Hồ sơ Nhân vật Thế giới game: USS- Wolfpack, Bầy sói đánh thuê của Umbrella

Blackwood 15.06.2019

Chỉ huy lực lượng USS:

“…Sự thất bại trong nhiệm vụ chiếm đoạt lại mẫu G-Virus đã khiến Umbrella rơi vào tình thế hiểm nghèo. HUNK vẫn chưa phản hồi. Lực lượng UBCS đã được triển khai vào thành phố:

  • Lính UBCS 1: Chỉ huy, chúng tôi thấy một lượng lớn hoạt động của RPD và thường dân trong khu vực thành phố…
  • Lính UBCS 2: Đội 5 báo cáo: có tiếng súng gần bệnh viện…Chỉ huy, chúng tôi đang giao tranh! (Với Zombie, người nhiễm bệnh)
  • Chỉ huy UBCS: Đã rõ, di chuyển và kiểm soát khu vực.
  • Lính UBCS 3: Chỉ huy, phòng tuyến đã bị chọc thủng, chúng tôi không ngăn chúng được!!!
  • Lính UBCS 4: Chúng ở mọi nơi!
  • Lính UBCS 5: Kiểm soát thất bại! Chúng tôi cần di tản ngay!

Để đảm bảo sự tồn vong của Umbrella, mọi chuyện đã xảy ra ở đây không bao giờ được phép lộ ra ngoài. Chúng ta phải đảm bảo sự thực sẽ chết cùng với mọi bằng chứng và mọi kẻ sống sót trong thành phố.

Cục an ninh Umbrella tuyên bố: Khởi động chiến dịch Thành phố Raccoon!…”

(Game dở tệ đừng phí tiền mua)

Tổng quan

Lực lượng an ninh Umbrella, USS “Delta Team” – Umbrella Security Service – Cục an ninh Umbrella hay còn được biết đến với mật danh “Wolfpack” là một trong những lực lượng đặc nhiệm hoạt đồng ngầm trực thuộc Cục an ninh Umbrella từ những năm khi Umbrella bắt đầu nghiên cứu và buôn bán vũ khí sinh học, đặc biệt là mẫu t-Virus nổi tiếng. Họ là những cá nhân xuất sắc trong nhiều lĩnh vực như y tế, sinh học, cơ khí,…nhưng đặc biệt là chiến đấu, có rắc rối và những vấn đề khó khăn trong việc hòa nhập hoặc sinh sống với xã hội. Một số chỉ đơn giản là lính đánh thuê hoặc cựu quân nhân đã giải nghệ nhưng vẫn tham gia theo hình thức hợp đồng với tổ chức Umbrella.Wolfpack

USS Delta Team – “Wolfpack”

Nhiệm vụ

Trong tựa game “Operation Raccoon city” do Capcom phát hành vào năm 2012, ban đầu lực lượng USS Delta Team này cùng với một nhóm USS khác là USS Alpha đã được Wesker, giám đốc Umbrella, cử tới cơ sở nghiên cứu ngầm của Umbrella tại thành phố Raccoon, cụ thể là tại dãy núi Arklay với nhiệm vụ cướp lấy mẫu G-Virus của tiến sĩ Birkin, người đã phản bội tổ chức và định bán mẫu virus này cho quân đội Hoa Kỳ.

Wolfpack

HUNK gặp mặt với nhóm Delta Team “Wolfpack”

Tuy nhiên, chiến dịch thất bại với việc HUNK, đội trưởng Alpha Team mất liên lạc với tổ chức và mẫu G-Virus thì đã mất tiêu. Tệ hơn, trong quá trình giao tranh giữa nhóm lính đánh thuê này với Birkin – Khi y đã tự tiêm mẫu G-Virus vào cơ thể để rồi trở thành một con Tyrant, đã xảy ra tai nạn làm rò rỉ các ống nghiệm chức các mẫu t-Virus ra bên ngoài và lọt vào hệ thống nước thải của thành phố. Kết quả là chỉ chưa đến 1 tuần sau đó, thảm họa bùng phát t-Virus thành phố Raccoon nổ ra khiến sinh mệnh của không chỉ thành phố trái tim tổ chức mà còn tương lai của Umbrella rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc.

Wolfpack

Birkin khi đã biến thành Tyrant sau khi tự tiêm G-Virus vào người

Ngay khi có báo cáo đầu tiên về “Thiệt hại” được sở cảnh sát thành phố RPD ghi nhận và được nội gián của Umbrella truyền về, tổ chức lập tức tái triển khai lực lượng USS Delta Team mới với mật danh “Wolfpack” cùng với nhiều nhóm lính đánh thuê khác được đưa vào thành phố với mục đích ban đầu nhân đạo: Di tản người dân và các cán bộ công chức cấp cao của Umbrella, kiểm soát các căn cứ và cơ sở của tổ chức. Tuy vậy khi tình hình nhanh chóng mất kiểm soát, đi từ một mớ hỗn loạn thành một bãi hổ lốn, Umbrella lập tức chuyển ưu tiên sang lợi ích của tổ chức: Tiêu hủy mọi dấu vết và bằng chứng có thể dẫn tới sự sụp đổ của tổ chức, bao gồm cả việc trừ khử cả những người sống sót có ý định chống đối họ:

“…Một số kẻ sống sót trong thành phố Raccoon có thể vẫn đang nắm giữ thông tin có khả năng gây thiệt hại lên tổ chức. Chúng ta không có thời gian để săn lùng từng kẻ một, vậy nên tổ chức ra lệnh phá hủy hệ thống phát điện nhằm làm tê liệt mạng lưới thông tin của thành phố. Chúng ta không được để lọt bất cứ thứ gì ra ngoài mà có thể rằng buộc chúng ta với sự bùng phát của virus. Chúng tôi đang gửi cho các bạn vài cỗ máy “EMP” (Electronic magnetic pulse) để các bạn sử dụng nhằm ngưng hoạt động các máy phát điện tại khu vực phía bắc thành phố…”

Wolfpack

Wolfpack được triển khai thâm nhập vào thành phố

Sự thất bại trong nhiệm vụ tại dãy núi Arklay trước đó giờ đây đã đặt Umbrella vào một canh bạc sinh tử: Thảm họa Thành phố Raccoon sẽ đẩy Umbrella vào vòng lao pháp lý mà họ chắc chắn không thể thoát tội được do sự phá hủy và ô nhiễm virus của thành phố cùng cái chết của gần 3 triệu thường dân trong đó cũng như những bí mật tuyệt mật về mớ vũ khí sinh học mà họ phát triển và nghiên cứu đã thoát ra ngoài như Licker. Tồi tệ hơn, chính phủ Hoa Kỳ đã gửi các toán lính đặc nhiệm “Spec ops” đổ bộ vào thành phố nhằm kiểm soát lại thành phố với mục tiêu giải cứu thường dân, thiết lập vùng cách ly và thu thập các bằng chứng trách nhiệm hình sự của Umbrella trong vụ này. Tất cả đều đi ngược lại dự định của Umbrella là xóa sổ hoàn toàn thành phố. Do vậy, nhiệm vụ hàng đầu của Wolfpack đã được đưa ra: Tiêu hủy mọi bằng chứng về sự có mặt của Umbrella trong thành phố và thủ tiêu toàn bộ người sống sót, kể cả lực lượng RPD, quân đội chính phủ và cả thường dân với những biện pháp cực đoan và “Chống lại loài người” hết sức như bắn hạ trực thăng vận tải, phá hủy nhà máy nước/điện hạt nhân và vô hiệu hóa hệ thống tàu điện thành phố. Kết cục là một lượng lớn binh lính chính phủ đã bị chính tay Wolfpack giết hại cũng như giết gián tiếp những người sống sót còn lại trong màn đêm bất tận.

Wolfpack

BELTWAY hành quyết một lính Spec ops quân đội Mỹ

Bị bỏ rơi

Một sự việc hi hữu xảy ra: Wolfpack bất ngờ phát hiện ra một tên cảnh sát sống sót giữa bầy xác sống: Leon S.Kenedy đang tìm đường thoát khỏi thành phố. Với nhiệm vụ thủ tiêu mọi người sống sót, không có bất kỳ ngoại lệ nào dành cho bất kỳ ai không phải người của Umbrella và chắc chắn đó không phải là Leon. Tuy vậy Wolfpack đã không may mắn và thất bại trong việt thủ tiêu Leon do sự áp đảo của bầy Zombie cản đường họ.

Wolfpack

Leon xuất hiện trong thành phố

Nhận được tin dữ báo từ Wolfpack, bộ chỉ huy quân sự Umbrella lâm vào hoảng loạn. Lo sợ trước tình hình vượt khỏi tầm khống chế của các nhóm lính đánh thuê và cả đội USS, họ quyết định quay lưng lại với lính của mình, sử dụng các mẫu B.O.W – Vũ khí sinh học, giải thảm lên thành phố nhằm càn quét tất cả, gồm các mẫu Tyrant T-107 và Hunter, “Bỏ bom” hoàn toàn Wolfpack.

Wolfpack

Tyrant T-107

Wolfpack

Và Hunter

Kết thúc hành trình

“Đáng ngạc nhiên” rằng Wolfpack vẫn sống sót tốt và thậm chí tiêu diệt được toàn bộ những con B.O.W vô tình chạm trán họ. Liên tục nhận được tín hiệu radio yêu cầu hỗ trợ từ chỉ huy của Wolfpack “Lupo” khiến bộ chỉ huy USS đành lòng kết nối lại và yêu cầu họ thực hiện “Vài nhiệm vụ tiếp theo” như điều tra về một điệp viên mất tích của tổ chức (Ada Wong) và tìm tung tích con gái của Birkin mà có dòng máu chống lại ảnh hưởng của G-Virus.

Wolfpack

Wolfpack tỏ ra cực kỳ thiện chiến trước sự áp đảo của B.O.W mà không hề mất bất kỳ thành viên nào

Cuối cùng, Wolfpack có một kết cục rất khó hiểu, một cuộc “Nội chiến”??! (Hạn chế spoiler). Câu chuyện về họ dừng lại tại đây với hoàn toàn không còn diễn giải gì sau đó.

Các thành viên

Wolfpack

USS High Command

Chỉ huy tối cao của USS Delta Team nói chung và “Wolfpack” tính riêng. Tỏ ra là một gã khó ưa với giọng điệu trầm khàn đặc trưng kiểu Mỹ, gã là người hướng dẫn, chỉ đường cũng như ra mệnh lệnh trực tiếp cho nhóm Wolfpack. Tuy nhiên sau vụ việc Wolfpack thất bại trong việc truy sát Leon đã khiến niềm tin đôi bên thiệt hại nghiêm trọng mà kết quả là màn “Nội chiến” ngớ ngẩn ở cuối game.

LUPO – Assault; Team Leader

“Gọi tôi là LUPO, chỉ huy của USS Delta Squad”

Wolfpack

Tên thật là Karena LesProux, quốc tịch Pháp. Nghỉ hưu từ đội đặc nhiệm cảnh sát Pháp nhằm tập trung vào việc xây dựng gia đình. Tuy nhiên cuộc sống gia đình của cô không mấy suôn sẻ, chồng cô là một gã vũ phu thường xuyên đánh đập cô. Dẫu vậy, cô cam chịu sự sỉ nhục của chồng cô vì lợi ích của hai cô con gái nhờ vào sự cứng cỏi trong thời gian hoạt động trong cảnh sát của cô. Nhưng cuối cùng, cô giết chết chồng mình bằng tay trần khi chồng cô lăng mạ một trong những đứa con của họ.

Sau khi được tha bổng và hưởng một án phạt tương đối dễ chịu bởi một vị thẩm phán vị tha, cô cố gắng nuôi dạy các con như một bà mẹ đơn thân, một nhiệm vụ mà cô hoàn toàn không phù hợp. Mặc cho nỗ lực cố gắng hòa nhập lại với đời sống thường ngài, năng khiếu của một người lính vẫn luôn ngập tràn trong tâm trí cô. Cuối cùng, cô quyết định trở thành lính đánh thuê chiến đấu cho bất kỳ tổ chức nào trả giá cao nhất nhằm kiếm tiền nuôi gia đình. Cô được giao trọng trách huấn luyện và giảng dạy các thành viên của đội lính Wolfpack mới dựng của Umbrella với biệt danh “LUPO”, trong tiếng Ý nghĩa là Sói. Chuyên gia trong lĩnh vực tấn công đột kích và sử dụng vũ khí cũng như chỉ huy chiến thuật. Mặc dù cô thể hiện sự kỷ luật cứng thép, tuân lệnh tuyệt đối và mong đợi các thành viên dưới quyền cô nghe lệnh như những con cái cô, phong cách lãnh đạo của cô có sự kết nối cảm xúc giữa cô và các thành viên Wolfpack, trao cho cô một cái tên biệt danh “Trìu mến”: Wolf Mother.

Vai trò trong game: Tiên phong, Hỏa lực tầm trung

VECTOR – Recon

“Đừng để tên cớm đó chạy mất. Giết hắn!” – VECTOR trong nhiệm vụ truy sát Leon

Wolfpack

Tiểu sử của VECTOR là một bí mật được giấu kín cũng như chính tên thật của hắn. Tất cả những gì mà các thành viên Wolfpack khác được phép biết chỉ là việc khi VECTOR được tuyển chọn gia nhập vào USS, hắn đã được chuyển tới hòn đảo Rockfort để huấn luyện cùng với một vài bậc thầy Nhật Bản về kỹ năng chiến đấu cận chiến. Ngoài ra VECTOR còn được trực tiếp huấn luyện cùng HUNK, biệt danh “Mr. Death”, một trong những nhân tài có giá trị nhất của tổ chức quân sự Umbrella. VECTOR còn được bộ chỉ huy USS đánh giá rằng tài năng của y chỉ có thể sánh ngang với HUNK. Không rõ VECTOR đã phục vụ cho Umbrella được bao lâu.

Vai trò trong game: Tiên phong, Hỏa lực tầm gần/Cận chiến

BRETHA – Medic

“Đến lúc cho chúng biết được nỗi khiếp sợ thật sự của vũ khí sinh học của ta rồi!”

“Tên tôi là BERTHA. Sẵn sàng xung trận”

Wolfpack

Tên thật là Michaela Schneider, quốc tịch Đức. Cô đã chứng tỏ mình là một bác sĩ tài năng và có hứng thú trong việc khiến cơ thể con người hoạt động với hiệu quả tối đa. Dù vậy, năng khiếu về dược phẩm của cô lại song hành với sự vô cảm trước sinh mạng con người. Thay vì xoa dịu cơn đau và bệnh tình của các bệnh nhân, cô thích thú khiến họ đau khổ bằng việc gây ra những cơn đau đớn nhất có thể mà bệnh nhân của cô có thể chịu đựng được dưới phiên trực của cô. Trong những ca phẫu thuật, cô không bao giờ dùng thuốc gây mê lên đối tượng và còn cố tình giữ bệnh nhân tỉnh táo và phải chứng kiến toàn bộ quá trình. Khi bị phát hiện, cô lập tức bị sa thải và cấm hành nghề vĩnh viễn.

Sự thiếu quan tâm đến sinh mạng người khác cũng như sở thích bệnh hoạn của cô khiến việc hòa nhập trở lại với cuộc sống là không thể, nhưng nó lại là tiêu chí phù hợp để gia nhập Umbrella. Thông qua sự am hiểu tường tận về giải phẫu và y dược, cô có khả năng đặc biệt trong việc tra khảo đối tượng bằng cách phẫu thuật phanh thây họ mà không gây tê và còn sử dụng thuốc tăng đau để tra tấn nạn nhân mà không giết chết họ.

Trong sự kiện Thảm họa thành phố Raccoon, cô được phân cử vào đội USS Wolfpack Delta dưới sự chỉ huy của LUPO với vai trò quân y, biệt danh BERTHA.

Vai trò trong game: Hỗ trợ, Hồi máu

SPECTRE – Surveillance

“Ta có thể thấy…mọi thứ!”

Wolfpack

Tên thật là Vladimir Bodrovski. Từng hoạt động trong lực lượng an ninh tình báo Liên Bang Xô Viết, SPECTRE tỏ ra là một chuyên gia giám sát tình báo tuyệt vời trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Nhờ ngoại hình và tính cách hoàn toàn không có bất kỳ điểm gì nổi trội, SPECTRE có thể dễ dàng trà trộn và hòa nhập vào bất kỳ nơi nào hắn muốn. Tuy nhiên, SPECTRE dần cảm thấy công việc do thám và tình báo này khó lòng giúp y xoay sở với thói ăn chơi vô bổ của y. Do đó y bắt đầu sử dụng “Tài lẻ” của mình vào thế giới ngầm để tống tiền. Hậu quả là y phải tháo chạy khỏi Nga (Khi Liên Xô đã sụp đổ) với một đống các nhà điều tra và cầm quyền hậu Xô Viết theo dấu từng gót chân của y. Giờ đây y đã kiếm được một mái nhà mới với Umbrella với mật danh “SPECTRE”. Tài năng của y đã giúp tổ chức luôn nắm vững được tình thế và có tay trên trong mọi cuộc xung đột.

Vai trò trong game: Tiên phong/Cung cấp tầm nhìn (Có kính nhìn nhiệt xuyên tường)

FOUR EYES – Field Scientist

“…Gọi tôi là FOUR EYES. Sẵn sàng nhận lệnh”

Wolfpack

Tên thật là Christine Yamata, quốc tịch Mỹ gốc Nhật. Giống như BERTHA, cô thiếu hoàn toàn nhân cách để có thể sống hòa đồng với xã hội. Say mê với khoa sinh học ngay từ nhỏ, kết quả là cô lớn lên mà không hề được phát triển bất kỳ kỹ năng giao tiếp xã hội nào mà một đứa trẻ cần có. Khi trưởng thành cô chỉ nhìn con người như những vật chủ chứa đựng tình yêu dị thường của cô: Vi khuẩn và Virus, không có một chút thương xót hay nhân đạo nào khi thử nghiệm lên cả động vật và người sống.

Dẫu cho sự vô cảm ghê gớm nhưng tài năng của cô là không thể bàn cãi. Umbrella đã chiêu mộ cô làm việc và nghiên cứu về những vụ bùng phát virus trên thế giới và trong cả những dự án tối mật về vũ khí sinh học của họ. Tuy nhiên do quá khứ không được dạy dỗ đầy đủ nên trong nhiều nhiệm vụ thực chiến, cô thường xuyên tách lẻ khỏi nhóm để đi thí nghiệm với người chết/bị thương dẫn tới nhiều lần bị bắt giữ làm tù binh và ảnh hưởng đến tính mạng cả nhóm. Việc này liên tục cản trở tiến trình nhiệm vụ của Wolfpack nhưng sự am hiểu về Virus của cô là vô giá với Umbrella và không thể bị đánh đổi được.

Vai trò trong game: Hỗ trợ, Cứu chữa đồng đội khỏi t-Virus (Khác hoàn toàn hồi máu)

BELTWAY – Demolitions

“…Tôi yêu công việc này…”

Wolfpack

Tên thật là Hector Hivers, quốc tịch Puerto Rico. Từ nhỏ y đã biết rằng khiến mọi người cười là cách tốt nhất để gây dựng lòng tin và tình bạn. Thời gian dài trôi qua, những trò đùa cợt của y ngày càng trở nên cực đoan, thậm chí biến thành việc làm nhục mạ người khác. Khi y “Khám phá” ra rằng thuốc nổ có thể đóng vai trò quan trọng trong khiếu hài hước quái dị ấy, bị thu hút không thể cưỡng lại nổi với nó, y nhập ngũ  và đăng ký vào khoa nghiên cứu vật liệu cháy nổ trong quân đội với quyết tâm biến nó thành sự nghiệp bản thân. Dù vậy, y không thể kiềm chế cái miệng với khiếu hài hước lố bịch dẫn đến việc y bị tống cổ ra khỏi quân đội một cách nhục nhã.

BETLWAY không có lòng trắc ẩn hay thương hại nào và cảm thấy tài năng của mình hợp khít tuyệt vời với lực lượng USS và y hiểu rằng mình phải biết giữ mồm giữ miệng sau bài học cay đắng trong quá khứ. Trong game, BETLWAY là nhân vật có khiếu hài hước “Nhất” trong số 6 nhân vật, luôn luôn đùa cợt trong mọi trường hợp hay hoàn cảnh, kể cả khi y bị cắn bởi Zombie:

“Ahhh…Tôi bị cắn rồi. Tôi cảm thấy…THẬT KHỎE MẠNH!…”

Mặt khác, BETLWAY lại cảm thấy “Thương tiếc” cho những người đồng cấp phe kia như lực lượng Spec ops của chính phủ Mỹ, rằng họ “Chết chẳng vì gì cả” (Dying for nothing). Y sở hữu kho tàng từ vựng tục tĩu khá nặng nề trong hầu hết đoạn độc thoại của mình, chắc chắn là nhiều hơn toàn bộ những thành viên Wolfpack khác cộng lại.

Vai trò trong game: Tanker, Hỏa lực tầm trung cực mạnh, Đặt bẫy mìn

Operation Raccoon City giờ không còn tìm thấy được trên Steam nữa và xin khẳng định lại, tựa game rất tệ từ đầu đến ngón chân út (AI broken, gunplay nhạt toẹt, bug biếc miên man, soundtrack vô hồn,…). Hãy tiết kiệm thời gian và làm cho bạn một ân huệ là đừng quan tâm xỉa xói đến nó làm gì.

Cùng Series

blank
Blackwood

Chủ xị

  

A Communist Meme Lord

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!