Hồ sơ sinh học Tyranid (P.5): Carnifex và các biến thể

Khách quen

  

Carnifex là những con thú to lớn khổng lồ của bầy Tyranid, một sinh vật mạnh mẽ ấn tượng được sử dụng như một thiết bị công phá trên chiến trường. Chúng thường được nhìn thấy trang bị với những món vũ khí sinh học công sinh mạnh nhất và hiện đại nhất của Tyranid, sử dụng sức mạnh khủng khiếp của mình cho những cuộc đột kích tấn công áp đảo, đổ bộ lên tàu vũ trụ, các cuộc chiến có kích thước khổng lồ. Những con quái vật này dễ dàng xuyên thủng hàng phòng ngự của các pháo đài và trận hình xe tăng dày đặc nhất, hất tung chúng như những món đồ chơi.

New 8th Tyranids Codex Rules Changes Breakdown - Spikey Bits

Tuy nhiên, Carnifex lại là một trong số những loài Tyranid đa dạng và có nhiều phân loại nhất, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau trên chiến trường. Từ những con quái thú hạng nặng có tác dụng công phá những hàng phòng thủ vững trải, cho tới nền tảng vũ khí chống những kẻ thù có số lượng đông đảo. Dù vậy, tất cả Carnifex đều cùng chia sẻ một kiểu dáng cơ bản: một con quái thú to lớn nặng nề, cao lớn đáng kể so với một người đàn ông trưởng thành, với lớp giáp chitin dày có thể bảo vệ khỏi phần lớn hỏa lực của kẻ thù.

Chúng có thể được so sánh về phương diện chiến thuật với Dreadnought của Space Marine, hay Killa Kan của Ork. Tất cả Carnifex, bao gồm các biến thể của nó đều là những sinh vật chiến tranh hủy diệt không thể bị xuyên thủng với hỏa lực nhỏ.

Carnifex nổi tiếng với những cuộc xung kích vang rền như tiếng sấm của chúng, khi mà chúng dùng cơ thể to lớn nặng nề của mình lao lên, nghiền nát và phá vỡ bất cứ kẻ địch hay chướng ngại vật nào trên con đường của chúng. Chúng không quá nhanh nhẹn như những loài Tyranid khác, nhưng sức mạnh thô kệch của chúng đã bù đắp cho khuyết điểm này.

40k Fan Art - Tyranid Carnifex, Luke Park on ArtStation at https ...

Một cuộc xung kích Carnifex cần mất một ít thời gian để tạo thành lực lượng khi mà những loài Xenos to lớn này đẩy về phía trước. Khi nó đã tạo đà lao lên và đạt tới vận tốc tối đa, mặt đất rung chuyển trước từng sải chân của bầy quái vậv, kẻ thù bị giẫm đạp hoặc tan rã trước nó. Chỉ có những chiếc xe tăng siêu nặng hoặc các bức tường pháo đài phòng thủ mới có cơ hội sống sót sau đợt va chạm dữ dội.

Hầu hết những trường hợp giết chết Carnifex được ghi nhận đều là từ các món vũ khí có khả năng bắn ra năng lượng cao như: Lascannon, Plasma và Melta, và chỉ khi nhắm vào các yếu điểm của nó. Carnifex có thể không thèm quan tâm tới những trận hỏa lực cở nhỏ và thậm chí là Boltgug.

 

Một con Carnifex không mấy thông minh và có rất ít khả năng tự nhận thức. Chúng sẽ nổi cơn thịnh nổ hủy diệt mọi thứ nếu không được Hive Mind giám sát và chỉ dẫn. Tất cả loài Carnifex đều có khả năng thích nghi cực cao, từ cái lạnh của cực bắc cho tới cái nóng cháy da ở sa mạc.

Lần đầu tiên Imperium có ghi chép về Carnifex là trong trận Battle of Macragge. Khi Imperium cố gắng ngăn chặn một bầy đàn đang đói cồn cào ngoài không gian, Carnifex dẫn đầu trong mọi hành động đổ bộ lên tàu vũ trụ của bầy Tyranid và tàn phá bên trong.

Carnifex Ululare

Đây là biến thể Carnifex đầu tiên được Imperium ghi chép trong trận Battle of Macragge, còn được gọi là Screamer-Killer do tiếng thét kinh khủng của chúng. Không chỉ là tiếng thét chói tai, thực chất âm thanh đó là do các màng trong thực quảng của nó được sử dụng để tạo ra năng lượng cho một dạng Plasma sinh học trong ruột để phun ra ngoài. Trong một vài trường hợp, có báo cáo rằng Screamer-Killer bằng cách nào đó sử dụng luồng điện trường quanh móng vuốt của chúng để tạo ra một quả bóng Plasma sinh học nóng sáng trước khi phóng nó vào mục tiêu ở cách xa phạm vi.

Games Workshop Webstore

Carnifex Bilius

Thường được gọi là “Bile-Beast”, những con vật này đã được cải tạo thành những nhà máy vũ khí sinh học di động. Những tấm vỏ của chúng chứa đầy những cái lổ chứa nang bào tử sủi bọt, ruột của chúng quằn quại với mầm bệnh gây chết người và axit phân tử từ ống thông hơi trên lưng. Đòn tấn công kết hợp giữa các bào tử hoại tử và axit được dùng bởi những con vật này sẽ áp đảo hoàn toàn các phương pháp phòng thủ hóa sinh học trong chớp mắt. Những kẻ thù có sức đề kháng cao hơn sẽ bị nghiền nát bởi móng vuốt hình càng cua của chúng và bị nhai ngấu nghiến.

Carnifex Arbylis

Tyranid Forgeworld Review – HS: Stone Crusher Carnifex | Frontline ...

Là biến thể của Carnifex được biết tới với tên gọi Stone Crusher được sử dụng làm binh chủng công thành trước các mục tiêu là những pháo đài kiên cố. Nó được trang bị với một cặp vuốt nghiền khổng lồ, có thể đánh nát cả những bức tường thành dày nhất, một phiên bản nặng hơn của cặp lưỡi hái, và chùy công thành. Một vài biến thể khác của loài này được nhìn thấy thay thể cấp vuốt nghiền bằng một vũ khí cộng sinh như quả cầu gai.

Carnifex Vorantii

Còn được gọi là Thornback, biến thể này của Carnifex là một khẩu pháo sinh học của vũ khí cộng sinh, được trang bị các loại súng kí sinh từ tầm ngắn tới tầm trung và pháo phóng bom sống. Một số gai nhọn đang sợ mọc lên trên lớp vỏ của phân loại này thực chất chính là các cơ quan cảm giác để đánh hơi con mồi. Chúng là những thợ săn bộ binh thích thú với việc tìm kiếm những kẻ ẩn nấp. Mặc dù không có vũ khí sinh học chuyên cận chiến, chúng đặc biệt nguy hiểm trong phạm vi gần, nơi tốc độ và khối lượng của nó dễ dàng xé nát kẻ thù.

Old One Eye

Old One Eye | Warhammer 40k Wiki | Fandom

Nổi tiếng nhất trong số những loài Carnifex có thể là một con Carnifex đặc biệt với biệt danh Old One Eye. Là một con Carnifex đặc biệt với khả năng hồi phục nhanh chóng từ các vết thương chí mạng, tốc độ hồi phục của nó là quá nhanh kể cả khi so với đồng loại của mình. Trên cơ thể nó mang đầy các vết thương của những đòn đánh đáng lẽ đã kết liễu nó, có nhiều tin đồn được lan truyền giữa các quân lực của Imperium rằng con quái vật này thực chất đã bị giết rất nhiều lần.

Thực tế, Old One Eye là con Carnifex dẫn đầu bầy Tyranid của Hive Fleet Behemoth năm xưa tấn công vào hành tinh Calth của Ultramarine, đánh bật cả những chiến xe tăng Leman Russ như là những con côn trùng. Nó chỉ bị ngăn cả khi một người hùng bị lãng quên của Imperium bắn một phát súng lục Plasma xuyên qua mắt đi thẳng vào não. Đây là phát bắn đầu tiên đã giết chết Old One Eye, và cũng là vết thương duy nhất nó không thể tái tạo lại, bị sẹo vĩnh viễn với một vết bỏng Plasma cháy dọc hộp sọ.


Nhiều thập kỉ sau đó, một đám người buôn lậu đã phát hiện thi thể của nó trong một khối băng vĩnh cửu. Ngay khi bọn chúng quyết định làm tan chảy tảng băng để bán thi thể, xác chết của con Tyranid tưởng chừng chết trước đó nhiều thập kỉ đã lập tức sống lại và giết chết tất cả mọi người. Nhiều loài Tyranid nhỏ còn sót lại trong cuộc tàn dư của Hive Fleet Behemoth bị hấp dẫn bởi sự tồn tại của Old One Eye đã tụ tập lại, tạo thành một bầy đàn quy mô tấn công và tàn sát các khu định cư.

Out of the Ice - Fantasy Flight Games

Khả năng hồi phục kể cả các vết thương chí mạng của Old One Eye trong các trận chiến đã nảy sinh giả thuyết cho rằng nó là một đột biến không ổn định, một thí nghiệm Tyranid bị loại bỏ của Hive Mind về khả năng tái tạo tế bào nhanh chóng. Nhưng với sự xuất hiện của Hive Fleet Leviathan, đột biến tái tạo nhanh chóng như vậy gần như đã trở thành một tiêu chuẩn trên mọi cá thể loài Carnifex.

Một giáo phái Genestealer tên gọi Behemoid Undercult thờ phụng Old One Eye cùng với chính Genestealer Patriarch của chính chúng. Điều quan trọng nhất với giáo phái này là việc tự rạch bản thân và xâm mình bằng những vết sẹo, hoặc thậm chí là tự cắt bỏ mắt phải của mình, để tỏ lòng tôn thờ sinh vật này, coi đó là một lời tiên tri của vị thần Xenos mà giáo phái gọi đơn giản là “Behemoth”.

Tham gia viết bài có tiền công!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Trò chuyện