Nemo Đại Chiến, game bắn cá miễn phí hiếm hoi đi cùng cốt truyện giả tưởng động lòng người

Khách mới

  

Bạn đã từng tò mò không biết một game bắn súng có chiều sâu với cả cốt truyện dài đáng nhớ thì sẽ như thế nào? Nemo Đại Chiến sẽ mang đến một trò chơi bắn cá miễn phí, có cho mình một câu chuyện dài nhiều thế hệ, nhiều chủng tộc và vô số những trận hỗn chiến bùng nổ. Trước khi bắt đầu, mời bạn cùng xem qua câu chuyện lay động của trò chơi này.

Bắt đầu từ tham vọng hão huyền

Nemo Đại Chiến là tựa game di động bạn có thể nhảy vào đánh liền. Nhưng chậm lại một chút thì vẫn quan sát được câu chuyện theo mình đánh giá là khá có chiều sâu.

Chuyện bắt đầu với sự xuất hiện của một loại virus kỳ lạ có tên là Dartroy. Người tạo ra nó cũng có tên Dartroy, là Thủ lĩnh của Bóng đêm. Hắn đã âm thầm cấy tạo nên con virus này với tham vọng làm bá chủ thế giới. Kịch bản diễn ra trong đầu hắn lúc đầu là sẽ cài virus, cho xâm nhập vào hệ thống xử lý của các Tộc Thợ Săn đang có mặt trên thế giới.

Nếu thành công, Dartroy sẽ có thể đánh bại mọi nhóm Thợ Săn, chiếm quyền kiểm soát mọi vùng đại dương và chính thức độc bá sở hữu tất cả các tài nguyên, khoáng sản giàu có thuộc về đại dương.

Có thể nói đây là một âm mưu vô cùng thâm độc. Hắn trong tối, Thợ Săn ngoài sáng. Hắn hành động theo cách lén lút, mọi người lại đang vận động công khai. Cho đến khi virus thật sự xâm nhập vào, có lẽ tất cả các Thợ Săn đều chưa biết mình đang là mục tiêu tiếp theo.

Bùng nổ nội chiến đại dương xanh

Thế nhưng, ngoài dự đoán của Thủ lĩnh Bóng Đêm, virus Dartroy sau khi xâm nhập vào Mã nguồn Trung Tâm của Vũ trụ Thợ Săn trong đại dương, đã vô tình tìm thấy một lỗ hổng nghiêm trọng. Nó quyết định tận dụng lỗi lầm tai hại này để “tự tiến hóa” trở thành một AI cực mạnh, vượt khỏi tầm kiểm soát của chính người tạo ra nó.

Con virus tưởng chỉ là công cụ cho tham vọng của Dartroy nay đã trở thành một Trí thông minh nhân tạo có suy nghĩ, có mưu đồ riêng. Bằng cách liên tục tiến hóa trong Mã nguồn Trung Tâm, nó đã âm thầm – bỏ quyền điều khiển của Dartroy, kiểm soát ngược lại các nhóm Thợ Săn. AI Dartroy dần trở nên say máu, tham lam hơn và muốn trở thành kẻ duy nhất đứng đầu hệ thống đại dương, đứng đầu và điều khiển mọi tộc Thợ Săn trong Vũ trụ này.

Cũng giống như đa phần các game nhập vai hành động, các toán chiến binh chính, ở đây được gọi chung là Thợ Săn, sẽ thuộc về một trong nhiều class khác nhau. Trong Nemo Đại Chiến, các tộc Thợ Săn bao gồm: Tự Nhiên, Linh Thú, Năng Lượng và Ánh Sáng. Mỗi Tộc Thợ Săn có kỹ năng, cá tính và khu vực sống riêng. Tuy vậy ít nhiều giữa các Tộc luôn tồn tại vài lấn cấn mang tính tổ tiên từ nghìn năm trước.

Cách thức AI Dartroy tiến hành chính là: khơi màu mâu thuẫn vốn đã âm ỉ lâu đời giữa các Tộc Thợ Săn. Từ đó dấy lên bầu không khí kích động, khiến họ trở nên thù địch, đẩy lên cao trào thành các cuộc nội chiến triền miên trên biển. Mọi chuyện dần vượt quá tầm kiểm soát của Dartroy phiên bản người cũng như AI Dartroy tiến hóa từ virus.

Thời thế tạo anh hùng, liệu bạn có viết nên trang sử mới cho Vũ trụ Thợ Săn?

Một cuộc nội chiến thảm khốc giữa các Tộc Thợ Săn đã nổ ra. Năm tộc lăn xả vào nhau chiến đấu không thương tiếc, tạo nên chiến trường vô cùng hỗn loạn giữa lòng đại dương. Vũ trụ Thợ Săn đang đứng trước nguy cơ tan vỡ. Nếu không có một người hùng đứng lên dẹp loạn, cam tâm tình nguyện can thiệp vào mọi vấn đề của từng Tộc thì chắc một ngày không xa, cả Vũ trụ này sẽ hoàn toàn tiêu tan trong làn nước sâu thẳm của đại dương xanh.

Liệu bạn có phải là người anh hùng mà Vũ trụ đang tìm kiếm đó? Cuộc chiến của bạn sẽ kéo dài bao lâu, mục tiêu cuối cùng rồi sẽ thành toàn. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Chỉ có bạn, với phong cách chơi chiến lược và suy nghĩ thấu đáo riêng của mình, là người đưa ra câu trả lời cuối cùng.

Anh hùng đã xuất hiện, nhưng sự việc rối rắm hơn nhiều

Diễn tiến tiếp theo của Nemo Đại Chiến đề cập đến Thợ săn Omen. Đây là một Thủ lĩnh tài ba của tộc Ánh Sáng. Trong hoàn cảnh nguy cấp của cả Vũ trụ, khi mọi người vẫn hăng máu đánh chiến mà chưa nhận ra tình hình chung, Omen đã kịp tìm thấy một giải pháp khá vẹn toàn cho tất cả. Tuy nhiên thực hiện nó lại kéo theo vô số rủi ro. Cái giá phải trả là rất lớn.

Sẽ cần có một người chịu trách nhiệm phân tách phần hồn và phần cơ thể của toàn bộ các Thợ Săn trong Vũ trụ này ra. Bằng cách này, sẽ ngăn chặn, kiểm soát được tốc độ tiến hóa hiện tại của AI Dartroy.

Phần Linh hồn của các Thợ Săn sẽ được giấu trong các hộp kín nhỏ – Hộp Linh Hồn. Sau đó đem chúng chôn sâu dưới đáy đại dương trong suốt hàng trăm năm.

Trong thời gian đó, Nemo, một AI phiên bản mới, thân thiện yêu hòa bình và theo đuổi chính nghĩa, do chính Thợ Săn Omen tạo ra, sẽ đóng vai trò ghi đè lên trên chính AI Dartroy. Sau đó sẽ cài đặt Nemo vào cho thân xác của thợ săn Rock và Bat. Đây là 2 thân xác Thợ Săn duy nhất được Omen tuyển chọn và quyết định giữ lại nguyên vẹn để chờ đến ngày thực hiện sứ mệnh thiêng liêng của mình.

Thử thách của thời cuộc là thứ vốn không dễ vượt qua

Ở thời điểm hiện tại, đã 100 năm trôi qua kể từ sự kiện nội chiến kinh hoàng năm nào. Nemo đã có đủ thời gian để hoàn thiện bản thân. Giờ là lúc thức tỉnh làm nhiệm vụ được giao.


Nemo, đúng mục tiêu ban đầu, sẽ đồng hành cùng hai người thợ săn Rock và Bat để tìm kiếm, thu thập lại các Hộp Linh Hồn đang nằm rải rác dưới đáy biển.

Tuy nhiên, một thách thức khác lại ập đến. Do Vũ Trụ Thợ Săn đã suy tàn trong hơn một thế kỷ, không có ai săn bắn các loài thủy quái, thế giới đại dương nguyên thủy ngày nào giờ đã bước sang giai đoạn hưng thịnh mới. Trong đó vai trò lãnh đạo tối cao rơi vào tay các Thủ Lĩnh Thủy Quái.

Cùng bè lũ tay sai hung tàn của mình, các loài binh tôm tướng cá hung hăng, và dựa vào những gì được tổ tiên kể lại, chúng đã tỏa đi khắp nơi, thu gom được rất nhiều Hộp Linh Hồn. Mang về giấu ở một nơi bí mật, phong ấn toàn bộ và canh giữ nghiêm ngặt. Chúng hoàn toàn không muốn các Thợ Săn được hồi sinh. Ngày mà Vũ Trụ Thợ Săn tái sinh, cũng là lúc toàn bộ Thủy Quái bị hủy diệt.

Rock và Bat cùng với Nemo, lúc này, chính là tia hy vọng cuối cùng để tái sinh Vũ Trụ Thợ Săn, phục hưng lại một thế giới đại dương yên bình vốn có, sạch bóng Thủy quái hung tàn. Thời điểm vàng dường như đã qua. Mọi thứ theo thời gian đã quá khác. Liệu còn cơ hội nào cho nhóm 3 người kể trên? Cùng theo chân Rock, Bat và Nemo đi vào hành trình gian nan thử thách mang tên “Nemo Đại Chiến” nhé.

Tựa game sinh ra không chỉ để bắn cá đơn thuần

Nemo Đại Chiến rõ ràng khác hẳn những trò bắn cá bạn từng biết. Ngoài lối chơi bắn cá sôi động, miễn phí, không đổi thưởng mà mình sẽ nói chi tiết hơn trong một bài review khác, Nemo DC còn là gắn liền với câu chuyện thú vị. Theo đó cả thế giới giả tưởng tầng tầng lớp lớp, trải qua nhiều thời kỳ, biến cố sống động, huy hoàng dần mở ra. Chỉ có điều, bạn có đủ dũng khí bước vào và bắt đầu trận chiến của riêng mình không?

Trong bài chia sẻ tiếp theo, chúng ta sẽ bàn đến Lối chơi của tựa game di động hấp dẫn này.

Tải Game: https://app.nemodaichien.com/taigame

Trang chủ: nemodaichien.com

Fanpage: facebook/nemodaichien

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện