Những kẻ sát nhân hàng loạt trong thế giới game (P.2)

Khách quen

  

Thuật ngữ serial killer hay sát nhân hàng loạt đã quá phổ biến trong những năm trở lại đây. Thuật ngữ này xuất hiện rất nhiều trên các phương tiên truyền thông đại chúng và tất nhiên cả trong những lĩnh vực giải trí như phim truyền hình và điện ảnh. Vậy các bạn có tò mò muốn tìm hiểu về những tay sát nhân hàng loạt trong thế giới game không? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay nhé.

Kẻ sát nhân hàng loạt thành Novigrad – Witcher 3

Không lâu sau khi Geralt of Rivia – một witcher lão làng, một tay săn quái vật chuyên nghiệp – đến với Thành phố tự do Novigrad, anh đã được hội ngộ với những người bạn cũ Triss, Zoltan, Dandelion và những người bạn mới có thể kể đến Priscilla – tình nhân mới của Dandelion.

Khoảng thời gian yên bình chẳng được bao lâu thì Priscilla trở thành nạn nhân tiếp theo của một tay sát nhân hàng loạt đã gieo rắc nỗi kinh hoàng lên người dân của thành phố Novigrad suốt khoảng thời gian qua. Geralt buộc phải ra tay để chấm dứt chuỗi ác mộng này một lần và mãi mãi.

Lần theo những manh mối đưa Geralt đến với nạn nhân trước đó không lâu: một người lùn làm nghề khắc gỗ. Tay của nạn nhân có dấu hiệu bị trói chặt, đầu bị bỏng ở nhiều vị trí, đôi mắt bị móc ra và thay thế bằng một hòn than đang cháy vào trong ổ mắt, và điều đáng chú ý là nạn nhân vẫn còn sống khi tất cả những việc này diễn ra. Kẻ sát nhân còn cẩn thận rạch một đường mở khí quản để đảm bảo nạn nhân không chết vì sặc máu và dịch tiết. Cuối cùng nạn nhân bị rạch ngực và lấy đi quả tim, kết thúc cơn đau đớn thể xác kinh hoàng mà kẻ xấu số phải chịu đựng.

Xác của nạn nhân tiếp theo sau vụ tấn công Priscilla được tìm thấy không lâu sau đó. Một giảng viên tại học viện Oxenfurt được tìm thấy tại nhà riêng trong tình trạng tệ hại. Cùng một phương thức gây án như nạn nhân trước đó và đặc biệt là một tấm da người với tên nạn nhân tiếp theo được để lại: Patricia Vegelbud.

Đây là tên của đại phu nhân nhà Velgebud, Geralt lập tức đến Dinh thự nhà Velgebud nhưng quá muộn. Tay sát nhân đã nhanh hơn một bước. Một tấm da người lại được tìm thấy, thế nhưng lần nay không chỉ có tên của nạn nhân tiếp theo mà còn có cả địa chỉ.

Geralt đang phải chạy đua với thời gian. Thế nhưng chỉ với một kết luận vội vàng và sai lầm có thể khiến chân tướng sự việc mãi mãi chìm trong bóng tối.

Trước khi đến với kẻ sát nhân hàng loạt cuối cùng, hãy cùng chúng mình điểm qua vài cái tên cũng rất đang chú ý thế nhưng do thời lượng có hạn nên sẽ không xuất hiện trong danh sách của chúng ta ngày hôm này nhé:

Lucius – Lucius

Gia đình sát nhân thị trấn Andale – Fallout 3

Meatman – Cyberpunk 2077

Gia đình sát nhân thị trấn Andale – Fallout 3

Trên vùng đất Wasteland loạn lạc nơi chính xác là tàn dư của một nền văn minh sau chiến tranh hạt nhân, trong khi những con người may mắn sống sót nỗ lực từng ngày để sinh tồn giữa những sinh vật biến dị bởi phóng xạ hạt nhân và những băng cướp táo tợn sẵn sàng cho bạn ăn kẹo đồng chỉ để có một miếng bánh mì, thì Thị trấn Andale – một nơi tọa lạc ở vùng phía nam hiện lên như một tia hi vọng, một thị trấn văn minh hiếm hoi còn tồn tại.

Andale có một cộng đồng nhỏ hay nói đúng hơn là một gia đình lớn. Họ ăn mặc lịch sự như những công dân mẫu mực trước thời điểm chiến tranh hạt nhân. Họ nói chuyện hết sức nhã nhặn, thân thiện. Họ đón tiếp những vị khách bằng nụ cười và những cái bắt tay chứ không phải bằng gương mặt cau có và những nòng súng đỏ rực. Họ ăn những miếng bít tết to đùng chứ không phải đổ máu để tranh nhau từng hộp đồ ăn, từng mẩu bánh mì.

Có vẻ như họ đều hạnh phúc, những đứa trẻ với cái bụng no, phụ nữ lo công việc nội trợ còn đàn ông thì đi làm hàng ngày.

Thế nhưng ẩn sau cái vỏ bọc có vẻ như là VĂN MINH kia không phải một mà là cả một gia đình sát nhân máu lạnh đang chực chờ để xơi tái những con người xấu số theo đúng nghĩa đen.

Với một đại gia đình lên tới 7 người, trong đó có 4 người trưởng thành, một ông lão và 2 đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn, để đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho 7 miệng ăn với những bữa ăn chất lượng thì họ đã chọn một cách phải nói là bệnh hoạn đó chính là ăn thịt chính đồng loại của mình.

Những người xấu số viếng thăm nơi này đều đã bị mê hoặc bởi sự văn minh và vô hại của nơi đây để rồi chủ quan và kết cục cuối cùng là tỉnh dậy trong căn hầm tối như hũ nút của gia đình này đợi đến thời điểm thích hợp để được hiến dâng thân xác cho những mục đích cao cả hơn.

Sau tất cả chỉ còn lại những con dao, máy cắt be bét máu, những bộ xương được cắt lọc cẩn thận, những tủ lạnh, tủ bảo quản chứa đầy một loại thịt lạ chuẩn bị được tẩm ướp với đủ những loại gia vị và trở thành một bữa ăn thịnh soạn trên bàn ăn của gia đình.


Infinity killer – GTA 5

Và cuối cùng trong trong danh sách hôm nay, chúng ta sẽ nói đến dòng game GTA một dòng game quá nổi tiếng không chỉ về gameplay, đồ họa so với những game cùng thời điểm mà cả về những Easter eggs, bí ẩn nổi tiếng trong thế giới game về tay sát nhân vô cực.

Thị trấn Sandy Shores, một thị trấn yên bình với dân cư thưa thớt và phần lớn diện tích là sa mạc và thảo nguyên. Thế nhưng ẩn sau vẻ ngoài vô hại đấy là cơn ác mộng không những khủng bố người dân nơi đây mà còn cả khu vực San Andreas.

Merle Abrahams hay còn được biết đến là tên sát nhân vô cực, cái tên này được đặt dựa theo sự ám ảnh đến mức bệnh hoạn của hắn với con số 8, con số 8 khi đặt nằm ngang trở thành kí hiệu của vô cực.

Mặc dù Merle Abrahams không hề xuất hiện trong game thế nhưng những ghi chép và thành quả rợn tóc gay mà hắn để lại vẫn luôn hiệu hữu.

Ghi chép đầu tiên về tên sát nhân này được tìm thấy trên một mẩu tin được cắt ra từ một tờ báo ở một lán trại bỏ hoang của thị trấn Sandy Shores:

“Merle Abrahams, kẻ bị nghi ngờ là sát nhân vô cực, đã qua đời đêm qua tại Nhà tù Bolingbroke trong khi chờ xét xử vì tội bắt cóc và tra tấn. Abrahams, 57 tuổi, bị tình nghi chịu trách nhiệm cho một loạt vụ mất tích xảy ra cách đây 5 năm. Cảnh sát tin rằng 8 nạn nhân, tất cả đều là thanh niên độc thân, đều bị sát hại bởi cùng một người và có bằng chứng gián tiếp giữa Abrahams với các nạn nhân. Không có thi thể nào được tìm thấy và Abrahams không bao giờ thú nhận, mặc dù ông ta thừa nhận có một nỗi ám ảnh kỳ lạ với con số 8.”

Trong nhà của Merle Abrahams tại thị trấn Sandy Shores chúng ta có thể tìm thấy một kí hiệu kì lạ vẽ một ngọn núi và những vật thể lạ như UFO bên cạnh con số 8. Đây có thể ám chỉ đến nơi kẻ sát nhân để lại những manh mối. Thú vị thay các thị trấn Sandy Shores là sa mạc Senora nơi cũng thường xuyên được báo cáo về những vật thể bay không xác định.


Tại đây trên một mỏm đá, tay sát nhân đã để lại một bài thơ con cóc:

“One is done

Two was fun

Three tried to run

Four called mom

Fives not alive

Six is nix

Sevens in heaven

8 won’t wait.”

Cũng không phải ngẫu nhiên, Nhà tù Bolingbroke nơi giam giữ Merle Abrahams ở phía tây nam sa mạc Senora, tay sát nhân đã để lại một manh mối gợi ý vị trí xác của các nạn nhân xấu số của hắn:

Chúng mình sẽ để nguyên bản

“Where water meets land and fire once spewed forth There the infinite 8 shall stay Until I return”

Kèm một hình vẽ gợi ý đến một quần đảo ở phía bắc.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như những thành quả lao động không mệt mỏi của tên sát nhân vô cực không được tìm thấy quanh một quần đảo phía bắc Paleto Bay

Trên đây là toàn bộ những sát nhân hàng loạt ấn tượng nhất trong thế giới game. Nếu mình có lỡ bỏ sót kẻ sát nhân máu mặt nào hay chưa đề cập đến nhân vật mà bạn yêu thích thì hãy cho mình biết thêm trong phần bình luận nhé.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện