Norwood Hitchhike – Sự nguy hiểm đến từ đồng loại

thanh471998 08.07.2022

Chào mừng các bạn đã đến với series phân tích game của Kast và trong series phân tích game hôm nay chúng ta sẽ đến với tựa game kinh dị Fears to Fathom: Norwood Hitchhike.

Fears to Fathom là game kinh dị tâm lý bao gồm nhiều mini game bên trong, được phát triển bởi một lập trình game có tên là RayII và hiện tại đã có 2 mini game đầu tiên với tên “Home Alone” – bạn đã vào vai một cậu bé ở nhà một mình khi ba mẹ đều đi làm ở xa và không may thay có một kẻ lạ mặt nào đó đột nhập vào nhà của bạn. Và mini game thứ 2 – cũng là câu chuyện chính của bài viết hôm nay có tên Norwood Hitchhike.

 


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Trong tập thứ hai của Fears to Fathom này, bạn sẽ vào vai Holly Gardner, một cô gái 19 tuổi đang lái xe trở về nhà từ một hội chợ game, vì tắt đường, cô ấy quyết định đi một đoạn đường dài để tránh giao thông dẫn đến một chuyến đi không có kế hoạch đến một nhà nghỉ. Cô ấy phải đưa ra lựa chọn để tìm cách sống sót khỏi đó.

Câu chuyện xảy ra vào ngày 16 tháng 6, lúc đó nhân vật chính 19 tuổi và đang trên đường trở về nhà sau khi tham dự Hội chợ về Game. Nhưng do tuyến đường chính bị tắt đường nên cô phải đi một đường vòng, tối hơn và vắng vẻ hơn rất nhiều.

Trong khi di chuyển, điện thoại của Holly liên tục rung mà đa phần là tin nhắn từ ba mẹ cô, họ luôn quan tâm, lo lắng khi con gái mình phải chạy một quãng đường dài về nhà. Trên đường đi thì xe bỗng nhiên hết xăng và cô phải dừng ở một trạm xăng gần đó. Lúc này đã gần nửa đêm, Holly bước vào trong cửa hàng để thanh toán tiền xăng, trong cửa hàng lúc này thì có ông nhân viên và một ông khách áo xanh.

Sau khi yêu cầu đổ 10$ tiền xăng, ông nhân viên cửa hàng hỏi rằng “Cô định tới cây cầu một mình à?”. Ông ta liên tục cảnh báo với Holly rằng “Không nhiều người đi xuống đó vào lúc này trong năm, hãy cẩn thận. Nhiều người đã đi đến đó và bị mất tích, rồi những người đi tìm họ cũng không bao giờ quay trở lại. Những người dân trong khu vực bảo rằng Quái vật tại thung lũng Norwood đã xé xác những người mất tích rồi treo họ lên cây. Và nếu có gặp một người phụ nữ trong bộ đầm màu trắng hoặc màu xanh, thì cố chạy đi đừng dừng lại, cứ lên ga cao hết mức có thể. Vài người nói rằng cô ấy chết trong một vụ tai nạn xe vào đêm đi vũ hội, và cô ta đang đi tìm kẻ để báo thù sau khi cô bị hãm hiếp và sát hại ngay tại đó.

Trước khi rời đi ông ta nói thêm “Bất kể tình huống nào, bất kể có chuyện gì cũng không bao giờ cho ai đó quá giang. Những người ngoài đường giơ ngón tay cái ra, họ không phải như cô nghĩ đâu”.

Sau đó nhân vật chính tiếp tục lên đường, nhưng chạy được một lát thì đèn đột nhiên tắt, qua được một đoạn thì có đèn lại. Và rồi cũng chạy tới cây cầu mà ông nhân viên cửa hàng nhắc tới, khi sắp qua hết đoạn cầu thì đột nhiên tiếng radio bị nhiễu.

Rắc rối xảy đến khi có 2 cây gỗ chắn ngang đường, Holly phải dừng lại và dời chúng đi. Nhưng khi quay lại xe và khởi động máy thì bùm, động cơ bị hỏng nên không chạy được nữa. Nên là giữa đồng không mông quạnh, cô gái trẻ phải chờ có xe nào đi ngang để xin giúp đỡ. 

Đợi khoảng lúc thì có một chiếc xe chạy đến, nhưng nó lại làm chuẩn theo lời của ông nhân viên là “không bao giờ cho ai đó quá giang”, cô gái đành phải đứng đó chờ tiếp. Khoảng 20 phút sau, một chiếc xe khác lại đến.

Holly lại nói chuyện thì biết rằng người lái xe là ông khách áo xanh lúc nãy ở trạm xăng, ông tỏ vẻ cọc cằn và luôn hối thúc Holly lên xe. Không có lựa chọn, Holly phải chuyển hành lý sang xe của ông ta rồi lên xe. Đi được một lúc thì ông ta mới bắt đầu nói chuyện hỏi thăm tên tuổi quê quán của Holly, ông ta giới thiệu mình là tên Jason và xin lỗi vì đã cư xử thô lỗ với cô, rồi nói rằng ông ta không giỏi giao tiếp với mọi người.

Sau đó, ông ta nhắc đến chuyện mà nhân viên trạm xăng kể với Holly, một mặt thì ông ta phủ nhận nhưng vẫn cảnh báo với cô nên cẩn với mấy gã ở đây. 

Xong rồi ông ta thả Holly tại một Motel ven đường. Cái Motel này nhìn khá cũ kỹ và tồi tàn, quản lý nơi đây là một người đàn ông ăn nói cũng cộc cằn như ông lái xe lúc nãy. Cô gái phải đóng cho gã 40$ để tá túc qua đêm và trả 90$ cho tiền công lấy chiếc xe hỏng để mang đi sửa.

Sau khi thanh toán đầy đủ, ông ta đưa cho Holly chìa khóa phòng số 9, trong phòng thì không đến nỗi tệ, chỉ có chiếc đèn ngủ và TV là những vật duy nhất hữu dụng trong căn phòng, còn lại thì hầu như các đồ vật đều đã cũ không dùng được.

Khi bước đến mở cửa nhà tắm thì một người lạ mặt xuất hiện. Thật ra, đây là Tommy nhân viên phục vụ ở Motel, cũng là người đảm nhận trách nhiệm đi lấy xe của Holly về để sửa.

Sau đó, khi Holly chuẩn bị đi ngủ sau một ngày dài mệt mỏi, thì bỗng nhiên có bóng một ai đó lấp ló ngoài cửa sổ. Lúc này người chơi có hai lựa chọn, một là ở lại trong phòng, hai sẽ là đuổi theo hắn ta.

Và nếu ở lại trong phòng thì Holly vì quá sợ hãi nên sẽ quyết định thức cả đêm và đi tìm cà phê để uống, khi ra khỏi phòng cô tìm được một máy bán cà phê tự động, rồi mua và luôn ngay tại đó. Bỗng nhiên, Holly cảm thấy chóng mặt, người cứ đi lảo đảo, nhưng may là vẫn có thể về tới phòng và ngủ thiếp đi.

Nhưng tiếng điện thoại phát ra vào 3 giờ 18 sáng đã đánh thức Holly dậy. Cô đi ra cửa chứa quần áo và mở ra (jumpscare) – một bóng áo trắng nhào tới nhân vật chính, thế là tựa game kết thúc.


Nhưng chờ đã, đây chỉ là một cái kết của Norwood Hitchhike thôi. Hãy cùng xem, cái kết thứ 2 sẽ như thế nào nhé. Nếu lúc nãy khi phát hiện có người đứng người rình ở cửa phòng mà chúng ta lập tức mở cửa đuổi theo sẽ phát hiện ra hắn cũng qua đêm ở Motel này và trước cửa phòng của hắn chính là cái máy bán cà phê tự động, không thể làm gì hắn ta, Holly đành phải mua một cốc cà phê và uống ngay tại đó.

Cô tiếp tục bị chóng mặt và quay trở lại phòng ngủ như lúc nãy.

Và lần này trước khi Holly tỉnh dậy, chúng ta có thể nghe thấy tiếng đóng cửa tủ. Thay vì tiếp tục tiến lại mở tủ như lúc nãy, Holly quyết định mở TV tạo tiếng ồn khiến cho ông quản lý phải đến gõ cửa phòng cô.

Sau khi phàn nàn việc Holly làm ồn, ông ta nhìn thấy mắt của Holly trông rất đỏ, cô liền giải thích là do vừa mới uống cà phê từ máy bán hàng tự động. Ông ta phản ứng gắt gao và khẳng định ở đây không có cái máy bán cà phê nào cả. Rồi Holly dẫn ông ta đến vị trí cái máy ở phòng số 4, cô cố thuyết phục ông nhưng không thể vì sự thật là cái máy đã bị mang giấu đi mất.

Ông quản lý yêu cầu Holly quay trở lại phòng ngay lập tức, và chỉ cho cô trong hộc bàn ở trong phòng có một lọ thuốc có thể giúp cô. Khi về đến phòng, Holly mở ngăn kéo và tìm thấy lọ thuốc ấy, sau khi cô sử dụng nó thì lập đầu óc minh mẫn hơn hẳn.

Không lâu sau đó, bỗng có 1 kẻ mặc áo trắng đến và đập cửa phòng của Holly để xin vào với giọng điệu nhẹ nhàng, nhưng sau khi từ chối hắn liền lật mặt và đập cửa để xông vào. Holly nhanh chóng trốn vào tủ quần áo, tên áo trắng bước vào phòng xem xét và lục soát căn phòng, nhưng rồi ông quản lý Motel đột nhiên cũng xuất hiện rồi bất ngờ hạ gục tên áo trắng.

Đây là True Ending và game kết thúc với thông tin thì Holly vẫn an toàn và người phục vụ phòng Tommy đã kéo xe của Holly rồi mang đi sửa, còn ông quản lý thì nhất quyết không báo cảnh sát về vụ này.

Tuy nhiên, đến lúc này chúng ta vẫn chưa hiểu chuyện đã xảy ra, ai là đồng lõa với tên áo trắng kia? Sao hắn ta lại tấn công Holly?


Các bạn còn nhớ câu chuyện mà ông nhân viên trạm xăng kể với Holly chứ? “Nếu có gặp một người phụ nữ trong bộ đầm màu trắng hoặc màu xanh, thì cố chạy đi đừng dừng lại”. Trong toàn bộ game nhân vật nữ duy nhất xuất hiện trong game chính là Holly, không hề có một người phụ nữ nào khác. Nhưng mà có thể ông nhân viên cửa hàng chỉ do nghe mấy người trong vùng kể lại nên câu chuyện không đúng sự thật hoàn toàn, từ 2 người đàn ông áo xanh và áo trắng qua lời kể của nhiều người thành 1 người phụ nữ áo trắng hoặc xanh.

Người đàn ông áo xanh chính là ông tài xế tốt bụng đã cho Holly đi nhờ, nhưng điều lạ là ông ta đã ở trạm xăng trước khi Holly đến, nhưng lại đi sau cô. Có lẽ ông ta đã đứng chờ những con mồi, còn một chi tiết đặc biệt trong lời kể của ông nhân viên trạm xăng là “cái linh hồn ma nữ gây ra bao nhiêu vụ mất tích đang tìm sự báo thù sau khi cô ta bị cưỡng bức và sát hại” – thật ra theo tụi mình chi tiết chỉ đúng một nửa, từng có người con gái bị như vậy nhưng con quái vật gây ra hàng loạt vụ án mạng nơi đây không phải do quái vật hay ma nữ nào cả, tất cả chính là do 2 tên áo trắng áo xanh gây nên và nạn nhân của chúng thường là những cô gái.

Còn hành vi không báo cảnh sát của ông quản lý Motel cũng đáng nghi ngờ không kém, có thể đoán được hoạt động kinh doanh của Motel là phi pháp chưa có giấy phép từ chính quyền, cho nên ông quản lý này không dám báo cảnh sát. Vì một khi cảnh sát đến đây điều tra, thì chắc chắn hoạt động kinh doanh của Motel sẽ bị ảnh hưởng.

Kết luận toàn bộ câu chuyện thì vụ việc xảy ra vào giữa tháng 6, mùa an ninh nơi đây không thắt chặt, xe qua lại cực kỳ ít thuận tiện cho việc phạm tội của các đối tượng xấu. Và cứ vào mùa này trong năm thì 2 tên áo trắng và áo xanh lại bắt đầu hành động như một thói quen gây ra hàng loạt vụ án, khiến cho người dân bản địa truyền tai nhau câu chuyện này và tâm linh hóa câu chuyện lên. Và địa điểm chúng lựa chọn lại là một nơi đang kinh doanh chui, và không cần xác minh danh tính người thuê phòng như nào, vì thế các thành phần tội phạm dễ bề thực hiện hành vi xấu của bọn chúng.

thanh471998

Khách mới

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


1 cụng ly

  • Origamist - 15.07.2022

    bài viết rất hay, mình đã từng xem anh Dũng Senpai chơi game này nhưng không quá hiểu cốt truyện. Rất cảm kích bạn vì đã làm rõ những khuất mắt mà game không thể hiện rõ. Hy vọng sau bạn làm thêm những bài viết chất lượng như này!