Hearthstone, class nào đây người ơi?

ĐB 15.02.2016

Một trong những suy nghĩ của tui khi chơi Hearthstone là: nên chơi class nào? Ví dụ như hiện tại tui đang chơi Druid vì… nó đẹp chứ chưa hẳn là tui hoàn toàn thích lối chơi của Druid.

Tui thích đánh phong cách control hay chí ít là phải mid-range chứ hoàn toàn không mê kiểu aggro đánh nhanh thắng nhanh làm gì, nên gần như chắc chắn loại ra Hunter.

Tui cũng không thích kiểu thánh thiện như Paladin, thấy cái kiểu nó làm quá. Mặc dù lá bài & style art của nó dùng màu vàng, khá hợp với bổn mạng của tui!


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Rogue? goshhhh, gần như không hợp cả lối chơi cho đến artwork cho đến everything về Rogue, gần như chơi Rogue chỉ để lấy bài và làm quest, nói là làm quest chứ gần như bỏ qua gần hết các quest có Rogue.

Shaman, hơi khó nói cơ mà tui thích totems, tui thích cái tinh thần và spells của class này cơ mà tui cực cực ghét cơ chế Overloads của nó, mệt mỏi và khó tính toán.

Vậy xem ra tui có các lựa chọn là Priest, Warrior, Mage và Warlock.

Theo tui, nếu muốn biết mình thích hợp với Class nào thì tốt nhất là bỏ hết artwork, bỏ hết cái tên đi, tất cả các class chỉ còn là một tờ giấy trắng và text chức năng của nó lên đó, và nếu làm vậy chắc có lẽ tui sẽ chọn Priest, Warrior và Mage. Bởi vì tui thích chơi phòng thủ, tui thích chơi các con bài bự con và tui thích sự an toàn.

Bởi vậy nếu xếp hạng 3 class thôi thì thứ tự như sau:

1. Priest, an toàn vì có Mind-control, cái kiểu lấy con bài hoặc chuyển đổi con bài của đối phương thành của mình.

2. Mage, an toàn vì có Secret, có thể copy con bài của đối phương, chặn phép thuật hoặc nhân đôi bài của mình.

3. Warrior, an toàn vì Hero Power của nó là giáp (giúp nó có máu nhiều hơn các class khác) và khả năng destroy minion dễ dàng với các giá (mana) rất rẻ.

Mà tại sao việc xác định các class mình chơi chính nó quan trọng? Theo tui bởi vì hai lý do:

1. Tui nghĩ phải mất cỡ 500 trận thắng mình mới thực sự hiểu hơi hơi về một class chứ không phải vô đánh vài ba trận là hiểu, mỗi class lại còn có nhiều kiểu build khác nhau, các player giỏi trên thế giới thông thường cũng chỉ master 1–2 class.

2. Thời gian và tiền bạc, chứ còn gì nữa, Hearthstone ra các lá bài mới liên tục, muốn cập nhật và theo kịp thì một là bỏ tiền ra mua bài, hai là bỏ thời gian ra cày để có bài, vì vậy định chơi cả 9 class khá là tốn kém à nghe.

Giờ chỉ nhắm vào vài class đó chơi mà thôi.

Hearthstone có mặt trên PC/Mac/iOS/Android

ĐB

Huyền thoại ★★★★

  Chủ quán

Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


2 cụng ly