Những nhiệm vụ phụ ấn tượng nhất trong Fallout 3

Huyền thoại ★

  

Fallout 3 từ khi được ra mắt cho đến nay luôn là một tựa game vô cùng đặc biệt. Là tựa game Fallout đầu tiên dưới mái nhà mới Bethesda và được nhào nặn bởi những bàn tay đã tạo nên dòng game huyền thoại Elder scrolls, Fallout 3 có thể được coi là một kẻ tiên phong với những bước chuyển mình mạnh mẽ thay đổi lối chơi của cả dòng game Fallout từ một game CRPG với góc nhìn top down thành một game Action RPG với góc nhìn thứ nhất hoặc thứ 3.

Tuy vậy rất nhiều những Fan của dòng game nhìn Fallout 3 bằng sự ghẻ lạnh và so sánh một cách thái quá vì thực sự dù rằng bản thân Fallout 3 vẫn còn đó những khiếm khuyết và những mặt hạn chế thế nhưng không thể phủ nhận những gì Fallout 3 mà đã làm được đã tạo nên một nền móng vững chắc và một tầm nhìn mới phù hợp với sự phát triển của thời đại cho những tựa game Fallout sau này mà đặc biệt phải kể đến là sự ra đời của Fallout New vegas.

Trong Video này hãy cùng tôi điểm qua những nhiệm vụ phụ đặc sắc và đáng chú ý nhất trong Fallout 3 để cùng chiêm nghiệm và hồi ức về những kỉ niệm đẹp.

Our little secret

Khi phiêu lưu ở phía nam một vùng ngoại ô cách xa thành phố, ta có thể tìm thấy thị trấn Andale – một thị trấn văn minh hiếm hoi còn tồn tại giữa một cái nơi được gọi là Wasteland này. Andale có một cộng đồng nhỏ hay nói đúng hơn là một gia đình lớn. Họ ăn mặc lịch sự như những công dân mẫu mực trước thời điểm chiến tranh hạt nhân, Họ nói chuyện hết sức nhã nhặn, thân thiện. Họ đón tiếp những vị khách bằng nụ cười và những cái bắt tay chứ không phải bằng gương mặt cau có và những nòng súng đỏ rực.

Có vẻ như họ đều hạnh phúc, những đứa trẻ với cái bụng no, phụ nữ lo công việc nội trợ còn đàn ông thì đi làm hàng ngày ở một căn hầm. Thật đáng ngưỡng mộ. Thế nhưng mà khoan họ làm gì ở một căn hầm? Chính xác thì họ làm cái quái gì để có thể duy trì nguồn cung lương thực cho cả một gia đình lớn như vậy? Không trồng trọt, không chăn nuôi,… có lẽ họ sản xuất một loại hàng hóa nào đó xong dùng chúng để trao đổi chăng. Có thể lắm chứ. Có lẽ chúng ta đang suy nghĩ hơi nhiều rồi.

Tạm thời chia tay những con người thú vị ở Andale với lời hứa hẹn về một bữa tối ấm cúng. Chúng ta dạo bước quanh thị trấn và rồi… bắt gặp Old man Harris

Ông bác Harris gần như trái ngược hoàn toàn với những người dân thân thiện nơi đây. Ông bác khẩn khoản yêu cầu chúng ta nhanh chóng rời khỏi thị trấn khi còn có thể và lảm nhảm về những thứ dễ khiến người khác hiểu lầm rằng ông bác Harris đã mất trí. Thế nhưng những thông tin về căn hầm bị khóa kín khiến chúng ta không khỏi tò mò về bí mật đằng sau nó.

Thời điểm cho bữa tối đã điểm, chúng ta được thiết đãi một bữa ăn thịnh soạn với cả một miếng thịt to bự. Có điều mùi vị của miếng thịt có phần hơi kì quái có lẽ vì thế nó có tên là Strange meat. Những nghi ngờ ngày càng lớn và không sớm thì muộn cũng phải có ai đó khám phá cái căn hầm bí mật kia.

Lẻn ra ngoài sau bữa tối với ý định khám phá căn hầm được khóa cực kì kĩ càng thì ôi thôi. Đây chính xác là một lò mổ thế nhưng là một lò mổ cho những con người vô tội. Những bộ xương khô đã được cắt lọc cẩn thận, những cái cũi lớn để nhốt những kẻ đáng thương cho đến thời điểm cần dùng đến và những cái tủ lạnh chất đầy một loại thịt lạ.

Thị trấn Andale đã đặt ra những câu hỏi lớn về nhân tính. Liệu con người sẽ sẵn sàng làm những điều tồi tệ gì khi bị đẩy vào bước đường cùng để có thể tồn tại? Ăn thịt lẫn nhau? Liệu một xã hội văn mình thế nhưng cốt lõi nền tảng để duy trì nó là đến từ sự man rợ có thực sự xứng đáng với cái tên XÃ HỘI VĂN MINH?

Observe the Mirelurks

Là một nhiệm vụ nhỏ trong chuỗi nhiệm vụ phụ cực kì vui vẻ có tên là Wasteland survival guide.

Sau khi tham quan một vòng thị trấn Megatron, nhân tiện ghé qua cửa hàng để ngắm nghía hàng hoá thì ta có cơ hội gặp một cô nàng có chất giọng khá cuốn hút tên là Moira Brown và tình cờ biết rằng cô đang cố gắng hoàn tiện một cuốn sách có tên là Cẩm nang sinh tồn hay Wasteland survival guide. Ngay khi biết được rằng nhân vật của tôi cũng là một người ưa phiêu lưu thì cô nài nỉ cho bằng được để giúp cô hoàn thiện cuốn sách. Và tất nhiên cô cũng sẽ trả công rất hậu hĩnh.

Và trong nhiệm vụ lần này Moira muốn nghiên cứu thêm về tập tính của loài Mirelurk. Vậy thì còn gì tuyệt vời hơn là có thể theo dõi một cá thể Mirelurk từ khi còn trong trứng cho đến khi trưởng thành. Trên lý thuyết là vậy thế nhưng với tập tính đẻ trứng ở những nơi ẩm thấp và tối tăm quá khó để theo dõi trực tiếp. Thành ra chúng ta phải đánh liều đột nhập vào một hang ổ của Mirelurks với đủ các loại thành phần từ Mirelurk lính canh cho đến Mirelurk chúa nhằm mục đích đặt máy theo dõi vào một số quả trứng. Vì là nghiên cứu về tập tính thế nên việc có đầy đủ quần thể của loài Mirelurks là điều kiện kiên quyết. Do đó chúng ta chỉ có một cách duy nhất đó là lén lút lẻn vào hang ổ tối như hũ nút của bọn Mirelurk và tìm mọi cách để qua mặt hàng loạt những lớp canh gác nghiêm ngặt. Đây có lẽ là một trong những trải nghiệm thú vị và hồi hộp bậc nhất trong cả Fallout 3

Agatha song

Phiêu lưu ở phía bắc vùng ngoại ô cách xa thành phố, chúng ta có thế bắt gặp một mái nhà nhỏ ẩn sâu trong một khe núi. Chủ nhân của căn nhà nhỏ nhưng ấm cúng này là Agatha một bà lão tốt bụng. Sau khi người chống quá cố của bà không còn, niềm vui duy nhất của bà đó là chơi nhạc bằng chiếc đàn Violin tự chế thông qua một trạm Radio tự phát. Agatha có một tài năng thiên phú về âm nhạc được truyền lại qua nhiều đời thế nhưng sức người thì có hạn và kể cả có là một thiên tài âm nhạc thì việc phải chơi đàn với một chiếc Violin tự chế cũng hạn chế đi phần nhiều tài năng của bà. Ước mơ lớn nhất của bà đó là một lần được chạm tay vào một chiếc đàn Violin đích thực, được chơi và cống hiến những giai điệu cho những con người biết thưởng thức và trân trọng những giá trị mà bà mang lại.

Giấc mơ của Agatha có vẻ như cũng không quá xa vời khi mà cụ cố của bà – một nhạc sĩ tài ba đã từng được mời trở thành công dân của một dự án Vault tập hợp những con người kiệt xuất nhất trong lĩnh vực âm nhạc. Thông tin của Vault này được xác nhận là Vault số 92 và nếu tò mò về những thí nghiệm bệnh hoạn của Vault tec thì hãy đừng quên ghé qua video về 10 thí nghiệm Vault điên rồ nhất trong Fallout của chúng mình nhé.

Quay lại với nhiệm vụ sau khi tìm thấy chiếc đàn Violin duy nhất còn tồn tại sau chiến tranh hạt nhân chúng ta có thể lựa chọn mang chiếc đàn Violin về cho bảo tàng quốc gia nơi sẵn lòng chi trả một số tiền hậu hĩnh cho bất kì món đồ cổ mang tính biểu tượng nào. Chiếc đàn Violin cuối cùng sẽ được lưu giữ trong tủ kính như một kì quan để các thế hệ sau này có thể chiêm ngưỡng.

Thế nhưng chiếc Violin đâu phải được tạo ra chỉ để trưng bày. Giá trị thực sự của chiếc Violin là nằm ở trong tay người có khả năng sử dụng nó và Agatha có lẽ bến đỗ hoàn hảo nhất.


Sau khi tặng lại chiếc Violin cho Agatha, chúng ta có thể truy cập vào kênh Radio của Agatha nơi mà bà cống hiến hết mình cho những bản nhạc làm say đắm lòng người – dấu hiệu của một nền văn minh vẫn đang tồn tại.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện