạnh mà sáng hôm sau đã trắng bệch như tuyết, huyết quản cạn không còn một giọt máu.

Fleder

Witcher 3: Fleder - Download Free 3D model by geek_dad (@geek_dad) [381ce50]

Xác chết đã bị chém nát. Cái mũi chỉ còn là một cái lỗ đầy máu. Một hốc mắt đã bị nhai nát đến nỗi không thể nhận ra. Hàm dưới thì bị xé toạc. Cảnh này khiến Trung sỹ Dovate nôn mửa liên tục. Cuộc điều tra ngừng lại và kết luận là do một sinh vật siêu nhiên gây ra – một mẫu báo cáo của Lính Vệ Binh Toussaint.

Fleder được phân vào loại ma cà rồng cấp thấp. Tuy yếu hơn tất cả các loài ma cà rồng khác về mọi phương diện, nhưng không nên đánh giá thấp chúng – vì chúng rất, rất nguy hiểm. Không thể nhầm lẫn fleder với bất kỳ loài sinh vật nào khác, chúng có bộ hàm lớn đầy răng, mặt thì bẹt và dữ tợn, cơ thể đầy mụn cóc và hoàn toàn không có lông. Loại ma cà rồng này chủ yếu chiến đấu bằng răng và móng vuốt, tấn công điên cuồng và không dừng lại ngay cả khi nạn nhân của chúng đã chết. So với các loại ma cà rồng khác thì bọn fleder kém thông minh hơn thế nhưng dù chỉ một con cũng đủ sức hạ gục một người lính được huấn luyện kỹ càng.

Bruxa

Netflix Witcher Bruxa Vs CDPR Witcher 3 Bruxa - YouTube

Nếu bạn buộc phải băng qua rừng, hãy tránh xa bất cứ nơi nào bạn nghe thấy nhiều loại chim khác nhau cùng hót một lúc. Âm thanh đó có nghĩa là bạn đang bước vào lãnh địa của một con bruxa và bạn có thể vĩnh biệt cuộc đời được rồi – lời khuyên của kẻ khuyết danh.

May mắn thay cho tất cả chúng ta, bruxa là sinh vật rất hiếm. Hầu hết bọn chúng sống xa khu đông dân cư, vì chúng rát tâm đến sự an toàn của bản thân và làm tổ ở quan những nơi giúp chúng không bao giờ rơi vào thế bị động. Những con sống gần con người thường lảng tránh đám đông và chỉ ra khỏi nơi trú ẩn vào ban đêm. Khi đó, người ta thường hay nhầm chúng với những người lữ khách chậm chân đang vội vã tới chỗ nghỉ đêm, nhưng một vài chi tiết nhỏ có thể khiến chúng bị lộ: mối quan hệ thân thiết với loài chim, giọng nói vút cao của chúng và tốc độ di chuyển nhanh đến nghẹt thở. Bruxa nhanh và mạnh mẽ hơn con người rất nhiều, nhưng lợi hại nhất là khả năng tàng hình.

Bruxa lao với tốc độ khủng khiếp, và với khả năng tàng hình, chúng có thể dễ dàng đánh lạc hướng đối thủ và tấn công bất ngờ hoặc từ phía sau. Vì vậy khi chiến đấu với loại ma cà rồng này, bom Moon Dust sẽ giúp bạn rất nhiều – tuy nó không làm mất đi khả năng tàng hình của con ma cà rồng, nhưng nó có thể giúp bạn theo dõi chuyển động của nó một cách dễ dàng hơn.

Bruxa sử dụng bộ móng vuốt sắc nhọn để tấn công và chúng dễ dàng phá thế phòng thủ của đối phương bằng cách tung ra một seri đòn đến từ mọi hướng. Chúng sẽ cắn cổ con mồi và hút máu khi con mồi suy yếu. Bruxa cũng nổi tiếng với các đòn tấn công bằng sóng âm thanh đánh ngã con mồi và khiến con mồi bị tê liệt.

Ma cà rồng cấp cao


Dettlaff là ma cà rồng cấp cao và cũng là một trong những sinh vật đáng sợ nhất mà thế giới từng biết đến. Một số ma cà rồng cùng loại với hắn sống giữa con người một cách dễ dàng và không hề mờ nhạt chút nào, thậm chí có khi còn nhận được sự tôn trọng và ngưỡng mộ của cộng đồng nữa. Tuy nhiên ngay cả con ma cà rồng văn minh nhất cũng cực kỳ nguy hiểm nếu bị kích động mà Dettlaff còn xa mới đạt tới sự văn minh.

Khi ở bộ dạng đứng bằng hai chân, Dettlaff tấn công theo cách thức độc đáo và đáng kinh ngạc, cho nên chúng ta phải cực kỳ tỉnh táo và thận trọng. Bộ móng vuốt sắc nhọn của hắn rất mạnh mẽ và chính xác, chúng là vũ khí chính của hắn, nhưng hắn cũng có thể sử dụng vũ khí của con người với kỹ năng phi thường.

Giống như tất cả ma cà rồng cấp cao, Dettlaff có thể biến thành sương mù và bao vây đối thủ. Khi chiến đấu với ma cà rồng dưới hình dạng này, người ta phải cần thận các vũng nước ma thuật cũng như các đòn tấn công từ trên không xuống. Khi bị thương, Detlaff có khuynh hướng chuyển sang hình dạng có cánh và sử dụng chúng làm kẻ địch choáng váng một cách dễ dàng.

Hãy nhớ rằng ma cà rồng cấp cao là sinh vật bất tử, do đó chúng chẳng hề sợ chết trong lúc chiến đấu, nghĩa là chúng sẵn sàng chấp nhận mọi rủi ro. Chúng có thể tàng hình 3 và hồi sức trong lúc chiến đấu. Tóm lại, chúng là loại kẻ thù cực kỳ khó khăn, ngay cả đối với một witcher.

Sinh vật họ rồng

Cockatrice

Witcher 3: How To Get Cockatrice Stomach

Những mê tín dị đoan ngớ ngẩn cho rằng cockatrice có thể giết người chỉ bằng một cái nhìn. Tuy nhiên, đó hoàn toàn là những điều vớ vẩn, ánh nhìn của một con cockatrice cũng không nguy hiểm hơn ánh nhìn của một con ngỗng điên là mấy. Mặc dù  cockatrice là loài hiền lành nhất trong họ rồng, chúng chỉ săn bắt gia súc thế nhưng vẫn nên cẩn thận trước cái mỏ sắc bén và cái đuôi dài của nó, thứ có thể tạo ra những cú quất chết người.


Forktail

Forktail at The Witcher 3 Nexus - Mods and community

Forktail có được cái tên kì lạ này là do phần chóp đuôi dài và sắc như dao phay của chúng. Một đòn từ thứ “vũ khí” này có thể bổ đôi một tấm khiên làm bằng gỗ sồi đồng thời cắt đứt lìa cả cánh tay cầm. Do vậy, dù cái tên khiến người ta liên tưởng tới dao dĩa trên bàn ăn, chiến đấu với Forktail không hề giống như việc ăn tối và nó thường kết thúc bằng cái chết thay vì món tráng miệng.

Wyvern

Contract: Patrol Gone Missing. Geralt Kills Wyvern in Velen (Witcher 3 | Trophy Quest) - YouTube

Wyvern thường bị nhầm là rồng và dù chúng nhỏ hơn nhiều người họ hàng nổi tiếng của chúng và cũng không khè ra lửa, nhưng chúng vẫn là một loại quái thủ cực kỳ nguy hiểm. Đặc biệt là những con được gọi là wyvern hoàng tộc, giống như cái tên quý phái của chúng, cực kỳ đáng gờm và nguy hiểm chết người.

Slyzard

Slyzard at The Witcher 3 Nexus - Mods and community

Một số nông dân từng đề nghị cho tôi một khoản tiền lớn để giết một con slyzard. Một cái túi to đầy ắp toàn vàng… Nhưng tôi đã từ chối. Tiền nhiều để làm gì nếu tôi chết rồi. Nó là slyzard chứ có phải forktail đếch đâu – Zator, thành viên của nhóm Crinfrid Reavers.

Slyzard thường bị nhầm với wyvern hoặc forktail. Nhưng không bao giờ được nhầm: bọn slyzard là loại quái vật kinh khủng, cực kỳ nguy hiểm và việc nhầm lẫn chúng với bọn wyvern hoặc forktail sẽ đem đến kết cục rất tồi tệ. Trong khi con wyvern có thể xé xác và nuốt chửng một người chưa qua huấn luyện trong vòng vài giây thì con slyzard lại có thể nướng anh ta chín giòn chỉ bằng một hơi thở.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện