Duyên nợ chỉ nhẹ tựa sợi hương tan

Khách quen

  Phụ Bếp Đời 1

Tui đi ngược thời gian trở về mười năm trước, khi mà tụi bạn mải mê với Võ Lâm Truyền Kỳ, Thiên Long Bát Bộ thì tui ngồi ở thành Aden và cười khinh bỉ tụi nó, trash game kiếm hiệp. Dăm ba thằng Cái Bang Rồng, Thiên Vương Thương hay Võ Đang Kiếm là cái đinh gì so với my-Dark-Elf-Spellhowler-with-her-powerful-Demon’s-Staff. Tui cũng không hiểu tại sao tui lại ghét game kiếm hiệp tại thời điểm đó, chơi game online phải là game châu Âu, bối cảnh phương Tây mới thượng đẳng. Và rồi… thu qua đông tới, tui chơi Tru Tiên 2 của VTC trong nhiều năm sau đó, chơi với tâm thế của một kẻ si tình không dứt được, đúng là quả báo nhãn tiền.

Một lần đi ăn yasuo, ủa lộn, yaourt với hai thằng bạn chơi DotA chung, lúc đó Tru Tiên 2 sắp ra mắt, tụi nó rao giảng game hay lắm, đồ họa đẹp lắm,… Tui như kẻ ngoại đạo ngồi nghe hai vị linh mục nói về những điều tốt đẹp của thiên đường, “xin lỗi mình không chơi”, cho đến khi tụi nó ngưng nói về game mà chuyển sang nói về truyện, Tru Tiên của Tiêu Đỉnh. Thằng Nguyên nói rằng có những đoạn trong truyện nó đọc xong phải ngưng vài ba ngày mới dám đọc tiếp, vì quá đau lòng. What the hell, man? Siêu carry cầm PotM với những pha arrow lạnh lùng kết liễu đối phương mà lại nói chuyện kiểu ủy mị vậy hả trời? Nó khuyên tui nên đọc thử đi, để biết thế nào là tình yêu. Cùng là dân FA với nhau mà nó lại dám ra vẻ “tao đã yêu rồi” với tui, tính háo thắng trỗi dậy, tui đi mướn Tru Tiên về đọc để được “biết yêu” với người ta.

“Không gian đan xen yêu và hận. Thế giới tiên hiệp diễm lệ quỷ quái. Một thiếu niên, một thanh cời lò, một mình đối mặt với cả thế giới.”

Tru Tiên như cánh cổng dẫn tui đến thế giới của thế giới truyện tiên hiệp, kiếm hiệp, huyền huyễn, đô thị và… sắc hiệp. Ban đầu tui bị cuốn hút với những điều mới lạ như Thanh Vân môn, các loại pháp bảo, các chiêu thức hoa mỹ diễm lệ… Rồi tui háo hức theo dõi tình cảm của Trương Tiểu Phàm với Điền Linh Nhi, rồi tui say đắm vẻ băng sương tuyết ngọc của Lục Tuyết Kỳ và rồi con tim tui tan nát với Bích Dao. Sau khi Si Tình Chú vang lên, sau khi tấm thân mỏng manh của Bích Dao rơi xuống, sau khi Trương Tiểu Phàm lẩm nhẩm trong nức nở “Vì sao nàng lại dại dột đến thế? Ta còn chưa nói cho nàng biết… người mà ta nhìn thấy trong giếng cổ, chính là nàng mà!”, tui đã… khóc như một đứa trẻ bị lấy mất đồ chơi. Tui đã biết linh mục Nguyên không nói chơi, tui ngưng đọc Tru Tiên khoảng ba ngày mới sắp xếp xong những mảnh vỡ của con tim để đọc tiếp. Tui đi tìm linh mục Nhật Anh để hỏi về Tru Tiên 2, ngày nào open beta, đăng ký tài khoản làm sao, có class gì, vân vân và mây mây… Tui đi phát voucher game Tiểu Bá Vương ở các phòng net, ba ngày được ba trăm ngàn, lãnh tiền xong cũng là lúc Tru Tiên 2 open beta, tui nạp hết tiền vừa lãnh vào để mua thẻ vip cày top luôn. Lần đầu tiên tui chơi một game không phải vì gameplay hay đồ họa mà là vì tình cảm, tui muốn được một lần sống trong thế giới Tru Tiên, muốn đi tìm Bích Dao của riêng mình.

Hà Dương Thành chính là điểm bắt đầu và cũng là trung tâm của Tru Tiên 2, đây là nơi các tân thủ xuất hiện cũng như diễn ra những cuộc giao dịch bạc tỷ của các đại gia, đặc biệt nó còn lại nơi các cặp đôi kết hôn trước sự chứng kiến của Nguyệt Lão. Đây cũng là nơi tui gặp nàng. Mỗi ngày tui đều phải chạy qua chạy lại thành Hà Dương đôi ba lần để nhận nhiệm vụ, thuê lak, mua thêm máu và mana, lần nào tui cũng vội đến vội đi để cho kịp level bằng bạn bằng bè. Một ngày như mọi ngày tui chạy ngang Nguyệt Lão và phải tạm dừng lại khi thấy nhân vật nữ tên Bảo Bảo đứng luyện khí, điều làm tui bị thu hút là danh hiệu của cô ấy, “Tuyệt Thế Tình Thánh”. Từ khi sơ nhập giang hồ đến giờ tui chưa thấy ai có danh hiệu kiểu này, đa số là danh hiệu máu me như Thập Bộ Sát Nhân hay Tuyệt Thế Cao Thủ, dù gì cũng là game đánh nhau mà. Vị Tình Thánh này mới level 78, tui đứng ngắm nghía một hồi rồi bỏ đi luyện cấp tiếp. Hôm sau tui lại gặp cô ấy đứng luyện khí. Chẹp chẹp, không bình thường rồi, chơi game không luyện cấp mà đứng đây hoài làm gì nhỉ, tui tò mò truyền âm thử “Bạn ơi!” Chừng năm phút sau thì Tình Thánh mới trả lời kẻ FA đang trên đường cầu đạo “Co gi khong ban?” Tui hỏi về danh hiệu của cô ấy, tui hỏi tại sao cô ấy lại không đi luyện cấp mà cứ đứng luyện khí. Cô ấy cũng giống tui, chơi Tru Tiên 2 vì đọc truyện Tru Tiên và thích thế giới đó. Cô ấy kể rằng hằng ngày vào game chỉ làm nhiệm vụ Tìm sách để tăng điểm tình duyên chứ không muốn cày cấp tranh đua, và hạng nhất điểm tình duyên thì sẽ có danh hiệu cute phô mai que đó. Kết thúc cuộc trò chuyện cô ấy đồng ý ngày mai sẽ dẫn tui đi làm nhiệm vụ Tìm sách chung. Tối đó tui ngủ không được. Sau những buổi cùng nhau tìm sách, tui cũng xin được nick Yahoo của Tình Thánh, thần thánh thì cũng đều phải liên lạc qua Yahoo thui, hehe. Dù tui thấy avatar là hình một cô gái che mặt, dù cô ấy hay đính kèm “hihi” hay “^_^” sau mỗi câu chat, tui vẫn sợ phía bên kia màn hình là một thằng nerd đeo kính, cởi trần húp mì ly xì xụp trong một căn phòng trọ tồi tàn với quạt máy quay ù ù, cười mỉm nhìn vào nick của tui. Mặc kệ, tui và Tình Thánh dần nói với nhau nhiều hơn về cuộc sống bên ngoài, cô ấy ở Đà Nẵng, tui còn nói cứng khi nào có dịp sẽ ra đó để gặp nhau, FA lâu ngày có khác, tui cứ xoắn tít như lá sao rơi. Và rồi sau đó là không có sau đó nữa. Một ngày, hai ngày, ba ngày tui vào game nhưng không thấy cô ấy online, nick yahoo không sáng. Tui đi tìm sách một mình và nghĩ rằng chắc là cô ấy bận gì đó. Một tuần sau nữa vẫn vậy. Tui không buồn đi tìm sách nữa, tui nghĩ rằng vậy là xong rồi em ơi. Tui quay trở về những bãi train mang đầy cô đơn, quay về cương vị tộc trưởng F Loveless và bắt đầu cái Tết của mình với Tình như lá bay xa của Jimmy Nguyễn. Đôi khi tui bật bảng xếp hạng tình duyên lên, cái tên Bảo Bảo vẫn đứng đầu nhưng thế giới Tru Tiên của tui đã mất đi điều gì thì tui không rõ nữa.

Tâm sự của một thằng nhóc gần 30 tuổi đã lập gia đình.

Anh là màu hồng

Khách quen

  Phụ Bếp Đời 1
Duyên nợ nhẹ tựa sợi hương tan.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện