Những trang phục Liên Minh Huyền Thoại đỉnh nhất theo ý kiến cá nhân (P.1)

Zubazu 01.11.2022

Vừa mới đây thôi tôi đã bán lại cái nick Liên minh huyền thoại gắn bó với tôi từ những ngày đầu tiên. Cũng khá tiếc nuối thế nhưng mà để thì cũng hiếm khi động vào vì phải hiếm lắm vào những dịp nghỉ lễ tôi mới chơi vài trận với hội bạn. Người đề nghị tôi bán lại cái nick là một đứa em tôi khá quý thế nên ban đầu tôi đã định bảo nó rằng cứ lấy mà dùng thế nhưng sau khi suy nghĩ một hồi lâu tôi quyết định sẽ bán lại với một mức giá hợp lý, vừa bán vừa cho vì chỉ khi ta thực sự bỏ tiền ra cho một thứ gì đó thì ta mới thực sự nghiêm túc và trân trọng nó. Vậy nên nhân dịp này tôi cũng muốn điểm lại một lượt những bộ trang phục có trong bộ sưu tập của tôi và huyên thuyên dài dài về những bộ trang phục tôi cảm thấy ấn tượng và thích nhất mà có khi sẽ có cả những bộ trang phục có giá trị cao về mặt tinh thần và kỉ niệm của cá nhân tôi nữa.

Ryze

Đây có lẽ là vị tướng đầu tiên tôi chơi từ những ngày đầu đến với Liên minh huyền thoại. Ấn tượng và cảm tình của tôi về Ryze đến từ phim ngắn của Riot games với ngoại hình và những pha tung chưởng quá ngầu lòi.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Về mặt cốt truyện của Ryze:

“Được nhiều người coi là một trong những phù thủy cao tay ấn nhất Runeterra, Ryze là đại pháp sư cổ xưa, già dặn với gánh nặng khong tưởng đè trên vai. Sở hữu sức mạnh không giới hạn và vốn hiểu biết sâu rộng về kiến ​​thức thần bí, ông dành cả đời tìm kiếm Cổ Ngữ Thế Giới – những mảnh vụn ma thuật nguyên bản đã từng tạo nên thế giới từ hư không. Ông phải thu thập những ký tự đó trước khi chúng rơi vào tay kẻ xấu, bởi dù đã góp phần hình thành Runeterra, tiềm năng phá hủy nơi này của chúng tôi cũng chẳng kém cạnh gì” (Trích nguyên văn mô tả về Ryze).

Ryze mang trong mình quyền năng lớn và như câu nói của bác nhện nhọ: Sức mạnh càng lớn trách nhiệm càng cao. Ryze phải đấu tranh với những cám dỗ và sự tha hóa mà các Cổ ngữ thế giới gặm nhấm ông qua từng ngày.

Thế nhưng sẽ ra sao nếu một ngày người đàn ông vĩ đại ấy được tháo gông khỏi mọi gánh nặng, không còn những ràng buộc về đạo đức và trách nhiệm.

Và ở cái vũ trụ khả thi cực kì hay ho ấy chúng ta có Ryze hải tặc.

“Ở một thế giới khác, một thời gian khác, khi áp lực phải ngăn Chiến Tranh Cổ Ngữ lần hai trở nên quá lớn, Ryze đã vứt bỏ quá khứ để đi hoành hành khắp mọi vùng biển của Runeterra! Mang trên lưng khẩu thần công vật bất ly thân, cùng ma thuật cuộn trào trong huyết quản và vàng tuôn ào ào qua những ngón tay, Ryze Cướp Biển bay từ thuyền này sang thuyền khác, từ bờ biển này sang bờ biển khác, lấy đi bất kì thứ gì hắn thích” (Trích nguyên văn mô tả về Ryze hải tặc).

Cái ý tưởng biến Ryze từ một người luôn nghĩ cho đại cục, một người phải hàng ngày kiểm soát những ham muốn, dục vọng từ nguồn ma thuật khổng lồ trong bản thân thành một kẻ ngoài vòng pháp luật không ngần ngại sử dụng sức mạnh to lớn của mình để thỏa mãn lòng tham vô đáy và rượu (trong phiên bản cũ thay vì cầm sách thì Ryze sẽ cầm bình rượu bá chưa)… thực sự là quá đỉnh. Ryze hải tặc là con đường mà Ryze sẽ trở thành khi mà mất đi ý chí kiên định, một phiên bản xấu xa, đen tối thế nhưng mà cũng vô cùng đặc biệt.

Về mặt hình ảnh thì ngoài bộ trang phục cướp biển và cuốn giấy thay bằng khẩu pháo ra thì hiệu ứng kĩ năng giống đến 70%. Thế nhưng 30% điểm khác biệt còn lại đến từ kĩ năng Q khi mà Ryze sẽ lôi khẩu pháo ra và bắn ra một một quả cầu năng lượng khiến animation khi combo của Ryze trở nên cực kì mượt mà. Đây là điểm khác biệt vô cùng đắt giá khiến cho Ryze hải tặc ở một đẳng cấp hoàn toàn khác khi so sánh với các trang phục còn lại.

Caitlyn

Thực sự là trước khi được tân trang lại ngoại hình thì đa số trang phục của Caitlyn đều có phần gì đó hơi phản cảm vì có phần hơi thiếu vải hoặc khá là xấu. Duy nhất chỉ có trang phục Caitlyn thợ săn là vừa mắt tôi vì bộ ngoại trang trong game thực sự rất gọn gàng mà vẫn toát lên vẻ quyến rũ nhất định, hiệu ứng Q quá đẹp cộng với tạo hình khẩu súng không thể chê vào đâu được.

Twisted fate

Cũng giống như Ryze, cảm tỉnh của tôi với Twisted fate cũng bắt đầu từ phim ngắn của Riot games khi mà một thần bài hiện lên quá quá ngầu, quá chất chơi.

Trang phục của Twisted fate hầu hết cũng cực kì đẹp, cực kì đáng tiền có thể kể đến như là:

Twited fate crime city nightmare (tên tiếng Việt dịch không hợp) lấy chủ đề về các gia tộc tội phạm, giọng lồng tiếng khá ma mị còn hiệu ứng kĩ năng thì ối dồi ôi luôn phải nói là thực sự quá đỉnh.

Twited fate vũ khí tối thượng lấy chủ đề về tay cướp thời gian du hành qua nhiều dòng thời gian khác nhau, hiệu ứng kĩ năng bắt mắt mà đặc biệt nhất phải nói đến hiệu ứng của kĩ năng E khi đủ cộng dồn đòn đánh các lá bài sẽ từ từ tạo thành một vòng tròn quanh Twited fate mà không hiện ra ngay như các trang phục khác nó thực sự quá đẹp đi.


Liên Minh Huyền Thoại | Trang chủ chính thức

Hay trang phục Twited fate âm phủ chấn phái cho những thanh niên leo rank nghiêm túc. Twited fate âm phủ ngoài hiệu ứng kĩ năng Q nhỏ hơn một chút so với hit box thực tế thì còn khá khó nhìn nữa thế nên đối phương cũng bất lợi kha khá. Chưa hết hiệu ứng nội tại của kĩ năng E khi tích đủ cộng dồn cũng na ná như của trang phục Twited fate vũ khí tối thượng đó là khi đủ cộng dồn đòn đánh các lá bài sẽ từ từ tạo thành một vòng tròn quanh Twited fate mà không hiện ra ngay cộng với màu sắc khá khó nhìn thế nên mặc dù là không thể lợi thế trong việc đánh lừa đối phương bằng chiêu E được so với Twited fate vũ khí tối thượng thế tất tần tật mọi thứ của Twited fate âm phủ cũng khiến người dùng có thêm lợi thế hơn kha khá so với đối phương.

HELP - Underworld Twisted Fate : r/TwistedFateMains

Thế nhưng trang phục tôi thích nhất lại là Twited fate trọng tài với không một hiệu ứng kĩ năng gì đặc biệt thế nhưng cái chủ đề của nó thực sự quá hay. Cái cảm giác trọng tài chạy loanh quanh tuýt còi phạt thẻ vàng, thẻ đỏ thực sự quá vui vẻ.

Jinx

Vào thời điểm khi mà trang phục Liên minh huyền thoại còn rất ít và hiểm thì việc sở hữu một bộ trang phục mới thực sự là một thứ khiến nhiều người phải mơ ước. Và trang phục Jinx pháo hoa là một ví dụ khi mà tôi chỉ được chiêm ngưỡng nó khi xem và chơi cùng vài đứa bạn của tôi.

46+] Firecracker Jinx Wallpaper on WallpaperSafari

Với hiệu ứng khi ở giạng súng bắn lan, Jinx pháo hoa sẽ bắn ra những quả pháo hoa nhỏ và nổ cực kì thích mắt thế nhưng điểm nhấn lớn nhất đến từ chiêu cuối với một màn nổ pháo hoa quy mô lớn vô cùng ấn tượng.

Poppy

Tôi có quen một ông anh chỉ chơi nguyên Poppy và đặc biệt là chơi Poppy lên dame. Ông có tất tần tật các trang phục về Poppy và tự khoe rằng mình là best Poppy Việt Nam. Tôi cũng chỉ cười vì ông ấy đánh feed vl. : ))


Thôi quay lại trang phục Poppy mà tôi ấn tượng nhất không đâu khác ngoài Poppy kẹo ngọt. Chắc chắn với những người chơi liên minh lâu năm như tôi thì không còn lạ gì về bộ ngoại trang này. Còn cho ai chưa biết thì ngày xưa khi mà Poppy chưa được đi đại trùng tu nhan sắc thì xấu khỏi phải bàn rồi thế nhưng trang phục Poppy kẹo ngọt thì đặc biệt xấu, xấu đau xấu đớn, xấu đến mức ám ảnh cả một cộng đồng không nhỏ người chơi suốt bao nhiêu năm.

Lollipoppy Wallpaper LOL – LVGames.net Wallpaper

Thế nhưng mà cũng có câu: Không có phụ nữ xấu… Thành ra sau khi được đại trùng tu nhan sắc thì Poppy trông cũng khá và đặc biệt là trang phục Poppy kẹo ngọt thay đổi rõ rệt nhất. Poppy kẹo ngọt thực sự như một biểu tượng cho câu nói ngỗng hóa thiên nga trong trái tim tôi và đã tạo động lực cho biết bao người noi theo tấm gương sáng để tự tin trên con đường thay đổi bản thân để ngày một hoàn thiện hơn.

Ngoài ra thì cây búa hình cây kẹo thực sự quá ấn tượng.

Ngoài ra nữa thì tên trang phục khi chưa được Việt hóa của Poppy kẹo ngọt là Lollipoppy. Và hê hê tôi thấy rồi nên mọi người cũng phải thấy…

Lollipoppy • Game4V - Nói về Game

Tạm vậy đã có thời gian sẽ chém gió tiếp :))