[MOBILE] Đánh giá Heart Star

Chủ xị

  

Mở đầu

AdventureIslands là một trong những publisher yêu thích của tôi trên các cửa hàng game di động, do những game do anh cho ra lò thoạt đầu đều rất đơn giản, song càng về các level sau lại là một thử thách khá khó nhằn, nhưng anh luôn có cách riêng để thu hút những người yêu mến game. Một game rất hay của anh tôi muốn giới thiệu trong bài này là Heart Star, một platformer puzzle vô cùng dễ thương.

Ảnh nền của trò chơi.

Gameplay

Ngoài lề: Heart Star thực sự là một bản remake của trò chơi cùng tên do chính AdventureIslands làm và đăng lên trang web Newgrounds 4 năm trước. Bản remake này bổ sung thêm 30 vòng chơi mới và một mẩu truyện tranh ngắn, đóng vai trò là cốt truyện chính của trò chơi.

Một màn chơi trong game.

Thú thực thì, bạn không nên đòi hỏi quá nhiều ở Heart Star (HS). Nếu bạn so sánh nó với những game đình đám trên cùng nền tảng, Card Thief, Kingdom Rush… chẳng hạn,  thì bạn sẽ thấy HS thật bình thường. Nó như là một game chơi qua chỉ để giết thời gian ấy. Và thành thực thì đúng. Nhưng nếu nói về mảng đó, thì Heart Star có lẽ sẽ là game giết thời gian dễ thương và bắt mắt nhất bạn từng chơi. Như đã nói phía trên, HS thuộc thể loại game đi cảnh giải đố. Trong HS, người chơi sẽ luân phiên điều khiển hai nhân vật: một cô bé tóc đỏ, tượng trưng cho Heart, và một cậu bé tóc xanh, chính là Star. Chắc bạn cũng hiểu tên game lấy từ đâu rồi nhỉ? Trong đây có một cơ chế hoạt động rất thú vị. Khi bạn điều khiển cô bé tóc đỏ (tôi sẽ tạm gọi là Heart), bạn chỉ có thể tương tác với những đồ vật màu đỏ có biểu tượng trái tim, và với cậu bé tóc xanh (Star) cũng tương tự vậy. Heart có thể tương tác với Star (và ngược lại) bằng cách đóng vai trò là một bậc nhảy để bên kia có thể hạ cánh an toàn. (Đừng lo, không gây chấn thương đâu) Ngoài ra, Heart và Star còn có thể đưa nhau đi qua lại trên các địa hình phẳng. Người chơi phải khéo léo điều khiển Heart và Star tương tác với nhau hợp lí nhất có thể để đưa cả hai lên chiếc bục phát sáng, nơi cả hai sẽ nhảy múa vui vẻ một cách đáng yêu khi màn chơi kết thúc.

Đồ họa & Âm nhạc

Khi lần đầu tải HS về máy, tôi không mong là nó sẽ có gì đó quá ấn tượng. Có lẽ lúc đó tôi chưa biết đến AdventureIslands và những game của anh, vì ngay khi menu được load, tôi đã ngạc nhiên vì sự đáng yêu của hai nhân vật trong logo, sự sáng sủa đầy màu sắc (hai màu thôi, nhưng vẫn sáng) mà cái không khí game mang lại. castpixel là nhạc sĩ đã đảm nhận việc làm âm nhạc cho Heart Star, và tôi thực sự ngưỡng mộ họ, vì ngay từ màn hình chủ, tôi đã có thể nghe được sự vui vẻ hồn nhiên của thế giới bên trong Heart Star, chực chờ xuất hiện khi tôi ấn nút play. Nhạc chiptune có vẻ hơi kén người nghe, nhưng âm nhạc của HS có lẽ sẽ làm bạn đổi ý, vì ngoài việc hoàn hảo trong việc dẫn dắt người chơi vào không khí vui tươi của Heart Star, nó còn giúp bạn bớt giận dữ sau khi Star cứ rơi xuống đất liên tiếp khi bạn quên rằng cái bục phía trên có gai…

Tổng kết

Heart Star là một tựa game puzzle platformer tuyệt vời, thú vị và đáng yêu vừa đủ để giữ chân người chơi và đủ làm người chơi phải động não khi gặp các level khó. Không cần biết bạn là fan của thể loại gì, nếu bạn thích những thứ dễ thương và muốn giải tỏa tâm lý một cách nhanh chóng thì Heart Star là một lựa chọn không quá tệ đâu!

Trò chơi hiện được phát hành miễn phí trên iOS và Android. 

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện