Resident Evil Lore: Thời đại mới của khủng bố sinh học (P.1)

Henry Mason 03.11.2018

#Sang một thời đại mới, khi mà vấn nạn khủng bố sinh học đã được đẩy lên đến mức cực kì báo động, tần suất những vụ bùng phát có chiều hướng gia tăng chóng mặt, các quốc gia, tổ chức đều có dính líu hay ít nhất là sở hữu những mẫu virus được tuồn ra ngoài chợ đen. Kinh doanh vũ khí sinh học tạo ra một nguồn lợi nhuận khổng lồ còn hơn cả thời trước.

• Vùng Đông Âu – Những sự kiện của năm 2010-2011 (Resident Evil Damnation)

Một đất nước cộng hòa gọi nôm na là Slav, đã trải qua chiến tranh cũng như khủng hoảng kéo dài triền miên. Từ sau khi CCCP tan rã vào những năm 90-91 nơi này rơi vào khủng hoảng kéo dài với vô số cuộc chiến tranh, xung đột giữa hai bên là chính phủ cộng hòa mới và phe nổi dậy… và như thường lệ, dân thường luôn là những người bị kẹt ở giữa.

Đáng báo động là khi người ta phát hiện có dấu vết của “QUÁI VẬT” trong những cuộc giao tranh và thế là, USSTRATCOM ngay lập tức lại vào cuộc. Leon S Kennedy lại được thâm nhập vào đất nước đang đầy bất ổn này, nhiệm vụ của anh là sớm gặp mặt với đầu mối nằm vùng tại đây để thu thập những thông tin thiết yếu liên quan đến việc  “liệu có hay không việc sử dụng vũ khí sinh học tại đây”.

blankRắc rối là khi người đầu mối đã bị diệt khẩu ngay trước mặt Leon, song anh cũng thật sự được nhìn thấy bộ mặt của những con quái vật. Không ai khác chính là những con Licker.

blankLeon sống sót được khỏi cái đám này nhưng bất ngờ bị đánh bất tỉnh đầy bí ẩn, tỉnh lại và phát hiện mình đang ở cùng một nhóm ba người lạ mặt gồm một ông lão và hai người đàn ông trẻ trạc tuổi anh.

Bọn họ tự tiết lộ là những người thuộc phe nổi dậy, có sử dụng những vũ khí sinh học như là một biện pháp nhằm đáp trả. Vô số toan tính và âm mưu. Ông già chính là đầu não và là thủ lĩnh của cả lực lượng. Song việc sử dụng loại virus mới nhằm điều khiển những con Lickers đã mang lại một tác dụng phụ không mấy mong muốn đó là nếu bị nhiễm quá nặng và lâu dài. Bản thân cũng sẽ sớm trở thành một zombie.

Người đàn ông với vẻ chững chạc nhất là Alexander Kozachenko biệt danh “Sasha” hoặc “Buddy”, tên bạn của hắn có phần trẩu tre hơn (giống mấy boi làng tưởng tượng về “giấc mơ Mỹ”) tên JD. Bọn họ cố gắng tẩu thoát khỏi nơi ẩn náu trước khi bị lực lượng chính phủ tấn công, xong Alexander buộc phải kết liễu ông lão trước khi ông biến đổi, trở thành người dẫn dắt mới của lực lượng nổi dậy. Cả hai tên tách nhau ra và để cho Sasha đi liên lạc với một thủ lĩnh khác của phiến quân, JD ở lại canh chừng Leon xong chỉ để nhận ra cả mật đạo đã tràn ngập những kẻ nhiễm bệnh. Leon đã buộc phải tự thân vận động kể từ khi JD khá nhút nhát và vẫn còn vướng bận tình cảm. Khi cả hai vừa mới thò được đầu lên mặt đất, cả khu phố đã tràn ngập những kẻ nhiễm bệnh, virus đã lây lan nhanh hơn mức dự kiến.blank

Trong khi đó thì ở phía Chính phủ, Ada Wong cũng đã tiếp cận được bà Tổng thống Svetlana. Linh cảm cho thấy chắc chắn phía Chính phủ cũng đang giấu diếm và có âm mưu gì đó nên Ada mới tự nhiên xuất hiện ở đây. Ada “chém gió” là mình đang làm việc cho B.S.A.A lúc này nhưng bà tổng thống cũng rất nhanh nhạy khi sớm cho người đi điều tra về cô ta và cả B.S.A.A.

blank

It’s “ĂN MẶN” time

JD sau khi được Leon cứu, bắt đầu có chút tin tưởng và sau đó đã trả tự do cho Leon, nhờ anh can thiệp và cứu lấy những gì còn lại của Sasha. JD kể cho Leon về quá khứ đau thương cũng như hậu quả mà phía chính phủ đã gây ra lên Alexander – chính vì mối thù này mà Alexander đã thay đổi, gia nhập lực lượng kháng chiến và trở nên cực đoan hơn.

blank

Leon tuy bắt kịp Sasha và tái ngộ con crush cũ, xong vẫn không thể thu hồi lại số virus cũng như cứu JD thoát khỏi số phận nghiệt ngã. Anh buộc chỉ còn nước tìm cách ngăn chặn lại đại họa bởi Sasha đang dẫn đầu đoàn quân “thú cưng” của mình tấn công thẳng vào tòa nhà chính phủ nơi bà tổng thống Svetlana đang ẩn náu. Wong bị bà ta đánh bại và bắt giam xong cô ta vẫn thoát ra được, đồng thời khám phá ra chính bà tổng thống cũng là một trong những kẻ tàng trữ và có sử dụng vũ khí sinh học với những mẫu “Plagas” mới nhất. Cả Leon và Sasha sớm đặt được chân xuống nơi này và đã được Svetlana “tiếp” bằng những con Tyrant. Cả hai buộc phải thoát ra khỏi đây và chiến đấu với chúng ở trên mặt đất.

blankSử dụng những con Lickers cuối cùng và một số những vũ khí tại đây thì cả hai đã phải khá cật lực mới hạ được vài con, trong khi đó thì vẫn còn một tá khác. Tưởng như mọi hi vọng đã chấm dứt, Leon và Sasha được giải cứu bất ngờ bởi không kích của liên quân Nga Mĩ. Lúc này liên quân đã tiến sâu vào thủ phủ của Slav, tiến vào tòa nhà chính phủ và tiến hành các biện pháp, thủ tục cần thiết để khống chế quân đội Slav, giải quyết vấn nạn lây nhiễm và sau đó là sự từ chức đột ngột của Svetlana. Cuối cùng khi chỉ còn lại Leon và Sasha, anh ta định tự sát sau khi có một số biểu hiện của virus song Leon lại cản anh ta lại, buộc anh ta phải sống tiếp bằng cách bắn liệt anh ta. Cuối cùng khi hòa bình quay trở lại nơi này, Sasha ngồi trên xe lăn chứng kiến một bình minh mới, tiếp tục thênh thang cùng đám trẻ trên con đường đến với ngôi trường mới. Leon tiếp tục với công chuyện của bản thân, Ada thì sau khi thoát được khỏi hang ổ của Svetlana, đã đánh cắp được một mẫu Plagas và lại “bàn công chuyện” với một khách hàng bí ẩn nào đó (về danh tính gã này sẽ sớm tiết lộ…)

blank

• Sự kiện hòn đảo Sushetvovanie (Resident Evil Revelation 2)

blank

Claire Redfield, lúc này đã trở thành thành viên cao cấp của Terra Save, tham gia một bữa tiệc tưởng niệm trong Trụ sở chính của TerraSave, Claire gặp người bạn mới của cô, Moira Burton, con gái lớn của cố vấn BSAA Barry Burton. Bữa tiệc trở thành cơn ác mộng khi Claire và một số thành viên cốt cán khác của Terrasave bị bắt bởi một nhóm bí ẩn nào đó.

Khi Claire tỉnh lại, cô thấy mình bị mắc kẹt trong một nhà tù đổ nát với Moira. Tuy nhiên, họ không hề đơn độc, vì những con quái vật bí ẩn bắt đầu săn lùng bọn họ qua nhà tù mê cung. Trên cổ tay của họ một chiếc vòng tay đã được cài đặt, qua đó một người phụ nữ được gọi là “Overseer” chỉ đạo họ đi quanh hòn đảo, thích đọc thơ và trích dẫn thơ. Một đặc điểm mới mà họ sớm khám phá ra ở thứ virus tồn tại ở nơi này đó là nó được kích hoạt bằng sự sợ hãi. Sợ hãi sẽ tiết ra một loại hooc-môn hợp nhất với virus do đó đẩy nhanh mọi tiến trình và kích thích sự đột biến. Gây thêm khó khăn cho Claire và Moira lúc này bởi không ai biết trước được điều gì đang chờ đón họ và họ buộc phải giữ bình tĩnh hết mức có thể, chiếc vòng tay cũng cho thấy tiến trình của sự đột biến và điều mà Claire và Moira cần phải để ý đó là cái vòng không nhảy sang màu cam hoặc đỏ.

blank

Thoát khỏi khu vực nhà tù, Overseer ra lệnh cho họ đến một thị trấn lân cận được gọi là Wossek, nơi có một nhóm bị bắt cóc – Neil Fisher, Gabriel Chavez, và Pedro Fernandez – đang ẩn náu và cố lập một kế hoạch trốn thoát. Claire cũng nhận ra một cô bé bí ẩn chạy trốn khỏi họ. Bắt kịp với cô, Moira trấn tĩnh cô gái nhỏ, cô giới thiệu mình là Natalia Korda. Kế hoạch trốn thoát tuy nhiên thất bại, với cái chết của Gabriel và Pedro buộc những người còn lại phải tự tính toán một kế hoạch mới. Và Natalia lại bị bắt đi bởi một kẻ bí ẩn, buộc Claire và Moira lại lên đường giải thoát cho cô bé. Cả Claire và Moira cũng gặp Evgeny Rebic – một ông già kì lạ tự xưng là cư dân bản địa cuối cùng của hòn đảo. Cố gắng thuyết phục ông già gàn dở tìm cách để sống sót thì ông ta vẫn kiên quyết rằng nơi đây là nơi chôn rau cắt rốn của ông ta và ông ta vẫn sẽ chọn được chôn vùi ở lại đây.

blank blankblank

Họ tiến đến Kierling, hoặc như Overseer gọi nó, “nơi mà mọi thứ đều kết thúc”. Nơi này tràn ngập những cái bẫy chết người không chỉ riêng gì những con quái vật. Ngoài Kierling còn là điểm đến cuối cùng, tháp canh nơi mà tay Overseer trú ngụ. Claire và Moira khám phá ra sự thật đằng sau vụ bắt cóc – Neil Fisher, cũng là một học trò từ Morgan Lansdale của FBC đã bị giải tán trước đây, là người chủ mưu thực sự của các sự kiện cho đến nay. Hắn đã bán các thành viên của TerraSave cho Overseer bây giờ gọi là Alex Wesker, để đổi lấy một mẫu virus Uroboros đồng thời nuôi ảo tưởng rằng sẽ hồi sinh FBC, Alex đã tiêm cho hắn thứ siêu virus mà hắn đã yêu cầu trước đó. Hậu quả là khi đã mất sạch lí trí, Neil đã đột biến trở thành một con quái vật hung hãn, điên dại và mất kiểm soát buộc Claire và Moira phải triệt hạ hắn. Cuối cùng khi Neil đang sắp kết liễu Claire, hắn bị triệt hạ bởi Moira, sau một màn đấu tranh tâm lý dài bởi nỗi ám ảnh sợ súng của Moira trong quá khứ.

blank blank blank

Sau đó họ sử dụng thang máy để đi đến nơi ẩn náu của Alex, không biết rằng Alex đã bắt đầu thử nghiệm của ả bằng cách sử dụng Natalia, đặt cô bé vào trong một cái buồng thí nghiệm trong cơ sở. Alex tiết lộ về những bí mật trong quá khứ, rằng cô ta là một nhà cựu nghiên cứu của Umbrella, là một sản phẩm từ T-prototype Virus tương tự như Albert Wesker. Sau đó ả định tự sát, bằng cách kích hoạt chế độ tự hủy…Mặc dù gần như đã thoát được ra khỏi tháp, Moira bị mắc kẹt dưới các mảnh vụn rơi xuống, Claire bị buộc phải nhảy ra ngoài đại dương bên dưới để tránh bị thổi bay từng mảnh. Claire đã được tìm thấy nổi trên biển của hòn đảo, bây giờ được gọi là đảo Sushestvovanie. Cô được đưa đến bệnh viện đại lục, nơi mà Barry Burton cố gắng đặt câu hỏi Claire về nơi ở của con gái mình trước khi cô được đưa ngay vào phòng chăm sóc đặc biệt, và không có kết quả. 6 tháng sau, với việc ghi chép tin nhắn SOS của Moira trong tay, Barry đi ra đảo, một mình.

blank

Điều đầu tiên mà Barry gặp trên đảo là Natalia Korda, một cô gái bí ẩn nhưng trông bình thường mà dường như mất trí. Barry nhấn mạnh rằng Natalia nên ở trên thuyền của mình chỉ trong trường hợp cô ấy đang gặp nguy hiểm, nhưng sớm biết được rằng Natalia có một khả năng kỳ lạ để phát hiện ra B.O.W.s trên hòn đảo, thậm chí cả những thứ vô hình. Cô dẫn anh tới một tháp đổ nát, nơi cô tuyên bố con gái Barry đã 6 tháng trước. Khi đến tháp đổ nát, họ tìm thấy bức tranh giữa Albert Wesker và một cô gái tóc vàng, Natalia chỉ ra rằng người phụ nữ tóc vàng là Alex Wesker.

blank

Nhân vật được mũ trùm đầu bí ẩn sớm lộ diện và tự tiết lộ chính là Alex trong trạng thái đột biến của ả sau khi ả sống sót sau vụ tự sát sáu tháng trước. Barry yêu cầu được biết con gái mình ở đâu khi Alex nói với anh về việc cố chôn vùi tất cả 6 tháng trước. Barry và Natalia lại nhanh trí vượt qua được những cái bẫy cũng như các tay sai của Alex. Barry sau đó tiết lộ mối quan hệ căng thẳng của mình với con gái (một tai nạn hi hữu khi Moira vô tình bắn Polly bị thương trong khi 2 đứa trẻ đang chơi trong nhà và khẩu súng mà cô đã nghịch ngợm lại chính là súng của Barry. Từ đó khiến quan hệ trong gia đình anh trở nên bất ổn). Barry khi nhìn lại Natalia thì những hình ảnh lại sớm lóe lên, khiến anh tin rằng anh có nghĩa vụ phải bảo vệ Natalia đến cùng. Cả hai đều sớm tìm thấy thi hài của Evgeny Rebic tại cống rãnh và anh ta tìm thấy điện thoại di động của Moira – thứ mà cô đã dùng để thu âm cách đây sáu tháng. Thoát khỏi đống đổ nát, họ di chuyển qua các mỏ và cuối cùng là Wossek, nơi Alex và những sinh vật của ả đuổi theo họ không ngừng nghỉ, Alex có vẻ như cố gắng để giết cho bằng được Natalia – một sự thù ghét bí ẩn khó tả. Song cô ta lại vẫn không nỡ. Có vẻ như Natalia có chút “Wesker” ở trong người bởi vì cô có thể hướng dẫn Barry qua những nơi cô không thể nhớ, làm được những điều mà chính cô bé cũng không thể hiểu nổi. Nhận thức được Natalia đang tiến gần đến nơi ẩn náu của cô, Alex gửi tin nhắn cho vòng tay cô, cố gắng ngăn cản hai người đi sâu hơn. Không nản lòng, Barry nhấn vào cho đến khi họ đến nơi trú ẩn của mình, nơi Alex đã tự tiêm nốt một mẫu Uroboros vào cơ thể, đột biến thành một con quái vật điên loạn và tàn bạo. Quyết lần này sẽ cố mà giết bằng được Natalia.

blank blank blank

May mắn là Moira vẫn còn sống và đã đến để hỗ trợ cho Barry (mọi chuyện được tiết lộ là khi Evgeny đã cứu Moira từ đống đổ nát, nuôi dưỡng cô trong hơn 6 tháng ở nơi này, cùng với cô chống trả lại các đợt tấn công của B.O.W. Tuy nhiên số phận lại trớ trêu, bỏ lại Moira một mình còn Evgeny sau những năm tháng chiến đấu mòn mỏi, ra đi với cơ thể bệnh tật và tuổi tác). Moira bắn trả Alex nhằm tạo cơ hội cho Barry đưa Natalia ra ngoài. Tuy nhiên, họ vẫn không an toàn khi Alex tiếp tục biến đổi. Bằng một may mắn, Claire Redfield đến để giải cứu họ với một khẩu súng trường bắn tỉa. Barry đưa các cô gái lên máy bay trực thăng, và với sự giúp đỡ của Claire, đánh bại sự đột biến không kiểm soát được của Alex. Claire sử dụng một khẩu RPG-7 có sẵn để tiêu diệt Alex. Claire thành công như vậy, bắt chước cách anh trai, Chris Redfield, đã tiêu diệt Albert Wesker vài năm trước. Mọi chuyện kết thúc, cả bốn người quay trở lại lục địa khi quân đội của BSAA đến để tiêu diệt hết các B.O.W còn lại trên đảo Sushestvovanie. Về sau, kế hoạch sớm được tiết lộ là khi Alex cố chuyển ý thức của mình sang Natalia và rắc rối tiếp tục khi Natalia dần dần bộc lộ phần “Alex” trong bản thân và có chúa mới biết được chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai.

blank

• Sự kiện trường học Marhawa (từ bộ manga Resident Evil Marhawa Desire)

blank

Ricky Tozawa – thanh niên này sẽ được coi là nhân vật chính nhất của truyện và mọi diễn biến sẽ được kể theo con mắt của Ricky là chính

Trường học Marhawa vốn là một ngôi trường đại học ở khu vực Đông Nam Á. Về vụ bùng phát tại đây những tài liệu điều tra đã cho thấy rằng Carla Radames đã có dính líu vào như là một phương pháp để ả thu thập “dữ liệu” về khả năng của những mẫu virus.

Từ khi ngôi trường đã có những dấu hiệu thì giáo sư Doug Wright (cũng là một cộng tác viên của BSAA) cùng thằng cháu họ kiêm học sinh của mình là Ricky Tozawa đã ngay lập tức đến nơi này để điều tra và xem xét. Song từ những gì họ điều tra được thì cho thấy có dấu hiệu của T-Virus tại nơi này, người đứng đầu ngôi trường là sơ Gracia đã yêu cầu xin cả hai đừng làm quá lên mà hãy điều tra một cách kín đáo nhằm tránh để tiếng xấu cho trường cũng như gây hoang mang.

Trong khi đang ngủ tại một phòng của kí túc xá tại đây thì Ricky bất ngờ bị một zombie tấn công (ả zombie được tiết lộ là học sinh Alisa Lin – từ ban đón tiếp của trường và có tình ý với Ricky) cắn vào vai nhưng may mắn sống sót.

blank blankThêm một điều kì diệu đó là dù bị cắn, Ricky đã đến thông báo kịp thời cho Doug và cũng đã yêu cầu ông rằng không nên ngần ngại ra tay nếu như anh có bị biến đổi. Song Ricky lại vượt qua được và gần giống như là… anh không hề bị nhiễm virus vậy. Chris Redfield, Piers Nivan và một đặc vụ khác của BSAA là Merah Biji cũng là những người từng có tình cảm với Doug, đã tìm kiếm ông cũng như lần theo những dấu vết của ông để đến với ngôi trường Marhawa. Ricky tỏ ra cực kì bất mãn trước những hành động mà anh cho là “bịt đầu mối” (thiêu rụi căn phòng nơi Ricky đã bị cắn cũng như sự biến mất của một số tài liệu). Anh buộc tội này cho sơ Gracia bởi bà ta là người có động cơ nhất khi không muốn để lộ những điều này ra bên ngoài vì sợ ngôi trường sẽ bị mất mặt.

Khi đã cãi nhau chán chê mê mỏi với bà sơ, Doug thấy rằng đã đến lúc BSAA phải can thiệp và không thể nào duy trì cái tình trạng bí mật này nữa bởi mọi thứ đang trở nên cực kì trầm trọng. Dĩ nhiên là mọi chuyện trở nên thật tình cờ khi mà xe jeep của hai người bất ngờ bị phá hủy, họ bị buộc phải quay trở lại trường và tiếp tục công việc điều tra song sớm nhận thấy những điểm đáng ngờ ở Gracia, Doug cảnh báo Ricky nên tạm thời tránh xa bà ta ra và cố gắng tìm hiểu về nguồn lây nhiễm.

Về sau virus bắt đầu lây lan rộng và hậu quả là thêm nhiều người bị chết và nhiễm. Trong số những người bị nhiễm ngoài những học sinh thì còn có tay giáo viên của trường là Ray Hsu và gã bảo vệ là Tahir Kapoor. Một học sinh của trường là Bindi Bergara – cũng là một trong những người đã theo dõi những sự việc tại đây cực kì nhanh chóng và rõ ràng (vì cô ta cũng nằm trong hội học sinh của trường với tư cách là ban lãnh đạo). Bindi bất ngờ bị bắt đi bởi một người phụ nữ bí ẩn trong chiếc mũ trùm đầu khiến tất cả không khỏi hoang mang và nghi ngờ về sự hiện diện của ả mũ trùm bí ẩn kia.

blankVề sau, mụ Gracia vẫn kiên quyết giữ kín chuyện này khiến tất cả đều phát điên và cực kì ức chế. Chuyện đã đến nước gần như không thể giải quyết và họ cũng khó có thể che giấu được những cái chết. Song Gracia vẫn tìm đủ cách để khiến thông tin không thể lọt ra ngoài và gần như là cả ngôi trường bị cô lập. Ricky kịp thời tìm thấy Bindi và được cô kể cho khá nhiều thứ. Nhóm của Chris, Piers và Merah lúc đó cũng đang theo rất sát dấu vết của Doug và Ricky. Piers gợi ý rằng nên tìm cách liên lạc và lần theo Ricky là chính bởi bản tính lắm mồm của Ricky có thể để lộ manh mối. Trở lại với ngôi trường thì nhóm của Ricky, Doug và Tahir đã phải chạm trán với một kẻ bị biến đổi (được tiết lộ là Nanan Yoshihara – cũng là một học sinh của trường). Cô ta đã tấn công cả nhóm và chặt đứt tay Tahir, buộc Tahir phải cầu xin Ricky kết liễu anh ta trước khi anh ta biến đổi.

blankRicky về sau khám phá ra được nguồn cơn của mọi chuyện, nguồn cơn của tất cả những sự điên rồ này. Bắt nguồn từ chính Bindi và Nanan, bọn họ đã vướng vào một cuộc xô xát với Alisa trước đó khá lâu, Bindi đã can thiệp và bênh vực Nanan với tư cách là trưởng ban học sinh, quyết vạch trần sự tha hóa của Alisa và đồng bọn. Song vấn đề là sơ Gracia, kẻ mà như chúng ta đã biết luôn tìm cách để giữ vững uy tín của trường nên đã che giấu kín chuyện này. Nhưng Gracia thật sự là đã quá mức, quá thể bởi không lâu sau đó, khi Bindi và Nanan định bỏ trốn khỏi nơi này để phanh phui sự việc thì bà ta đã có những biện pháp đề phòng như là cho người truy đuổi cả hai, phá hoại ngầm. Dẫn đến hậu quả là xảy ra tai nạn, Bindi bị bắt lại còn Nanan bị vấp ngã, đập đầu dẫn đến chấn thương và tử vong. Song Gracia vẫn chưa nhận ra tội lỗi và sai lầm, tiếp tục chắp vá theo cách riêng của bà ta và cuối cùng dẫn đến thêm nhiều hậu quả hơn. Bindi trong sự thù hận đã thề rằng sẽ bắt cả trường Marhawa phải trả giá và chắc chắn sẽ bắt Gracia phải chết trong đau đớn. Đó là lúc một kẻ bí ẩn (như đã nói thì tình nghi là Carla Radames) đã tiếp cận Bindi đang đổ vỡ và trao cho cô ta những mẫu virus. Và sau đó Bindi đã sử dụng chúng lên Nanan và từ đó, họ bắt đầu lây lan dần dần cả ngôi trường này. Khi Ricky phát hiện ra thì cũng đã quá muộn, kế hoạch của Bindi cũng đã đi được một chặng đường dài. Kết quả là Bindi sớm triển khai kế hoạch, tự tiêm virus vào người và cùng Nanan tàn sát gần như cả trường học. Sơ Gracia cũng sớm chết dưới tay của Bindi như là một sự trả thù ngọt ngào. May mắn cho Ricky là đội BSAA của Chris, Piers và Merah đã đến đây kịp thời để sơ tán, cứu sống một số người sống sót và tìm các biện pháp vô hiệu hóa Bindi và Nanan đột biến.

blank blankblank Trong trận chiến cam go, Merah đã bị thương và hi sinh thân mình để cứu lấy Piers, dẫn đến cái chết nghiệt ngã của cô. Chris và Piers vẫn đánh bại được Bindi và Nanan B.O.W lúc này. Mọi chuyện kết thúc và BSAA cùng các tổ chức có liên quan lại như thường lệ đến đây để giải quyết tàn dư. Ricky tham gia vào cuộc chiến chống khủng bố sinh học với tư cách là một nhà báo, nhà nhiếp ảnh gia hiện trường. Anh cũng có mặt tại hiện trường Lanshiang Trung Quốc về sau (Resident Evil 6).

To Be Continue…

HenryMason AKA TranVietBach
As your service.

Cùng Series

blank
Henry Mason

Huyền thoại ★★

  

Silence is always beautiful, and a silent person is always more beautiful than one who talks

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!