Những điều cần biết trước khi đặt chân đến Skyrim (P.2)

Huyền thoại ★

  

Vào một khoảng thời gian rất lâu về trước, cách các sự kiện diễn ra trong Skyrim hàng nghìn năm, đã từng có một thời kì kéo dài trong lịch sử được biết đến là kỉ nguyên thống trị của loài rồng với sức mạnh tuyệt đối.

Loài rồng là một giống loài được tạo ra bởi thần Akatosh dựa theo hình thái nguyên thủy của mình với một sức mạnh có thể sánh ngang với các vị thần và gần như là bất tử.

Và Kẻ mạnh nhất trong tất cả, thủ lĩnh tối cao của loài rồng, đứa con đầu tiên của Akatosh đó chính là Alduin. Nếu như Akatosh là thần của thời gian, là nơi khởi nguồn của mọi thứ thì Alduin được sinh ra với sứ mệnh là điểm kết của dòng thời gian hay còn được biết đến với danh hiệu World-Eater – kẻ diệt thế.

Dưới sự dẫn dắt của Alduin loài rồng đã gần như trở thành kẻ thống trị toàn cõi Tamriel với sự hà khắc và tàn độc.

DRAGON CULT

Một giáo phái tôn thờ rồng được lập ra với tên gọi là DRAGON CULT và các thành viên của giáo phái được gọi là Dragon priest.

Dragon priest cũng có những cấp bậc rõ ràng và những thủ lĩnh tối cao của giáo phái được trao cho những chiếc mặt nạ quyền năng chứa đựng  một phần nhỏ sức mạnh của loài rồng thứ được loài rồng ban tặng để đổi lấy sự phục tùng tuyệt đối. Nhờ thế, những Tu Sĩ Rồng đã cai trị loài người như những vị vua. Tất nhiên sự cai trị đó không làm ảnh hưởng tới vị thế của loài Rồng.

Các tu sĩ rồng đã thay loài rồng cai trị bằng thiết quyền và biến hầu hết nhân loại thành nô lệ.

Không chịu được sự áp bức cùng cực, dân chúng nổi loạn thế nhưng nhanh chóng bị loài rồng đàn áp trong biển máu.

Trong đêm tối của sự tuyệt vọng, một ánh sáng của hy vọng được thắp lên và dần rực sáng khi Kynareth một trong 8 Aedra, vợ của Shor đã thuyết phục một con rồng có tên Paarthurnax với bản chất hiền hòa dạy cho người Nord cách sử dụng Thu’um, ngôn ngữ của loài rồng – thứ phép thuần thúy với uy lực khủng khiếp.

Từ đây, các anh hùng tộc Nord với khả năng sử dụng Thu’um với tên gọi là Tongues được ra đời.

Thế trận bắt đầu xoay chuyển khi loài người sáng tạo ra một Thu’um có thể làm suy yếu loài rồng và lần đầu tiên trong lịch sử loài rồng đã có thể bị đánh bại.

Trong cuộc đại chiến với loài rồng cũng phải kể đến công sức không nhỏ của Miraak – Dragonborn đầu tiên xuất hiện. Miraak ban đầu đã từng là thủ lĩnh của Dragon Cult và được sở hữu một mặt nạ Dragon Priest cho riêng mình thế nhưng trong quá trình nghiên cứu các kiến thức bị mất của Hermaeus Mora –  Daedric Prince của sự thông thái, nắm giữ kiến thức và mọi khái niệm. Miraak đã được Hermaeus Mora nhận làm nhà vô địch và dạy cho Thu’um bẻ cong ý chí của loài rồng. với sức mạnh của Thu’um này và khả năng hấp thụ linh hồn của loài rồng của Dragonborn, Miraak đã quay lưng lại với loài rồng và đồ sát vô số.

Khi cuộc chiến đi đến đỉnh điểm, 3 anh hùng người Nord – 3 Tongues mạnh nhất lúc bấy giờ là Hakon One-Eye, Felldir the Old và Gormlaith Golden-Hilt đã tìm đến Miraak để liên kết chống lại thủ lĩnh của loài rồng Alduin nhằm kết thúc cuộc chiến. Thế nhưng Miraak với sự cao ngạo của mình đã tự tin rằng sẽ có thể đánh bại được Alduin nếu muốn thế nhưng từ chối và muốn tự mình chống lại loài rồng.

Hậu quả cho việc gáy quá to đó là chưa được bao lâu thì Miraak bị một thủ lĩnh của Dragon Cult khác là Vahlok the jailor đánh bại và sau đó biến mất một cách bí ẩn.

Về phía Hakon One-Eye, Felldir the Old và Gormlaith Golden-Hilt sau khi bị Miraak từ chối đã phát hiện ra sự hiện diện và sức mạnh của Elder scroll. Trong trận chiến không cân sức với Alduin, họ đã bắt buộc phải sử dụng đến sức mạnh của Elder scroll và đánh bại được Alduin trên lý thuyết.

Với việc Alduin biến mất loài rồng nhanh chóng bị đánh bại, Những con Rồng còn sống sót đã bỏ chạy trong hoảng loạn, và quyết định sống ở những nơi hẻo lánh tránh xa khỏi con người. Giáo phái thờ rồng

DRAGON CULT bị lật đổ, các Dragon Priest cho xây những gò đất làm mộ, và chôn cất xác của những con rồng đã chết trong trận chiến. Giữ niềm tin vào một ngày nào đó những con Rồng sẽ sống lại để ban thưởng cho chúng thật hậu hĩnh.

8 mặt nạ của các Tư tế rồng hùng mạnh nhất

Krosis

Krosis nghĩa là “Sorrow” – “Sự U Ám”


Vị Tư tế rồng này được chôn cất trên đỉnh Shearpoint, một ngọn núi ở phía đông bắc thành Whiterun

Không có nhiều thông tìn về lịch sử của Krosis ngoại trừ ông là 1 trong 3 tư tế rồng có lăng mộ ngoài trời.

Mặt nạ của Krosis thuộc loại light armor và cho Hiệu ứng tăng 20% chỉ số Lockpicking, Archery, and Alchemy

Hevnoraak

Hevnoraak nghĩa là “Brutality” – “Sự Tàn Bạo”

Khi còn sống, vị Tư tế rồng này đã làm tha hóa rất nhiều người tốt, ép buộc họ phải khuất phục bằng tà thuật, từ đó xây dựng nên 1 đội quân trung thành hùng hậu.

Ông ta bị ám ảnh bởi sự sống và cái chết nên đã lên một kế hoạch để phục sinh bản thân trước khi đi chầu diêm vương, tuy nhiên kế hoạch này đã bị ngăn chặn bởi một người người anh hùng có tên là Valdar, thậm chí khi chết đi anh ta vẫn có thể đảm bảo linh hồn của mình sẽ trấn giữ phong ấn Hevnoraak trong lăng mộ của ông tại Valthume


Mặt nạ của Hevnoraak thuộc loại heavy armor và cho Hiệu ứng miễn nhiễm hoàn toàn với bệnh dịch và độc dược.

Otar

Chiếc mặt nạ thuộc về ‘Otar the Mad’,

Vị Tư tế rồng này được chôn cất ở Ragnvald một tàn tích ở phía đông bắc thành phố Markarth và 2 chiếc chìa khóa dùng để phong ấn ngôi mộ được canh giữ bởi 2 draugr là Saerek và Torsten.

Mặt nạ của Otar thuộc loại heavy armor và cho Hiệu ứng tăng khả năng kháng sát thương nguyên tố lửa, băng và sét.

Rahgot

Rahgot nghĩa là “Rage” – “Cơn Thịnh Nộ”

Vị Tư tế rồng này là lãnh đạo Forelhost – pháo đài cuối cùng của Dragon Cult. Sau khi bị lực lượng của vua Harald bao vây pháo đài, những người theo ông bị thảm sát hoặc phải tự sát. Sự hy sinh ấy đã tạo nên lớp lá chắn ma thuật ngăn chặn những kẻ xâm lược và cướp bóc cứ địa.

Vào thời đại của của the last dragonborn, một kẻ lạ mặt có tên là Valmir đến Skyrim để đoạt lại mặt nạ của Rahgot từ trong đống đổ nát của Forelhost.

Valmir mưu kế đưa 2 phe đối lập Imperial và Stormcloak tham gia vào công cuộc khôi phục chiếc mặt nạ với lý do để phục vụ cho cuộc nội chiến. Thế nhưng mục đích thật sự phía sau là nhắm đến việc sưu tầm đủ bộ Dragon priest mark.

Mặt nạ của Rahgot thuộc loại heavy armor và cho Hiệu ứng tăng 70 điểm stamina

Vokun

Vokun nghĩa là “Shadow” – ”Cái Bóng”

Vị Tư tế rồng này được chôn cất ở High Gate Ruins phía đông thành Solitude

Mặt nạ của Vokun thuộc loại heavy armor và cho Hiệu ứng giảm 20% magicka cần dùng khi sử dụng các phép dòng Conjuration, Illusion and Alteration

Volsung

Vị Tư tế rồng này được chôn cất ở Volskygge

Không có nhiều thông tìn về lịch sử của Volsung.

Ngoài ra thì lăng mộ của Volsung có phần giải đố khó và hấp dẫn bậc nhất Skyrim

Mặt nạ của Volsung thuộc loại light armor và cho Hiệu ứng giá cả khi mua bán tốt hơn 20%, mang được nhiều đồ hơn và khả năng thở được dưới nước vô cùng bá đạo.

Morokei

Morokei nghĩa là “Glorious” – “Vinh Quang’

Vị Tư tế rồng này được mai táng bên trong Labyrinthian – từng một thời là cổ thành thuộc Bromjunaar

Khi còn sống Morokei bằng một cách nào đó đã đoạt được ‘Staff of Magnus’ một  trượng phép vô cùng bá đạo

Sau này trong một cuộc thám hiểm của nhóm pháp sư thuộc College of Winterhold vào Labyrinthian. Nhóm pháp sư đã đụng độ Morokei với nguồn sức mạnh cực kì khủng bố và đã bị áp đảo hoàn toàn.

Duy chỉ 1 mình Savos Aren – Archmage tương lai của College of Winterhold là có thể thoát thân sau khi hy sinh 2 người bạn đồng hành để phong ấn lại khu tàn tích.

Mặt nạ của Morokei  thuộc loại light armor và cho Hiệu ứng hồi phục magicka nhanh hơn 100%

Nahkriin

Nahkriin nghĩa là “Vengeance” – “Sự Báo Thù”

Vị Tư tế rồng này được giao trọng trách canh giữ Cổng dịch chuyển của Alduin từ Skuldafn đến Sovngarde.

Mặt nạ của Nahkriin thuộc loại heavy armor và cho Hiệu ứng tăng thêm 50 điểm magicka đồng thời các phép dòng Destruction and Restoration giảm 20% magicka cần tiêu tốn

Các tư tế rồng khác

Miraak

Miraak đã từng là một tư tế rồng cấp cao thế nhưng đã phản bội lại loài rồng cùng với 3 Dragon Priest khác tham gia cuộc nổi loạn này đó là Ahzidal, Dukaan và Zahkriisos.

Cuộc nổi dậy của Miraak không thành khi 1 một tư tế rồng cấp cao khác tên là Vahlok the Jailor, phát hiện ra Miraak âm mưu lập kế hoạch chống lại loài rồng cùng với Daedric Prince Hermaeus Mora. Và thế là trận đấu giữa một bên là Vahlok một bên là Miraak cùng 3 Dragon Priest dưới trướng  diễn ra, trận đấu này kinh khủng đến nỗi làm cho mảnh đất Solstheim tách ra khỏi Skyrim. Vahlok đã đánh bại cả 4 người, nhưng ngay khi Vahlok chuẩn bị giết Miraak thì Hermaeus Mora cứu Miraak về Realm mình.

Vahlok the Jailor

Là một một tư tế rồng cấp cao duy nhất không có cho mình một mặt nạ Dragon Priest thế nhưng sức mạnh của vị tư tế rồng này gần như không cần phải bàn cãi, thậm chí Vahlok là kẻ mạnh nhất trong các dragon priest khi một mình ông cân 4 người gồm có dargonborn đầu tiên Miraak cùng 3 Dragon Priest dưới trướng Ahzidal, Dukaan và Zahkriisos. Có những giả thuyết rằng Vahlok the Jailor chính là chủ nhân của mặt nạ Dragon Priest tối thượng KONAHRIK

KONAHRIK

Konahrik nghĩa là “Warlord” – “Chúa Tể Chiến Tranh”

Chiếc mặt nạ được phong ấn bên trong một bức tượng hình Đầu Rồng bằng đá nằm trong một địa điểm bí mật thuộc Bromjunaar – thủ phủ của Dragon Cult.

Chìa khóa duy nhất để tiếp cận Konahrik là tập hợp đủ mặt nạ của 8 vị tư tế Rồng cấp cao nhất Skyrim gồm Hevnoraak – Krosis – Morokei – Nahkriin – Otar – Rahgot – Vokun – Volsung, sau đó lắp vào từng bệ đỡ nằm xung quanh bức tượng.

Vào thời đại của the last dragonborn, bức tượng đã vỡ vụt và dường như Konahrik vẫn còn bị mắc kẹt bên trong.

Thế nhưng may mắn đã mỉm cười khi một vị học giả đã khám phá ra ‘Wooden Mask’ và nó cho phép người sở hữu du hành đến một khoảng thời gian trong quá khứ khi mà bức tượng Dragon priest vẫn còn nguyên vẹn.

Khi cận kề cái chết, bùa chú yểm lên chiếc mặt nạ sẽ có một tỉ lệ chữa lành cho người đeo và gây sát thương lên kẻ dịch xung quanh, đồng thời triệu hồi ngẫu nhiên một ‘Dragon Priest’ để hỗ trợ.

Chủ nhân đầu tiên của chiếc mặt nạ này vẫn còn là 1 ẩn số.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện